Thứ ba 20/10/2020 21:49 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Kỷ niệm 70 năm thành lập và thay đổi nhận diện thương hiệu sứ Thiên Thanh

10:41 | 12/10/2020

(Xây dựng) - Ngày 10/10, Công ty TNHH MTV sứ Thiên Thanh – đơn vị thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành (TTF) đã kỷ niệm 70 năm hình thành và phát triển.

ky niem 70 nam thanh lap va thay doi nhan dien thuong hieu su thien thanh
Ban lãnh đạo sứ Thiên Thanh thực hiện nghi thức kỷ niệm 70 năm thành lập.

Ra đời vào năm 1950, sứ Thiên Thanh là một trong những thương hiệu đầu tiên của Việt Nam thời điểm đó. Sau năm 1975, các ông chủ của sứ Thiên Thanh rời Việt Nam. Bộ Công nghiệp nhẹ tiếp quản sau đó chuyển giao cho Tổng Công ty Vật liệu xây dựng số 1 (FICO) thuộc Bộ Xây dựng quản lý.

Những thời kỳ sau đó, nhiều công nghệ mới được ứng dụng và sứ Thiên Thanh hầu như chiếm lĩnh thị trường thiết bị vệ sinh khu vực phía Nam cho đến đầu những năm 2000, khi sứ Thiên Thanh quyết định đầu tư nhà máy mới và dời địa chỉ hoạt động về Bình Dương.

Cùng thời gian đó, nhiều thương hiệu lớn trong cùng ngành của nước ngoài và cả trong nước cũng mở nhà máy tại phía Nam. Sứ Thiên Thanh gặp rất nhiều khó khăn và chuyển đổi sang mô hình Công ty cổ phần từ năm 2006, ngay trước thời điểm cả thế giới rơi vào khủng hoảng tài chính.

Năm 2006, Tập đoàn Đồng Tâm tham gia đầu tư vào sứ Thiên Thanh và trở thành cổ đông chính, sứ Thiên Thanh dần thoát ra khỏi khủng hoảng và bước đầu lấy lại thị phần, niềm tin của khách hàng.

Đến tháng 10 năm 2018, hai Tập đoàn: Đồng Tâm và gỗ Trường Thành quyết định hợp tác, đưa sứ Thiên Thanh trở thành một công ty con nằm trong hệ sinh thái của Tập đoàn gỗ Trường Thành. Việc hợp tác này mở ra cơ hội phát triển lớn hơn cho Thiên Thanh. Mở rộng đường xuất khẩu đi các thị trường Mỹ, châu Âu.

Bên cạnh đó, nhiều sản phẩm mới, áp dụng công nghệ cao ra đời như như Cầu liền khối TTBath, bồn tiểu, lavabo và tủ lavabo TTBath… Từ đầu năm 2020, chậu sứ Thiên Thanh đã có mặt ở các siêu thị nội thất lớn của Hoa Kỳ và nhà máy sứ Thiên Thanh đã có đủ đơn hàng xuất khẩu liên tục trong vài năm tới.

Nhân dịp này, công ty cũng thay đổi nhận diện thương hiệu của sứ Thiên Thanh thành TTB – Thiên Thanh Bath.

Mai Thanh

Theo

Cùng chuyên mục
 • mai kieu lien nu tuong va o sin

  Thương hiệu Vinamilk được Forbes Việt Nam định giá hơn 2,4 tỷ USD, chiếm hơn 20% tổng giá trị của Top 50 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2020. Với hơn 40 năm dẫn dắt Vinamilk, bà Mai Kiều Liên được coi là linh hồn của công ty sữa lớn nhất Việt Nam. Vị “nữ tướng” quyết liệt mà bình dị này cũng là người phụ nữ đầu tiên được Forbes Việt Nam vinh danh giải thưởng “Thành tựu trọn đời”, với dấu ấn “tư tưởng đổi mới sáng tạo, khả năng hoạch định chiến lược đúng đắn, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, gắn kết người lao động để cống hiến vì mục tiêu chung đưa công ty phát triển”.

