Thứ hai 28/11/2022 02:36 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Gốm Đất Việt - niềm tự hào của ngành đất sét nung Việt Nam

14:48 | 27/09/2022

(Xây dựng) - Được khởi công xây dựng vào năm 2009 trên diện tích 31 ha tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, đến ngày 25/01/2010, những sản phẩm đầu tiên của Tổ hợp Công ty CP “Gốm Đất Việt” đã có mặt trên thị trường. Sau hơn một thập kỷ hoạt động, Tổ hợp Công ty CP “Gốm Đất Việt” đã định vị được vị thế của mình trong ngành Đất sét nung Việt Nam.

gom dat viet niem tu hao cua nganh dat set nung viet nam
Anh hùng Lao động Nguyễn Quang Mâu - GS.TS danh dự thành viên của liên đoàn các nhà sáng tạo Thế giới - Chủ tịch HĐQT Tổ hợp Gốm Đất Việt tiếp đón Chủ tịch Nước CHXHCNVN Nguyễn Xuân Phúc thăm gian trưng bày sản phẩm và các thành tựu của Gốm Đất Việt, trong phiên họp thứ ba hội đồng tư vấn kinh doanh APEC, gọi tắt là ABAC, ngày 27/7/2022.

Tiên phong về khoa học và công nghệ

Ngày nay, nhắc đến Gốm Đất Việt là nhắc tới một trong số những đơn vị sản xuất gạch ngói đất sét nung cao cấp số 1 Việt Nam, một đơn vị khoa học và công nghệ đầu tiên trong ngành đất sét nung Việt Nam. Với hệ thống máy móc thiết bị tự động hóa tiên tiến, hiện đại nhập khẩu từ châu Âu, đội ngũ cán bộ, chuyên gia và người lao động có tay nghề cao, năng động, sáng tạo, có tư duy đổi mới, các sản phẩm đều được sản xuất bằng công nghệ nghiền khô siêu mịn đầu tiên trên thế giới từ nguồn đất sét sạch với trữ lượng lớn thuộc vùng đất Đông Triều - Quảng Ninh, giàu hàm lượng ôxít sắt.

Tổ hợp Gốm Đất Việt tiên phong nghiên cứu, ứng dụng công nghệ nghiền khô siêu mịn để sản xuất gạch ngói tạo nên chất lượng sản phẩm cao cấp số 1 tại Việt Nam. Những thành tựu to lớn của Tổ hợp Gốm Đất Việt đạt 2 giải nhất 1 giải nhì cuộc thi sáng tạo Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC), tiếp đó đạt 1 Huy chương Vàng của tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) năm 2020, 1 Bằng Bảo trợ của Unesco cho “Quy trình tự động hóa sản xuất sản phẩm từ đất sét nung theo công nghệ nghiền khô siêu mịn mang tính sáng tạo, giữ gìn và phát huy giá trị nghề gốm truyền thống phục vụ các công trình xây dựng dân sinh và văn hóa tín ngưỡng”. Đồng thời tổ hợp Gốm Đất Việt còn 3 lần liên tiếp đạt Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2013; 2015; 2018, Top 500 doanh nghiệp phát triển nhanh nhất Việt Nam năm 2015; 2022, 2 Giải Vàng, 2 Giải Bạc Chất lượng Quốc gia, 7 bằng sáng chế độc quyền và Giải pháp Hữu ích, Top 100 Thương hiệu Phát triển Châu Á 2022, Top 20 Thương hiệu Hàng đầu Châu Á, 6 Kỷ lục Thế giới, 34 Kỷ lục Việt Nam và nhiều phần thưởng cao quý khác của các cấp các ngành, tổ chức xã hội trao tặng. Đặc biệt xuất sắc đề tài công nghệ nghiền khô siêu mịn đầu tiên trên thế giới của Chủ tịch HĐQT AHLĐ Nguyễn Quang Mâu - GS.TS danh dự, thành viên của liên đoàn các nhà Sáng tạo Thế giới cùng các cộng sự đã vinh dự được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh “Đã có công trình, cụm công trình đặc biệt xuất sắc về khoa học và công nghệ, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc”.

Hiện nay các khâu sản xuất tại tổ hợp Gốm Đất Việt đã cơ bản hoàn toàn cơ giới hóa, tự động hóa vươn tầm quốc tế với dây truyền sản xuất tuần hoàn. Ổn định công ăn việc làm cho gần 1.000 lao động, thu nhập bình quân từ 14 - 15 triệu đ/người/tháng. Nộp ngân sách nhà nước xấp xỉ 50 tỷ đồng.

Chú trọng bảo vệ môi trường

Với khẩu hiệu “Tất cả vì môi trường sống của người lao động”, Tổ hợp Công ty CP “Gốm Đất Việt” đã xây dựng một không gian xanh áp dụng mô hình sản xuất 5S của Nhật Bản: Sàng lọc - Sắp xếp - Sạch sẽ - Săn sóc - Sẵn sàng. Các nhà máy sản xuất của Gốm Đất Việt không có ống khói xả thải ra môi trường, toàn bộ khí thải được kiểm soát và thu gom, chuyển thành nhiệt lượng dùng cho hệ thống sấy nung sản phẩm. Các chất thải rắn, sản phẩm lỗi được tận dụng tối đa quay ngược trở lại để sản xuất.

