Chủ nhật 23/06/2024 17:49 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Lập Thạch (Vĩnh Phúc): Kịp thời chỉ đạo giải quyết những vấn đề mà nhân dân quan tâm

20:04 | 01/06/2024

(Xây dựng) – Ngày 31/5, Huyện ủy Lập Thạch (Vĩnh Phúc) tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và đại diện nhân dân trên địa bàn huyện năm 2024.

Lập Thạch (Vĩnh Phúc): Kịp thời chỉ đạo giải quyết những vấn đề mà nhân dân quan tâm
Ông Nguyễn Thế Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc buổi đối thoại.

Phát biểu khai mạc buổi đối thoại, ông Nguyễn Thế Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và đại diện nhân dân trên địa bàn huyện hôm nay có ý nghĩa quan trọng. Giúp người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện Lập Thạch được trực tiếp lắng nghe, tiếp thu ý kiến, kiến nghị, đề xuất cũng như tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Từ đó, tập trung giải quyết những vấn đề vướng mắc mà nhân dân đang quan tâm. Đồng thời tiếp thu, trao đổi và trả lời ý kiến, kiến nghị của nhân dân với tinh thần cầu thị, đề cao trách nhiệm trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân.

Lập Thạch (Vĩnh Phúc): Kịp thời chỉ đạo giải quyết những vấn đề mà nhân dân quan tâm
Ông Hoàng Long Biên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện 5 tháng đầu năm, các nhiệm vụ trong tâm từ nay đến cuối năm 2024.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song với quyết tâm cao và sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị và nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện cơ bản ổn định; các hoạt động y tế, văn hóa, giáo dục, giải quyết việc làm, an sinh xã hội, công tác an ninh trật tự được đảm bảo; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, tại buổi đối thoại, đã có 13 ý kiến tập trung vào 4 lĩnh vực: Đất đai, tài nguyên, môi trường, giải phóng mặt bằng, giao thông, xây dựng nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu, vấn đề trẻ em, bạo lực gia đình…

Lập Thạch (Vĩnh Phúc): Kịp thời chỉ đạo giải quyết những vấn đề mà nhân dân quan tâm
Ý kiến của nhân dân tại buổi đối thoại.

Tất cả những đề xuất, ý kiến, kiến nghị của nhân dân tại buổi đối thoại đều được người đứng đầu cấp ủy, chính quyền và các cơ quan chuyên môn huyện Lập Thạch tiếp thu và trả lời, giải đáp thỏa đáng ngay tại hội nghị, được nhân dân đồng tình, nhất trí cao. Đặc biệt qua tiếp xúc, đối thoại giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu rõ hơn chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Từ đó làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân, chăm lo quyền và lợi ích chính đáng của người dân. Đồng thời phát huy vai trò của người dân trong thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân, nhất là phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, ông Lê Quang Nghiệp - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ nhấn mạnh: Hội nghị đối thoại hôm nay thực sự là một diễn đàn nhân dân, tạo đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân và là cầu nối khăng khít “ý Đảng, lòng dân”. Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những ý kiến phát biểu của đại diện nhân dân đối với sự phát triển của địa phương tại buổi đối thoại.

Lập Thạch (Vĩnh Phúc): Kịp thời chỉ đạo giải quyết những vấn đề mà nhân dân quan tâm
Ông Lê Quang Nghiệp - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận tại hội nghị.

Qua các ý kiến phát biểu tại hội nghị, Huyện ủy - HĐND - UBND huyện đã nắm bắt được tâm tư, nguyên vọng của đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện để kịp thời chỉ đạo giải quyết những vấn đề quan tâm. Để tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm phục vụ của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp và của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình thực thi công vụ, để tạo sự đồng thuận của nhân dân, phát huy và mở rộng quyền làm chủ của nhân dân, củng cố mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân.

Bí thư Huyện ủy đề nghị: UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các phòng chuyên môn rà soát các ý kiến, kiến nghị của nhân dân, đáp ứng mong mỏi của nhân dân đối với các nội dung cấp thiết. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp tiếp tục đồng hành cùng với cấp ủy, chính quyền nắm bắt kịp thời các ý kiến, kiến nghị, cũng như tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân để tiếp thu, kịp thời phản ánh đến cấp uỷ, chính quyền các cấp giải quyết kịp thời những vấn đề mà dư luận nhân dân quan tâm, không để phát sinh thành điểm nóng, gây mất lòng tin của nhân dân. Tập trung tuyên truyền, vận động để nhân dân hiểu, tự giác chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Nhất là trong công tác giải phóng mặt bằng, triển khai các dự án đầu tư công, đầu tư xã hội. Chính quyền tiếp tục thực hiện nghiêm việc tiếp công dân định kỳ, đột xuất, giải quyết triệt để các nội dung thuộc thẩm quyền, tránh gây bức xúc cho nhân dân.

Các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm việc công khai, minh bạch trong giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp. Đối với các địa phương tăng cường thực hiện các cuộc tiếp xúc đối thoại với cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động triển khai các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh, thường xuyên bám sát cơ sở. Phát huy tốt hơn nữa vai trò giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, phát huy quyền làm chủ của nhân dân.

Bích Huệ

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load