Thứ ba 26/09/2023 19:52 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Mạng lưới doanh nhân sáng tạo Asean Việt Nam được ra mắt tại Hà Nội

21:08 | 29/04/2023

(Xây dựng) - Chiều 28/4, Mạng lưới doanh nhân sáng tạo Asean Việt Nam (AVCEN) đã chính thức ra mắt tại Hà Nội với sự tham gia của các sáng lập viên mạng lưới cùng đại diện lãnh đạo Hội Thông tin khoa học và công nghệ Việt Nam (VASTI) và các đối tác chiến lược.

Mạng lưới doanh nhân sáng tạo Asean Việt Nam được ra mắt tại Hà Nội

Xuất phát từ tâm huyết của Hoa hậu Lương Thị Thùy Dung – với mong muốn tăng cường giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, xây dựng và đề xuất các sáng kiến áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất kinh doanh sản phẩm chất lượng nhằm góp phần thúc đẩy các hoạt động kinh tế và thương mại trong chuyển đổi số, AVCEN chính thức tạo lập.

Mạng lưới doanh nhân sáng tạo Asean Việt Nam được ra mắt tại Hà Nội

Mục tiêu của AVCEN nhằm trợ giúp các thành viên của mình được tiếp cận các hoạt động xúc tiến thương mại trên nền tảng số cũng như qua các hội chợ, phiên chợ thực tế tại các chương trình giao lưu quảng bá, giới thiệu sản phẩm. Các doanh nghiệp được tư vấn giới thiệu gian hàng trên trang thương mại điện tử.

Mạng lưới doanh nhân sáng tạo Asean Việt Nam được ra mắt tại Hà Nội

Thành viên giao thương ký kết được các hợp đồng có giá trị kinh tế; doanh nghiệp của thành viên được hỗ trợ đào tạo nhân lực, nâng cao tay nghề. Các doanh nhân tham gia chương trình OCOP và có sản phẩm chất lượng được công nhận. Sự ra đời của AVCEN sẽ góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy các hoạt động thương mại và kinh tế trong nội khối và cộng đồng kinh doanh quốc tế góp phần xây dựng một nền kinh tế ổn định và thịnh vượng.

Mạng lưới doanh nhân sáng tạo Asean Việt Nam được ra mắt tại Hà Nội

Với sự đồng hành của VASTI, Chủ tịch AVCEN - Hoa hậu Lương Thị Thùy Dung và các thành viên sáng lập đã chính thức tham dự Lễ ký kết hợp tác xây dựng phát triển AVCEN tiếp cận xúc tiến thương mại trong chuyển đổi số. Đồng thời đề cử Chủ tịch AVCEN - Hoa hậu Lương Thị Thùy Dung có trách nhiệm kết nối, hỗ trợ các thành viên của AVCEN trao đổi kinh nghiệm và phổ biến kiến thức, đề xuất các sáng kiến cũng như tạo ra mạng lưới cho sự hợp tác trong tương lai.

Mạng lưới doanh nhân sáng tạo Asean Việt Nam được ra mắt tại Hà Nội

Lễ ký kết được tổ chức nhằm tạo cơ hội để các sáng lập viên của AVCEN trao đổi kinh nghiệm và hợp tác nhằm góp phần giải quyết các khó khăn, thách thức trong kinh doanh và xây dựng AVCEN phát triển bền vững.

Mạng lưới doanh nhân sáng tạo Asean Việt Nam được ra mắt tại Hà Nội

Chia sẻ tại buổi lễ, Tổng thư ký Hội Thông tin khoa học và công nghệ Việt Nam (VASTI), ông Cao Minh Kiểm cho biết: "Người ta thường hay nói, muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau. Tôi đánh giá cao sự nỗ lực của các bạn doanh nhân, đặc biệt là các doanh nhân đã sáng lập ra AVCEN. Bởi đây là cơ hội đặc biệt để trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ kiến thức và đề xuất các sáng kiến đạt được mục tiêu chính là thúc đẩy sự gắn kết và hợp tác giữa các chủ danh nghiệp từ khả năng cạnh tranh nghiên cứu toàn cầu trong tương lai của AVCEN.

Tôi hy vọng với sự hỗ trợ từ VASTI, AVCEN sẽ càng nâng cao nhận thức và năng lực trong lĩnh vực phát triển và quản lý kinh doanh, đem lại cơ hội giao lưu, kết nối nỗ lực gia tăng cơ hội về việc tiếp cận thương mại trong chuyển đổi số cho tất cả các doanh nhân nhằm cải thiện thu nhập và chất lượng cuộc sống”.

