Thứ tư 29/11/2023 05:51 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Kỹ sư Ngô Văn Tiến - Chuyên gia xử lý sự cố cáp ngầm xuyên biển

16:04 | 17/02/2023

(Xây dựng) - Kỹ sư Ngô Văn Tiến là chuyên gia trong lĩnh vực dây cáp điện, tốt nghiệp ngành Hệ thống điện tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và hơn 15 năm kinh nghiệm làm trong một đơn vị thuộc Tập đoàn điện lực Việt Nam. Ông đã từng bước vận dụng những kiến thức quý báu có được để phát triển hơn.

Năm 2018, sự cố sét đánh ngày 18/6 đã gây hư hỏng đường dây cáp ngầm 22kV cấp điện cho huyện Cô Tô và 5 xã đảo của huyện Vân Đồn. Đây là việc hy hữu, lần đầu xảy ra đối với các tuyến cáp ngầm trong cả nước.

Nhằm đảm bảo nhanh chóng cấp điện trở lại cho các hộ dân huyện đảo Cô Tô, trong những ngày qua, Kỹ sư Ngô Văn Tiến cùng các chuyên gia đầu ngành từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã tập trung kiểm tra, khoanh vùng, xác định chính xác vị trí đường điện bị hư hỏng nằm cách đảo Ba Mùn 600m về phía Cô Tô.

Kỹ sư Ngô Văn Tiến - Chuyên gia xử lý sự cố cáp ngầm xuyên biển
Kỹ sư Ngô Văn Tiến cùng các chuyên gia tham gia xử lý sự cố cáp ngầm.

Hơn 10 ngày khắc phục sự cố khi tuyến cáp ngầm được sửa chữa thành công, lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, các ban chức năng Tổng công ty, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã trao phần quà để động viên, khích lệ Kỹ sư Ngô Văn Tiến cùng các chuyên gia đã hoàn thành nhiệm vụ khắc phục sự cố cáp ngầm cấp điện cho Cô Tô.

Kỹ sư Ngô Văn Tiến - Hành trình bén duyên với ngành điện

Kỹ sư Ngô Văn Tiến - Chuyên gia điện Công ty TNHH ETINCO khi được hỏi về hành trình bén duyên cùng ngành điện, ông mỉm cười và tự hào khi kể về nó.

Kỹ sư Ngô Văn Tiến - Chuyên gia xử lý sự cố cáp ngầm xuyên biển
Chuyên gia điện Ngô Văn Tiến.

Với ông, có lẽ đây chính là con đường đúng đắn nhất và cũng là quyết định khiến ông tự hào nhất. Bởi không chỉ được sống và làm việc cùng đam mê, mà ông còn có thể tiếp nối được truyền thống của gia đình. Bố ông ông Ngô Đức Rân cũng là công nhân điện bậc 7/7 trẻ nhất toàn Nhà máy nhiệt điện Uông Bí. Đi công nhân từ năm 16 tuổi, ông Rân đã từng bước học hỏi để trở thành thợ điện nổi tiếng toàn nhà máy.

Vốn sinh ra trong một gia đình có truyền thống về ngành điện, ông đã được làm quen và tiếp xúc với các thiết bị điện ngay từ khi còn nhỏ. Có lẽ, đây cũng là một cái duyên để sau này lớn lên, ông quyết định theo học ngành Hệ thống điện tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Đam mê với thiết bị điện chính là động lực để ông ngày đêm nghiên cứu, học tập. Hơn nữa, ông mang trong mình một hoài bão lớn, làm sao để có thể tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới, học hỏi thêm nhiều công nghệ mới từ nước ngoài để có thể khắc phục được những thiếu sót của ngành điện Việt Nam lúc đó. Khi có cơ hội, ông luôn sẵn sàng chinh phục. Chính điều này giúp ông gặt hái được khá nhiều thành tựu ngay sau khi tốt nghiệp.

Những mốc son ấn tượng trên con đường sự nghiệp

Kỹ sư Ngô Văn Tiến - Chuyên gia xử lý sự cố cáp ngầm xuyên biển
Một số thành tích của Kỹ sư ngành điện - Ngô Văn Tiến.

