Thứ ba 26/09/2023 05:45 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Gốm Đất Việt: Đơn vị duy nhất đạt 2 giải Nhất và 1 giải Nhì trong cuộc thi Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam 2020

16:48 | 11/11/2021

(Xây dựng) - Tối 10/11, tại Nhà hát lớn Hà Nội diễn ra chương trình Lễ tổng kết và trao giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt nam, giải thưởng WIPO năm 2020. Tổ hợp Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt đã xuất sắc vượt qua nhiều đơn vị tham gia để mang về 3 giải thưởng trong cuộc thi.

gom dat viet don vi duy nhat dat 2 giai nhat va 1 giai nhi trong cuoc thi sang tao khoa hoc cong nghe viet nam 2020
Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tới tập thể Ban lãnh đạo tổ hợp Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt cùng các cá nhân, đơn vị xuất sắc.

Cụ thể, đơn vị đã đạt 2 giải Nhất VIFOTEC (cả nước có 5 giải Nhất, Gốm Đất Việt đạt 2 giải); 1 giải Nhì VIFOTEC (cả nước có 11 giải Nhì, Gốm Đất Việt đạt 1 giải). Trong dịp này, Gốm Đất Việt cũng vinh dự là đơn vị duy nhất nhận được giải thưởng WIPO do Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới trao tặng. Qua đó, Gốm Đất Việt cũng trở thành đơn vị sản xuất gạch ngói đất sét nung đầu tiên và duy nhất của Việt bước lên bục cao nhất của cuộc thi này.

gom dat viet don vi duy nhat dat 2 giai nhat va 1 giai nhi trong cuoc thi sang tao khoa hoc cong nghe viet nam 2020
Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt nhận giải Nhất cuộc thi Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2020.
gom dat viet don vi duy nhat dat 2 giai nhat va 1 giai nhi trong cuoc thi sang tao khoa hoc cong nghe viet nam 2020
Công ty Cổ phần Gạch ngói Đất Việt nhận giải Nhất Cuộc thi sáng tạo khoa học và công nghệ Việt Nam năm 2020.

Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam - VIFOTEC hàng năm là giải thưởng để tôn vinh các nhà khoa học, các doanh nghiệp đã có những công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc được ứng dụng có hiệu quả vào cuộc sống. Đây là những giải thưởng cao quý và có truyền thống, có bề dày lịch sử đáng tự hào vì đây là những giải thưởng vào loại đầu tiên về khoa học và công nghệ trong thời đại Hồ Chí Minh. Cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp nguyên là Chủ tịch danh dự, là người chỉ đạo sáng lập ra Quỹ, ra các giải thưởng đầu tiên về khoa học và công nghệ. Kể từ ngày thành lập năm 1998 đến nay, giải luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng, của Nhà nước, của VUSTA; của đội ngũ cán bộ khoa học, công nghệ và quản lý yêu thích đam mê lao động sáng tạo khoa học và công nghệ.

Giải thưởng WIPO là giải thưởng do Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới của Liên hiệp quốc (gọi tắt là WIPO) trao tặng cho các doanh nghiệp, cá nhân nhà khoa học Việt Nam có những đóng góp tích cực, những công trình nghiên cứu xuất sắc, đem lại hiệu quả cao cho xã hội.

Ngoài ra với những đóng góp to lớn cùng với những sáng tạo trong lĩnh vực khoa học và công nghệ của mình, tập thể Ban lãnh đạo Tổ hợp Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt đã vinh dự nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đây là niềm tự hào và là nguồn động viên, khích lệ to lớn đối với tập thể Ban lãnh đạo Tổ hợp Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt để đưa Gốm Đất Việt ngày càng vươn lên mạnh mẽ, sáng tạo không ngừng.

gom dat viet don vi duy nhat dat 2 giai nhat va 1 giai nhi trong cuoc thi sang tao khoa hoc cong nghe viet nam 2020
Gốm Đất Việt là đơn vị duy nhất nhận được giải thưởng WIPO do Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới trao tặng.

