Thứ ba 21/01/2020 21:12 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hà Nội: 5 năm không được vào nhà ở, người mua nhà tại 8B Lê Trực lại cầu cứu tứ phương

09:59 | 21/05/2019

(Xây dựng) - Sau nhiều năm ròng rã xin cầu cứu nhưng không được giải đáp, sáng 20/5, hàng chục khách hàng mua căn hộ tại dự án 8B Lê Trực (Ba Đình - Hà Nội) lại tiếp tục căng băng rôn, khẩu hiệu đề nghị các cơ quan chức năng phối hợp giải quyết để các hộ dân được “danh chính ngôn thuận” về căn hộ họ đã mua.


Loạt băng rôn, khẩu hiệu của người mua nhà tại Dự án 8B Lê Trực

Ông Lê Văn Chương - người mua nhà tại dự án 8B Lê Trực cho biết: “Tôi mua nhà cách đây hơn 6 năm, nhà cũ cũng đã bán nhưng vì căn hộ mới bị chính quyền “giam lỏng” nên nhiều năm nay, gia đình tôi vẫn phải đi thuê nhà. Lâu quá rồi, bây giờ đúng sai thế nào chính quyền cũng phải xử lý cho thỏa đáng, chứ để nhân dân chúng tôi có nhà mà không được về ở thì không thể chấp nhận được”.

Ông Chương cũng chia sẻ: “Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã tuyên bố trước Quốc hội là giải quyết được dứt điểm vào tháng 10/2017 thế nhưng đã hơn 2 năm rồi mà chưa thấy dấu hiệu gì? Chúng tôi cũng liên tục đâm đơn lên Chính phủ, các Bộ, ban ngành nhưng cũng chỉ hứa hẹn rồi trôi đi. Đề nghị các ngành chức năng phải vào cuộc giải quyết dứt điểm vấn đề”.

Đồng cảnh ngộ, ông Phạm Quang Lung - người mua nhà tại dự án cũng cho biết: “Chúng tôi đã chờ đợi 5 năm rồi nhưng vẫn không được chính quyền giải quyết dứt điểm. Bộ Xây dựng đã có 1 văn bản đưa ra các phương án. Phương án thứ nhất là để tồn tại dùng các biện pháp kinh tế để giải quyết, phương án thứ hai là phá nhưng chuyện đó chắc không thực hiện được. Nhà nước cũng đã ban hành rất nhiều văn bản về xử lý các công trình vi phạm, vậy tại sao không áp dụng các nghị quyết của nhà nước ban hành mà chỉ dựa vào tiếng nói của một lãnh đạo nào đó đề nghị phá là phá.

Các cơ quan chức năng cần xem xét lại xử lý như thế nào cho thỏa đáng để khỏi lãng phí tiền của xã hội và của nhân dân chúng tôi. Chúng tôi mong muốn Quốc hội, Nhà nước các ngành chức năng sớm xem xét vấn đề này”.


5 năm không được vào nhà ở, người mua nhà tại 8B Lê Trực lại cầu cứu tứ phương

Cùng chung bức xúc, bà Dương Thị Thu Nga, khách mua nhà tại dự án cũng chia sẻ: “Có nhà mà không được về ở, 5 năm nay chúng tôi cứ phải vật vờ khắp nơi đi thuê nhà. Chúng tôi chẳng làm gì sai cả nên hãy cho chúng tôi được về nhà” .


Đây đã là lần thứ 4 liên tiếp các khách hàng mua nhà tại dự án phải “đường cùng” căng băng rôn, biểu ngữ đòi nhà

Tìm hiểu được biết, thời điểm tháng 10/2017, trả lời cử tri quận Ba Đình về việc phá dỡ toà nhà 8B Lê Trực, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đã thừa nhận trách nhiệm và hứa trong tháng 10/2017, thành phố sẽ xử lý dứt điểm vụ việc. Tuy nhiên đến nay, sự việc vẫn chưa đi đến hồi kết. 

Đây đã là lần thứ 4 liên tiếp các khách hàng mua nhà tại dự án phải “đường cùng” căng băng rôn, biểu ngữ đòi nhà, tại thời điểm diễn ra kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, các hộ dân mong muốn những bức xúc tại dự án 8B Lê Trực sẽ sớm được giải quyết để người dân sớm có nhà để ở.