Năm 2000, ông tốt nghiệp. Lúc này, điện lực Quảng Ninh tổ chức thi tuyển công nhân viên chức. Ông đã tham gia và là người đỗ có điểm cao nhất lần thi tuyển đó và bắt đầu sự nghiệp của mình từ vị trí một nhân viên thí nghiệm điện tại Công ty Điện lực Quảng Ninh - một đơn vị thuộc Tập đoàn điện lực Việt Nam. Tuy chỉ là một sinh viên vừa mới tốt nghiệp và được nhận vào Công ty chỉ trong thời gian ngắn, nhưng chính tài năng của mình, ông đã khẳng định được vai trò quan trọng của mình tại Điện lực Quảng Ninh.

Ông đã được công ty tín nhiệm, cử đi học và trở thành một trong những người đầu tiên tại Việt Nam được đào tạo về Relay kỹ thuật số. Quay trở về với khối kiến thức đã học được, ông cùng các cộng sự của mình bắt đầu vận dụng kiến thức, mở đầu cho thời kỳ hiện đại hóa cho hệ thống điện của EVN.

Một số giải thưởng đánh dấu những mốc son trong sự nghiệp của Chuyên gia ngành điện Ngô Văn Tiến:

- Năm 2009: Đạt giải điểm giỏi lý thuyết của Hội thi thợ giỏi Công ty Điện lực I (nay là Tổng công ty Điện lực miền Bắc).

- Năm 2011: Đạt Giải Nhất thợ giỏi cuộc thi thợ giỏi cấp Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

- Năm 2013: Tham gia tìm kiếm và khắc phục sự cố cáp ngầm xuyên biển ra đảo Cô Tô đầu tiên ở Việt Nam.

- 10 năm liền nhận Bằng khen chiến sĩ thi đua.

- Năm 2016: Cộng tác trở thành Chuyên gia kỹ thuật tại Công ty TNHH Etinco - Chuyên gia về giải pháp xử lý sóng hài lĩnh vực rất mới và rất khó.

- Năm 2019, ông có bước tiến thay đổi lớn khi dấn thân làm kỹ thuật cho thương hiệu BTB Electric với lĩnh vực rất khó là xử lý sóng hài.

Các đối tác của chuyên gia điện Ngô Văn Tiến

Là chuyên gia kỹ thuật điện tại Công ty TNHH Etinco, ông luôn mong muốn đưa những thiết bị điện an toàn nhất, tốt nhất và hữu dụng nhất ra thị trường. Ông cũng là một trong những cái tên tiêu biểu, uy tín nhất khi cần xử lý sự cố hay cung cấp các giải pháp chất lượng điện cho các nhà máy tại Việt Nam.

Dưới đây là một số nhà máy đã và đang là đối tác của chuyên gia điện Ngô Văn Tiến khi gặp vấn đề xử lý chất lượng điện (đây một lĩnh vực khó mà ở Việt Nam, người hiểu và làm về nó chỉ dưới 10 người):

1. Công ty Cổ phần Thành Ngân - Cụm Công nghiệp Cầu 16, xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định, Việt Nam.

2. Nhà máy Bumjin Electronics - Khu công nghiệp Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.

3. Montessori & Dewey Schools - Khu đô thị Starlake Tây Hồ Tây, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

4. Công ty TNHH Daijin Vina - Khu Công nghiệp Hòa Khánh mở rộng, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

5. Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS VINA - Phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng.

6. Công ty TNHH Youngone - KCN Mỹ Xá, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

7. Tòa nhà MB, Số 18 Lê Văn Lương, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Kỹ sư Ngô Văn Tiến - Chuyên gia xử lý sự cố cáp ngầm xuyên biển
Ngô Văn Tiến - Cái tên sáng giá và tin cậy trong ngành điện.

Hành trình từ một nhân viên vô danh đến chuyên gia kỹ thuật của công ty lớn về ngành điện ETINCO chưa bao giờ là điều dễ dàng. Thế nhưng, ông chưa bao giờ dám ngủ quên với vị trí hiện tại.

Sự phát triển của công nghệ, kỹ thuật hiện đại sẽ là tiền đề để ngành điện cũng như những lĩnh vực khác ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. Ông hiểu rằng: “Nếu không muốn lỗi thời với những kiến thức hạn hẹp của bản thân. Nếu không muốn bị bỏ lại phía sau với những công nghệ cũ. Thì điều quan trọng nhất vẫn luôn là học hỏi, tiếp thu và mạnh dạn thay đổi”.

