Thứ bảy 25/05/2024 12:53 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Không có việc sụt lún hầm đường bộ qua Đèo Cả

11:24 | 22/04/2024

(Xây dựng) - Đó là khẳng định của ông Lê Châu Thắng - Giám đốc Xí nghiệp Quản lý vận hành hầm đường bộ Đèo Cả xoay quanh thông tin “sụt lún hầm Đèo Cả” xuất hiện những ngày qua.

Không có việc sụt lún hầm đường bộ qua Đèo Cả

Những thông tin không chính xác đó xuất hiện từ việc hầm đường sắt Bãi Gió gặp sự cố. Được biết, địa điểm gặp sự cố cách hầm đường bộ qua Đèo Cả khoảng 20km.

Cụ thể, ngày 12/4/2024, hầm đường sắt Bãi Gió trên đường sắt Bắc - Nam lý trình đường sắt tại Km1231+100 qua địa phận xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa bị sụt lún đất đá từ đỉnh vòm hầm, diễn biến phức tạp.

Nhằm bảo đảm an toàn và thuận lợi trong thời gian ngành đường sắt xử lý sự cố để thông tuyến đường sắt qua hầm Bãi Gió, các cơ quan chức năng đã tạm thời cấm tất cả các phương tiện lưu thông trên cung đường Đèo Cả.

Thời gian này, Xí nghiệp Quản lý hầm đường bộ Đèo Cả cùng phối hợp các cơ quan chức năng của hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa điều tiết, hướng dẫn các phương tiện đi qua hầm đường bộ Đèo Cả.

Ông Lê Châu Thắng - Giám đốc Xí nghiệp Quản lý vận hành hầm đường bộ Đèo Cả cho biết: “Từ ngày 14/4, Xí nghiệp đã hỗ trợ xe chở động vật, xe quá khổ qua hầm. Đối với xe quá khổ, trước đây xe được lưu thông qua hầm, chiều cao xe không được cao quá 4,75 m thời điểm này nâng lên 4,95m, chiều rộng không quá 3,2m lên không quá 3,5m. Những xe này mỗi khi qua hầm đều được chúng tôi bố trí phương tiện dẫn đường qua hầm. Mỗi khi có xe quá khổ (trong giới hạn cho phép) được Xí nghiệp kiểm soát rất chặt chẽ thông qua hệ thống đo bằng thiết bị chuyên dụng”.

Theo số liệu của Xí nghiệp, 10 ngày qua, lượt xe qua hầm tăng trung bình 19,1% so với các tuần trước đó. Luỹ kế trong 10 ngày (từ 18h ngày 12/04/2024 đến 10 giờ ngày 21/4/2024), việc trung chuyển khách đường sắt tổng cộng là 836 chuyến xe/28.631 hành khách/109 chuyến tàu (từ ga Tuy Hoà - ga Giã và ngược lại). “Lưu lượng xe qua hầm tăng do hiện nay cơ quan chức năng đang cấm phương tiện di chuyển đường đèo và lượng xe không nhỏ trung chuyển cho đường sắt Bắc – Nam nhưng thiết kế của hầm đáp ứng và đảm bảo lưu thông an toàn”, ông Lê Châu Thắng cho biết.

Các loại phương tiện không được phép lưu thông qua hầm đường bộ Đèo Cả theo quy định gồm: Xe chở hàng độc hại, hóa chất độc hại, dễ cháy, chất nổ, hàng hóa nguy hiểm… và các loại phương tiện có chiều cao lớn hơn 4,95m, xe quá khổ có bề rộng từ 3,5m trở lên, xe mô- tô, xe máy, xe thô sơ. Xí nghiệp quản lý vận hành cũng đã phối hợp với Cục Đường bộ Việt Nam thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để các lái xe biết và chủ động chọn lộ trình. Do chủ động điều phối xe qua hầm nên từ khi xảy ra sự cố sụt lún nói trên không xảy ra tình trạng ùn tắc trên đường đèo.

Cũng theo ông Lê Châu Thắng, những ngày qua, khi hầm đường sắt Bãi Gió bị sụt lún, nhiều người dân hiểu lầm sự cố này xảy ra ở hầm đường bộ Đèo Cả. Xí nghiệp Quản lý vận hành hầm đường bộ khẳng định không có việc sụt lún ở hầm Đèo Cả như lời đồn.

Phương Nghi

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load