Thứ tư 29/11/2023 02:23 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hậu Giang: Khởi công xây dựng Tổ hợp Nhà máy Westfood Hậu Giang với tổng vốn đầu tư hơn 666 tỷ đồng

13:39 | 28/09/2023

(Xây dựng) – Sáng 27/9, tại Khu công nghiệp sông Hậu, Công ty Cổ phần Westfood Hậu Giang đã long trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng Tổ hợp Nhà máy Chế biến Nông sản Thực phẩm Hậu Giang (Nhà máy Westfood Hậu Giang). Tổ hợp Nhà máy Westfood Hậu Giang đặt tại Khu công nghiệp Sông Hậu, với tổng vốn đầu tư hơn 666 tỷ đồng.

Hậu Giang: Khởi công xây dựng Tổ hợp Nhà máy Westfood Hậu Giang với tổng vốn đầu tư hơn 666 tỷ đồng
Các đại biểu tiến hành nghi thức lễ khởi công Nhà máy Westfood Hậu Giang.

Nhà máy WestFood Hậu Giang đạt chuẩn châu Âu được xây dựng trên diện tích 7ha, tại Khu công nghiệp Sông Hậu (huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang), tổng vốn đầu tư hơn 666 tỷ đồng, công suất 30.000 tấn thành phẩm/năm, sẽ tạo việc làm cho hàng ngàn lao động.

Nhà máy WestFood Hậu Giang là một thành viên của Công ty Cổ phần Chế biến Thực phẩm Xuất khẩu Miền Tây-WestFood, với hơn 20 năm xây dựng và phát triển. Hiện nay, WestFood đang sở hữu một trong những nhà máy chế biến trái cây hiện đại bậc nhất Việt Nam tại Cần Thơ. Các sản phẩm của WestFood đạt nhiều chứng chỉ quốc tế như: FDA, IFS, KOSHER, BRC, HALAL; vươn đến các thị trường khó tính nhất thế giới như: Mỹ, Úc, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Hậu Giang: Khởi công xây dựng Tổ hợp Nhà máy Westfood Hậu Giang với tổng vốn đầu tư hơn 666 tỷ đồng
Ông Nguyễn Văn Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.

Tại Lễ khởi công Nhà máy WestFood Hậu Giang, bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty WestFood cho biết: “Thực hiện lời kêu gọi đầu tư của tỉnh “Nhà đầu tư đến, Hậu Giang vui”, Công ty Westfood đã chủ trương phát triển vùng nguyên liệu trên diện rộng tại Hậu giang. Cụ thể, Westfood đang sở hữu 150ha vùng nguyên liệu khóm King MD2, tại huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang; hiện Công ty đang làm Dự án phát triển 200ha khóm MD2 tại Nông trường Mùa xuân, Hậu giang. Đặc biệt, Công ty đã ký kết với huyện Phụng Hiệp Hợp đồng Hợp tác phát triển cây khóm MD2 với diện tích 2.000ha. Việc xây dựng nhà máy Westfood Hậu Giang sẽ là động lực để Westfood tiếp tục thúc đẩy phát triển vùng nguyên liệu, không chỉ khóm King MD2 mà còn nhiều loại nông sản khác tại Hậu Giang.

Việc xây dựng nhà máy và phát triển nguyên liệu nhấn mạnh giá trị liên kết giữa doanh nghiệp và bà con nông dân. Doanh nghiệp chúng tôi mong muốn hỗ trợ bà con chuyển đổi cây trồng, tận dụng đặc tính thổ nhưỡng để sản xuất đạt hiệu quả cao nhất. Chúng tôi cũng cam kết hỗ trợ thu mua các sản phẩm của bà con với giá ổn định, giúp bà con yên tâm sản xuất, tránh các rủi ro bấp bênh về giá cả và nghịch lý được mùa mất giá. Đây chính là một trong những mong muốn lớn nhất của chúng tôi khi đến Hậu Giang đầu tư”.

Hậu Giang: Khởi công xây dựng Tổ hợp Nhà máy Westfood Hậu Giang với tổng vốn đầu tư hơn 666 tỷ đồng
Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty WestFood phát biểu tại lễ khởi công.

Đến dự và phát biểu Lễ khởi công, ông Nguyễn Văn Hòa, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết: “Công ty Cổ phần Westfood Hậu Giang đã được tỉnh Hậu Giang chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Tổ hợp Nhà máy Chế biến Nông sản Thực phẩm Hậu Giang với quy mô công suất 120 tấn thành phẩm/ngày, tổng vốn đầu tư trên 666 tỷ đồng, diện tích sử dụng đất khoảng 7ha, phân chia 3 giai đoạn đầu tư, tại Khu công nghiệp Sông Hậu-giai đoạn 1, xã Đông Phú, huyện Châu Thành. Nhà đầu tư đã cùng với các Sở, ngành của tỉnh và địa phương có liên quan tích cực phối hợp để hoàn thành công tác chuẩn bị, đảm bảo đủ điều kiện để khởi công hôm nay.