PV

Theo

Cùng chuyên mục
 • Đà Nẵng: Chuyện lạ ở gói thầu hơn 200 tỷ chỉ có 01 liên danh là Công ty Xuân Quang tham gia và trúng thầu

  (Xây dựng) - Ông Võ Văn Dũng - Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn Đà Nẵng vừa ký quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn gói thầu xây lắp công trình cầu Quảng Đà và đường dẫn đầu cầu. Gói thầu này có giá trị hơn 226,1 tỷ đồng, nguồn vốn từ ngân sách thành phố, được đấu thầu rộng rãi, qua mạng.

 • Phong Thịnh Door chuyên sản xuất, cung cấp thi công cửa nhựa ABS Hàn Quốc chính hãng

  (Xây dựng) - Phong Thịnh Door là nhà sản xuất và cung cấp các loại cửa nhựa giả gỗ, cửa nhựa composite, cửa nhựa hàn quốc, cửa gỗ công nghiệp, cửa chống cháy… uy tín nhất hiện nay tại TP.HCM. Quý khách hoàn toàn có thể tin tưởng chúng tôi với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghành cửa và nội thất.

 • Phát triển bền vững gắn liền với trách nhiệm xã hội giúp Vinamilk được vinh danh văn hóa kinh doanh Việt Nam

  (Xây dựng) - Kiên trì theo đuổi chiến lược phát triển bền vững gắn liền với trách nhiệm xã hội, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa được vinh danh “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam” năm 2023. Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa và doanh nghiệp”.

 • Mua máy giặt Funiki, chọn cửa trước hay cửa trên?

  (Xây dựng) - Hòa Phát trình làng 2 dòng máy giặt cửa trước và cửa trên Funiki với nhiều tính năng đặc biệt như giặt 1 chạm tiện lợi, tính năng giặt sạch sâu Hygiene Care+, chế độ giặt nhanh TurboW, … mang đến cho người dùng sự linh hoạt và trải nghiệm giặt tốt. Vậy máy giặt cửa trước và cửa trên, nên chọn loại nào là phù hợp?

 • Dầu khí - “Đầu tàu” của nền kinh tế Việt Nam

  (Xây dựng) - Ngày 27/11, tổ chức dầu khí đầu tiên tại Việt Nam - Đoàn Thăm dò dầu lửa được thành lập. Trải qua hơn 6 thập niên với biết bao thăng trầm, các thế hệ người lao động dầu khí đã nỗ lực, phấn đấu, quyết tâm thực hiện ước nguyện của Bác Hồ, đó là “xây dựng ngành công nghiệp dầu khí mạnh”. Đến nay, ngành Dầu khí Việt Nam, chủ lực là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có những bước tiến mạnh mẽ, trở thành “đầu tàu” của nền kinh tế Việt Nam.

 • Công ty Thi Công Đại Nghĩa - Đơn vị thi công panel, thạch cao uy tín tại TP HCM

  (Xây dựng) - Thi công panel, thi công thạch cao là những hạng mục công trình rất nhiều khách hàng và doanh nghiệp lựa chọn cho công trình của mình hiện nay. Đây là giải pháp thi công vừa ít tốn kém chi phí, thi công nhanh và có tính thẩm mỹ cao.

Xem thêm
 • 10 năm kể từ khi xây dựng tuyến cáp treo Fansipan, Sun Group đã làm gì cho Sa Pa?

  (Xây dựng) - Cách đây một thập kỷ, tập đoàn Sun Group khởi công xây dựng tuyến cáp treo tới Nóc nhà Đông Dương Fansipan. Cùng với những thay đổi khác về hạ tầng của Sa Pa, tuyến cáp được xem như một dấu mốc đưa du lịch của thị trấn trong sương chuyển mình bứt tốc.

  16:13 | 27/11/2023
 • Quy trình thi công sân tennis đạt chuẩn tại Tín Phát Sports

  (Xây dựng) - Nhu cầu xây dựng sân tennis trở thành vấn đề được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm hiện nay. Sau đây Tín Phát Sports giới thiệu quy trình thi công sân tennis đạt chuẩn hiện nay, đảm bảo sân tennis đáp ứng mọi yêu cầu kỹ thuật và thẩm mỹ.

