Chủ nhật 24/09/2023 17:43 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Giải pháp gắn kết doanh nghiệp và nhà trường trong đào tạo nguồn nhân lực Thủ đô thời kỳ mới

16:06 | 01/04/2022

(Xây dựng) - Tiếp nối thành công của các chương trình phát triển nhân lực tại Quảng Ninh & Đà Nẵng, ngày 31/3, Tập đoàn Sun Group tiếp tục phối hợp với Sở Lao động - Thương binh & Xã hội Hà Nội tổ chức Lễ ký kết hợp tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực giai đoạn 2022-2025.

tin nhap 20171117152422
Lễ ký kết hợp tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực giai đoạn 2022-2025.

Buổi lễ được tổ chức tại khách sạn Capella Hanoi (Hà Nội) với sự tham dự của ông Trương Anh Dũng - Tổng Cục trưởng Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp, bà Bạch Liên Hương - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh & Xã hội Hà Nội, đại diện các Cơ sở dạy nghề trên địa bàn Hà Nội và đại diện Tập đoàn Sun Group.

Lễ ký kết hợp tác là cơ hội để 3 “nhà”: Nhà nước - Nhà trường - Nhà doanh nghiệp cùng trao đổi, tìm hiểu về nhu cầu, khả năng đào tạo và đáp ứng nguồn nhân lực đủ chất và lượng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trong khuôn khổ chương trình hợp tác, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp sẽ đóng vai trò là cầu nối quan trọng, tăng cường sự gắn kết giữa cơ sở giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp.

tin nhap 20171117152422
Ông Trương Anh Dũng – Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Trương Anh Dũng – Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp nhấn mạnh: “Mục tiêu cốt lõi của giáo dục nghề nghiệp là đào tạo, cung ứng nhân lực có kỹ năng nghề nghiệp cho thị trường lao động và doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc hợp tác giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp là không thể thiếu. Trong chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cuối 2021 vừa qua cũng đặt giải pháp để gắn kết các doanh nghiệp là một trong 8 giải pháp quan trọng nhất. Lễ ký kết giữa Sun Group – Sở Lao động Thương binh & Xã hội – Nhà trường sẽ là cơ hội lớn cho hệ thống giáo dục nghề nghiệp ở địa bàn Thủ đô”.

Là doanh nghiệp có địa bàn trải rộng khắp cả nước, đặc biệt, với kế hoạch mở rộng hoạt động tại Hà Nội và các tỉnh lân cận như Hòa Bình, Hà Nam, Thanh Hóa..., Sun Group Vùng Thủ đô có nhu cầu cao trong tuyển dụng nhân sự chất lượng với số lượng dự kiến lên tới hơn hơn 10.000 người. Lễ ký kết sẽ là nền tảng để Sun Group khởi động chuỗi hoạt động cùng với cơ quan nhà nước và các nhà trường hợp tác phát triển nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu nhân lực của Tập đoàn nói riêng và cho toàn thị trường lao động tại Thủ đô nói chung, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch.

Theo thỏa thuận được ký kết, các bên sẽ hợp tác với 4 nội dung chính: Tăng cường kết nối, trao đổi thông tin về chính sách Nhà nước, khả năng cung ứng nguồn nhân lực phù hợp cho doanh nghiệp; Hỗ trợ việc kết nối tập đoàn Sun Group với các sinh viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và nhà trường; Phối hợp trong công tác đào tạo, đào tạo lại, đào tạo tại chỗ cho người lao động, công tác tuyển sinh, tuyển dụng; Phối hợp trong công tác truyền thông các chương trình, hoạt động của các trường học/Sở Lao động Thương binh & Xã hội Hà Nội cũng như các hoạt động sản xuất, kinh doanh của Sun Group.

tin nhap 20171117152422
Bà Bạch Liên Hương - Giám đốc Sở Lao động Thương binh & Xã hội Hà Nội.

Đánh giá về sự hợp tác với Sun Group, bà Bạch Liên Hương - Giám đốc Sở Lao động Thương binh & Xã hội Hà Nội nhấn mạnh: “Trong thời gian qua, Sở Lao động Thương binh & Xã hội Hà Nội đã thực hiện nhiều công tác nhằm phát triển nguồn nhân lực. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên chúng tôi tổ chức ký kết trực tiếp giữa các bên. Sự kiện này mang ý nghĩa quan trọng và tạo tiền đề cho những chương trình trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp hay lĩnh vực lao động, việc làm. Với những cố gắng nỗ lực cùng tâm huyết của các nhà trường, tôi tin tưởng rằng chương trình sẽ thành công và có thể đáp ứng được mong muốn của tập đoàn Sun Group với nhu cầu lên đến hàng chục nghìn lao động trong thời gian tới đây”.

