Thứ bảy 24/02/2024 00:18 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

KCM tổ chức các chương trình vì người lao động, phát triển văn hóa doanh nghiệp

19:11 | 10/05/2023

(Xây dựng) - Chào mừng các ngày lễ kỷ niệm của dân tộc, hướng tới Tháng Công nhân 2023, Công ty Khí Cà Mau (KCM) đã tổ chức 2 sự kiện nổi bật và ý nghĩa: Hành trình “Về nguồn” tại Thanh Hóa – Nghệ An và Diễn đàn Văn hóa đọc 2023 với chủ đề "Đúc kết sách". Cả hai chương trình đều nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của các đảng viên, cán bộ nhân viên (CBNV) KCM.

KCM tổ chức các chương trình vì người lao động, phát triển văn hóa doanh nghiệp
Đồng chí Nguyễn Văn Bé Ba – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KCM phát biểu tại cuộc họp định kỳ của Đảng bộ quý I/2023.

Hành trình “Về nguồn” ý nghĩa tại Thanh Hóa – Nghệ An

Trong không khí hân hoan chào đón Lễ kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023), sự kiện trọng đại chào mừng 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023) và thực hiện Chương trình hoạt động Đảng bộ năm 2023, Đảng bộ Công ty Khí Cà Mau đã tổ chức chương trình Về nguồn năm 2023 tại Thanh Hóa – Nghệ An trong 4 ngày (từ 20 – 23/4/2023).

“Về nguồn” là chương trình định kỳ hàng năm của Đảng bộ cơ sở KCM. Các cán bộ, đảng viên, các quần chúng ưu tú đến thăm những địa danh lịch sử, tìm hiểu thêm về quê hương, truyền thống dân tộc – cách mạng, từ đó phát triển sức mạnh chính trị cho tổ chức Đảng tại đơn vị. Chương trình cũng giúp các thành viên KCM có thêm nhiều trải nghiệm, bài học quý báu phục vụ cho công việc và đời sống.

KCM tổ chức các chương trình vì người lao động, phát triển văn hóa doanh nghiệp
Hành trình "Về nguồn" 2023 của KCM đã đến khu di tích quê Bác tại Kim Liên (Nghệ An).

Hành trình "Về nguồn" 2023 được mở đầu bằng chuyến viếng thăm khu di tích lịch sử Lam Kinh (Thanh Hóa), khu di tích quê Bác tại Kim Liên (Nghệ An). Ngay trên vùng đất lịch sử miền Trung, Đảng bộ KCM đã tổ chức cuộc họp định kỳ của Đảng bộ quý I/2023. Tại cuộc họp, đồng chí Võ Thị Nhã Phương – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc KCM đã báo cáo kết quả hoạt động quý I/2023 bao gồm kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh (SXKD) tại đơn vị, cũng như kế hoạch hoạt động trong quý II/2023.

Đồng chí Nguyễn Văn Bé Ba – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KCM chia sẻ về tình hình chung của PV GAS cũng như chỉ ra những khó khăn mà KCM cần vượt qua trong thời gian tới. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Đảng ủy còn chỉ đạo các cấp ủy trực thuộc chú trọng thực hiện tốt công tác dân vận để phát triển tổ chức Đảng tại đơn vị.

KCM tổ chức các chương trình vì người lao động, phát triển văn hóa doanh nghiệp
Tặng sách và hỗ trợ xây dựng Thư viện sách giấy cho trường THCS Hợp Thắng, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Chương trình "Về nguồn" 2023 tiếp tục với nội dung thiện nguyện: tặng sách và hỗ trợ xây dựng Thư viện sách giấy cho trường THCS Hợp Thắng, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Đây là một trong những hoạt động của chương trình "Tủ sách cho em" mà Đảng ủy KCM thực hiện tại các điểm trường có hoàn cảnh khó khăn, nhằm chung tay lan tỏa Văn hóa đọc.

KCM tổ chức các chương trình vì người lao động, phát triển văn hóa doanh nghiệp
Trekking chinh phục 15km đường đồi núi Pù Luông, Thanh Hóa là hoạt động ngoại khóa đặc biệt của chương trình "Về nguồn" 2023.

