Thứ hai 15/07/2024 17:33 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Khai mạc Liên hoan Kiến trúc sư trẻ toàn quốc lần thứ IX –2023 với chủ đề “Hội tụ sắc màu Tây Bắc”

09:08 | 14/10/2023

(Xây dựng) - Tối 13/10, tại thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn và Chủ tịch Hội Kiến trúc sư (KTS) Việt Nam Phan Đăng Sơn đã đánh cồng, chính thức khai mạc Liên hoan (Festival) KTS Trẻ toàn quốc lần thứ IX –2023 với chủ đề “Hội tụ sắc màu Tây Bắc”.

Khai mạc Liên hoan Kiến trúc sư trẻ toàn quốc lần thứ IX –2023 với chủ đề “Hội tụ sắc màu Tây Bắc”
Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn và Chủ tịch Hội Kiến trúc sư (KTS) Việt Nam Phan Đăng Sơn đã đánh cồng, chính thức khai mạc Liên hoan KTS Trẻ toàn quốc lần thứ IX –2023 với chủ đề “Hội tụ sắc màu Tây Bắc”.

Chương trình Festival do Hội Kiến trúc sư Việt Nam phối hợp cùng UBND tỉnh Yên Bái chủ trì tổ chức, trong 3 ngày từ 13 – 15/10, với sự tham gia của gần 1000 KTS đến từ 63 đoàn địa phương, đại diện cho các thế hệ KTS Việt Nam và nhất là cho các KTS trẻ cả nước.

Trong khuôn khổ Festival KTS trẻ toàn quốc lần thứ IX – 2023 diễn ra các sự kiện: Hội thảo với chủ đề “Sáng tạo kiến trúc – Lan tỏa và hội nhập”; Triển lãm kiến trúc, vật liệu; Triển lãm ảnh; Cuộc thi Carnival – Diễu hành kiến trúc sư trẻ; Đêm khai mạc và Gala dinner; Tham quan trải nghiệm phong tục tập quán của các đồng bào tại thị xã Nghĩa Lộ, khu sinh thái nước nóng Trạm Tấu, thưởng thức văn hóa Trà tại Suối Giàng và trải nghiệm ruộng bậc thang Mù Cang Chải…

Khai mạc Liên hoan Kiến trúc sư trẻ toàn quốc lần thứ IX –2023 với chủ đề “Hội tụ sắc màu Tây Bắc”
Lễ khai mạc Triễn lãm Kiến trúc vật liệu tại Festival.

Phát biểu khai mạc Festival KTS Trẻ toàn quốc lần thứ IX, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam Phan Đăng Sơn nhận định: Một nhiệm vụ quan trọng của Festival là kết nối thế hệ trẻ của KTS Việt Nam cùng đồng tâm, đồng trí bàn thảo về cống hiến sáng tạo chuyên môn và lan tỏa vùng miền, hội nhập quốc tế.

Chủ tịch Phan Đăng Sơn đề nghị toàn thể KTS, đặc biệt là các KTS trẻ hãy cùng hết mình cống hiến, cùng tiếp tục khẳng định con đường KTS Việt Nam đang đi luôn hướng về sáng tạo, sáng tạo và sáng tạo; Cùng nhau tiến hành một phiên hội thảo bàn luận với chủ đề "Lan tỏa sáng tạo đến từng vùng miền"; Tổ chức những cuộc thi ý nghĩa bổ trợ cho nghề kiến trúc vươn cao…

Khai mạc Liên hoan Kiến trúc sư trẻ toàn quốc lần thứ IX –2023 với chủ đề “Hội tụ sắc màu Tây Bắc”
Một trong những tiết mục biểu diễn văn nghệ của các KTS trẻ.

“Festival cũng là cơ hội để các KTS giao lưu trao đổi sẻ chia những thuận lợi và khó khan để cùng nhau hành tiến ấm áp vào tương lai và mong đợi những cơ hội kết nối, góp sức chuyên môn vì sự phát triển cho địa phương tổ chức lễ hội”, Chủ tịch Hội KTS Việt Nam Phan Đăng Sơn nói.

Tại đêm khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn liệt nhiệt chào mừng sự quan tâm, tham dự Festival của các đồng chí lãnh đạo các cơ quan thuộc các bộ, ngành Trung ương và nhất là sự tham gia của gần 1000 KTS trong cả nước.

Khai mạc Liên hoan Kiến trúc sư trẻ toàn quốc lần thứ IX –2023 với chủ đề “Hội tụ sắc màu Tây Bắc”
Một tiết mục văn nghệ chào mừng đầy màu sắc của chủ nhà Yên Bái.

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn cho biết: Yên Bái là một tỉnh thuộc khu vực trung du và miền núi phía Bắc, tổng diện tích tự nhiên là 6.886,67 km2, dân số khoảng 8,6 vạn người, với trên 30 dân tộc cùng sinh sống.

Toàn tỉnh có 9 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 01 thành phố, 01 thị xã và 07 huyện, với 173 xã, phường, thị trấn (trong đó thành phố Yên Bái là trung tâm tỉnh lỵ của tỉnh).

Một trong những yếu tố quan trọng phát triển kinh tế - xã hội được tỉnh Yên Bái quan tâm và tập trung chỉ đạo là “Lấy các đô thị làm động lực phát triển vùng” theo Chiến lược phát triển kinh tế xã hội 10 năm 2021-2030 của Đại hội Đảng lần thứ XIII.

Theo đó, Yên Bái tập trung nguồn lực đầu tư phát triển thành phố Yên Bái (trung tâm tỉnh lỵ) trở thành một thành phố đáng sống theo quan điểm, định hướng phát triển của tỉnh “Xanh, hài hòa, bản sắc, hạnh phúc” và là đầu tàu phát triển kinh tế của tỉnh; Thị xã Nghĩa Lộ là đô thị xã văn hóa và động lực phát triển kinh tế khu vực phía Tây của tỉnh.

Khai mạc Liên hoan Kiến trúc sư trẻ toàn quốc lần thứ IX –2023 với chủ đề “Hội tụ sắc màu Tây Bắc”
Không khí sôi động trong đêm khai mạc.

Chủ tịch Trần Huy Tuấn kỳ vọng: Liên hoan Kiến trúc sư trẻ toàn quốc lần thứ IX 2023, diễn ra tại thị xã Nghĩa Lộ là cơ hội để các chuyên gia, các KTS trên cả nước, đặc biệt là các KTS trẻ, cơ quan quản lý nhà nước tại địa phương, doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi, phân tích đánh giá về quy hoạch, kiến trúc và thực trạng, cơ hội, tiềm năng đầu tư, thách thức đối với phát sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Yên Bái. Qua đó cung cấp những thông tin và nhận định có giá trị giúp lãnh đạo tỉnh, nhà đầu tư, các doanh nghiệp có định hướng tốt nhất, đồng thời, mở ra những cơ hội mới cho tỉnh và nhà đầu tư, doanh nghiệp, góp phần cho sự phát triển của tỉnh Yên Bái trong thời gian tới...

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục cập nhật nội dung chương trình Festival.

Hòa Bình

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load