Thứ ba 06/12/2022 11:21 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Giải pháp gắn kết doanh nghiệp và nhà trường trong đào tạo nguồn nhân lực Thủ đô thời kỳ mới

16:06 | 01/04/2022

(Xây dựng) - Tiếp nối thành công của các chương trình phát triển nhân lực tại Quảng Ninh & Đà Nẵng, ngày 31/3, Tập đoàn Sun Group tiếp tục phối hợp với Sở Lao động - Thương binh & Xã hội Hà Nội tổ chức Lễ ký kết hợp tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực giai đoạn 2022-2025.

tin nhap 20171117152422
Lễ ký kết hợp tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực giai đoạn 2022-2025.

Buổi lễ được tổ chức tại khách sạn Capella Hanoi (Hà Nội) với sự tham dự của ông Trương Anh Dũng - Tổng Cục trưởng Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp, bà Bạch Liên Hương - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh & Xã hội Hà Nội, đại diện các Cơ sở dạy nghề trên địa bàn Hà Nội và đại diện Tập đoàn Sun Group.

Lễ ký kết hợp tác là cơ hội để 3 “nhà”: Nhà nước - Nhà trường - Nhà doanh nghiệp cùng trao đổi, tìm hiểu về nhu cầu, khả năng đào tạo và đáp ứng nguồn nhân lực đủ chất và lượng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trong khuôn khổ chương trình hợp tác, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp sẽ đóng vai trò là cầu nối quan trọng, tăng cường sự gắn kết giữa cơ sở giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp.

tin nhap 20171117152422
Ông Trương Anh Dũng – Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Trương Anh Dũng – Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp nhấn mạnh: “Mục tiêu cốt lõi của giáo dục nghề nghiệp là đào tạo, cung ứng nhân lực có kỹ năng nghề nghiệp cho thị trường lao động và doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc hợp tác giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp là không thể thiếu. Trong chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cuối 2021 vừa qua cũng đặt giải pháp để gắn kết các doanh nghiệp là một trong 8 giải pháp quan trọng nhất. Lễ ký kết giữa Sun Group – Sở Lao động Thương binh & Xã hội – Nhà trường sẽ là cơ hội lớn cho hệ thống giáo dục nghề nghiệp ở địa bàn Thủ đô”.

Là doanh nghiệp có địa bàn trải rộng khắp cả nước, đặc biệt, với kế hoạch mở rộng hoạt động tại Hà Nội và các tỉnh lân cận như Hòa Bình, Hà Nam, Thanh Hóa..., Sun Group Vùng Thủ đô có nhu cầu cao trong tuyển dụng nhân sự chất lượng với số lượng dự kiến lên tới hơn hơn 10.000 người. Lễ ký kết sẽ là nền tảng để Sun Group khởi động chuỗi hoạt động cùng với cơ quan nhà nước và các nhà trường hợp tác phát triển nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu nhân lực của Tập đoàn nói riêng và cho toàn thị trường lao động tại Thủ đô nói chung, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch.

Theo thỏa thuận được ký kết, các bên sẽ hợp tác với 4 nội dung chính: Tăng cường kết nối, trao đổi thông tin về chính sách Nhà nước, khả năng cung ứng nguồn nhân lực phù hợp cho doanh nghiệp; Hỗ trợ việc kết nối tập đoàn Sun Group với các sinh viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và nhà trường; Phối hợp trong công tác đào tạo, đào tạo lại, đào tạo tại chỗ cho người lao động, công tác tuyển sinh, tuyển dụng; Phối hợp trong công tác truyền thông các chương trình, hoạt động của các trường học/Sở Lao động Thương binh & Xã hội Hà Nội cũng như các hoạt động sản xuất, kinh doanh của Sun Group.

tin nhap 20171117152422
Bà Bạch Liên Hương - Giám đốc Sở Lao động Thương binh & Xã hội Hà Nội.

