Thứ hai 04/03/2024 21:31 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Lạng Sơn gắn mã QR Code biển tên đường, phố, công trình công cộng và khu di tích danh thắng

13:45 | 19/04/2023

(Xây dựng) – Nhằm cung cấp thông tin cho người dân, khách du lịch khi lưu thông, tham quan dễ dàng tra cứu thông tin, mã QR Code biển tên được gắn tại các đường, phố, công trình công cộng và khu di tích danh thắng. Đồng thời, góp phần giáo dục, tuyên truyền các giá trị văn hóa, lịch sử, thể hiện sự văn minh, hiện đại, hướng đến kết nối thông tin đa chiều, từng bước ứng dụng công nghệ số vào các ngành, lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội.

Lạng Sơn gắn mã QR Code biển tên đường, phố, công trình công cộng và khu di tích danh thắng
Một tuyến đường ở tỉnh Lạng Sơn hiện được gắn mã QR Code để tra cứu thông tin.

Theo đó, mã QR Code biển tên sẽ áp dụng đối với tất cả các tuyến đường, phố, công trình công cộng và khu di tích danh thắng có ý nghĩa lịch sử, văn hóa đã được cấp có thẩm quyền đặt tên và nằm trong quy hoạch chung của tỉnh Lạng Sơn.

Việc tích hợp thông tin tên đường với nhân vật lịch sử qua mã quét QR sẽ giúp người tra cứu dễ dàng tìm hiểu. Quan trọng hơn qua việc tích hợp này người truy xuất tên đường còn được nắm rõ hơn về lai lịch, công trạng các nhân vật lịch sử - văn hóa.

Việc triển khai mã QR Code biển tên trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn cũng là sáng kiến của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lạng Sơn và là điểm nhấn phù hợp với xu hướng ứng dụng chuyển đổi số trong tất cả mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Lạng Sơn là tỉnh đầu tiên trên cả nước triển khai chuyển đổi số gắn mã QR Code biển tên đường, phố, công trình công cộng và khu di tích danh thắng trên địa bàn tỉnh.

Thông tin được hiển thị trên mã QR Code biển tên đường, phố bao gồm các nội dung như: Vị trí, lý trình (điểm đầu, điểm cuối), chiều dài, lộ giới đường; tên danh nhân, nhân vật lịch sử, tiểu sử của danh nhân được đặt tên…; tên địa danh được đặt cho tuyến đường, phố; các đặc điểm nổi bật trên tuyến đường, phố, khu di tích danh thắng.

Thông tin hiển thị trên mã QR Code biển tên công trình công cộng, khu di tích danh thắng bao gồm các thông tin cơ bản như: Địa chỉ, địa phận, vị trí công trình công cộng, khu di tích danh thắng; tên gọi và ý nghĩa lịch sử công trình công cộng, khu di tích danh thắng.

Đến hết ngày 15/4/2023, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lạng Sơn đã triển khai đồng bộ và hoàn thành tổng số 497/525 tuyến đường, phố, công trình công cộng, khu di tích danh thắng trên 11 huyện, thành phố, 969 số biển hiệu đã được dán mã QR Code.

Trong thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục nhân rộng đạt mục tiêu 100% dán mã QR Code tại khắp mọi tuyến đường, phố, công trình công cộng và khu di tích danh thắng trên địa bàn tỉnh.

Việc tra cứu thông tin từ mã QR Code biển tên được thực hiện đơn giản, người dân chỉ cần mở camera smartphone và quét mã QR trên các biển tên sẽ biết thông tin về tiểu sử danh nhân, danh lam thắng cảnh, di tích hay nguồn gốc, giá trị, ý nghĩa gắn với tuyến đường, công trình được đặt tên.

Phượng Nguyễn

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load