Minh Châu

Theo

Cùng chuyên mục
 • uong bi quang ninh chinh quyen co dang lam kho doanh nghiep

  (Xây dựng) - Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Việt Long (Công ty Việt Long) cho rằng, Công ty của mình đang bị Bí thư thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) “hành xử”, dẫn đến thiệt hại trong quá trình đầu tư kinh doanh và mất uy tín trên địa bàn…

 • hoang mai ha noi phuong hoang van thu can xu ly ngay y kien cua cong dan

  (Xây dựng) - Báo điện tử Xây dựng nhận được đơn của ông Hoàng Đình Bội, ở số nhà 28, tổ 33 phường Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai về việc các cơ quan chức năng phường chưa giải quyết đơn thư thấu tình đạt lý đối với lĩnh vực trật tự xây dựng; một số cán bộ có dấu hiệu vi phạm quy định trong khi thực hiện công vụ.

 • dong anh ha noi la lie t nha xuo ng duoc xay du ng va hoa t do ng tra i phe p tai xa duc tu

  (Xây dựng) - Mặc dù đã được phê duyệt Đề án đầu tư xây dựng thành quận đến năm 2025 và đang trong quá trình tập trung thực hiện, song hiện tại, trên địa bàn huyện Đông Anh, điển hình là xã Dục Tú, hàng loạt nhà xưởng, cơ sở sản xuất xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp vẫn ngang nhiên hoạt động. Đáng nói, chính quyền sở tại nắm rất rõ tình trạng này nhưng vẫn chưa có bất kỳ phương án nào để giải quyết triệt để.

 • dai cong truong xay dung khong phep o hai phong

  (Xây dựng) - Hàng loạt hạng mục công trình vui chơi, giải trí cho thiếu niên, nhi đồng thành phố Cảng đang rầm rộ xây dựng không phép tại Cung Văn hóa thiếu nhi Hải Phòng (phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền). Cá biệt có trường hợp còn xây dựng ngoài chỉ giới đã được quy hoạch.

 • can xu ly dut diem sai pham tai diem mo muong ang 4

  Tự ý thay đổi hiện trạng khu vực chế biến mỏ so với thiết kế đã được phê duyệt; tự ý làm đường vào mỏ đấu nối với quốc lộ 279 khi chưa có sự chấp thuận của cơ quan chức năng là những sai phạm của Công ty cổ phần Cao nguyên Hà Giang tại điểm mỏ Mường Ảng 4, thuộc xã Ẳng Nưa, huyện Mường Ảng, tỉnh Ðiện Biên. Không chỉ thế, mỗi khi công ty nổ mìn khai thác thì đá lại lăn xuống quốc lộ 279, đe dọa an toàn tính mạng người và phương tiện lưu thông qua đây.

 • thanh oai ha noi can lam ro nhung bat thuong tai cac du an dau tu trong diem

  (Xây dựng) – Những gói thầu trọng điểm tại huyện Thanh Oai (Hà Nội) có giá trị hàng chục tỷ đồng nhưng lại được thi công một cách cẩu thả, giao khoán cho đơn vị thiếu năng lực. Điều này khiến dư luận không khỏi bức xúc, đồng thời gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình xây dựng.

Xem thêm
 • chuyen muc dich su dung dat khi nao phai xin phep va khi nao khong

  Ông Phạm Văn Khởi (Nam Định) có thửa đất với tổng diện tích là 150m2, mua lại của hàng xóm năm 2001, trong đó 80m2 là đất thủy sản và 70m2 là đất trồng cây lâu năm, không có đất thổ cư. Thửa đất nhà ông Khởi nằm giữa khu dân cư, có thời hạn sử dụng đến năm 2043.

  09:57 | 18/01/2020
 • lam thao phu tho chu tich ubnd xa vinh lai thach thuc bao chi bao che sai pham

  (Xây dựng) - Việc mở nút giao đấu nối giữa đường dẫn vào bãi bốc xếp hàng hóa của hộ kinh doanh cá thể Nguyễn Duy Tinh với Quốc lộ 2D thuộc địa phận xã Vĩnh Lại, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ là hành vi vi phạm giao thông. Người dân đặt câu hỏi, có hay không sự bao che của chính quyền mà hộ kinh doanh này vẫn ngang nhiên hoạt động trên đường đấu nối trái phép?

