Chủ nhật 02/10/2022 10:57 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Khánh Hòa: Công ty TNHH Du lịch Trí Nguyên – Nha Trang chặt phá rừng nguyên sinh để thi công dự án

09:36 | 07/08/2022

(Xây dựng) – Ban Quản lý vịnh Nha Trang phát hiện tại vùng núi phía Bắc đảo Hòn Miễu (thuộc phân khu phát triển khu bảo tồn biển vịnh Nha Trang) do Công ty TNHH Du lịch Trí Nguyên – Nha Trang làm chủ đầu tư đang triển khai hoạt động cải tạo mặt bằng để xây dựng gây ảnh hưởng đến môi trường và hệ đa dạng sinh học trên vịnh Nha Trang.

khanh hoa cong ty tnhh du lich tri nguyen nha trang chat pha rung nguyen sinh de thi cong du an
Dự án phía Bắc đảo Hòn Miễu do Công ty TNHH Du lịch Trí Nguyên – Nha Trang làm chủ đầu tư đang triển khai dự án.

Theo báo cáo của Ban Quản lý vịnh Nha Trang gửi UBND thành phố Nha Trang về việc thi công xây dựng dự án tại Khu du lịch đảo Trí Nguyên của Công ty TNHH Du lịch Trí Nguyên – Nha Trang gây ảnh hưởng việc bảo tồn danh lam thắng cảnh và hệ sinh thái trên vịnh Nha Trang.

Trong quá trình kiểm tra tại hiện trường, một số rừng nguyên sinh bị chặt phá, đất đá bị đào sới, san lấp để tạo mặt bằng. Một khối lượng đất đá lớn đã chảy tràn ra khu vực triền núi xuống biển theo dòng chảy phát tán ra các vùng mặt nước xung quanh gây nguy cơ ô nhiễm cục bộ trong khu vực này.

Đến thời điểm kiểm tra, chủ dự án chưa thực hiện các biện pháp phòng ngừa, giảm thiểu tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, ô nhiễm môi trường như trong báo cáo tác động môi trường đã được phê duyệt trước đó.

Theo quy chế quản lý vịnh Nha Trang, các công trình xây dựng trong vịnh phải có phương án rào chắn đất đá, bùn cát tràn ra biển, không gây xáo trộn các lớp trầm tích, làm đục nước, ảnh hưởng đến cuộc sống của các loài thủy sinh.

Để quản lý và bảo vệ an toàn, tránh các tác động xấu có thể xảy ra đối với môi trường và các hệ sinh thái. Ban Quản lý vịnh Nha Trang đề nghị Công ty TNHH Du lịch Trí Nguyên - Nha Trang phối hợp, có các biện pháp khắc phục, thực hiện nghiêm túc, đúng và và đầy đủ các giải pháp về bảo vệ môi trường như đã đề xuất, cam kết.

Cùng với đó, Ban Quản lý vịnh Nha Trang kính đề nghị UBND thành phố Nha Trang chỉ đạo phòng, ban có liên quan tiến hành tổ chức, kiểm tra và xử lý vi phạm (nếu có).

Hoàng Sơn

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load