Thứ năm 22/02/2024 07:42 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Kocham tổ chức sự kiện CSR Doanh nhân Hàn Quốc, Lễ trao học bổng “Chung tay chia sẻ 2023”

19:07 | 30/11/2023

(Xây dựng) - Ngày 29/11, Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Kocham) và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã kết hợp cùng nhau tổ chức sự kiện CSR Doanh nhân Hàn Quốc, Lễ trao học bổng “Chung tay chia sẻ 2023”.

Kocham tổ chức sự kiện CSR Doanh nhân Hàn Quốc, Lễ trao học bổng “Chung tay chia sẻ 2023”
Bà Nguyễn Minh Hằng - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Ông Hong Sun - Chủ tịch Kocham đã có những chia sẻ về hoạt động CSR của doanh nghiệp đang đầu tư tại nước ngoài trong bài phát biểu khai mạc buổi lễ. Ông cũng giải thích thêm rằng: “Đây chính là những hoạt động ảnh hưởng trực tiếp tới việc nâng cao hình ảnh quốc gia”. Ngoài ra, ông cũng nhấn mạnh chân lý cộng sinh và lợi ích chung: “Để phát triển bền vững, bây giờ chúng ta không chỉ nhìn về phía trước mà còn phải nhìn xung quanh và đi cùng nhau".

Phát biểu chào mừng buổi lễ trao học bổng, Ngài Choi Young Sam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam nhấn mạnh: “Việt Nam là người bạn đồng hành cùng Hàn Quốc ở tất cả các lĩnh vực trong suốt 30 năm qua, và hiện đã trở thành đối tác quan trọng nhất không thể thiếu của nhau. Tôi mong rằng sự ủng hộ và cổ vũ động viên tương lai của 61 doanh nghiệp Hàn Quốc dành cho 115 em sinh viên Việt Nam sẽ trở thành chất dinh dưỡng giúp ước mơ mỗi em sinh viên bén rễ sâu và lớn mạnh trở thành những cây xanh to đẹp”.

Kocham tổ chức sự kiện CSR Doanh nhân Hàn Quốc, Lễ trao học bổng “Chung tay chia sẻ 2023”
Kocham tổ chức sự kiện CSR Doanh nhân Hàn Quốc, Lễ trao học bổng “Chung tay chia sẻ 2023”
115 em sinh viên tại các trường Đại học tại Việt Nam được trao học bổng “Chung tay chia sẻ 2023”.

Cũng tại buổi lễ, bà Nguyễn Minh Hằng - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam chia sẻ: "Xem video CSR của các doanh nghiệp Hàn Quốc, tôi cảm thấy vô cùng cảm động và kính trọng. Hai nước chúng ta đều có thành ngữ “Góp gió thành bão” và “Tích bụi thành núi Thái Sơn”, từng nghĩa cử, từng hành động của chúng ta sẽ là những viên gạch góp phần không ngừng xây đắp quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước”.

Sự kiện "Ngày doanh nhân Hàn Quốc, Lễ trao học bổng CSR Chung tay chia sẻ" do Kocham tổ chức từ năm 2015 đã góp phần nâng cao hình ảnh doanh nghiệp và quốc gia Hàn Quốc bằng cách quảng bá rộng rãi hoạt động CSR của các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam, giúp kết nối các sinh viên Việt Nam xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn tới các công ty Hàn Quốc.

Kocham tổ chức sự kiện CSR Doanh nhân Hàn Quốc, Lễ trao học bổng “Chung tay chia sẻ 2023”
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Trong tương lai, Kocham sẽ cùng với các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam tiếp tục tham gia tích cực hơn nữa vào các hoạt động CSR tại Việt Nam với đối tượng là tầng lớp yếu thế trong xã hội, thực hiện văn hóa "chia sẻ" vốn có của Hàn Quốc để củng cố mối quan hệ song phương và cải thiện môi trường doanh nghiệp.