Trekking chinh phục 15km đường đồi núi tại Pù Luông, Thanh Hóa là một hoạt động ngoại khóa đặc biệt của chương trình "Về nguồn" 2023. Hành trình không dễ dàng nhưng vui khỏe này không chỉ giúp các thành viên của đoàn phát triển kỹ năng mềm, rèn luyện sức bền, mà còn tạo cơ hội giao lưu với đồng bào dân tộc Thái và trải nghiệm sự hùng vĩ của thiên nhiên Việt Nam, từ đó làm tăng thêm niềm tự hào dân tộc và ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ "màu xanh đất nước” cho mỗi cán bộ, đảng viên.

Diễn đàn Văn hóa đọc 2023 với chủ đề "Đúc kết sách"

KCM tổ chức các chương trình vì người lao động, phát triển văn hóa doanh nghiệp
Khen thưởng các thành viên KCM đã tích cực tham gia phong trào phát triển Văn hóa sách.

Tiếp tục tăng cường các nội dung phát triển Văn hóa đọc, Công ty Khí Cà Mau đã tổ chức thành công Diễn đàn 2023 với chủ đề "Đúc kết sách". Sự kiện có sự tham gia của Diễn giả Trần Việt Quân – Nhà sáng lập Bách Khoa Education.

Diễn đàn "Đúc kết sách" có 2 nội dung: "Đúc kết sách & Rèn luyện trí tuệ" và "Đúc kết sách cổ nhân & Lời dạy tinh hoa". Tại Diễn đàn, người tham gia đã được trao đổi, thực hành, trò chuyện cùng với diễn giả Trần Việt Quân về phương pháp để phát triển nội lực bản thân, đọc sách đúng cách và vận dụng kiến thức đã học, đã đọc vào công việc và đời sống.

Phát biểu tại Diễn đàn, đồng chí Nguyễn Văn Bé Ba – Bí thư Đảng Ủy, Giám đốc KCM nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển văn hóa đọc đối với văn hóa doanh nghiệp. Đồng chí cũng gửi gắm đến toàn thể CBNV ý nghĩa và lợi ích của việc đọc sách, đồng thời mong muốn văn hóa đọc sẽ được CBNV hưởng ứng và đóng góp cùng lan tỏa.

Diễn đàn còn có các phần sinh hoạt tập thể vui vẻ như chương trình “Đổi sách lấy cây”, khen thưởng các thành viên KCM đã tích cực tham gia phong trào văn hóa sách…

KCM tổ chức các chương trình vì người lao động, phát triển văn hóa doanh nghiệp
“Đổi sách lấy cây” là phần sinh hoạt tập thể vui vẻ tại Diễn đàn Văn hóa đọc 2023 của KCM.

Công ty Khí Cà Mau đã bắt đầu xây dựng Văn hóa đọc từ năm 2020. Hàng năm, KCM đều tổ chức diễn đàn với các chủ đề khác nhau nhằm lan tỏa, thúc đẩy và phát triển văn hóa đọc tại đơn vị. Trong 3 năm qua, KCM đã tổ chức nhiều hoạt động nổi bật như: thành lập Ban xây dựng và phát triển văn hóa đọc; tổ chức các cuộc thi, sự kiện có liên quan đến sách và việc đọc sách với sự tham gia nhiệt tình của đông đảo CBNV.

Với sự nỗ lực, cố gắng, KCM đã dần đưa văn hóa đọc trở thành một trong những nét văn hóa đặc trưng của đơn vị; giúp phát triển, nuôi dưỡng tâm hồn và định hướng tư duy tích cực cho CBNV; góp phần phát triển văn hóa KCM/văn hóa PV GAS.

Kiến Tài

Theo

Cùng chuyên mục
 • Tetra Pak được xếp hạng A năm thứ 8 liên tiếp về bảo vệ môi trường

  (Xây dựng) - Tetra Pak vừa được Tổ chức phi lợi nhuận toàn cầu về môi trường CDP công nhận là doanh nghiệp dẫn đầu về tính minh bạch và sự hiệu quả trong hạng mục bảo vệ rừng, giúp công ty giữ vững vị trí trong “Danh sách A” hàng năm của tổ chức này.

