Thứ sáu 01/03/2024 09:12 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hòa Phát đưa vào khai thác tàu 24.500 tấn phục vụ vận tải nội địa

09:16 | 09/12/2023

(Xây dựng) - Ngày 7/12, Công ty Cổ phần Vận tải biển Hòa Phát tổ chức Lễ khởi hành chuyến hàng đầu tiên của tàu HPS-01, trọng tải 24.500 tấn, đánh dấu việc chính thức đưa vào khai thác tàu SB đầu tiên do Tập đoàn đầu tư đóng mới. Tàu sẽ chuyên chở nguyên liệu và thành phẩm trên tuyến thủy nội địa, trong đó chủ yếu là thép cuộn cán nóng (HRC).

Hòa Phát đưa vào khai thác tàu 24.500 tấn phục vụ vận tải nội địa
Đây là tàu SB đầu tiên được Hòa Phát đầu tư đóng mới.

Tàu có ký hiệu thiết kế SB 245-01/02 với 3 hầm hàng được dùng chuyên chở hàng rời của Hòa Phát, đặc biệt là sản phẩm thép cuộn cán nóng. Tàu được đầu tư đóng mới tại Nhà máy đóng tàu Hạ Long – Quảng Ninh.

Theo kế hoạch, tàu HPS-01 sẽ chở chuyến hàng HRC đầu tiên tại cảng chuyên dùng Hòa Phát Dung Quất vào khu vực phía Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Vũng Tàu. Khối lượng HRC chuyên chở xấp xỉ 24.000 tấn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Doãn Quang Thịnh - Giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải biển Hòa Phát cho biết, chuyến hàng đầu tiên của tàu HPS-01 là bước khởi đầu thành công của Công ty Vận tải biển Hòa Phát khi gia nhập cung đường vận chuyển hàng hóa nội địa. Trước đó, hoạt động kinh doanh của công ty chủ yếu là chuyên vận chuyển các tuyến ngoại. “Đưa tàu HPS-01 vào khai thác sẽ đáp được việc cung cấp các sản phẩm thép nhanh nhất tới khách hàng và chủ động trong khâu vận chuyển hàng hóa của Hòa Phát. Đồng thời giúp tối ưu hóa chi phí cũng như hoạt động của cảng, nhất là khi giai đoạn 2 Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất đi vào hoạt động”, ông Thịnh nói.

Hòa Phát đưa vào khai thác tàu 24.500 tấn phục vụ vận tải nội địa
Hòa Phát đặt mục tiêu có 15-20 tàu biển các loại trong đội vận tải.

Trước đó, ngày 22/9/2023, Công ty Cổ phần Vận tải biển Hòa Phát hạ thủy thành công con tàu chở hàng HPS-01. Công ty cũng đang đầu tư đóng tàu HPS-02, dự kiến được đưa vào hoạt động trong quý I/2024.

Thời gian tới, Công ty Vận tải biển Hòa Phát định hướng đầu tư phát triển đội tàu biển với kích cỡ đa dạng bao gồm các loại tàu biển có kích cỡ lớn phục vụ cho việc nhập khẩu nguyên liệu trọng yếu của Tập đoàn và các loại tàu nội có kích cỡ phù hợp phục vụ cung đường ngắn chủ yếu phân phối sản phẩm đầu ra cho Khu liên hợp sản xuất gang thép Dung Quất.

Trong chiến lược dài hạn, đội tàu của Hòa Phát sẽ có từ 15-20 tàu biển các loại phục vụ nhu cầu của thị trường vận tải nói chung và các Khu liên hợp sản xuất gang thép của Tập đoàn nói riêng.

Lê Danh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load