Thứ bảy 25/06/2022 20:27 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hải Phòng: Phấn đấu quý II/2022, các khu công nghiệp, khu kinh tế không còn điểm lõm sóng

18:11 | 18/05/2022

(Xây dựng) – Ông Hoàng Minh Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng vừa làm việc nghe báo cáo về việc triển khai Chuyển đổi số và hạ tầng viễn thông tại Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng.

hai phong phan dau quy ii2022 cac khu cong nghiep khu kinh te khong con diem lom song
Ông Hoàng Minh Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố thăm quan bộ phận một cửa của Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng.

Báo cáo tại cuộc làm việc, Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng cho biết, năm 2022, đơn vị đặt ra mục tiêu 100% cán bộ công chức, viên chức, người lao động, doanh nghiệp trong các khu công nghiệp (KCN), khu kinh tế (KKT) sử dụng và tương tác với Ban Quản lý thông qua Hệ thống phần mềm quản trị và điều hành điện tử tích hợp (eHEZA); 100% công việc được xử lý toàn bộ trên Hệ thống phần mềm văn phòng điện tử; 60% cán bộ, công chức, viên chức được tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng phân tích, xử lý dữ liệu bằng các công cụ số; các doanh nghiệp trong KCN, KKT đáp ứng yêu cầu chuyển đổi về nhận thức, nhân lực, hạ tầng, nền tảng, ứng dụng, dữ liệu…

Đặc biệt, phấn đấu đến quý III/2022 các KCN, KKT sẽ không còn điểm lõm sóng. Đến năm 2025, phát triển kinh tế số trong các KCN, KKT sẽ đạt tối thiểu 30% GRDP của thành phố; tốc độ tăng năng suất lao động trong các KCN bình quân trên 15%/năm; 80% các quyết định điều hành được hỗ trợ bởi các hệ thống phân tích dữ liệu thông minh; 90% văn bản điện tử, hồ sơ điện tử, hồ sơ TTHC được ký số, số hóa và trả cho tổ chức, doanh nghiệp trên môi trường số…

Tuy nhiên, vướng mắc hạn chế lớn nhất hiện nay đối với KCN, KKT là một số nhà mạng chưa có tuyến cáp dự phòng vào trong KCN; hạ tầng trạm viễn thông di động các nhà mạng đang tự phát triển dẫn tới việc bố trí diện tích hạ tầng tiện ích gặp nhiều khó khăn; các nhà mạng chưa có sự chia sẻ việc dùng chung hạ tầng sẵn có để có thể tăng chất lượng dịch vụ sóng di động; việc kết nối trong KCN bị phân tán do KCN bị chia cắt làm nhiều khu vực…

Liên quan đến những vướng mắc, cơ chế đầu tư trong các KCN, KKT mà các doanh nghiệp viễn thông nêu ra, phát biểu tại cuộc họp, ông Lê Văn Kiên - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho rằng: Hạ tầng viễn thông luôn được coi là hạ tầng thiết yếu, về quy định giá, thành phố Hải Phòng đã ban hành đơn giá từ năm 2019 để các doanh nghiệp có thể tham khảo đưa vào hiệp thương giá. Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông nêu rõ, các doanh nghiệp thứ cấp cần khẩn trương hoàn thiện các vấn đề mang tính pháp lý như: đăng ký giá, chia sẻ việc dùng chung trạm BTS, nguyên tắc đầu tư phải trên cơ sở dùng chung…

Phát biểu tại cuộc làm việc, ông Hoàng Minh Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng nhấn mạnh, để chuyển đổi số trong các KCN, KKT trên địa bàn có những bước phát triển đột phá trong thời gian tới, cần phải làm rõ những vấn đề tồn tại trong các cơ quan Nhà nước hiện nay như: nền tảng, hạ tầng, kho dữ liệu, các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế số, việc đổi mới áp dụng công nghệ số trong quản lý thông tin, cải cách thủ tục hành chính… Trong quá trình đó, các cơ quan đơn vị của thành phố Hải Phòng cần giải quyết các bài toán về hạ tầng phục vụ các doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh để hấp dẫn được các nhà đầu tư..

