Thứ ba 18/02/2020 08:05 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hà Nội: 5 năm không được vào nhà ở, người mua nhà tại 8B Lê Trực lại cầu cứu tứ phương

09:59 | 21/05/2019

(Xây dựng) - Sau nhiều năm ròng rã xin cầu cứu nhưng không được giải đáp, sáng 20/5, hàng chục khách hàng mua căn hộ tại dự án 8B Lê Trực (Ba Đình - Hà Nội) lại tiếp tục căng băng rôn, khẩu hiệu đề nghị các cơ quan chức năng phối hợp giải quyết để các hộ dân được “danh chính ngôn thuận” về căn hộ họ đã mua.


Loạt băng rôn, khẩu hiệu của người mua nhà tại Dự án 8B Lê Trực

Ông Lê Văn Chương - người mua nhà tại dự án 8B Lê Trực cho biết: “Tôi mua nhà cách đây hơn 6 năm, nhà cũ cũng đã bán nhưng vì căn hộ mới bị chính quyền “giam lỏng” nên nhiều năm nay, gia đình tôi vẫn phải đi thuê nhà. Lâu quá rồi, bây giờ đúng sai thế nào chính quyền cũng phải xử lý cho thỏa đáng, chứ để nhân dân chúng tôi có nhà mà không được về ở thì không thể chấp nhận được”.

Ông Chương cũng chia sẻ: “Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã tuyên bố trước Quốc hội là giải quyết được dứt điểm vào tháng 10/2017 thế nhưng đã hơn 2 năm rồi mà chưa thấy dấu hiệu gì? Chúng tôi cũng liên tục đâm đơn lên Chính phủ, các Bộ, ban ngành nhưng cũng chỉ hứa hẹn rồi trôi đi. Đề nghị các ngành chức năng phải vào cuộc giải quyết dứt điểm vấn đề”.

Đồng cảnh ngộ, ông Phạm Quang Lung - người mua nhà tại dự án cũng cho biết: “Chúng tôi đã chờ đợi 5 năm rồi nhưng vẫn không được chính quyền giải quyết dứt điểm. Bộ Xây dựng đã có 1 văn bản đưa ra các phương án. Phương án thứ nhất là để tồn tại dùng các biện pháp kinh tế để giải quyết, phương án thứ hai là phá nhưng chuyện đó chắc không thực hiện được. Nhà nước cũng đã ban hành rất nhiều văn bản về xử lý các công trình vi phạm, vậy tại sao không áp dụng các nghị quyết của nhà nước ban hành mà chỉ dựa vào tiếng nói của một lãnh đạo nào đó đề nghị phá là phá.

Các cơ quan chức năng cần xem xét lại xử lý như thế nào cho thỏa đáng để khỏi lãng phí tiền của xã hội và của nhân dân chúng tôi. Chúng tôi mong muốn Quốc hội, Nhà nước các ngành chức năng sớm xem xét vấn đề này”.


5 năm không được vào nhà ở, người mua nhà tại 8B Lê Trực lại cầu cứu tứ phương

Cùng chung bức xúc, bà Dương Thị Thu Nga, khách mua nhà tại dự án cũng chia sẻ: “Có nhà mà không được về ở, 5 năm nay chúng tôi cứ phải vật vờ khắp nơi đi thuê nhà. Chúng tôi chẳng làm gì sai cả nên hãy cho chúng tôi được về nhà” .


Đây đã là lần thứ 4 liên tiếp các khách hàng mua nhà tại dự án phải “đường cùng” căng băng rôn, biểu ngữ đòi nhà

Tìm hiểu được biết, thời điểm tháng 10/2017, trả lời cử tri quận Ba Đình về việc phá dỡ toà nhà 8B Lê Trực, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đã thừa nhận trách nhiệm và hứa trong tháng 10/2017, thành phố sẽ xử lý dứt điểm vụ việc. Tuy nhiên đến nay, sự việc vẫn chưa đi đến hồi kết. 

Đây đã là lần thứ 4 liên tiếp các khách hàng mua nhà tại dự án phải “đường cùng” căng băng rôn, biểu ngữ đòi nhà, tại thời điểm diễn ra kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, các hộ dân mong muốn những bức xúc tại dự án 8B Lê Trực sẽ sớm được giải quyết để người dân sớm có nhà để ở.

Minh Châu

Theo

Cùng chuyên mục
 • cu dan chung cu lo lang vi cua hang co khi phun lua

  (Xây dựng) - Nhiều cư dân tại chung cư CT4B Xa La (Hà Đông, Hà Nội) đã lo lắng về vấn đề cháy nổ khi cửa hàng cơ khí tại một ki ốt tầng 1 của tòa nhà thường xuyên hàn xì, mài sắt bắn ra nhiều tia lửa, gây nguy cơ mất an toàn cháy nổ.

 • ha noi yeu cau khoi phuc nguyen trang tram phat song bach mai truoc ngay 202

  (Xây dựng) – Mới đây, UBND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) ban hành Công văn số 155/UBND-BQLDA yêu cầu Công ty cổ phần xây dựng thương mại và dịch Văn hóa khôi phục nguyên trạng Trạm phát sóng Bạch Mai do đơn vị tự ý phá dỡ (địa chỉ 128C/22 phố Đại La, phường Đồng Tâm). Thời gian thực hiện xong trước ngày 20/2/2020.

 • du an khai thac khoang san bai soi ninh tao bac giang dan phan doi doanh nghiep meo mat

  (Xây dựng) - Khu vực bãi soi Ninh Tào thuộc xã Hợp Thịnh, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang được giao cho Công ty cổ phần đầu tư Đức Long (Công ty Đức Long) khai thác, nhằm hạn chế tình trạng cát tặc lộng hành đồng thời tăng nguồn thu cho ngân sách Nhà nước. Tuy nhiên, với việc một số hộ dân phản đối đã khiến cho tình hình ở đây trở nên căng thẳng, doanh nghiệp “méo mặt” khi không thể sản xuất được.

 • phu luc cua hop dong la mot bo phan cua hop dong

  Ông Trần Quang Mạnh (Hà Nội) làm tư vấn thiết kế và lập dự toán công trình, trong quá trình thực hiện việc thanh quyết toán gói thầu tư vấn thuộc dự án đầu tư xây dựng sử dụng nguồn vốn Nhà nước ông gặp khó khăn về việc áp dụng Phụ lục 03a và Phụ lục 04 Thông tư 08/2016/TT-BTC ngày 18/1/2016 của Bộ Tài chính.

 • khanh hoa tran lan tram be tong khong phep ung dung hoat dong

  Hoạt động của các trạm trộn bêtông không phép gần như nằm ngoài tầm ngắm của cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa. Gần đây, các lực lượng chức năng mới “ra quân” kiểm tra, đề xuất xử lý, trong khi những trạm này đã tồn tại rất nhiều năm qua, gây ô nhiễm môi trường, phá hại đường sá... khiến người dân bức xúc.

 • nguoi nao dung ten chu tai khoan cua cong ty

  Đối với người giữ chức danh, chức vụ tại công ty TNHH MTV mà Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, tại Điểm b Khoản 1 Điều 8 Nghị định số 97/2015/NĐ-CP quy định, người được bổ nhiệm Chủ tịch công ty không được kiêm nhiệm chức danh Tổng giám đốc, Giám đốc tại tập đoàn, tổng công ty, công ty mình và các doanh nghiệp khác.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load