Chủ nhật 23/01/2022 16:43 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Miền bắc trời rét, vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối

19:18 | 01/12/2021

Khu vực Bắc Bộ đêm không mưa, gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại, trong khi khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi.

mien bac troi ret vung nui cao co kha nang xuat hien suong muoi
Ảnh minh họa. (Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 1/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối.

Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa và dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, nhiệt độ xuống thấp sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Người dân cần biết cách giữ ấm và phòng, chống rét cho bản thân và gia đình.

Để phòng ngừa mắc bệnh khi thời tiết thay đổi, người dân nên mặc đủ ấm, tránh những vị trí gió lùa... Người cao tuổi tránh từ trong nhà ấm ra ngoài lạnh đột ngột vì sẽ gây thay đổi về huyết áp, dẫn đến nguy cơ bị tai biến mạch máu não.

Thời tiết các khu vực chiều tối và đêm 1/12: Phía Tây Bắc Bộ đêm không mưa, gió nhẹ, trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ C, có nơi dưới 10 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ đêm không mưa, gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ C; vùng núi 7-10 độC, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C.

Thủ đô Hà Nội đêm không mưa, gió Đông Bắc cấp 2-3, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, phía Bắc đêm không mưa, trời rét; phía Nam có mưa vài nơi, trời lạnh, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 13-16 độ C, phía Nam 17-20 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng-Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 3, ven biển cấp 4-5. Phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, phía Nam có nơi trên 23 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 15-18 độ C, có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ 22-25 độ C./.

Theo Thắng Trung (TTXVN/Vietnam+)

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load