 • Tre Tầm Vông Đàm Phương nhận thi công và thiết kế nhà hàng bằng tre

  (Xây dựng) - Hiện nay, thiết kế nhà hàng bằng tre đã trở thành xu hướng được nhiều đơn vị kinh doanh yêu thích lựa chọn. Hơn nữa, vật liệu tre còn mang lại nhiều lợi ích về mặt thẩm mỹ, bảo vệ môi trường và giúp tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó, việc tìm kiếm một đơn vị nhận thiết kế nhà hàng uy tín và chuyên nghiệp cũng là vấn đề được quan tâm rất nhiều. Hiện nay, Tre Tầm Vông Đàm Phương nhận thiết kế nhà hàng bằng tre uy tín được nhiều đơn vị kinh doanh tin tưởng lựa chọn.

 • Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình trúng thầu 5 dự án nhà ở xã hội ở Kenya

  Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình trúng thầu 5 dự án xây dựng nhà ở xã hội tại Kenya, với quy mô gồm 3.400 căn hộ, tổng mức đầu tư khoảng 72 triệu USD.

 • Cánh chim vượt bão

  (Xây dựng) – “Hoà Bình dự kiến sẽ đạt doanh thu 2 tỷ USD thời gian tới, ngay cả khi thị trường trong nước như cơn bão vẫn còn dữ dội. Chúng tôi sẽ gây dựng nên một dấu ấn mới mang tên Hoà Bình ở châu Phi”. Đó là quyết tâm của “cánh chim đầu đàn” - Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình khi đặt ra kế hoạch cho tương lai trong điều kiện kinh tế vô cùng khó khăn.

 • Viglacera phát động Tết trồng cây và công bố Khu công nghiệp THUAN THANH Eco-Smart IP tỉnh Bắc Ninh

  (Xây dựng) - Trong không khí đón chào Xuân mới Giáp Thìn 2024, Tổng Công ty Viglacera - CTCP đã tổ chức Lễ khai xuân trồng cây theo truyền thống, đồng tổ chức Lễ công bố "THUAN THANH Eco-Smart IP" - Khu công nghiệp xanh và thông minh tại thị xã Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, nhằm kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1932 - 3/2/2024), hướng tới 50 năm ngày thành lập Tổng Công ty Viglacera - CTCP (25/7/1974 - 25/7/2024).

 • Chuyển đổi xanh: Cơ hội cho những doanh nghiệp tiên phong

  (Xây dựng) - Chuyên gia kinh tế cho rằng, trong xu hướng thương mại xanh toàn cầu, doanh nghiệp nào chủ động triển khai chuyển đổi xanh từ sớm sẽ tiết giảm được nhiều chi phí, bảo vệ sức cạnh tranh và đặt nền móng bền vững cho tương lai.

Xem thêm
 • Một nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp

  (Xây dựng) - Dâng hương tại các nghĩa trang liệt sỹ; thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách… đã thành hoạt động thường xuyên của Tập đoàn TNG Holdings Vietnam suốt nhiều năm qua. Đó là hành trình tâm linh, hành trình tri ân để nhắc nhở sự biết ơn với quá khứ và nhân lên tinh thần trách nhiệm với hiện tại và tương lai…

  12:21 | 19/02/2024
 • TNEX ra mắt sản phẩm đầu tư chứng chỉ quỹ phù hợp cho Gen Z

  (Xây dựng) - TNEX hợp tác cùng Fincorp ra mắt tính năng mới, tạo môi trường đầu tư an toàn, chỉ số rủi ro ở mức thấp phù hợp cho Gen Z.

  12:05 | 19/02/2024
 • TNG Holdings Vietnam cập nhật mã gene văn hóa, khơi mạch nguồn sáng tạo

  (Xây dựng) - Phiên bản mã gene văn hoá nâng cấp của TNG Holdings Vietnam mang đến một nguồn năng lượng dồi dào tạo đà cho sự phát triển mạnh mẽ của doanh nghiệp trên chặng đường phía trước.