Đại diện cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn Hà Nội, bà Trần Thị Mỹ Hằng - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Việt Mỹ nhấn mạnh, Lễ ký kết Hợp tác phát triển nguồn nhân lực giữa Sun Group – Sở Lao động Thương binh & Xã hội Hà Nội – Nhà trường được tổ chức đúng thời điểm nhiều đơn vị giáo dục triển khai hoạt động hướng nghiệp cho sinh viên. “Từ hoạt động này, nhà trường và doanh nghiệp có thêm cơ hội để đem lại trải nghiệm thực tế, mang đến những lợi ích thiết thực cho sinh viên và cả doanh nghiệp một cách lâu dài, ổn định”, bà Trần Thị Mỹ Hằng chia sẻ.

tin nhap 20171117152422
Bà Mai Thúy Hằng - Phó Tổng Giám đốc Sun Group.

Tại buổi Lễ ký kết, bà Mai Thúy Hằng - Phó Tổng Giám đốc Sun Group khẳng định: “Công tác giáo dục nghề nghiệp là tâm huyết của các cơ quan Chính phủ và những doanh nghiệp như Sun Group. Chúng tôi sẽ không thể thực hiện được khát vọng nâng tầm vị thế người Việt và thương hiệu du lịch Việt trên bản đồ thế giới nếu không có những cam kết như ngày hôm nay. Với niềm tin “hành trình vạn dặm bắt đầu từ những việc nhỏ”, Sun Group mong muốn và tin tưởng sẽ được đồng hành cùng Nhà nước và Nhà trường có thêm những hành động thiết thực và cụ thể, từ đó tạo dựng nguồn cung ứng lao động dồi dào, lành nghề, chuyên nghiệp cho các cơ sở kinh doanh vận hành của Sun Group trên toàn quốc”.

Trong suốt 15 năm phát triển, Sun Group tâm niệm tài sản quý nhất của doanh nghiệp chính là con người và luôn kiên định trên con đường xây dựng “thế hệ người Việt Nam mới” với phẩm chất, năng lực và sức khỏe bắt kịp thời cuộc. Việc Tập đoàn liên tục thực hiện các ký kết hợp tác phát triển nguồn nhân lực với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cũng như Sở Lao động Thương binh & Xã hội Hà Nội tại các địa bàn trọng điểm ở khu vực Đông Bắc, miền Trung và Thủ đô cũng không nằm ngoài mục tiêu phát triển nguồn nhân sự chất lượng. Trong thời gian tới, Sun Group sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động hướng tới xây dựng một thế hệ người lao động nhạy bén, có năng lực và phẩm chất tốt để đồng hành với Sun Group trên con đường kiến tạo những công trình mang dấu ấn vượt thời gian, góp phần nâng cao vị thế đất nước, đưa Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn của thế giới.

Vân Phương

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Công ty Ngọc Quang Vinh: Xây dựng nhà - Xây dựng bằng cái “tâm”

  (Xây dựng) - Công ty TNHH Thương mại đầu tư xây dựng Ngọc Quang Vinh được thành lập năm 2018 chuyên nhận thầu thi công các công trình xây dựng có yêu cầu cao về chất lượng, kỹ thuật và mỹ thuật như: Khu biệt thự liền kề, các công trình hạ tầng giao thông…

  19:14 | 21/09/2023
 • Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long: Phát hành trái phiếu 500 tỷ đồng đầu tư Khu dân cư tại Cần Thơ

  (Xây dựng) - HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long (HOSE: NLG) vừa công bố thông tin Nghị quyết HĐQT về việc phê duyệt phương án phát hành trái phiếu của Công ty. Nghị quyết của HĐQT là phát hành trái phiếu của Công ty với mệnh giá tối đa 500 tỷ đồng. Phương án sử dụng vốn thu được từ việc phát hành trái phiếu cho các mục đích, ủy quyền cho Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long – Chi nhánh Cần Thơ sử dụng vốn đầu tư Khu dân cư Nam Long 2 thuộc Khu đô thị Nam Cần Thơ, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ.

