Thứ bảy 13/07/2024 21:37 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

INSEE Việt Nam thực hiện chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

16:08 | 01/07/2024

(Xây dựng) – Trong tháng 6/2024, INSEE Việt Nam đã đồng hành cùng Ngày hội Môi trường năm 2024 tại tỉnh Kiên Giang giúp nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người dân về bảo vệ môi trường.

INSEE Việt Nam thực hiện chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới
INSEE Việt Nam đồng hành cùng Ngày hội môi trường năm 2024 tại tỉnh Kiên Giang.

Là một trong những công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, INSEE hiểu rõ trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc cân bằng lợi ích của công ty và bảo vệ sự phát triển bền vững của cộng đồng.

Mục tiêu bảo vệ môi trường luôn được INSEE đặt lên hàng đầu, lồng ghép trong mọi chiến lược phát triển, gần đây nhất là triển khai chuỗi những hoạt động cộng đồng để hưởng ứng ngày môi trường thế giới.

Theo đó, công ty đã phối hợp với địa phương và các đối tác tổ chức những chương trình hướng đến Ngày môi trường thế giới. Trong tháng 6/2024, INSEE Việt Nam đồng hành cùng Ngày hội Môi trường năm 2024 tại tỉnh Kiên Giang. Hoạt động do Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng UBND thành phố Rạch Giá; Tỉnh Đoàn và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) tổ chức.

INSEE Việt Nam thực hiện chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới
Nhà máy INSEE Hòn Chông tại huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang tổ chức chương trình “Đổi rác nhận quà” cho người dân tại địa phương.

Thông qua chương trình này, INSEE đã tài trợ các chậu cây xanh để bàn, sản phẩm men vi sinh và túi cỏ bàng nhằm lan tỏa thông điệp đến người dân địa phương về lối sống xanh, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người dân về bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, nhà máy xi măng INSEE Hòn Chông cũng phối hợp cùng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Kiên Lương và UBND xã Dương Hòa tổ chức chương trình “Đổi rác nhận quà” cho người dân trên địa bàn. Chương trình đã thu hút 500 lượt đổi quà từ người dân địa phương. Các phần quà chủ yếu là nhu yếu phẩm do INSEE tài trợ với mỗi lượt đổi tương ứng với số điểm do Ban tổ chức đặt ra.

Kết thúc chương trình, INSEE thu về tổng cộng 401kg rác sinh hoạt thông thường, bao gồm chai nhựa, vỏ hộp sữa, túi nilon, giấy vụn, bìa carton và 105kg rác điện tử như: Pin, ắc quy, bóng đèn, remote, bo mạch điện tử.

Không chỉ là đơn vị đi đầu trong việc xanh hóa toàn bộ danh mục sản phẩm, INSEE còn là doanh nghiệp tiên phong trong việc xử lý chất thải nguy hại và không nguy hại cho các ngành công nghiệp tại Việt Nam. Công ty đã xử lý các chất thải từ các ngành công nghiệp và từ đó tạo ra nhiệt năng để phục vụ nhu cầu sản xuất của công ty thay cho việc sử dụng than đá.

INSEE Việt Nam thực hiện chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới
INSEE Ecocycle và các tình nguyện viên thu gom được 183kg rác thải qua hoạt động thu gom rác tại nhà máy khách hàng.

Trong hơn 15 năm hoạt động của dịch vụ đồng xử lý chất thải, INSEE Ecocycle đồng xử lý hơn 1,7 triệu tấn chất thải tại nhà máy INSEE Hòn Chông, thay vì chôn lấp, gây ảnh hưởng đến môi trường đất, nước. Hoạt động này gián tiếp giảm phát thải hơn 1,5 triệu tấn CO2. Trong không khí hưởng ứng Ngày môi trường thế giới, INSEE Ecocycle đã đồng hành cùng các khách hàng để tổ chức hoạt động thu gom rác thải và chương trình đào tạo ứng phó sự cố tràn đổ hóa chất.

Thông qua hoạt động thu gom rác thải tại nhà máy, các tình nguyện viên đã thu gom được 183kg rác thải và đào tạo hơn 200 nhân viên qua chương trình đào tạo ứng phó với các sự cố tràn đổ hóa chất. Với tất cả những nỗ lực đã, đang và sẽ thực hiện hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường, INSEE mong muốn có thể nâng cao nhận thức của người dân về hành động phân loại rác tại nguồn và ý thức bảo vệ môi trường sống chung của chúng ta.

Phương Trang

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load