Đánh giá về sự hợp tác với Sun Group, bà Bạch Liên Hương - Giám đốc Sở Lao động Thương binh & Xã hội Hà Nội nhấn mạnh: “Trong thời gian qua, Sở Lao động Thương binh & Xã hội Hà Nội đã thực hiện nhiều công tác nhằm phát triển nguồn nhân lực. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên chúng tôi tổ chức ký kết trực tiếp giữa các bên. Sự kiện này mang ý nghĩa quan trọng và tạo tiền đề cho những chương trình trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp hay lĩnh vực lao động, việc làm. Với những cố gắng nỗ lực cùng tâm huyết của các nhà trường, tôi tin tưởng rằng chương trình sẽ thành công và có thể đáp ứng được mong muốn của tập đoàn Sun Group với nhu cầu lên đến hàng chục nghìn lao động trong thời gian tới đây”.

Đại diện cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn Hà Nội, bà Trần Thị Mỹ Hằng - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Việt Mỹ nhấn mạnh, Lễ ký kết Hợp tác phát triển nguồn nhân lực giữa Sun Group – Sở Lao động Thương binh & Xã hội Hà Nội – Nhà trường được tổ chức đúng thời điểm nhiều đơn vị giáo dục triển khai hoạt động hướng nghiệp cho sinh viên. “Từ hoạt động này, nhà trường và doanh nghiệp có thêm cơ hội để đem lại trải nghiệm thực tế, mang đến những lợi ích thiết thực cho sinh viên và cả doanh nghiệp một cách lâu dài, ổn định”, bà Trần Thị Mỹ Hằng chia sẻ.

tin nhap 20171117152422
Bà Mai Thúy Hằng - Phó Tổng Giám đốc Sun Group.

Tại buổi Lễ ký kết, bà Mai Thúy Hằng - Phó Tổng Giám đốc Sun Group khẳng định: “Công tác giáo dục nghề nghiệp là tâm huyết của các cơ quan Chính phủ và những doanh nghiệp như Sun Group. Chúng tôi sẽ không thể thực hiện được khát vọng nâng tầm vị thế người Việt và thương hiệu du lịch Việt trên bản đồ thế giới nếu không có những cam kết như ngày hôm nay. Với niềm tin “hành trình vạn dặm bắt đầu từ những việc nhỏ”, Sun Group mong muốn và tin tưởng sẽ được đồng hành cùng Nhà nước và Nhà trường có thêm những hành động thiết thực và cụ thể, từ đó tạo dựng nguồn cung ứng lao động dồi dào, lành nghề, chuyên nghiệp cho các cơ sở kinh doanh vận hành của Sun Group trên toàn quốc”.

Trong suốt 15 năm phát triển, Sun Group tâm niệm tài sản quý nhất của doanh nghiệp chính là con người và luôn kiên định trên con đường xây dựng “thế hệ người Việt Nam mới” với phẩm chất, năng lực và sức khỏe bắt kịp thời cuộc. Việc Tập đoàn liên tục thực hiện các ký kết hợp tác phát triển nguồn nhân lực với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cũng như Sở Lao động Thương binh & Xã hội Hà Nội tại các địa bàn trọng điểm ở khu vực Đông Bắc, miền Trung và Thủ đô cũng không nằm ngoài mục tiêu phát triển nguồn nhân sự chất lượng. Trong thời gian tới, Sun Group sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động hướng tới xây dựng một thế hệ người lao động nhạy bén, có năng lực và phẩm chất tốt để đồng hành với Sun Group trên con đường kiến tạo những công trình mang dấu ấn vượt thời gian, góp phần nâng cao vị thế đất nước, đưa Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn của thế giới.

