Thứ năm 25/04/2024 20:20 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Khai mạc Chợ Tết công đoàn thành phố Hải Phòng năm 2024

14:43 | 25/01/2024

(Xây dựng) - Tối 24/1, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Tiệp, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hải phòng tổ chức khai mạc “Chợ Tết công đoàn thành phố Hải Phòng năm 2024”.

Khai mạc Chợ Tết công đoàn thành phố Hải Phòng năm 2024
Các đại biểu tặng hoa các doanh nghiệp, tổ chức tiêu biểu tham gia chương trình.

Đây là năm thứ 2 LĐLĐ thành phố Hải Phòng tổ chức chương trình Chợ Tết công đoàn với trên 200 gian hàng của hơn 100 công ty, doanh nghiệp, hộ kinh doanh đến từ gần 30 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Chợ Tết năm 2024 trưng bày 3.000 mặt hàng tiêu dùng, các sản phẩm OCOP chất lượng từ các vùng miền, gồm: nông sản, sản vật tiêu biểu của các địa phương, đồ thủ công mỹ nghệ, gốm sứ, tranh và các sản phẩm quần áo, trò chơi ngày tết… phục vụ nhu cầu thiết yếu cho đoàn viên và công nhân viên chức lao động thành phố đón Tết, được các đơn vị cam kết giảm giá từ 5 - 30%.

Chợ Tết công đoàn giúp cho đoàn viên, người lao động, chủ doanh nghiệp nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn; khích lệ người lao động làm việc có năng suất cao hơn, chất lượng tốt hơn, ngày càng gắn bó với doanh nghiệp, với tổ chức công đoàn. Đồng thời “Chợ Tết công đoàn” cũng là dịp giới thiệu, quảng bá sản phẩm hàng Việt Nam uy tín, chất lượng của các doanh nghiệp trong nước đến với người lao động, đoàn viên công đoàn trên địa bàn thành phố.

Khai mạc Chợ Tết công đoàn thành phố Hải Phòng năm 2024
Chợ Tết Công đoàn Hải Phòng 2024 quy tụ trên 200 gian hàng, 3.000 mặt hàng tiêu dùng từ các vùng miền.

Điểm đặc biệt tại Chợ Tết năm nay, LĐLĐ Hải Phòng tích cực áp dụng chuyển đổi số trong hoạt động công đoàn, phát hành và kiểm soát 5.000 voucher mệnh giá 200.000 đồng cho 5000 công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn trực tiếp tới thăm quan, mua sắm tại chợ Tết thông qua Ứng dụng “Hướng Công - Công đoàn Hải Phòng”. Đoàn viên, công nhân viên chức có voucher dễ dàng, tiện lợi sử dụng điện thoại thông minh để quét mã QR từ ứng dụng, sau đó thanh toán với doanh nghiệp và nhận hàng hóa.

Vĩnh Bảo

Theo

Cùng chuyên mục
 • Lợi ích cho đoàn viên, người lao động

  (Xây dựng) - Bên cạnh việc bảo đảm quyền lợi người lao động, chăm lo đời sống vật chất, để đoàn viên công đoàn yên tâm lao động, sản xuất, Công đoàn ngành Xây dựng Việt Nam đã có nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Đặc biệt thực hiện chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN) về nâng cao lợi ích cho đoàn viên, với mong muốn đem lại nhiều lợi ích hơn nữa cho đoàn viên và người lao động ngành Xây dựng, Công đoàn Xây dựng Việt Nam (CĐXDVN) đã thỏa thuận hợp tác về cung cấp dịch vụ, sản phẩm với một số đơn vị để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ với giá ưu đãi cho đoàn viên và người lao động ngành Xây dựng.

 • Hà Tĩnh: Công đoàn ngành Giao thông - Xây dựng tổ chức lễ phát động Tháng công nhân và an toàn vệ sinh lao động năm 2024

  (Xây dựng) - Công đoàn ngành Giao thông - Xây dựng tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ phát động Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024, đồng thời tôn vinh các công nhân lao động tiêu biểu.

 • Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng tập huấn Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở

  (Xây dựng) - Ngày 23/4, Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng đã tổ chức tập huấn Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở cho các cán bộ Công đoàn thuộc Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng. Đến dự có các đồng chí: Đỗ Văn Quảng - Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam; Diệp Thị Thu Huyền - Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng và đại diện các Ban của Công đoàn Xây dựng Việt Nam, cán bộ Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng, các Công đoàn cơ sở và Trưởng Ban thanh tra nhân dân các đơn vị trực thuộc.

 • Tổ chức thi trực tuyến tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động

  (Xây dựng) - Thực hiện Hướng dẫn số 191/HD-CĐXD ngày 17/4/2024 của Công đoàn Xây dựng Việt Nam về tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động”, Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng đã triển khai đến Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở vận động đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CBCCVCNLĐ) của cơ quan, đơn vị hưởng ứng, tham gia dự thi.

 • Hà Nội: Phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động

  (Xây dựng) - Ngày 19/4, Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và Tháng Công nhân năm 2024 của Thành phố Hà Nội được tổ chức tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô với sự tham gia của 1.000 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ).

 • Hà Nội: Nhiều hoạt động được tổ chức trước, trong và sau Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng công nhân năm 2024

  (Xây dựng) - Thực hiện Kế hoạch số 76/KH-UBND ngày 06/3/2024 của UBND Thành phố về việc tổ chức Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng công nhân Thành phố Hà Nội năm 2024, có nhiều hoạt động được tổ chức trước, trong và sau Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng công nhân năm 2024.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load