  15:20 | 27/11/2023
 • Eurostone ưu đãi 20% đá Dekton, Silestone chương trình “đá đẹp nhà sang – khang trang đón Tết”

  (Xây dựng) - Cuối năm là thời điểm được khách hàng dành nhiều thời gian cho việc sửa sang, dọn dẹp tổ ấm để chuẩn bị đón một năm mới thật sung túc với nhiều may mắn và tràn đầy năng lượng. Thấu hiểu điều này, nhân dịp năm mới sắp đến thay lời tri ân, Eurostone xin gửi món quà hấp dẫn tới quý khách hàng với chương trình khuyến mãi “đá đẹp nhà sang – khang trang đón Tết” lớn nhất năm lên đến 20% đối với sản phẩm đá Dekton, Silestone từ ngày 31/10/2023 đến hết ngày 31/12/2023.

  14:35 | 27/11/2023
 • Lấy Nhân làm gốc, Tập đoàn VAS vào “Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”

  (Xây dựng) - Tập đoàn VAS chính thức được vinh danh tại “Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” năm 2023. Giải thưởng thể hiện cam kết của VAS với người lao động, khẳng định tầm vóc của Top 3 doanh nghiệp sản xuất thép lớn nhất Việt Nam.

  08:00 | 27/11/2023
 • Vĩnh Phúc: Nâng cao nhận thức của doanh nghiệp về truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa

  (Xây dựng) - Theo đánh giá của Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc, hoạt động truy xuất nguồn gốc mới chỉ được một số doanh nghiệp quan tâm, nên sản lượng xuất khẩu của tỉnh còn khiêm tốn. Vì vậy cần đẩy mạnh hơn nữa việc truy xuất nguồn gốc để hội nhập quốc tế.

  21:34 | 26/11/2023
 • Công ty TNHH KnK Việt Nam – Nhà phân phối độc quyền các sản phẩm KDK Nhật Bản tại Việt Nam

  (Xây dựng) – Công ty TNHH KnK Việt Nam là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm KDK tại Việt Nam từ năm 2009. Thương hiệu được người tiêu dùng ưa chuộng nhờ chất lượng vượt trội, các sản phẩm tiên tiến hoạt động êm ái, hiệu suất cao, tiêu thụ điện năng thấp cùng nhiều tính năng hiện đại. Sản phẩm được sử dụng rộng rãi cho các công trình như nhà ở, khách sạn/resort, công sở, nhà máy, trường học...

  23:13 | 25/11/2023
 • Tìm hiểu về máy sấy cát thùng quay tại Việt Nam hiện nay

  (Xây dựng) - Với nhu cầu sử dụng cát ngày càng đa dạng không chỉ trong công trình xây dựng mà còn dùng cho các hạng mục bảo vệ thiết bị, chống cháy, lọc nước, phun cát, làm sạch bề mặt kim loại,.... Ngoài ra còn dùng cho các nhà máy sản xuất vữa, keo ốp lát cao cấp. Cát sau khi được khai thác và xử lý loại bỏ những tạp chất trong cát sẽ đưa qua hệ thống máy sấy cát thùng quay làm khô cát.

  08:28 | 25/11/2023
 • Sửa đổi tiêu chí phân loại doanh nghiệp nhà nước thực hiện sắp xếp lại giai đoạn 2021-2025

  (Xây dựng) – Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì xây dựng dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung Quyết định số 22/2021/QĐ-TTg về tiêu chí phân loại doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp có vốn nhà nước thực hiện chuyển đổi sở hữu, sắp xếp lại, thoái vốn giai đoạn 2021-2025.

  08:01 | 25/11/2023
 • Khánh Hoà: Khánh thành Nhà máy chế biến nguyên liệu yến sào Sanvinest

  (Xây dựng) - Ngày 24/11, tại Khu công nghiệp Sông Cầu, huyện Khánh Vĩnh, Công ty cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa tổ chức khánh thành Nhà máy chế biến nguyên liệu yến sào Sanvinest Khánh Hòa.

  16:00 | 24/11/2023
 • Lần đầu tiên xuất hiện tại miền Bắc, chợ du lịch mô hình kép “hút” mạnh nhà đầu tư

  (Xây dựng) - Sự kiện hợp tác giữa đại diện chủ đầu tư Chợ Du lịch Lào Cai với đối tác Trung Quốc diễn ra mới đây không chỉ là “đòn bẩy” bật tung sự phát triển của các hoạt động kinh doanh buôn bán tại chợ mà còn hứa hẹn mang đến tiềm năng tăng giá và lợi nhuận bền vững cho cộng động các nhà đầu tư.

  15:07 | 24/11/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load