Vân Phương

Theo

Cùng chuyên mục
 • 4M Partners vinh dự được nhận giải thưởng nhà thầu giám sát công trình xây dựng chất lượng cao năm 2022

  (Xây dựng) - Ngày 28/11 tại Hà Nội, Bộ Xây dựng đã trao giải thưởng công trình xây dựng chất lượng cao cho các đơn vị theo Quyết định số 1076/QĐ-BXD đợt 1 năm 2022. Theo đó, công trình Nhà ở cao tầng tại ô đất H9-CT1 Khu trung tâm Khu đô thị Tây Hồ Tây do Công ty TNHH 4M Partners Việt Nam đảm nhiệm vai trò tư vấn giám sát được vinh danh trong giải thưởng lần này.

 • Minh Thịnh Phát - Nơi giúp bạn sở hữu không gian sống trong mơ

  (Xây dựng) - Nhà ở là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau mỗi giờ làm việc mệt mỏi, vì vậy không ít người sẵn sàng chi số tiền lớn để sở hữu không gian sống hoàn hảo. Tuy nhiên để làm được vậy thì việc tìm đến các đơn vị xây dựng, thiết kế thi công uy tín, chất lượng là điều vô cùng cần thiết. Một trong những gợi ý top đầu dành cho bạn đó chính là Minh Thịnh Phát - Nơi giúp bạn sở hữu không gian sống trong mơ.

 • Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 11 năm liền vinh danh Vinamilk

  (Xây dựng) - Ngày 01/12, Vinamilk đã được vinh danh ở Bảng xếp hạng “50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2022” do Tạp chí Nhịp cầu đầu tư công bố trong Hội nghị đầu tư với chủ đề “Kinh tế Việt Nam - Ngôi sao sáng nhất”.

 • HAG đạt giá trị xây dựng hơn 445 tỷ đồng năm 2022

  (Xây dựng) – Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Xây dựng HAG cho biết, năm 2022 đã và đang thực hiện xây dựng 08 công trình trị giá 445.577.598.447 đồng.

 • Phát Đạt hoàn tất chuyển nhượng cổ phần tại Công ty Cổ phần Địa ốc Hòa Bình

  (Xây dựng) - Công ty Cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt (HOSE: PDR) đã hoàn tất việc chuyển nhượng cổ phần tại Công ty Cổ phần Địa ốc Hòa Bình. Đây là công ty sở hữu dự án 197 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • Công ty Cổ phần Klips: 10 năm với sứ mệnh làm đẹp mọi công trình

  (Xây dựng) - Công ty Cổ phần Klips trực thuộc Tập đoàn Klips Nano. Tập đoàn Klips Nano được hình thành và phát triển trên 10 năm với tổ hợp các công ty con chuyên về thương mại hóa chất ngành: Sản sơn nước, sơn dung môi, cao su, giày dép. Với lịch sử lâu đời trong sản xuất, Tập đoàn đã ứng dụng công nghệ và dây chuyền sản xuất hiện đại thành lập Công ty Cổ phần Klips ra mắt sản phẩm sơn Klips One.

Xem thêm
 • Dự án hóa dầu Long Sơn: LILAMA về đích!

  (Xây dựng) – Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) đã về đích tại Dự án nhà máy hóa dầu Long Sơn – Dự án hóa dầu lớn thứ 3 của đất nước. Đó là thành quả của hơn 2.000 cán bộ, kỹ sư và công nhân LILAMA ngày đêm lao động trên công trường trong 3 năm qua.

  16:02 | 05/12/2022
 • Viettel đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam 2022

  (Xây dựng) - Vừa qua, tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) được trao chứng nhận “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam”. Lễ tôn vinh và trao chứng nhận trong khuôn khổ Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với Doanh nghiệp” lần thứ hai năm 2022.

  15:58 | 05/12/2022
 • Meey Land hợp tác chiến lược với VietinBank AMC, cung cấp Dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch và xác định vị trí tài sản

  (Xây dựng) - Hà Nội, ngày 29 tháng 11 năm 2022, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land và Công ty TNHH MTV Quản lý nợ và khai thác tài sản Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam đã chính thức ký kết hợp đồng hợp tác, cung cấp dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch và xác định vị trí tài sản.