 • vi sao khong dat muc tieu 1 trieu doanh nghiep hoat dong vao nam 2020

  Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, để đạt được con số 1 triệu doanh nghiệp thì tăng trưởng doanh nghiệp phải đạt trên 17% trong khi tăng trưởng hiện nay mới chỉ hơn 10%.

 • ngan hang nha nuoc thao go kho khan cho nguoi dan va doanh nghiep

  Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Kế hoạch số 09/KH-NHNN nhằm góp phần tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tiêu dùng và đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công.  

 • de xuat moi ve uu dai thue tndn voi san xuat san pham cong nghiep ho tro

  Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 218/2013/NĐ-CP (đã được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 12/2015/NĐ-CP) về ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) đối với dự án sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ.

 • de xuat tieu chi xac dinh doanh nghiep cong nghe cao

  Bộ Khoa học và Công nghệ đang dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định tiêu chí xác định doanh nghiệp công nghệ cao.

 • cong ty co phan lendbiz khai truong van phong lam viec

  (Xây dựng) - Sau 3 năm hoạt động, Công ty Cổ phần Lendbiz từ một công ty Start up về lĩnh vực P2P Lending đã lớn mạnh và từng bước khẳng định vị thế của mình trong thị trường Fintech. Kỉ niệm 3 năm hoạt động, ngày 14/10 Lendbiz tưng bừng tổ chức khai trương văn phòng hội sở mới tại số nhà TT5.1B.25- Khu đô thị Đại Kim.

Xem thêm
 • samsung hop tac voi logitech mang den giai phap cong nghe toan dien cho nguoi dung

  (Xây dựng) - Trong bối cảnh người dùng ngày càng đòi hỏi những giải pháp công nghệ thuận tiện hơn, hữu hiệu hơn, nhiều công ty lớn trên thế giới đã quyết định hợp tác để mang tới trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, giúp họ có thể làm việc hiệu quả dù ở bất cứ đâu.

  20:30 | 14/10/2020
 • nha thau delta ap dung mo hinh cong trinh 5 sao tai the arena

  (Xây dựng) - Lựa chọn Delta làm nhà thầu xây dựng, chủ đầu tư The Arena tin tưởng rằng, dự án sẽ có nền tảng vững chắc để trở thành biểu tượng mới của Cam Ranh và đồng hành cùng sự phát triển của thiên đường du lịch nơi đây.

  20:07 | 14/10/2020
 • delta group tro thanh tong thau thi cong du an khu dich vu du lich gio hai giai doan 1

  (Xây dựng) - Ngày 12/10 tại xã Gio Hải, huyện Gio Linh (Quảng Trị), dự án Khu dịch vụ - du lịch Gio Hải (giai đoạn 1) do T&T Group làm chủ đầu tư và Tổng thầu thi công là DELTA Group chính thức được khởi công xây dựng, thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư.

  18:26 | 14/10/2020
 • scg ra mat san pham do choi bang giay

  (Xây dựng) - Ngành Bao bì SCG (SCG Packaging) - thành viên của Tập đoàn SCG vừa cho ra mắt dòng sản phẩm tiêu dùng đầu tiên được làm từ giấy – Nhà giấy Doozy Paper Playhouse tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm thể hiện cam kết của SCG trong việc thúc đẩy kinh tế tuần hoàn trong sản xuất, cũng như đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng ở hiện tại và trong tương lai.

  16:56 | 13/10/2020
 • chu tich hanaka man ngoc anh cau chuyen ve nhung dua con tinh than

  (Xây dựng) - Hơn 25 năm vượt qua sóng gió và thăng trầm của thị trường, Tập đoàn Hanaka đã khẳng định thương hiệu đối với thị trường trong nước và quốc tế trên các lĩnh vực kinh doanh sản xuất. Với những vốn liếng quý giá đã thúc đẩy doanh nhân Mẫn Ngọc Anh quyết định khởi nghiệp trong lĩnh vực bất động sản. Mỗi dự án bất động sản là một đứa con tinh thần mà Chủ tịch Tập đoàn Hanaka luôn chăm chút từng dự án để tạo nên những điểm nhấn riêng.

  15:49 | 13/10/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load