Thứ bảy 28/11/2020 13:00 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Khánh thành cây cầu kết nối 600 hộ dân vùng cao tỉnh Tuyên Quang

11:18 | 19/11/2020

(Xây dựng) - Ngày 17/11, tại thôn Nặm Đường, xã Sinh Long, Quỹ Vì tầm vóc Việt phối hợp với Báo Tiền Phong, tỉnh đoàn Tuyên Quang, huyện đoàn Na Hang và đoàn viên, thanh niên địa phương tổ chức lễ khánh thành cây cầu Vì tầm vóc Việt số 3.

Lễ cắt băng khánh thành cầu Vì tầm vóc Việt số 3.

Cây cầu là món quà của bà Thái Hương - Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Vì tầm vóc Việt, Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH tài trợ trên danh nghĩa cá nhân, đánh dấu 5 năm hành trình kết nối cộng đồng của Quỹ Vì tầm vóc Việt năm 2019.

Bà Trần Thị Như Trang - Giám đốc Quỹ Vì tầm vóc Việt phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Như Trang - Giám đốc Quỹ Vì tầm vóc Việt cho biết: “Chúng tôi mong rằng, sự hiện diện của cây cầu sẽ góp phần mang đến cơ hội, kết nối và phát triển cho địa phương giống như hành trình kết nối cộng đồng của Quỹ Vì tầm vóc Việt trong 5 năm vừa qua”.

Xã Sinh Long là xã đặc biệt khó khăn nằm phía Đông bắc huyện Na Hang. Nơi đây có 4 dân tộc cùng sinh sống (Dao, Mông, Tày, Kinh), có trên 600 hộ dân với 3.200 nhân khẩu, sống chủ yếu vào sản xuất nông nghiệp nhỏ lẻ. Xã có trên 75% hộ nghèo với thu nhập bình quân dưới 600.000 đồng/tháng.

Bà Hoàng Thị Sinh tại lễ khánh thành.

Bà Hoàng Thị Sinh - người dân tộc Dao phấn khởi tham gia lễ khởi công và chia sẻ: “Ngày xưa không có cầu bà con và các cháu trong thôn đi lại rất nguy hiểm, bây giờ có cây cầu tôi rất vui, việc đi lại từ nay được thuận lợi rồi”.

Khi nghe tin cây cầu đang được xây dựng, bà Sinh đã báo ngay con trai ra phụ giúp để công trình sớm hoàn thành. Nhà bà Sinh là một trong các gia đình tham gia đóng góp đá, cây chống và ngày công trong quá trình xây dựng cầu. Ngoài ra, một số hộ dân sống gần cầu cũng hiến thêm đất để xây dựng tuyến đường kết nối đầu cầu thuận tiện hơn.

Công trình khánh thành trong niềm hân hoan của người dân địa phương.

Khởi công đúng mùa mưa lũ, việc xây dựng gặp không ít khó khăn. Mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến đường bị cô lập, vật liệu xây cầu phải chuyển bằng các phương tiện thô sơ và điện lưới còn chưa được phổ cập. Tuy nhiên, với đội ngũ thợ kỹ thuật giàu kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ nhiệt tình từ chính quyền, bà con địa phương và sự phối hợp của các bên, công trình đã hoàn thành sau hơn 4 tháng triển khai.

Tại lễ khánh thành, Quỹ Vì tầm vóc Việt đã trao tặng áo ấm cho 50 em nhỏ mầm non và tiểu học đang sinh sống trong thôn.

Cây cầu mới được xây dựng có kết cấu dầm thép, mặt cầu bê tông cốt thép, chiều dài 19m, rộng 3,6m, trọng tải 15 tấn sẽ giải quyết tình trạng chia cắt về giao thông, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cho 600 hộ dân tại xã Sinh Long nói chung và 95 hộ dân tại thôn Nặm Đường nói riêng. Đặc biệt, cây cầu cũng sẽ giúp cho việc đi đến trường hàng ngày của các em học trong thôn và trong xã được an toàn hơn, nhất là trong mùa mưa lũ.

Đây là cây cầu thứ 3 do Quỹ Vì tầm vóc Việt xây dựng. Trước đó, Quỹ đã phối hợp với Báo Dân Trí xây dựng cây cầu đầu tiên tại Hà Giang (năm 2018) và Quỹ Hy Vọng xây cầu thứ hai tại Cần Thơ (năm 2019).

Hoàng Linh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • muc tieu trong tam cua de an hoan thien he thong tcqc ky thuat xay dung dinh huong den nam 2030

  (Xây dựng) – Đề án Hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn quy chuẩn kỹ thuật xây dựng (Đề án 198) định hướng đến năm 2030 đã nêu rõ những mục tiêu trọng tâm. Theo đó, hoàn thiện, nâng cao chất lượng, thường xuyên soát xét, cập nhật nội dung các quy định trong Bộ quy chuẩn kỹ thuật quốc gia ngành Xây dựng; Hoàn thành biên soạn và ban hành 100% tiêu chuẩn quốc gia ngành Xây dựng theo quy hoạch định hướng mới; Đẩy mạnh xã hội hóa công tác xây dựng tiêu chuẩn. Các tổ chức hoạt động nghề nghiệp tích cực tham gia biên soạn, công bố TCCS và trình công bố TCVN theo quy định.

  08:12 | 28/11/2020
 • quang ninh lien tiep vo muong ho yen lap

  (Xây dựng) – Khoảng 2h ngày 26/11, đoạn mương ngầm dưới lòng đất dẫn nước từ hồ Yên Lập đến thành phố Uông Bí lại bị sập. Trước đó, vào ngày 21/11, sự cố này cũng đã xảy ra.

  08:05 | 28/11/2020
 • bo tu phap thong tin ve ket qua cong tac tu phap quy iii2020

  (Xây dựng) - Chiều 27/11, Bộ Tư pháp tổ chức họp báo thông tin về kết quả công tác tư pháp quý III và nhiệm vụ trọng tâm đến hết năm 2020.

  08:01 | 28/11/2020
 • thua thien hue thuy dien rao trang 3 muon thi cong tro lai phai danh gia muc do an toan

  (Xây dựng) - Ngày 27/11, tại cuộc họp tìm kiếm nạn nhân mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế yêu cầu các đơn vị tiếp tục đánh giá sự an toàn trong công tác thi công thủy điện Rào Trăng 3. Việc thi công tiếp thủy điện hay không phụ thuộc vào quyết định của Bộ Công Thương sau khi có đánh giá cụ thể.

  21:20 | 27/11/2020
 • ha tinh nganh y te ho tro 405 trieu dong xay nha chong lu cho cac ho gia dinh kho khan

  (Xây dựng) – Nhận đỡ đầu hỗ trợ xã Hương Thủy, huyện Hương Khê phấn đấu về đích nông thôn mới 2021, vừa qua, bác sỹ Lê Ngọc Châu – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế và lãnh đạo một số bệnh viện, trung tâm đã trao 405 triệu đồng xây dựng nhà ở cho các hộ gia đình khó khăn và cải tạo nhà văn hóa thôn 4, xã Hương Thủy, huyện Hương Khê.

  21:10 | 27/11/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load