Theo hợp đồng Hợp tác phát triển vùng nguyên liệu giữa huyện Phụng Hiệp và Công ty Cổ phần Westfood Hậu Giang ký cam kết gần 2.000ha trồng khóm MD2. Mô hình liên kết này rất đáng được hoan nghênh và nhân rộng. Doanh nghiệp cung cấp cây giống và kỹ thuật, bao tiêu sản phẩm, bà con nông dân chỉ cần chăm lo cây trồng, không cần phải lo đầu ra, hay được mùa mất giá, sản phẩm hư hỏng, tiêu thụ không hết”.

Đồng thời, ông Nguyễn Văn Hòa đề nghị chủ đầu tư cùng các nhà thầu liên quan bố trí nhân lực hợp lý, có năng lực kỹ thuật cao, có đủ trang thiết bị tổ chức thi công đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự; thường xuyên theo dõi, kiểm tra, khắc phục khó khăn, kịp thời giải quyết những khó khăn vướng mắc phát sinh trong quá trình thi công để triển khai công trình theo đúng tiến đô và đảm bảo chất lượng, an toàn lao động, để dự án phát huy hiệu quả như báo cáo của Công ty.

Huỳnh Biển

Theo

Cùng chuyên mục
 • Đà Nẵng: Chuyện lạ ở gói thầu hơn 200 tỷ chỉ có 01 liên danh là Công ty Xuân Quang tham gia và trúng thầu

  (Xây dựng) - Ông Võ Văn Dũng - Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn Đà Nẵng vừa ký quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn gói thầu xây lắp công trình cầu Quảng Đà và đường dẫn đầu cầu. Gói thầu này có giá trị hơn 226,1 tỷ đồng, nguồn vốn từ ngân sách thành phố, được đấu thầu rộng rãi, qua mạng.

 • Phong Thịnh Door chuyên sản xuất, cung cấp thi công cửa nhựa ABS Hàn Quốc chính hãng

  (Xây dựng) - Phong Thịnh Door là nhà sản xuất và cung cấp các loại cửa nhựa giả gỗ, cửa nhựa composite, cửa nhựa hàn quốc, cửa gỗ công nghiệp, cửa chống cháy… uy tín nhất hiện nay tại TP.HCM. Quý khách hoàn toàn có thể tin tưởng chúng tôi với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghành cửa và nội thất.

 • Phát triển bền vững gắn liền với trách nhiệm xã hội giúp Vinamilk được vinh danh văn hóa kinh doanh Việt Nam

  (Xây dựng) - Kiên trì theo đuổi chiến lược phát triển bền vững gắn liền với trách nhiệm xã hội, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa được vinh danh “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam” năm 2023. Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa và doanh nghiệp”.

 • Mua máy giặt Funiki, chọn cửa trước hay cửa trên?

  (Xây dựng) - Hòa Phát trình làng 2 dòng máy giặt cửa trước và cửa trên Funiki với nhiều tính năng đặc biệt như giặt 1 chạm tiện lợi, tính năng giặt sạch sâu Hygiene Care+, chế độ giặt nhanh TurboW, … mang đến cho người dùng sự linh hoạt và trải nghiệm giặt tốt. Vậy máy giặt cửa trước và cửa trên, nên chọn loại nào là phù hợp?

 • Dầu khí - “Đầu tàu” của nền kinh tế Việt Nam

  (Xây dựng) - Ngày 27/11, tổ chức dầu khí đầu tiên tại Việt Nam - Đoàn Thăm dò dầu lửa được thành lập. Trải qua hơn 6 thập niên với biết bao thăng trầm, các thế hệ người lao động dầu khí đã nỗ lực, phấn đấu, quyết tâm thực hiện ước nguyện của Bác Hồ, đó là “xây dựng ngành công nghiệp dầu khí mạnh”. Đến nay, ngành Dầu khí Việt Nam, chủ lực là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có những bước tiến mạnh mẽ, trở thành “đầu tàu” của nền kinh tế Việt Nam.

 • Công ty Thi Công Đại Nghĩa - Đơn vị thi công panel, thạch cao uy tín tại TP HCM

  (Xây dựng) - Thi công panel, thi công thạch cao là những hạng mục công trình rất nhiều khách hàng và doanh nghiệp lựa chọn cho công trình của mình hiện nay. Đây là giải pháp thi công vừa ít tốn kém chi phí, thi công nhanh và có tính thẩm mỹ cao.

Xem thêm
 • 10 năm kể từ khi xây dựng tuyến cáp treo Fansipan, Sun Group đã làm gì cho Sa Pa?

  (Xây dựng) - Cách đây một thập kỷ, tập đoàn Sun Group khởi công xây dựng tuyến cáp treo tới Nóc nhà Đông Dương Fansipan. Cùng với những thay đổi khác về hạ tầng của Sa Pa, tuyến cáp được xem như một dấu mốc đưa du lịch của thị trấn trong sương chuyển mình bứt tốc.