Anh Thư

Theo

Cùng chuyên mục
 • Tre Tầm Vông Đàm Phương nhận thi công và thiết kế nhà hàng bằng tre

  (Xây dựng) - Hiện nay, thiết kế nhà hàng bằng tre đã trở thành xu hướng được nhiều đơn vị kinh doanh yêu thích lựa chọn. Hơn nữa, vật liệu tre còn mang lại nhiều lợi ích về mặt thẩm mỹ, bảo vệ môi trường và giúp tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó, việc tìm kiếm một đơn vị nhận thiết kế nhà hàng uy tín và chuyên nghiệp cũng là vấn đề được quan tâm rất nhiều. Hiện nay, Tre Tầm Vông Đàm Phương nhận thiết kế nhà hàng bằng tre uy tín được nhiều đơn vị kinh doanh tin tưởng lựa chọn.

 • Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình trúng thầu 5 dự án nhà ở xã hội ở Kenya

  Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình trúng thầu 5 dự án xây dựng nhà ở xã hội tại Kenya, với quy mô gồm 3.400 căn hộ, tổng mức đầu tư khoảng 72 triệu USD.

 • Cánh chim vượt bão

  (Xây dựng) – “Hoà Bình dự kiến sẽ đạt doanh thu 2 tỷ USD thời gian tới, ngay cả khi thị trường trong nước như cơn bão vẫn còn dữ dội. Chúng tôi sẽ gây dựng nên một dấu ấn mới mang tên Hoà Bình ở châu Phi”. Đó là quyết tâm của “cánh chim đầu đàn” - Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình khi đặt ra kế hoạch cho tương lai trong điều kiện kinh tế vô cùng khó khăn.

 • Viglacera phát động Tết trồng cây và công bố Khu công nghiệp THUAN THANH Eco-Smart IP tỉnh Bắc Ninh

  (Xây dựng) - Trong không khí đón chào Xuân mới Giáp Thìn 2024, Tổng Công ty Viglacera - CTCP đã tổ chức Lễ khai xuân trồng cây theo truyền thống, đồng tổ chức Lễ công bố "THUAN THANH Eco-Smart IP" - Khu công nghiệp xanh và thông minh tại thị xã Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, nhằm kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1932 - 3/2/2024), hướng tới 50 năm ngày thành lập Tổng Công ty Viglacera - CTCP (25/7/1974 - 25/7/2024).

 • Chuyển đổi xanh: Cơ hội cho những doanh nghiệp tiên phong

  (Xây dựng) - Chuyên gia kinh tế cho rằng, trong xu hướng thương mại xanh toàn cầu, doanh nghiệp nào chủ động triển khai chuyển đổi xanh từ sớm sẽ tiết giảm được nhiều chi phí, bảo vệ sức cạnh tranh và đặt nền móng bền vững cho tương lai.

 • Một nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp

  (Xây dựng) - Dâng hương tại các nghĩa trang liệt sỹ; thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách… đã thành hoạt động thường xuyên của Tập đoàn TNG Holdings Vietnam suốt nhiều năm qua. Đó là hành trình tâm linh, hành trình tri ân để nhắc nhở sự biết ơn với quá khứ và nhân lên tinh thần trách nhiệm với hiện tại và tương lai…

Xem thêm
 • TNEX ra mắt sản phẩm đầu tư chứng chỉ quỹ phù hợp cho Gen Z

  (Xây dựng) - TNEX hợp tác cùng Fincorp ra mắt tính năng mới, tạo môi trường đầu tư an toàn, chỉ số rủi ro ở mức thấp phù hợp cho Gen Z.

  12:05 | 19/02/2024
 • TNG Holdings Vietnam cập nhật mã gene văn hóa, khơi mạch nguồn sáng tạo

  (Xây dựng) - Phiên bản mã gene văn hoá nâng cấp của TNG Holdings Vietnam mang đến một nguồn năng lượng dồi dào tạo đà cho sự phát triển mạnh mẽ của doanh nghiệp trên chặng đường phía trước.