Hệ thống phần mềm quản trị và điều hành điện tử tích hợp eHEZA do Ban Quản lý KKT tiên phong triển khai mang lại hiệu quả cao, hỗ trợ các hoạt động quản lý điều hành. Các giải pháp của Ban Quản lý KKT đưa ra bước đầu có sự đồng bộ. Về dịch vụ hành chính công, phải hướng đến cung cấp các dịch vụ mới, cung cấp dữ liệu phục vụ người dân, doanh nghiệp, đưa các dịch vụ công lên cấp 4, tăng tỷ lệ sử dụng dịch vụ công, tận dụng dịch vụ bưu chính công ích trong việc trả hồ sơ… Do đó, các cơ quan quản lý thành phố Hải Phòng cần có cơ chế phối hợp minh bạch, tháo gỡ khó khăn vướng mắc, quan tâm đến phát triển hạ tầng tại các KCN, KKT. Các doanh nghiệp viễn thông, doanh nghiệp hạ tầng cần phải nâng cao nhận thức, các doanh nghiệp, hiệp thương thỏa thuận giá… đảm bảo chất lượng, hướng đến mục tiêu không có vùng lõm sóng trong các KCN, KKT trên địa bàn thành phố.

Hải Nguyên

Theo

Cùng chuyên mục
 • ung dung cac nghien cuu khoa hoc cong nghe trong phat trien nganh xay dung

  (Xây dựng) – Để đẩy nhanh việc ứng dụng khoa học công nghệ trong phát triển ngành Xây dựng, Bộ Xây dựng và Bộ Khoa học Công nghệ đã thực hiện ký kết Chương trình phối hợp nhằm đẩy mạnh các hoạt động khoa học công nghệ trong ngành Xây dựng từ năm 2015. Sau khi có chương trình phối hợp được lãnh đạo hai bộ ký kết, đã tạo động lực lớn thu hút sự tham gia của các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp. Các kết quả nghiên cứu khoa học, trong đó có nghiên cứu ứng dụng công nghệ in 3D trong chế tạo vật liệu xây dựng tính năng cao mà Bộ Xây dựng giao cho Viện Vật liệu xây dựng triển khai là bước đi đột phá trong bối cảnh cuộc cách mạng Công nghệ lần thứ 4 nhằm giải quyết các yêu cầu của ngành Xây dựng, sử dụng hợp lý, tiết kiệm tài nguyên, năng lượng, được ứng dụng và phát triển trong thực tiễn.

 • trung quoc thu nghiem cong nghe co the truyen nang luong mat troi tu vu tru ve trai dat

  Nhóm phát triển cho biết các tấm pin Mặt trời đặt trên quỹ đạo sẽ có lợi thế hơn so với hệ thống trên mặt đất, do không thể hoạt động vào ban đêm hoặc bị mây che phủ.

 • ngam lai nhung nguoi di dau ung dung cong nghe activate tai viet nam

  (Xây dựng) - Ra mắt thị trường Việt Nam trong vài năm trở lại đây, ACTIVATE™ - công nghệ mạ ma trận 4 lớp độc quyền của NS BlueScope Việt Nam đã thổi một làn gió mới cho ngành tôn mạ trong nước khi công bộ một chuẩn mực mới về chống ăn mòn, giúp tăng cường khả năng bảo vệ công trình ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt nhất như môi trường sát biển và công nghiệp ô nhiễm, cho vẻ đẹp bền vững với thời gian. Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng những công trình tiên phong ứng dụng công nghệ này tại Việt Nam.

 • so xay dung lang son day manh cong tac quan ly chuyen doi so

  (Xây dựng) - Sở Xây dựng tỉnh Lạng Sơn vừa có văn bản báo cáo về tình hình triển khai chuyển đổi số 6 tháng đầu năm và tiếp tục triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

 • giai phap nha may thong minh xu huong chuyen doi so cua doanh nghiep san xuat nganh vat lieu xay dung

  (Xây dựng) - Trong bối cảnh dịch Covid 19 diễn ra mạnh mẽ và Cách mạng Công nghiệp 4.0 bùng nổ, các đơn vị kinh doanh đứng trước nhiều cơ hội và không ít những thách thức lớn. Vì vậy, tìm hiểu và từng bước triển khai giải pháp nhà máy thông minh đã trở thành xu hướng chuyển đổi số tất yếu của nhiều doanh nghiệp sản xuất trên thị trường, trong số đó đặc biệt phải nhắc đến ngành vật liệu xây dựng.

 • tinh an giang dua vao van hanh trung tam dieu hanh thong minh

  Trung tâm điều hành thông minh là khởi đầu cho một quá trình xây dựng, phát triển lâu dài trong tiến trình phát triển đô thị thông minh, xây dựng chính quyền số của tỉnh An Giang.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load