Thứ ba 27/10/2020 01:41 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hội thảo Nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và tầm nhìn cho tương lai

21:17 | 16/10/2020

(Xây dựng) – Mới đây, tại Trường Đại học RMIT đã diễn ra hội thảo Nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và tầm nhìn cho tương lai (RIVF). Hội thảo bao hàm mọi chủ đề liên quan đến công nghệ, từ điện toán thông minh và mô hình tính toán đến trí thông minh nhân tạo AI, an ninh mạng, xử lý ngôn ngữ, bài phát biểu và Internet vạn vật.

hoi thao nghien cuu doi moi sang tao va tam nhin cho tuong lai
Khách tham dự hội thảo Nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và tầm nhìn cho tương lai (RIVF) do Đại học RMIT chủ trì.

Hội thảo thu hút các nghiên cứu viên và chuyên gia đến từ Mỹ, Úc, Pháp, Singapore, Philippines, Hàn Quốc, Ý và Việt Nam.

Khách dự khán còn được nghe các diễn giả khách mời quốc tế trình bày về nhiều chủ đề khác nhau như khoa học máy tính tịnh tiến, hệ thống rô bốt và khung mô hình hành vi.

Tiến sỹ Đinh Ngọc Minh, người chịu trách nhiệm chính trong tổ chức hội thảo và là giảng viên khoa Khoa học và Công nghệ Đại học RMIT cho biết, mỗi bài trong tổng số 132 nghiên cứu nộp tham dự hội thảo nhận được bình quân 2,9 lượt bình duyệt từ hơn 100 nghiên cứu viên và chuyên gia công nghệ thông tin.

“Quy trình bình duyệt bao quát đã chấp thuận 61 nghiên cứu hoàn chỉnh và 8 nghiên cứu ngắn được công bố bởi Viện Các nhà kỹ thuật điện và điện tử IEEE – tổ chức nghề nghiệp về kỹ thuật lớn nhất thế giới,” Tiến sỹ Đinh Ngọc Minh cho biết thêm.

Trưởng khoa Khoa học và Công nghệ Giáo sư Julia Gaimster cho biết, hội thảo RIVF là cơ hội tuyệt vời để RMIT thể hiện năng lực và cam kết của nhà trường với cộng đồng nghiên cứu. “Tại RMIT, chúng tôi đánh giá cao việc đóng góp của nghiên cứu đối với xã hội. Nhà trường đang nỗ lực vượt bậc để đưa các nghiên cứu viên Việt Nam – những người được đào tạo và làm việc ở nước ngoài – về nước nhiều hơn và cung cấp cho họ cơ hội nghiên cứu đẳng cấp quốc tế để các nghiên cứu viên có thể đóng góp trực tiếp cho Việt Nam và người Việt Nam”, bà nói.

Thanh Thủy

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load