  14:06 | 05/12/2022
 • Đồng hành cùng người lao động, nền tảng cho sự phát triển bền vững của Vinamilk

  (Xây dựng) - Trong bối cảnh nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, tình hình địa chính bất ổn, Vinamilk - đối tác đồng hành cùng Anphabe trong khảo sát 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2022 vẫn vững vàng vượt qua các thách thức, nâng cao giá trị thương hiệu lên trên bản đồ ngành sữa toàn cầu.

  11:20 | 05/12/2022
 • Dự án công trình xanh có thực sự làm chủ đầu tư giảm tỷ suất lợi nhuận

  (Xây dựng) - Nhiều quan điểm cho rằng, việc chủ đầu tư dịch chuyển theo xu hướng công trình xanh là sự hy sinh về lợi ích kinh tế. Nhưng, theo nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế, chi phí vượt trội trong xây dựng công trình xanh nên được nhìn nhận như một khoản đầu tư dài hạn bởi các giá trị bền vững mà dự án mang lại cho cả cộng đồng, xã hội.

  08:00 | 05/12/2022
 • Panasonic Việt Nam liên tiếp được vinh danh cho sự phát triển bền vững

  (Xây dựng) - Panasonic Việt Nam vừa được vinh danh trong Top 100 Doanh nghiệp Bền vững năm 2022, đồng thời nhận Kỷ niệm chương cho Doanh nghiệp Đồng hành cùng Sự nghiệp Phát triển Bền vững, ghi dấu ấn đặc biệt trong năm đầu tiên mở đầu chặng đường 50 năm tiếp theo tại Việt Nam với cam kết mạnh mẽ đóng góp vào cuộc sống khỏe mạnh cho người dân Việt Nam và sự triển bền vững của đất nước.

  17:53 | 03/12/2022
 • Cơ hội tạo lập giá trị mới tại Techfest 2022

  (Xây dựng) - Tại triển lãm “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest 2022” được tổ chức tại Bình Dương, nhiều chuyên gia cho rằng đây là cơ hội tạo lập giá trị mới cho doanh nghiệp. Bởi tại triển lãm có hơn 30 hội nghị hội thảo chuyên đề về xu hướng công nghệ, kết nối đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo.

  14:51 | 03/12/2022
 • Giá trụ đèn chiếu sáng đường phố cuối năm 2022 đầu năm 2023

  (Xây dựng) - Trụ đèn chiếu sáng là một trong những bộ phận rất quan trọng của một hệ thống chiếu sáng hoàn chỉnh do đó hiện nay nhu cầu báo giá trụ đèn chiếu sáng cho các công trình luôn được rất nhiều khách hàng quan tâm. Công ty Chiếu sáng Việt Nam (VNLICO) là đơn vị uy tín, được đông đảo khách hàng đánh giá cao về chất lượng và mức giá của các sản phẩm trụ đèn chiếu sáng.

  08:00 | 03/12/2022
 • Các mẫu trụ đèn trang trí đẹp tại VNLICO cuối năm 2022

  (Xây dựng) - Nhu cầu sử dụng các mẫu trụ đèn trang trí để phục vụ chiếu sáng tại sân vườn, khu vườn hoa, công viên, đường phố,... ngày càng tăng. Vậy đâu là những mẫu trụ đèn trang trí được sử dụng nhiều nhất hiện nay? Đâu là đơn vị cung cấp các mẫu trụ đèn trang trí đẹp nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin về trụ đèn chiếu sáng. Đồng thời giới thiệu về VILICO - đơn vị phân phối thiết bị chiếu sáng chất lượng với giá thành hợp lý.

  21:04 | 02/12/2022
 • TH true MILK lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững 2022

  (Xây dựng) - Công ty CP Thực phẩm sữa TH thuộc Tập đoàn TH – đơn vị sở hữu thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK được tôn vinh Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2022 tại Lễ công bố diễn ra tối qua 01/12 tại Hà Nội.

  11:41 | 02/12/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load