  16:29 | 21/09/2023
 • Qua 20 năm cổ phần hóa, Vinamilk luôn nằm trong Top doanh nghiệp niêm yết hàng đầu Việt Nam

  (Xây dựng) - Năm 2023 là cột mốc kỷ niệm 20 năm Vinamilk chính thức cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất - kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

  15:15 | 21/09/2023
 • Cửu Long JOC - Hành trình 25 năm chinh phục “sư tử” ngoài biển khơi

  (Xây dựng) - Sở hữu thành tích sản xuất kinh doanh cực kỳ ấn tượng, nhưng ít ai biết, Công ty Liên doanh Điều hành Cửu Long (Cửu Long JOC) thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam hiện là nhà điều hành dầu khí có sản lượng khai thác lớn thứ 2 tại Việt Nam. Sau 25 năm hoạt động, chỉ với bộ máy hơn 300 nhân sự, công ty liên doanh này đã mang về cho ngân sách nhà nước hơn 13 tỷ USD.

  15:06 | 21/09/2023
 • Nắp bể nước inox Bách Hóa Môi Trường chất lượng tạo nên thương hiệu

  (Xây dựng) - Nắp bể nước inox là một trong những sản phẩm chủ đạo của Bách Hóa Môi Trường. Bằng chất lượng sản phẩm và dịch vụ, nắp bể nước của Bách Hóa Môi Trường đã dần tìm được chỗ đứng và khẳng định vị thế thương hiệu trên thị trường Việt.

  15:01 | 21/09/2023
 • Mua quạt trần cao cấp và hiện đại tại các đại lý của LuxuryFan

  (Xây dựng) - Quạt trần ngày nay đã trở thành lựa chọn phổ biến trong không gian cuộc sống hiện đại. Với thiết kế đa dạng và tích hợp nhiều tính năng ưu việt, quạt trần không chỉ giúp làm mát không gian mà còn tôn lên vẻ đẹp cho ngôi nhà. Tuy nhiên, việc tìm mua một mẫu sản phẩm phù hợp với nhu cầu có thể đối mặt với khá nhiều thách thức. Hãy cùng tham khảo bài viết này để tìm hiểu về LuxuryFan - đơn vị cung cấp quạt trần chất lượng với giá cả phải chăng.

  15:21 | 20/09/2023
 • PV GAS tuổi 33: Khí thế mới, vận hội mới - Vững nội lực, vươn tầm cao

  (Xây dựng) - Từ những bước đầu tiên gian khó để đưa dòng khí đồng hành về phục vụ Tổ quốc (năm 1990), sau hơn 3 thập kỷ nỗ lực và trưởng thành, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã vươn lên trở thành doanh nghiệp chủ lực của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Lá cờ đầu ngành công nghiệp khí, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. 2023 là một năm đặc biệt, đánh dấu tuổi 33 của PV GAS với những vận hội mở ra một thời kỳ phát triển mới.

  14:53 | 20/09/2023
 • Tiên phong dẫn đầu xu hướng ứng dụng AI vào tuyển dụng, nền tảng Job3s.vn có gì?

  (Xây dựng) - Job3s.vn - nền tảng tuyển dụng và tìm việc làm trực tuyến tiên phong toàn cầu ứng dụng hơn 20 loại AI hiện đại vào thuật toán hoạt động, mang đến giải pháp “tìm việc 3 giây” hoàn toàn miễn phí.

  11:05 | 20/09/2023
 • Những người “vác tù và” phát triển công trình xanh

  (Xây dựng) - Sau 12 năm họ đã bước thêm một bước vững chắc trên con đường phát triển công trình xanh, một chặng đường “xóa mù xanh” rất dài đã qua với bao nỗ lực không biết mệt mỏi của những người gánh trên vai sứ mệnh mở đường. Họ không từ nan, vẫn tình nguyện làm người “vác tù và” cho tương lai công trình xanh phát triển, có thể đạt mức Net Zero Carbon và hơn thế nữa.

  10:57 | 20/09/2023
 • SACABANKS: Giải pháp tìm thị trường bán lẻ vật liệu xây dựng

  (Xây dựng) – Thị trường bất động sản đóng băng, doanh nghiệp thiếu vốn, lãi suất ngân hàng cao, thuế cao so với điều kiện thực tế, khiến thị trường vật liệu xây dựng hầu như ngưng trệ… Từ đó, các Hiệp hội cũng như doanh nghiệp lớn nhỏ trong nước đều phải tìm ra giải pháp cho thị trường vật liệu xây dựng. Hãy cùng chúng tôi gặp gỡ ông Nguyễn Mạnh Bình San (Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Landscape Association) – Trưởng ban SACABANKS (Ngân hàng Vật liệu Xây dựng Hiệp hội SACA) để tìm hiểu một số giải pháp mà SACA đưa ra để hỗ trợ hội viên.

  10:12 | 20/09/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load