Thứ tư 07/06/2023 22:03 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hưng Yên: Khởi công Khu công nghiệp số 05

10:09 | 15/03/2023

(Xây dựng) - Sáng 14/3, UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức Lễ khởi công Khu công nghiệp số 05 trên địa bàn các huyện Kim Động và Ân Thi.

Hưng Yên: Khởi công Khu công nghiệp số 05
Các đại biểu nhấn nút khởi công Khu công nghiệp số 05.

Khu công nghiệp số 05 có diện tích trên 192ha, tổng vốn đầu tư 2.385 tỷ đồng, triển khai trên địa bàn các xã Xuân Trúc, Quảng Lãng của huyện Ân Thi và xã Nghĩa Dân, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên.

Nhà đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Đầu tư Khu công nghiệp Yên Mỹ. Theo chủ trương đầu tư đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tiến độ đầu tư dự án không quá 36 tháng kể từ ngày được Nhà nước bàn giao đất; thời gian hoạt động của dự án là 50 năm. Lĩnh vực thu hút đầu tư của khu công nghiệp gồm: Điện tử, cơ khí chính xác; công nghiệp nhẹ, các ngành sản xuất, kinh doanh khác phù hợp với quy hoạch phát triển công nghiệp của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Trần Quốc Văn thông tin, Khu công nghiệp số 05 là dự án trọng điểm của tỉnh Hưng Yên. UBND tỉnh yêu cầu nhà đầu tư cần tập trung huy động nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng, sớm thu hút các dự án vào đầu tư. Việc thu hút dự án vào đầu tư cần ưu tiên các dự án có quy mô lớn, công nghệ sạch, thân thiện với môi trường; quan tâm chế độ chính sách, phúc lợi cho công nhân lao động. UBND tỉnh sẽ đồng hành và chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan phối hợp tháo gỡ khó khăn cho chủ đầu tư nhằm đưa dự án thực hiện đạt và vượt tiến độ đề ra.

Theo quy hoạch, Khu công nghiệp số 05 sẽ xây dựng 2 nhà máy xử lý nước thải với công suất 7.500m3 ngày/đêm với công nghệ xử lý nước thải tiên tiến nhất hiện nay. Đặc biệt, khu công nghiệp sẽ xây dựng 1 khu nhà ở công nhân diện tích 12ha phục vụ nhu cầu ăn ở của công nhân làm việc trong khu công nghiệp. Vì vậy, Khu công nghiệp số 05 được kỳ vọng sẽ là điểm đến hấp dẫn, an toàn, bền vững cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, đem đến sự đổi thay trong phát triển kinh tế - xã hội của các huyện Kim Động, Ân Thi và của cả tỉnh Hưng Yên.

Vị Thủy

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load