Thứ bảy 22/06/2024 04:46 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bắc Ninh: Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý quy hoạch, xây dựng tại thị xã Thuận Thành

14:50 | 17/05/2024

(Xây dựng) - Ngày 16/5, tại UBND thị xã Thuận Thành đã diễn ra buổi làm việc giữa Sở Xây dựng Bắc Ninh với UBND thị xã, nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý quy hoạch, xây dựng, trật tự xây dựng trên địa bàn thị xã.

Bắc Ninh: Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý quy hoạch, xây dựng tại thị xã Thuận Thành
Bí thư Thị ủy Thuận Thành Trần Ngọc Thực phát biểu tại buổi làm việc.

Thị xã Thuận Thành hiện có khoảng 114 dự án đang triển khai thi công, tổng diện tích trên 500ha bao gồm: Dự án khu công nghiệp, đất ở, đầu tư xây dựng, thương mại - dịch vụ, kho bãi. Nhìn chung, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án hiện nay cơ bản đã được tập trung giải quyết, đảm bảo tiến độ, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội và tăng thu ngân sách cho địa phương, nâng cao chất lượng các tiêu chí của thị xã.

Thời gian qua, thị xã Thuận Thành cũng đã hoàn thành một số dự án đầu tư, thực hiện chỉnh trang đô thị xanh – sạch – đẹp; hệ thống hạ tầng giao thông cũng được thị xã quan tâm, đầu tư đúng mức, từ đó góp phần thúc đẩy giao thương và tạo quỹ đất phát triển đô thị.

Một số dự án đầu tư và công trình giao thông tiêu biểu được thị xã triển khai như: Đường Siêu Loại kéo dài vào trường THCS Vũ Kiệt; đường bờ Bắc kênh Bắc (đoạn thị trấn Hồ đi xã Song Hồ); đường liên xã thị trấn Hồ đi Mão Điền (đoạn từ An Bình đi Mão Điền); đường từ Tỉnh lộ 283 đi Quốc lộ 17 (đoạn qua xã Trí Quả); đường từ Đại Đồng Thành đi Quốc lộ 17 kéo dài (đoạn từ cầu Thanh Hoài đi Đông Cốc); đường nối tuyến Âu Cơ với Khu đô thị Trung Quý; đường nối Tỉnh lộ 276 đi Tỉnh lộ 283; đường Siêu Loại kéo dài (giai đoạn I, II).

Bắc Ninh: Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý quy hoạch, xây dựng tại thị xã Thuận Thành
Lãnh đạo Sở Xây dựng Bắc Ninh lắng nghe ý kiến trình bày của các phòng, ban chuyên môn thị xã Thuận Thành.

Hồ cảnh quan khu trung tâm huyện; Cầu qua sông Đông Côi - Đại Quảng Bình kết nối với khu đô thị Dabaco, trường THCS Vũ Kiệt; nhà văn hóa khu phố Hồ, thôn Chương Xá (thị trấn Hồ)...

Về quy hoạch phân khu (QHPK), sau khi đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đô thị Bắc Ninh đến năm 2045 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, thị xã Thuận Thành đã và đang tập trung, dồn lực để thực hiện 6 QHPK. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện, thị xã Thuận Thành cũng gặp không ít khó khăn, vướng mắc cần được tháo gỡ và hỗ trợ.

Nhằm hỗ trợ tốt cho địa phương trong công tác quản lý quy hoạch, xây dựng, trật tự xây dựng trên địa bàn, tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Xây dựng Bắc Ninh Nguyễn Việt Hùng đã chia sẻ thẳng thắn, quan điểm, chỉ đạo, điều hành của Sở luôn nhất quán trên tinh thần cùng phối hợp - tháo gỡ - đảm bảo các kế hoạch và mục tiêu chung được hoàn thành.

Tại buổi làm việc, trước các ý kiến, đề xuất và những thắc mắc của địa phương về cấp phép xây dựng, lập đồ án quy hoạch phân khu hay các vấn đề liên quan trong công tác thẩm định, phê duyệt dự án, xử lý vi phạm trong trật tự xây dựng… các phòng, ban chuyên môn, lãnh đạo Sở Xây dựng theo phân công nhiệm vụ đã trả lời thẳng thắn và đưa ra những giải pháp hỗ trợ, nhằm tháo gỡ tối đa mọi vướng mắc của đơn vị.

Phát biểu tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Xây dựng Bắc Ninh Nguyễn Việt Hùng cho biết, Sở luôn cầu thị và lắng nghe mọi chia sẻ, khó khăn của địa phương và hỗ trợ tối đa trong xử lý, tháo gỡ các vướng mắc; qua đó tạo động lực để thúc đẩy cho kinh tế địa phương phát triển. Riêng đối với các kiến nghị đề xuất không nằm trong thẩm quyền của Sở, Giám đốc Sở Xây dựng Bắc Ninh đề nghị thị xã Thuận Thành có văn bản kiến nghị tới các Sở, ban, ngành liên quan để được tháo gỡ kịp thời.

Bắc Ninh: Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý quy hoạch, xây dựng tại thị xã Thuận Thành
Chủ tịch UBND thị xã Thuận Thành Nguyễn Xuân Đương chia sẻ tại buổi làm việc.

Đối với các vấn đề thuộc thẩm quyền, chức năng quản lý của Sở Xây dựng, Sở sẽ thống nhất và phản hồi lại theo văn bản. Tuy nhiên, muốn phát triển đô thị và phát triển lên đô thị loại III trong thời gian tới, thị xã Thuận Thành cần phải đổi mới tư duy trong cách quản lý đô thị và cách vận hành bộ máy quản lý.

Riêng với 6 đồ án QHPK, thị xã cần tiến hành tổ chức song song; cần thiết, Sở sẽ cử cán bộ trực tiếp hỗ trợ làm cùng địa phương, để công việc được triển khai một cách nhanh nhất, vừa đảm bảo tiến độ, vừa đảm bảo chất lượng công việc thực hiện.

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt thị xã Thuận Thành, Bí thư Thị ủy Trần Ngọc Thực đã trân trọng gửi lời cảm ơn sự hỗ trợ của Ban lãnh đạo Sở Xây dựng Bắc Ninh cùng các phòng, ban chuyên môn của Sở, đã đồng hành, hỗ trợ và tháo gỡ các vướng mắc kịp thời; đồng thời yêu cầu UBND thị xã bám sát ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Sở Xây dựng; phối hợp chặt chẽ với các phòng của các Sở, ban, ngành tỉnh; tích cực hoàn thiện các báo cáo, đề án và chuẩn bị thật kỹ lưỡng để thực hiện triển khai, hoàn thành tốt công việc được giao.

Nguyên Khánh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load