Mạng lưới doanh nhân sáng tạo Asean Việt Nam được ra mắt tại Hà Nội

Hoa hậu Lương Thị Thùy Dung cũng chia sẻ cô thật sự hạnh phúc khi được tin tưởng và nhận được sự ủng hộ từ VASTI: "Là chủ doanh nghiệp tại khu vực Tây Nguyên kinh doanh sản phẩm về ứng dụng khoa học và công nghệ trong ngành làm đẹp cùng nhiều đối tác nhất là các doanh nghiệp mà chủ là nữ giới cùng tâm huyết khôi phục kinh tế sau đại dịch là điều mà tôi ấp ủ. Đặc biệt khi tôi vừa đăng quang với vị trí Hoa hậu doanh nhân Đông Nam Á, tôi hy vọng sẽ mang những điều tốt đẹp nhất cho các nữ doanh nhân nói chung, đặc biệt các nữ doanh nhân tỉnh Đắk Lắk nói riêng. Tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu để kết nối giúp đỡ được nhiều phụ nữ tiếp cận những cơ hội về nhận thức xã hội, y tế, giáo dục và kinh tế, đồng thời thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ vào các chương trình xúc tiến thương mại với các nước".

Mạng lưới doanh nhân sáng tạo Asean Việt Nam được ra mắt tại Hà Nội

Ngay sau khi ra mắt AVCEN, các thành viên đã thảo luận về những ưu tiên cần thiết nhất cũng như các hoạt động chung trong thời gian tới nhằm hoàn thiện và phát triển thành viên - kết nối giao thương - xúc tiến thương mại trong giai đoạn 2023-2025.

Diệp Anh – Tuấn Nghĩa

Theo

Cùng chuyên mục
 • Bảng giá thi công điện mạng văn phòng

  (Xây dựng) - Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án M&E (Mechanical & Electrical) điện văn phòng cho hàng trăm khách hàng trên nhiều toà nhà, ITToday Việt Nam tự hào khẳng định năng lực và chất lượng phục vụ đối với khách hàng và đối tác. Chúng tôi được biết đến như một nhà thầu chuyên nghiệp và đáng tin cậy trong ngành này.

 • Signify Việt Nam ký kết hợp tác cùng Đức Tường Group mở rộng thị phần đèn chiếu sáng chuyên dụng

  (Xây dựng) - Sự hợp tác giữa Tập đoàn Signify và Công ty Cổ phần Tập đoàn Đức Tường (Đức Tường Group) dựa trên cơ sở phù hợp về định hướng chiến lược phát triển thị phần đèn chiếu sáng chuyên dụng, đề cao chất lượng và khai thác tối đa thế mạnh của sản phẩm chiếu sáng mang thương hiệu Philips. Đồng thời, hỗ trợ mở rộng mạng lưới phân phối mạnh mẽ thông qua Đức Tường Group.

 • Hải Dương: Đánh giá, xếp loại doanh nghiệp Nhà nước thuộc UBND tỉnh

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Hải Dương vừa ban hành Quyết định đánh giá hiệu quả hoạt động và xếp loại doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc UBND tỉnh năm 2022.

 • Khám phá các hình thức tặng quà linh hoạt

  (Xây dựng) - Hiện nay thẻ quà tặng, phiếu quà tặng hay mã quà tặng đã xuất hiện như những phương thức tặng quà mạnh mẽ, đem lại tính tiện lợi cho cả người tặng và người nhận. Cùng khám phá sâu hơn về những hình thức tặng quà tinh tế này.

 • Zoomlion Service Tour 2023 - “Chúng tôi quan tâm hơn cả bạn quan tâm”

  (Xây dựng) - Hành trình Service Tour 2023 của Zoomlion tại khu vực Việt Nam được diễn ra thuận lợi và thành công trong vòng 02 tháng trên nhiều tỉnh thành của cả nước.

 • Xây dựng siêu thị mini Go Tam Quan tại cửa ngõ Bình Định - Quảng Ngãi

  (Xây dựng) – Công ty Cổ phần Tasmania Bình Định và Công ty TNHH Grand Việt Hưng vừa tổ chức Lễ động thổ xây dựng siêu thị mini Go Tam Quan thuộc Tập đoàn Central Retail tại Khu đô thị phía Nam cây xăng dầu Việt Hưng, phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load