  17:37 | 17/02/2024
 • Văn Phú Invest phát hành thành công 6,5 triệu trái phiếu ra công chúng

  (Xây dựng) - Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest (HoSE: VPI) vừa phát hành thành công 6,5 triệu trái phiếu ra công chúng, thu về 650 tỷ đồng. Đây là nguồn lực tài chính quan trọng, giúp công ty đẩy mạnh việc thực hiện các dự án, tạo tiền đề tăng trưởng trong năm 2024 cũng như các năm tiếp theo. Dấu ấn đậm nét của Văn Phú - Invest

  08:10 | 15/02/2024
 • LILAMA 10 khẳng định năng lực trong chuỗi cung cấp năng lượng xanh toàn cầu

  (Xây dựng) - Khi chiến sự nổ ra nguồn cung cấp khí đốt bị thiếu hụt và ngày càng khan hiếm. Các nước Châu Âu vật lộn tìm nguồn năng lượng mới thay thế, hydrogen nổi lên như một giải pháp lý tưởng, không lệ thuộc nhập khẩu, không tạo ra khí thải, có thể sử dụng cho nhà máy nhiệt điện, thay thế các nguồn năng lượng truyền thống để sản xuất nhôm, chế tạo thép, sản xuất hóa chất hay phân bón, dùng cho mọi loại động cơ, kể cả động cơ máy bay.

  14:57 | 14/02/2024
 • Quảng Ninh: Nhà máy rác Khe Giang hoạt động xuyên Tết

  (Xây dựng) - Đêm giao thừa Xuân Giáp Thìn, nhà máy rác Khe Giang, Uông Bí tiếp nhận gần 800 tấn rác thải sinh hoạt đô thị, tăng gấp 4 lần ngày thường. Điều đáng quan tâm là xe chở rác dốc ben thẳng vào cửa lò, bên trong lửa cháy rừng rực, thợ đốt lò làm việc xuyên Tết.

  12:27 | 13/02/2024
 • 4 thiếu gia, tiểu thư cùng tuổi Thìn, sở hữu tài sản nghìn tỷ đồng

  Thế hệ F2 của giới doanh nhân Việt Nam xuất hiện ngày càng nhiều để cùng cha mẹ gánh vác doanh nghiệp. Nhiều người trong số họ cùng sinh năm Mậu Thìn (1988).

  20:51 | 12/02/2024
 • Quảng Nam: Công ty TNHH Vương Quân được cấp quyền khai thác đất san lấp tại 2 dự án ở Cụm công nghiệp Chợ Lò

  (Xây dựng) – Công ty TNHH Vương Quân có địa chỉ tại thôn Hòa Bình, xã Tam Thái, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam là đơn vị được phê duyệt cấp quyền khai thác khoáng sản đất san lấp tại dự án Nhà máy chế biến nông sản xuất khẩu tại lô CN1.5 và dự án Nhà máy chế biến dược liệu Trimico tại lô CN4.3 trong Cụm công nghiệp Chợ Lò.

  19:58 | 11/02/2024
 • Lính thợ Trường Sơn trên công trường Thủy điện mới

  (Xây dựng) – Chúng tôi đến với công trường xây dựng Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng khi mà thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, con đường cao tốc nối Thủ đô Hà Nội với đại công trình Thủy điện Hòa Bình được rút ngắn chỉ còn hơn một giờ đồng hồ chạy ôtô. Đại bản doanh Đoàn 565 ngày trước, nay trở thành doanh trại của lính thợ Trường Sơn trong giai đoạn mở rộng dự án này.

  18:12 | 09/02/2024
 • COMA 26 và những tín hiệu vui

  (Xây dựng) – Trong hành trình 17 năm thành lập và phát triển, COMA 26 nổi lên như một DN “nhỏ nhưng có võ”, đã định hình được chỗ đứng của mình trong lĩnh vực chế tạo, lắp đặt cơ khí và để lại dấu ấn đậm nét trong bức tranh đô thị Việt Nam. Với một cơ sở vật chất được đầu tư trong năm 2022 - 2023 quy mô nhất từ trước đến nay, dự báo sẽ có những chuyển động lớn trong hoạt động sản xuất của công ty trong năm mới này.

  16:10 | 09/02/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load