Chủ nhật 14/08/2022 16:35 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Khánh Hòa: Kiến nghị cưỡng chế tháo dỡ trạm trộn bê tông Công ty Eden

16:00 | 18/03/2021

(Xây dựng) - Sở Xây dựng Khánh Hòa vừa có văn bản về việc xử lý trạm trộn bê tông của Công ty TNHH Kinh doanh Bất động sản Eden (Công ty Eden). Sở Xây dựng kiến nghị cưỡng chế tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm đối với trạm trộn bê tông của Công ty Eden theo quy định.

khanh hoa kien nghi cuong che thao do tram tron be tong cong ty eden
Vị trí trạm trộn bê tông của Công ty Eden đang Nam Đại Sơn Nha Trang thuê lại.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, qua rà soát hồ sơ, Sở đã tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh tại Văn bản số 2570 ngày 19/8/2020. Cụ thể, trạm trộn bê tông của Công ty Eden thuộc trường hợp không có Giấy phép xây dựng và không phù hợp với quy hoạch xây dựng liên quan, thuộc trường hợp phải thu hồi theo nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh.

Tuy nhiên, thực hiện chủ trương của UBND tỉnh tại Thông báo số 353 ngày 04/8/2020, Sở Xây dựng đã kiến nghị UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu giải quyết việc đề xuất gia hạn thời gian hoạt động đối với trạm trộn bê tông của Công ty Eden và được UBND tỉnh thống nhất tại Văn bản số 9105 ngày 03/9/2020.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư đã hướng dẫn Công ty Eden thủ tục lập dự án đầu tư Trạm trộn bê tông theo quy định của Luật Đầu tư, nhưng Công ty Eden không thực hiện mà đề nghị gia hạn thời gian tạm hoạt động đến hết tháng 12/2023 và không cần thực hiện thủ tục đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư.

Như vậy, Công ty Eden chưa được gia hạn thời gian tạm hoạt độn. Đồng thời, theo Văn bản số 12205 của UBND tỉnh, thời hạn tạm hoạt động của trạm trộn bê tông chỉ cho phép đến ngày 30/12/2018, đến nay đã hết hạn. Mặt khác công trình trạm trộn bê tông xây dựng không phù hợp với quy hoạch được duyệt, không có Giấy phép xây dựng.

Do đó, Sở Xây dựng kiến nghị UBND tỉnh giao UBND thành phố Nha Trang lập hồ sơ xử lý, cưỡng chế tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm đối với Trạm trộn bê tông của Công ty Eden theo quy định. Được biết, hiện nay vị trí trạm trộn bê tông của Công ty Eden đang Nam Đại Sơn Nha Trang thuê lại để làm trạm trộn bê tông thương phẩm.

Ngoài ra, cũng theo Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, liên quan đến công tác chấn chỉnh, xử lý các trạm trộn bê tộng trên địa bàn tỉnh, Sở này đã có văn bản đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND cấp xã đình chỉ hoạt động, yêu cầu di dời, chấm dứt hoạt động và xử phạt vi phạm hành chính đối với tất cả các trạm trộn bê tông hoạt động mà không có Giấy phép xây dựng, không phù hợp quy hoạch chung theo quy định pháp luật.

Phi Long – Duy Quan

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load