Thứ hai 15/07/2024 09:09 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hà Tĩnh: Triển khai thực hiện công điện của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy

14:40 | 27/06/2024

(Xây dựng) - UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành Văn bản số 3645/UBND-NC về việc thực hiện Công điện số 59/CĐ-TTg ngày 17/6/2024 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy nhất là trong mùa nắng nóng.

Hà Tĩnh: Triển khai thực hiện công điện của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy
Trong những ngày nắng nóng gay gắt, đã có nhiều vụ cháy xảy ra trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Theo đó, để tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy, đặc biệt trong những ngày nắng nóng, xét đề nghị của Công an tỉnh tại Văn bản số 1805/CAT-PCCC ngày 20/6/2024, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

Các Sở, ban, ngành cấp tỉnh, trường Đại học Hà Tĩnh, các trường cao đẳng, trung cấp nghề, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn, UBND các huyện, thành phố, thị xã: Theo chức năng, nhiệm vụ, phạm vi quản lý triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện nêu trên. Đồng thời, tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả Văn bản số 3015/UBND-NC ngày 30/5/2024 của UBND tỉnh về tiếp tục tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng, các giải pháp phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, kỹ năng thoát hiểm, các điều kiện an toàn cháy, nổ cho người dân và các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn.

Triển khai các phương án đảm bảo an toàn phòng, chống cháy, nổ. Rà soát, phân loại, có giải pháp hữu hiệu về phòng cháy, chữa cháy đối với nhà ở cho thuê trọ, nhà ở có nhiều tầng, nhiều căn hộ, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Quá trình thực hiện các nội dung trên, có khó khăn, vướng mắc, các đơn vị, địa phương phản ánh về Công an tỉnh để được hướng dẫn, phối hợp giải quyết.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo chí, truyền thông, truyền thông cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền, cảnh báo nguy cơ cháy, nổ, nhất là những ngày nắng nóng. Tuyên truyền kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm trong trường hợp có cháy, nổ xảy ra.

Sở Giáo dục và Đào tạo, trường Đại học Hà Tĩnh, các trường cao đẳng, trung cấp nghề và đề nghị Tỉnh đoàn theo chức năng, nhiệm vụ tiếp tục tuyên truyền về nguy cơ cháy, nổ, kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm trong trường hợp khẩn cấp cho học sinh, sinh viên, thanh niên, trẻ em trong thời gian nghỉ hè.

Sở Công Thương chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị hoạt động điện lực trên địa bàn tỉnh phân công cán bộ “đi từng ngõ, gõ từng nhà” kiểm tra, hướng dẫn người dân quản lý, sử dụng điện an toàn, khắc phục tình trạng sử dụng điện không đúng cách, không đúng yêu cầu của nhà sản xuất, góp phần hạn chế cháy, nổ do điện gây ra.

Công an tỉnh: Chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương có liên quan tổ chức kiểm tra, rà soát, phân loại và có giải pháp về phòng cháy, chữa cháy đối với loại hình nhà ở cho thuê trọ, nhà ở có nhiều tầng, nhiều căn hộ, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Kịp thời tham mưu cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, cấp ủy, chính quyền địa phương để các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao hoạt động chưa đảm bảo điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy và để xảy ra các vụ cháy, nổ gây hậu quả nghiêm trọng do thiếu lãnh đạo, chỉ đạo, thanh tra, kiểm tra, giám sát hoặc thực hiện không đầy đủ trách nhiệm trong quản lý của mình đối với công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và chỉ đạo các vấn đề phát sinh. Chủ động, tăng cường công tác quản lý Nhà nước về phòng cháy, chữa cháy theo thẩm quyền.

Theo dõi, kiểm tra, đôn đốc các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn và các nội dung trên. Định kỳ, tổng hợp tình hình, kết quả thực hiện, báo cáo UBND tỉnh và cơ quan có thẩm quyền theo quy định. Kịp thời báo cáo, tham mưu, đề xuất UBND tỉnh đối với những vấn đề phát sinh.

Phương Dung

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load