Thứ tư 19/01/2022 06:05 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hải Phòng: Xây dựng phương án điều trị F0 tại các bệnh viện tuyến huyện

21:52 | 29/11/2021

(Xây dựng) - Phát hiện thêm 84 ca F0 là công nhân công trường xây dựng dự án Hoàng Huy, thành phố Hải Phòng dự đoán ca nhiễm Covid-19 sẽ tăng mạnh trong thời gian tới nên đã xây dựng phương án điều trị F0 tại các bệnh viện tuyến huyện.

hai phong xay dung phuong an dieu tri f0 tai cac benh vien tuyen huyen
Hải Phòng xây dựng phương án điều trị F0 tại các bệnh viện tuyến huyện.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hải Phòng cho biết, sáng 29/11, Hải Phòng đã ghi nhận 84 ca nhiễm Covid-19. Đây đều là công nhân làm việc tại công trường xây dựng dự án cao ốc của Tập đoàn Hoàng Huy tại phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, Hải Phòng.

Tại công trường của Tập đoàn Hoàng Huy có khoảng 900 công nhân. Những người này đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước và ở trọ tại nhiều nơi ở thành phố Hải Phòng. Theo đánh giá của UBND quận Hồng Bàng, số ca nhiễm tại ổ dịch này sẽ còn tăng.

Bà Phạm Thu Xanh - Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hải Phòng đánh giá đây ở ổ dịch phức tạp và có nguy cơ lây nhiễm cao hơn, khó khoanh vùng hơn cả ổ dịch tại huyện Tiên Lãng. Trước diễn biến về dịch Covid-19, thành phố Hải Phòng triển khai 4.000 nhân lực y tế tổ chức xét nghiệm diện rộng để nhanh chóng tách F0 ra khỏi cộng đồng. Với những địa phương đang có dịch như huyện Tiên Lãng, quận Hồng Bàng thì vận động người dân hạn chế tổ chức đám cưới, hạn chế người đến dự các đám ma và sự kiện đông người. Ngành Giáo dục nghiên cứu cho các trường có F0 hoặc phụ huynh là F0 tổ chức học trực tuyến.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố, trong những ngày tới, số ca nhiễm Covid-19 ở Hải Phòng có thể tăng mạnh. Trước diễn biến này, ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, đề nghị ngành Y tế triển khai nhanh các trạm y tế lưu động về các xã, phường và yêu cầu tất cả các bệnh viện có hệ thống ô xy ở tuyến huyện sẵn sàng thu dung điều trị F0, thay vì đưa hết lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp như hiện tại.

Đại Vũ

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load