  17:37 | 17/02/2024
 • Văn Phú Invest phát hành thành công 6,5 triệu trái phiếu ra công chúng

  (Xây dựng) - Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest (HoSE: VPI) vừa phát hành thành công 6,5 triệu trái phiếu ra công chúng, thu về 650 tỷ đồng. Đây là nguồn lực tài chính quan trọng, giúp công ty đẩy mạnh việc thực hiện các dự án, tạo tiền đề tăng trưởng trong năm 2024 cũng như các năm tiếp theo. Dấu ấn đậm nét của Văn Phú - Invest

  08:10 | 15/02/2024
 • LILAMA 10 khẳng định năng lực trong chuỗi cung cấp năng lượng xanh toàn cầu

  (Xây dựng) - Khi chiến sự nổ ra nguồn cung cấp khí đốt bị thiếu hụt và ngày càng khan hiếm. Các nước Châu Âu vật lộn tìm nguồn năng lượng mới thay thế, hydrogen nổi lên như một giải pháp lý tưởng, không lệ thuộc nhập khẩu, không tạo ra khí thải, có thể sử dụng cho nhà máy nhiệt điện, thay thế các nguồn năng lượng truyền thống để sản xuất nhôm, chế tạo thép, sản xuất hóa chất hay phân bón, dùng cho mọi loại động cơ, kể cả động cơ máy bay.

  14:57 | 14/02/2024
 • Quảng Ninh: Nhà máy rác Khe Giang hoạt động xuyên Tết

  (Xây dựng) - Đêm giao thừa Xuân Giáp Thìn, nhà máy rác Khe Giang, Uông Bí tiếp nhận gần 800 tấn rác thải sinh hoạt đô thị, tăng gấp 4 lần ngày thường. Điều đáng quan tâm là xe chở rác dốc ben thẳng vào cửa lò, bên trong lửa cháy rừng rực, thợ đốt lò làm việc xuyên Tết.

  12:27 | 13/02/2024
 • 4 thiếu gia, tiểu thư cùng tuổi Thìn, sở hữu tài sản nghìn tỷ đồng

  Thế hệ F2 của giới doanh nhân Việt Nam xuất hiện ngày càng nhiều để cùng cha mẹ gánh vác doanh nghiệp. Nhiều người trong số họ cùng sinh năm Mậu Thìn (1988).

  20:51 | 12/02/2024
 • Quảng Nam: Công ty TNHH Vương Quân được cấp quyền khai thác đất san lấp tại 2 dự án ở Cụm công nghiệp Chợ Lò

  (Xây dựng) – Công ty TNHH Vương Quân có địa chỉ tại thôn Hòa Bình, xã Tam Thái, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam là đơn vị được phê duyệt cấp quyền khai thác khoáng sản đất san lấp tại dự án Nhà máy chế biến nông sản xuất khẩu tại lô CN1.5 và dự án Nhà máy chế biến dược liệu Trimico tại lô CN4.3 trong Cụm công nghiệp Chợ Lò.

  19:58 | 11/02/2024
 • Lính thợ Trường Sơn trên công trường Thủy điện mới

  (Xây dựng) – Chúng tôi đến với công trường xây dựng Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng khi mà thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, con đường cao tốc nối Thủ đô Hà Nội với đại công trình Thủy điện Hòa Bình được rút ngắn chỉ còn hơn một giờ đồng hồ chạy ôtô. Đại bản doanh Đoàn 565 ngày trước, nay trở thành doanh trại của lính thợ Trường Sơn trong giai đoạn mở rộng dự án này.

  18:12 | 09/02/2024
 • COMA 26 và những tín hiệu vui

  (Xây dựng) – Trong hành trình 17 năm thành lập và phát triển, COMA 26 nổi lên như một DN “nhỏ nhưng có võ”, đã định hình được chỗ đứng của mình trong lĩnh vực chế tạo, lắp đặt cơ khí và để lại dấu ấn đậm nét trong bức tranh đô thị Việt Nam. Với một cơ sở vật chất được đầu tư trong năm 2022 - 2023 quy mô nhất từ trước đến nay, dự báo sẽ có những chuyển động lớn trong hoạt động sản xuất của công ty trong năm mới này.

  16:10 | 09/02/2024
 • Thành lập Trung tâm Quản lý nhà TP Hà Nội: Khắc phục tồn tại trong quản lý nhà ở

  (Xây dựng) - Hoàn thành Đề án thành lập Trung tâm Quản lý nhà TP Hà Nội trực thuộc Sở Xây dựng Hà Nội, trên cơ sở tổ chức lại Ban Quản lý các công trình nhà ở và công sở, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Ban Quản lý trong năm 2024.

  13:30 | 09/02/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load