Tổ hợp Gốm Đất Việt khẳng định rõ thông điệp: Phát triển sản xuất phải gắn với bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp. Góp phần trong nỗ lực chung của đất nước nhằm những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu, mang lại một môi trường xanh, sạch cho cộng đồng. Đồng thời tạo ra các sản phẩm chất lượng tốt nhất, giá thành phù hợp nhất cho người tiêu dùng Việt Nam.

Hiện tại với hệ thống nhà phân phối cấp 1 các tỉnh thành cả nước và hơn 2.000 nhà phân phối cấp 2, sản phẩm của Công ty đã có mặt ở mọi miền đất nước, xuất khẩu 51 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Sản phẩm Gốm Đất Việt với nhiều chủng loại đa dạng, phong phú, được sử dụng cho nhiều công trình xây dựng từ truyền thống đến hiện đại.

Khánh Huyền

Theo

Cùng chuyên mục
 • Vinamilk tiếp tục trồng cây hướng đến mục tiêu Net Zero 2050

  (Xây dựng) - Ngày 25/11 tại Hà Nội, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Báo Tài nguyên và Môi trường - cơ quan ngôn luận của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc triển khai hoạt động trồng cây để trung hòa carbon hướng đến Net Zero, sẽ được triển khai chính thức từ năm 2023. Đây cũng là một trong các hoạt động hưởng ứng thông điệp của Việt Nam tại COP 27 diễn ra tại Ai Cập vừa qua là "Cam kết đi đôi với hành động" trong thực hiện các mục tiêu khí hậu.

 • “Tô cam cùng TH”, chung tay gây quỹ vì những phụ nữ nạn nhân của bạo lực giới

  (Xây dựng) - Hưởng ứng tháng hành động để chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em, Tập đoàn TH, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) và Cơ quan Liên Hợp Quốc vì Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) triển khai chiến dịch “Tô cam cùng TH” với thông điệp “Chung tay vì hạnh phúc đích thực của phụ nữ và trẻ em Việt Nam”.

 • VinFast chính thức xuất khẩu lô xe ôtô điện đầu tiên ra thị trường quốc tế

  (Xây dựng) - Sáng 25/11, tại cảng MCP Port - Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải, thành phố Hải Phòng, đã diễn ra Lễ xuất khẩu lô 999 chiếc ôtô điện đầu tiên của VinFast sang thị trường Mỹ.

 • Rọ đá Đông Nam Phú: Lựa chọn chất lượng cho công trình

  (Xây dựng) - Rọ đá là sản phẩm giữ vai trò quan trọng đối với nhiều công trình liên quan đến địa kỹ thuật như công trình dân sinh, dự án xây dựng cầu đường, thủy lợi, đê kè. Công ty Đông Nam Phú (Đông Nam Phú) hiện đang là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các sản phẩm rọ đá đến người tiêu dùng. Sản phẩm của Công ty đang được đông đảo khách hàng và đối tác lựa chọn.

 • Công ty kỹ thuật ETM - Đơn vị uy tín và chất lượng trong ngành van công nghiệp

  (Xây dựng) - Ngày nay, việc áp dụng van bướm được sử dụng rất rộng rãi trên khắp cả nước bởi van bướm có điều tiết có cấu tạo đơn giản và cũng có thể dùng để điều khiển dòng chảy của nhiều loại chất lỏng khác. Vậy van bướm là gì? Cấu tạo và chức năng chung của van bướm là gì? Và tại sao nên mua van bướm tại Công ty kỹ thuật ETM.

 • Phát Đạt tất toán trái phiếu trước hạn

  (Xây dựng) - CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HOSE: PDR) vừa công bố thông tin về việc tất toán lô trái phiếu phát hành lần 9-2021 (PDRH2123009) có tổng mệnh giá phát hành là 150 tỷ đồng.

Xem thêm
 • Anpha Luxury: Thi công toàn diện là phát triển tất yếu

  (Xây dựng) - Đi cùng sự phát triển của xã hội, thi công toàn diện tại các công trình dân dụng đã trở thành xu hướng mới được nhiều hộ dân lựa chọn.

  10:40 | 25/11/2022
 • Cà phê sạch - Hướng đi mới từ “Tâm” của Chủ tịch HĐQT Công ty Thiên Lộc

  (Xây dựng) - Thời gian qua, hưởng ứng định hướng của Đảng và Nhà nước “Doanh nhân - Doanh nghiệp về với nông nghiệp, nông thôn” ông Vũ Văn Trường - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc (Công ty Thiên Lộc) đã chủ động tìm đến Đắk Nông, chọn cây cà phê đầu tư. Là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công Thiên Lộc, với nhiều năm kinh nghiệm trên thương trường và gặt hái không ít thành công, doanh nhân Vũ Văn Trường không chỉ có kinh nghiệm mà còn sẵn sàng nguồn lực kinh tế để làm ra những hạt cà phê sạch, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ an toàn đang được xã hội quan tâm.

