Thứ sáu 01/07/2022 07:49 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

LILAMA 18.1 tăng tốc cho dự án Nhà máy nhiệt điện Vân Phong 1

10:56 | 27/03/2022

(Xây dựng) – Dự án Nhà máy nhiệt điện BOT Vân Phong 1 đang bước vào những tháng cao điểm thi công của năm 2022 và sẽ là thời điểm cao độ nhất để dự án đạt được các cột mốc quan trọng đầu tiên.

lilama 181 tang toc cho du an nha may nhiet dien van phong 1
Tổng thể dự án Nhà máy nhiệt điện Vân Phong 1.

Dự án Nhà máy nhiệt điện BOT Vân Phong 1 được triển khai tại xã Ninh Phước, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Nhà máy sử dụng công nghệ siêu tới hạn, công suất 1.320MW (gồm 2 tổ máy 660MW) tại khu kinh tế Vân Phong, Khánh Hòa theo hình thức BOT với tổng mức đầu tư khoảng 61.000 tỷ đồng. Tập đoàn Sumitomo, Nhật Bản - chủ đầu tư của dự án đã tiến hành khởi công xây dựng nhà máy vào ngày 26/8/2019. Dự kiến nhà máy sẽ chính thức hoạt động, vận hành thương mại vào cuối năm 2023. Khi đi vào vận hành, nhà máy sẽ cung cấp cho hệ thống lưới điện quốc gia khoảng 9 tỷ kWh mỗi năm.

Công trình nhà máy gồm 4 tổng thầu xây dựng (EPC): Toshiba ESS, IHI Corporation, CTCI Corporation và Doosan Heavy Industries. Tại dự án này, Công ty Cổ phần LILAMA 18.1 đã ký kết và tham gia thi công các gói thầu của nhiều tổng thầu khác nhau với các hạng mục chính gồm: lắp đặt hệ thống điện và đo lường điều khiển nhà tua-bin (STG), toàn bộ hệ thống phụ trợ nhà máy (BOP), lò hơi chính (BOILER) và lắp đặt, chạy thử hệ thống điều hoà thông gió (HVAC). Như vậy, LILAMA 18.1 đã đảm nhận gần như toàn bộ phần việc lắp đặt cho hệ thống điện và đo lường điều khiển của dự án. Đó là minh chứng cho thấy LILAMA 18.1 luôn xứng đáng là nhà thầu chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu trong lĩnh vực lắp đặt, chạy thử hệ thống điện, đo lường và điều khiển cho các dự án trọng điểm của quốc gia.

lilama 181 tang toc cho du an nha may nhiet dien van phong 1
LILAMA 18.1 đang thi công tại dự án Nhà máy nhiệt điện Vân Phong 1.

Khởi công vào đúng thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát, cùng với thị trường kinh tế nhiều biến động, giá nguyên vật liệu, vận chuyển hàng hóa tăng cao gây rất nhiều khó khăn về nhân lực, vật tư máy móc sản xuất tới quá trình xây dựng cho các nhà thầu tại dự án. Mặc dù vậy, trong thời gian thi công gần 2 năm qua, LILAMA 18.1 đã triển khai hình thức 3 tại chỗ trên công trường (sản xuất, cách ly, ăn nghỉ tại chỗ) và “1 cung đường, 2 điểm đến” với mong muốn hoàn thành đúng kế hoạch thi công đề ra.

Bằng quyết tâm và tin tưởng vào năng lực của Ban lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên công ty, LILAMA 18.1 đã và đang cùng các nhà thầu tham gia dự án vượt lên những khó khăn của chính mình. Công ty đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, tập trung cao mọi nguồn lực, huy động nhân lực, máy móc thiết bị, tích cực hoàn thiện các hạng mục thi công nhằm mục đích bám sát tiến độ dự án, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, đảm bảo đúng chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật, và hứa hẹn sẽ cùng về đích đúng cam kết và mong đợi của các bên.

Dịch Phong

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load