  16:13 | 27/11/2023
 • Quy trình thi công sân tennis đạt chuẩn tại Tín Phát Sports

  (Xây dựng) - Nhu cầu xây dựng sân tennis trở thành vấn đề được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm hiện nay. Sau đây Tín Phát Sports giới thiệu quy trình thi công sân tennis đạt chuẩn hiện nay, đảm bảo sân tennis đáp ứng mọi yêu cầu kỹ thuật và thẩm mỹ.

  15:20 | 27/11/2023
 • Eurostone ưu đãi 20% đá Dekton, Silestone chương trình “đá đẹp nhà sang – khang trang đón Tết”

  (Xây dựng) - Cuối năm là thời điểm được khách hàng dành nhiều thời gian cho việc sửa sang, dọn dẹp tổ ấm để chuẩn bị đón một năm mới thật sung túc với nhiều may mắn và tràn đầy năng lượng. Thấu hiểu điều này, nhân dịp năm mới sắp đến thay lời tri ân, Eurostone xin gửi món quà hấp dẫn tới quý khách hàng với chương trình khuyến mãi “đá đẹp nhà sang – khang trang đón Tết” lớn nhất năm lên đến 20% đối với sản phẩm đá Dekton, Silestone từ ngày 31/10/2023 đến hết ngày 31/12/2023.

  14:35 | 27/11/2023
 • Lấy Nhân làm gốc, Tập đoàn VAS vào “Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”

  (Xây dựng) - Tập đoàn VAS chính thức được vinh danh tại “Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” năm 2023. Giải thưởng thể hiện cam kết của VAS với người lao động, khẳng định tầm vóc của Top 3 doanh nghiệp sản xuất thép lớn nhất Việt Nam.

  08:00 | 27/11/2023
 • Vĩnh Phúc: Nâng cao nhận thức của doanh nghiệp về truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa

  (Xây dựng) - Theo đánh giá của Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc, hoạt động truy xuất nguồn gốc mới chỉ được một số doanh nghiệp quan tâm, nên sản lượng xuất khẩu của tỉnh còn khiêm tốn. Vì vậy cần đẩy mạnh hơn nữa việc truy xuất nguồn gốc để hội nhập quốc tế.

  21:34 | 26/11/2023
 • Công ty TNHH KnK Việt Nam – Nhà phân phối độc quyền các sản phẩm KDK Nhật Bản tại Việt Nam

  (Xây dựng) – Công ty TNHH KnK Việt Nam là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm KDK tại Việt Nam từ năm 2009. Thương hiệu được người tiêu dùng ưa chuộng nhờ chất lượng vượt trội, các sản phẩm tiên tiến hoạt động êm ái, hiệu suất cao, tiêu thụ điện năng thấp cùng nhiều tính năng hiện đại. Sản phẩm được sử dụng rộng rãi cho các công trình như nhà ở, khách sạn/resort, công sở, nhà máy, trường học...

  23:13 | 25/11/2023
 • Tìm hiểu về máy sấy cát thùng quay tại Việt Nam hiện nay

  (Xây dựng) - Với nhu cầu sử dụng cát ngày càng đa dạng không chỉ trong công trình xây dựng mà còn dùng cho các hạng mục bảo vệ thiết bị, chống cháy, lọc nước, phun cát, làm sạch bề mặt kim loại,.... Ngoài ra còn dùng cho các nhà máy sản xuất vữa, keo ốp lát cao cấp. Cát sau khi được khai thác và xử lý loại bỏ những tạp chất trong cát sẽ đưa qua hệ thống máy sấy cát thùng quay làm khô cát.

  08:28 | 25/11/2023
 • Sửa đổi tiêu chí phân loại doanh nghiệp nhà nước thực hiện sắp xếp lại giai đoạn 2021-2025

  (Xây dựng) – Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì xây dựng dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung Quyết định số 22/2021/QĐ-TTg về tiêu chí phân loại doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp có vốn nhà nước thực hiện chuyển đổi sở hữu, sắp xếp lại, thoái vốn giai đoạn 2021-2025.

  08:01 | 25/11/2023
 • Khánh Hoà: Khánh thành Nhà máy chế biến nguyên liệu yến sào Sanvinest

  (Xây dựng) - Ngày 24/11, tại Khu công nghiệp Sông Cầu, huyện Khánh Vĩnh, Công ty cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa tổ chức khánh thành Nhà máy chế biến nguyên liệu yến sào Sanvinest Khánh Hòa.

  16:00 | 24/11/2023
 • Lần đầu tiên xuất hiện tại miền Bắc, chợ du lịch mô hình kép “hút” mạnh nhà đầu tư

  (Xây dựng) - Sự kiện hợp tác giữa đại diện chủ đầu tư Chợ Du lịch Lào Cai với đối tác Trung Quốc diễn ra mới đây không chỉ là “đòn bẩy” bật tung sự phát triển của các hoạt động kinh doanh buôn bán tại chợ mà còn hứa hẹn mang đến tiềm năng tăng giá và lợi nhuận bền vững cho cộng động các nhà đầu tư.

  15:07 | 24/11/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load