  21:59 | 24/11/2022
 • Hải Đăng - Top công ty thu mua phế liệu uy tín nhất

  (Xây dựng) - Bên cạnh việc tự mình tìm kiếm thông tin, khách hàng có thể tham khảo từ người thân, bạn bè, đồng nghiệp, những người đã từng sử dụng dịch vụ mua bán phế liệu. Đứng trước nhiều đơn vị thu mua phế liệu, một số đơn vị tự nhận uy tín, chất lượng hàng đầu, đòi hỏi tổ chức, cá nhân phải xem xét, nhìn nhận chính xác để có thể tìm ra đơn vị thu mua phế liệu uy tín.

  17:49 | 24/11/2022
 • Công ty Dầu khí Nam Sông Hậu đủ điều kiện xuất khẩu, nhập khẩu, tạm nhập, tái xuất xăng dầu

  (Xây dựng) – Tổng cục Hải quan vừa ban hành quyết định xác nhận Tổng kho xăng dầu Nam Sông Hậu của Công ty Cổ phần Thương mại Đầu tư Dầu khí Nam Sông Hậu (Công ty Dầu khí Nam Sông Hậu) đủ điều kiện kiểm tra, giám sát của cơ quan Hải quan. Như vậy, Công ty Dầu khí Nam Sông Hậu đã đủ điều kiện xuất khẩu, nhập khẩu, tạm nhập, tái xuất xăng dầu.

  12:25 | 24/11/2022
 • Ecovacs Deebot N9 Plus - Trợ thủ đắc lực cho gia đình hiện đại

  (Xây dựng) - Việc nhà vẫn luôn chiếm rất nhiều thời gian, nhất là công đoạn quét và lau nhà. Tuy nhiên, với sự tiến bộ của công nghệ, những sản phẩm robot hút bụi ngày càng có thể tự động hóa hoàn toàn lau và quét nhà. Ecovacs Deebot N9 Plus chính là một trong những dòng robot đầu tiên tự động hóa toàn bộ các công đoạn làm việc với khả năng tự giặt khăn lau.

  21:10 | 23/11/2022
 • Tại sao hàng hóa Nhật Bản được ưa chuộng?

  (Xây dựng) - Từ nhiều năm nay, những sản phẩm của Nhật Bản rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Thậm chí nhiều người còn quan niệm “cứ hàng Nhật là bền, là tốt”. Vậy lý do nào khiến cho những mặt hàng tại “xứ sở mặt trời mọc” lại được ưu ái đến thế? Liệu người Việt có thể tự mua hàng Nhật được không?

  14:04 | 23/11/2022
 • Sài Gòn Luxury vẫn chốt “deal khủng” dù thị trường trầm lắng

  (Xây dựng) - Hiện nay, thị trường bất động sản đang trong thời kỳ khó khăn, rất ít người mua. Đặc biệt, trong bối cảnh thị trường xuất hiện các thông tin tiêu cực về tài chính, tín dụng, người mua lại càng thận trọng trong việc “xuống tiền” vào bất động sản. Nhưng nhờ đâu Công ty BĐS Sài Gòn Luxury vẫn chốt được “deal khủng” dù thị trường bất động sản đang trầm lắng. Đó là nhờ Công ty có các lợi thế cạnh tranh.

  12:56 | 23/11/2022
 • SHG Group - Định hướng dẫn đầu ngành bồn inox với sản phẩm bồn nước SHG Lộc Phát

  (Xây dựng) - Tập đoàn Sơn Hà Xanh - SHG Group với vị thế là tập đoàn hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh các sản phẩm Inox gia dụng và công nghiệp, Sơn Hà Xanh không ngừng nỗ lực để phát triển và ứng dụng công nghệ khoa học tiên tiến nhất vào nghiên cứu, sản xuất.

  10:33 | 23/11/2022
 • Lê Bình - Địa chỉ cung cấp máy phun sơn Graco chính hãng giá tốt

  (Xây dựng) - Là một trong những đối tác, đại lý cấp 1 của Graco tại thị trường Việt Nam, Công ty Cổ phần Kỹ thuật Lê Bình (Lê Bình) là điểm đến hàng đầu được khách hàng tin tưởng lựa chọn khi có nhu cầu mua máy phun sơn Graco chính hãng.

  15:36 | 22/11/2022
 • VNM - Tiếp tục mua vào và nắm giữ dài hạn

  (Xây dựng) - Thị trường liên tục rung lắc và lao dốc mạnh nhưng giá cổ phiếu CTCP Sữa Việt Nam (HOSE: VNM) đang thể hiện một sự ổn định đáng kinh ngạc. Việc mua vào để nắm giữ lâu dài cổ phiếu này trong thời gian tới được khuyến khích.

  15:12 | 22/11/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load