  18:25 | 17/01/2020
 • luc ngan bac giang nhuc nhoi nan khai thac khoang san trai phep

  (Xây dựng) - Lục Ngạn là huyện miền núi của tỉnh Bắc Giang, với lợi thế về diện tích rộng, chủ yếu là đất đồi núi. Lợi dụng đặc điểm đó và đặc biệt là chính sách cứng hóa đường giao thông nông thôn, hạ độ cao làm ao hồ, nhiều đối tượng đã tổ chức các điểm khai thác khoáng sản trái phép.

  15:52 | 17/01/2020
 • gia tron goi duoc xac dinh la gia da co thue gtgt

  Công ty ông Tạ Ngọc Lẫm (Hà Nội) ký hợp đồng cung cấp dịch vụ du lịch theo hình thức lữ hành quốc tế đưa khách từ Việt Nam ra nước ngoài. Trong đó, hợp đồng ký với khách hàng theo giá trọn gói bao gồm các khoản chi vé máy bay vận chuyển khách du lịch từ nước ngoài vào Việt Nam, từ Việt Nam đi nước ngoài.

  14:18 | 17/01/2020
 • hai duong ai dang hau thuan cho cong ty the anh trong viec thuc hien du an tai huyen kim thanh

  (Xây dựng) - Liên tiếp bị cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm Luật Đê điều, đồng thời bị đình chỉ thi công san lấp mặt bằng Dự án xây dựng cơ sở sửa chữa đóng mới phương tiện thủy và kinh doanh cầu cảng tại huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương), nhưng Công ty TNHH sản xuất và thương mại Thế Anh đã phớt lờ tất cả, ngang nhiên tái diễn vi phạm, gây bức xúc trong dư luận.

  08:23 | 16/01/2020
 • ha noi buc xuc dinh diem nguoi mua nha 8b le truc yeu cau chu dau tu chinh quyen ha noi tra nha don tet

  (Xây dựng) -  Sau hơn 4 năm mòn mỏi chờ “về nhà”, trưa 15/01, hàng chục khách mua nhà tại dự án 8B Lê Trực, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội đã tập trung tại dự án, yêu cầu được vào trong đối thoại với chủ đầu tư, đồng thời yêu cầu công ty, chính quyền Hà Nội sớm trả nhà cho các hộ dân để kịp thời đón Xuân Canh Tý 2020.

  21:55 | 15/01/2020
 • nhieu bai tap ket cat soi khong phep ngang nhien hoat dong

  Mặc dù đã bị lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý tuy nhiên 2 bãi tập kết cát, sỏi không phép thuộc xã Mỹ Thủy và xã Xuân Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) vẫn ngang nhiên hoạt động ồ ạt như chốn không người.

  16:25 | 15/01/2020
 • quang ninh can lam ro nhung thong tin lien quan den nha may rac khe giang

  (Xây dựng) – Mới đây, Báo điện tử Xây dựng nhận được đơn thư của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Việt Long đề nghị vào cuộc giúp cho sự công bằng của các doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh giai đoạn hiện nay.

  09:49 | 15/01/2020
 • ha noi nhieu ki ot xuat hien canh duong chu van an co dung quy hoach

  (Xây dựng) – Nằm sát mặt đường Chu Văn An thuộc xã Tân Triều, huyện Thanh Trì xuất hiện và tồn tại một dãy ki-ốt quy mô, gọn gàng. Những ki-ốt nói trên hiện đã được đưa vào khai thác sử dụng. Dư luận cho rằng những ki-ốt trên được dựng lên có đúng mục đích sử dụng và có phù hợp với quy hoạch được duyệt hay không?

  16:28 | 13/01/2020
 • bi cam dau thau tu 3 5 nam neu gian lan ho so du thau

  Một trong các hành vi bị cấm trong đấu thầu là trình bày sai một cách cố ý hoặc làm sai lệch thông tin, hồ sơ, tài liệu của một bên trong đấu thầu nhằm thu được lợi ích tài chính hoặc lợi ích khác hoặc nhằm trốn tránh bất kỳ một nghĩa vụ nào.

  14:50 | 13/01/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load