Ngay từ khi thành lập, Gốm Đất Việt đã luôn luôn coi trọng, lấy “Khoa học kỹ thuật và công nghệ làm then chốt” làm tiền đề nghiên cứu và sáng tạo, tạo bước đột phá trong hoạt động sản xuất, lập nên những kỳ tích và thành tựu vượt bậc. Hiện nay, Tổ hợp Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt đang sở hữu dây chuyền sản xuất hiện đại nhất trên thế giới, và là đơn vị tiên phong trong ứng dụng khoa học - công nghệ tiên tiến, đưa robot vào thay thế con người ở những khâu sản xuất nặng nhọc.

Sau hơn 10 năm đi vào sản xuất, kinh doanh, sản phẩm Gốm Đất Việt đã hiện diện tại 63 tỉnh thành trong cả nước, xuất khẩu đến 51 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Sản phẩm Gốm Đất Việt tự hào hiện diện 03 công trình: Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, 03 công trình khu di tích K9, 04 công trình đình chùa đảo Trường Sa; có mặt ở mọi miền Tổ quốc, xuất khẩu tới 51 quốc gia vùng lãnh thổ 5 châu.

Như vậy, qua 10 năm phấn đấu miệt mài, không ngừng nghỉ, Tổ hợp Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt đã đạt được rất nhiều những giải thưởng, thành tích cao quý do Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các Bộ, ngành trao tặng đó là: 02 giải Nhất, 01 giải Nhì giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam, 01 Huy chương vàng của Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới, 03 lần Sao Vàng Đất Việt, 02 giải Bạc, 01 giải Vàng Chất lượng quốc Gia, 27 kỷ lục Việt Nam, 02 kỷ lục thế giới, 05 bằng sáng chế độc quyền giải pháp hữu ích và nhiều phần thưởng cao quý khác…

Đây không chỉ là niềm tự hào của tập thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên của tổ hợp Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt mà còn là niềm tự hào của ngành sản xuất gạch ngói, đất sét nung Việt Nam.

Gốm Đất Việt là thương hiệu gạch ngói đất sét nung cao cấp số 1 Việt Nam được sáng lập và lãnh đạo bởi Anh hùng Lao động Nguyễn Quang Mâu - Tiến sỹ danh dự, thành viên của Liên đoàn các nhà sáng tạo thế giới, Chủ tịch HĐQT và ông Nguyễn Duy Hưng cố vấn HĐQT, nguyên Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh.

Mộc Miên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Hệ sinh thái Meey Land có gì đột phá khi chinh phục “TOP 10 Doanh nghiệp Công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023”?

  (Xây dựng) - Ngày 22/9 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land (Meey Land) với Hệ sinh thái Công nghệ - Tài chính bất động sản vừa chính thức được vinh danh tại Chương trình “TOP 10 Doanh nghiệp Công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023”. Được biết, Meey Land là một trong số ít doanh nghiệp công nghệ bất động sản được xướng tên tại giải thưởng danh giá này.

  16:34 | 22/09/2023
 • BIC và Pacific Airlines ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

  (Xây dựng) - Theo thỏa thuận hợp tác, BIC và Pacific Airlines sẽ ưu tiên sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau; hỗ trợ nhau tiếp cận và đáp ứng nhu cầu của khách hàng mỗi bên. Chương trình hợp tác được kỳ vọng sẽ mang lại những cơ hội kinh doanh mới, thúc đẩy sự phát triển chung của hai đơn vị.

  16:30 | 22/09/2023
 • Người TNG Holdings VietNam nâng cấp bộ gene văn hoá

  (Xây dựng) - Sáng 27/5 tại sân vận động Bách Khoa, hơn 2.000 CBNV Tập đoàn TNG Holdings Vietnam đã tham gia hoạt động văn hóa lớn nhất trong năm. Đó là sự kiện Ngày hội Truyền thống TNGMei 2023.

