(Xây dựng) – Sáng 27/9, tại Khu công nghiệp sông Hậu, Công ty Cổ phần Westfood Hậu Giang đã long trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng Tổ hợp Nhà máy Chế biến Nông sản Thực phẩm Hậu Giang (Nhà máy Westfood Hậu Giang). Tổ hợp Nhà máy Westfood Hậu Giang đặt tại Khu công nghiệp Sông Hậu, với tổng vốn đầu tư hơn 666 tỷ đồng.
Các đại biểu tiến hành nghi thức lễ khởi công Nhà máy Westfood Hậu Giang. |
Nhà máy WestFood Hậu Giang đạt chuẩn châu Âu được xây dựng trên diện tích 7ha, tại Khu công nghiệp Sông Hậu (huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang), tổng vốn đầu tư hơn 666 tỷ đồng, công suất 30.000 tấn thành phẩm/năm, sẽ tạo việc làm cho hàng ngàn lao động.
Nhà máy WestFood Hậu Giang là một thành viên của Công ty Cổ phần Chế biến Thực phẩm Xuất khẩu Miền Tây-WestFood, với hơn 20 năm xây dựng và phát triển. Hiện nay, WestFood đang sở hữu một trong những nhà máy chế biến trái cây hiện đại bậc nhất Việt Nam tại Cần Thơ. Các sản phẩm của WestFood đạt nhiều chứng chỉ quốc tế như: FDA, IFS, KOSHER, BRC, HALAL; vươn đến các thị trường khó tính nhất thế giới như: Mỹ, Úc, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc…
Ông Nguyễn Văn Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang. |
Tại Lễ khởi công Nhà máy WestFood Hậu Giang, bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty WestFood cho biết: “Thực hiện lời kêu gọi đầu tư của tỉnh “Nhà đầu tư đến, Hậu Giang vui”, Công ty Westfood đã chủ trương phát triển vùng nguyên liệu trên diện rộng tại Hậu giang. Cụ thể, Westfood đang sở hữu 150ha vùng nguyên liệu khóm King MD2, tại huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang; hiện Công ty đang làm Dự án phát triển 200ha khóm MD2 tại Nông trường Mùa xuân, Hậu giang. Đặc biệt, Công ty đã ký kết với huyện Phụng Hiệp Hợp đồng Hợp tác phát triển cây khóm MD2 với diện tích 2.000ha. Việc xây dựng nhà máy Westfood Hậu Giang sẽ là động lực để Westfood tiếp tục thúc đẩy phát triển vùng nguyên liệu, không chỉ khóm King MD2 mà còn nhiều loại nông sản khác tại Hậu Giang.
Việc xây dựng nhà máy và phát triển nguyên liệu nhấn mạnh giá trị liên kết giữa doanh nghiệp và bà con nông dân. Doanh nghiệp chúng tôi mong muốn hỗ trợ bà con chuyển đổi cây trồng, tận dụng đặc tính thổ nhưỡng để sản xuất đạt hiệu quả cao nhất. Chúng tôi cũng cam kết hỗ trợ thu mua các sản phẩm của bà con với giá ổn định, giúp bà con yên tâm sản xuất, tránh các rủi ro bấp bênh về giá cả và nghịch lý được mùa mất giá. Đây chính là một trong những mong muốn lớn nhất của chúng tôi khi đến Hậu Giang đầu tư”.
Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty WestFood phát biểu tại lễ khởi công. |
Đến dự và phát biểu Lễ khởi công, ông Nguyễn Văn Hòa, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết: “Công ty Cổ phần Westfood Hậu Giang đã được tỉnh Hậu Giang chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Tổ hợp Nhà máy Chế biến Nông sản Thực phẩm Hậu Giang với quy mô công suất 120 tấn thành phẩm/ngày, tổng vốn đầu tư trên 666 tỷ đồng, diện tích sử dụng đất khoảng 7ha, phân chia 3 giai đoạn đầu tư, tại Khu công nghiệp Sông Hậu-giai đoạn 1, xã Đông Phú, huyện Châu Thành. Nhà đầu tư đã cùng với các Sở, ngành của tỉnh và địa phương có liên quan tích cực phối hợp để hoàn thành công tác chuẩn bị, đảm bảo đủ điều kiện để khởi công hôm nay.
Theo hợp đồng Hợp tác phát triển vùng nguyên liệu giữa huyện Phụng Hiệp và Công ty Cổ phần Westfood Hậu Giang ký cam kết gần 2.000ha trồng khóm MD2. Mô hình liên kết này rất đáng được hoan nghênh và nhân rộng. Doanh nghiệp cung cấp cây giống và kỹ thuật, bao tiêu sản phẩm, bà con nông dân chỉ cần chăm lo cây trồng, không cần phải lo đầu ra, hay được mùa mất giá, sản phẩm hư hỏng, tiêu thụ không hết”.
Đồng thời, ông Nguyễn Văn Hòa đề nghị chủ đầu tư cùng các nhà thầu liên quan bố trí nhân lực hợp lý, có năng lực kỹ thuật cao, có đủ trang thiết bị tổ chức thi công đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự; thường xuyên theo dõi, kiểm tra, khắc phục khó khăn, kịp thời giải quyết những khó khăn vướng mắc phát sinh trong quá trình thi công để triển khai công trình theo đúng tiến đô và đảm bảo chất lượng, an toàn lao động, để dự án phát huy hiệu quả như báo cáo của Công ty.
Huỳnh Biển
Theo