  16:29 | 22/09/2023
 • PV Gas với thông điệp “Giải pháp năng lượng cho tăng trưởng xanh” tại Greco 2023

  (Xây dựng) - Nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 33 năm thành lập (20/9/1990 - 20/9/2023), Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tham gia không gian triển lãm sản phẩm, dịch vụ tăng trưởng xanh và các hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 4 năm 2023 (GRECO 2023).

  11:58 | 22/09/2023
 • CEO Mai Việt Land: “Ngược hướng” tuyển quân lên 600 sales, quét sạch bảng hàng dự án mới, mỗi tháng “chốt” hàng trăm giao dịch

  (Xây dựng) - Trong khi thị trường khó khăn, các sàn giao dịch bất động sản sa thải nhân viên, kinh doanh thêm ngành nghề khác, giảm chi phí quản lý vận hành để thích ứng thì Công ty Cổ phần Địa ốc Mai Việt (Mai Việt Land) vẫn giữ vững phong độ quân số đồng thời “ngược hướng” tuyển thêm quân tăng lên 600 sales. Đó là một trong những nội dung nổi bật mà ông Mai Viết Vĩnh - Tổng Giám đốc Mai Việt Land chia sẻ cùng phóng viên Báo điện tử Xây dựng.

  22:18 | 21/09/2023
 • Công ty Ngọc Quang Vinh: Xây dựng nhà - Xây dựng bằng cái “tâm”

  (Xây dựng) - Công ty TNHH Thương mại đầu tư xây dựng Ngọc Quang Vinh được thành lập năm 2018 chuyên nhận thầu thi công các công trình xây dựng có yêu cầu cao về chất lượng, kỹ thuật và mỹ thuật như: Khu biệt thự liền kề, các công trình hạ tầng giao thông…

  19:14 | 21/09/2023
 • Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long: Phát hành trái phiếu 500 tỷ đồng đầu tư Khu dân cư tại Cần Thơ

  (Xây dựng) - HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long (HOSE: NLG) vừa công bố thông tin Nghị quyết HĐQT về việc phê duyệt phương án phát hành trái phiếu của Công ty. Nghị quyết của HĐQT là phát hành trái phiếu của Công ty với mệnh giá tối đa 500 tỷ đồng. Phương án sử dụng vốn thu được từ việc phát hành trái phiếu cho các mục đích, ủy quyền cho Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long – Chi nhánh Cần Thơ sử dụng vốn đầu tư Khu dân cư Nam Long 2 thuộc Khu đô thị Nam Cần Thơ, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ.

  16:29 | 21/09/2023
 • Qua 20 năm cổ phần hóa, Vinamilk luôn nằm trong Top doanh nghiệp niêm yết hàng đầu Việt Nam

  (Xây dựng) - Năm 2023 là cột mốc kỷ niệm 20 năm Vinamilk chính thức cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất - kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

  15:15 | 21/09/2023
 • Cửu Long JOC - Hành trình 25 năm chinh phục “sư tử” ngoài biển khơi

  (Xây dựng) - Sở hữu thành tích sản xuất kinh doanh cực kỳ ấn tượng, nhưng ít ai biết, Công ty Liên doanh Điều hành Cửu Long (Cửu Long JOC) thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam hiện là nhà điều hành dầu khí có sản lượng khai thác lớn thứ 2 tại Việt Nam. Sau 25 năm hoạt động, chỉ với bộ máy hơn 300 nhân sự, công ty liên doanh này đã mang về cho ngân sách nhà nước hơn 13 tỷ USD.

  15:06 | 21/09/2023
 • Nắp bể nước inox Bách Hóa Môi Trường chất lượng tạo nên thương hiệu

  (Xây dựng) - Nắp bể nước inox là một trong những sản phẩm chủ đạo của Bách Hóa Môi Trường. Bằng chất lượng sản phẩm và dịch vụ, nắp bể nước của Bách Hóa Môi Trường đã dần tìm được chỗ đứng và khẳng định vị thế thương hiệu trên thị trường Việt.

  15:01 | 21/09/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load