Thứ năm 18/08/2022 08:42 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

EVNNPC kêu gọi hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022

22:25 | 26/03/2022

(Xây dựng) - Điện lực miền Bắc vừa gửi thư kêu gọi khách hàng đồng hành hưởng ứng giờ trái đất – thực hiện tắt đèn từ 20h30 đến 21h30 ngày 26/3/2022.

evnnpc keu goi huong ung chien dich gio trai dat nam 2022
Giờ Trái đất năm 2022 với thông điệp: “Kiến tạo tương lai – Bây giờ hoặc không bao giờ.

Giờ Trái đất là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Chiến dịch Giờ Trái đất do Bộ Công Thương chủ trì đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo người dân trên 63 tỉnh, thành phố.

Năm 2022, với thông điệp: “Kiến tạo tương lai – Bây giờ hoặc không bao giờ”, Chiến dịch Giờ Trái đất nhấn mạnh vào tính cấp bách trong hành động của mỗi cá nhân trong công cuộc bảo vệ môi trường sống, hướng đến mục tiêu net-ze-ro mà thế giới đang hướng đến.

Để hưởng ứng chiến dịch, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc kêu gọi mỗi cá nhân, gia đình, doanh nghiệp, các cơ quan, tổ chức hãy cùng nhau: Tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết từ 20h30 đến 21h30 thứ bảy, ngày 26/3/2022.

Tuy nhiên, Giờ Trái đất hướng đến không chỉ là hành động tắt đèn trong vòng 1 giờ đồng hồ hưởng ứng Chiến dịch mà còn là xuyên suốt 365 ngày của năm. Do đó, trong cuộc sống hằng ngày, mỗi chúng ta hãy sử dụng điện đúng lúc, đúng chỗ, tắt các thiết bị điện khi không sử dụng; sử dụng năng lượng xanh; bảo vệ môi trường sống.

Mỗi hành động tuy nhỏ nhưng sẽ có ý nghĩa lớn, góp phần bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khi hậu, mang lại cuộc sống tốt đẹp không chỉ cho chúng ta hôm nay mà cả các thế hệ tương lai.

Mộc Miên

Theo

Cùng chuyên mục
 • binh xuyen vinh phuc day manh cong tac giai phong mat bang thuc hien cac du an trong tam

  (Xây dựng) - Xác định công tác giải phóng mặt bằng là khâu quan trọng trong quá trình triển khai các dự án, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

 • ha noi lap doan kiem tra viec van hanh su dung chung cu o 5 quan

  (Xây dựng) – Theo Quyết định 2892 do Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội vừa ký ban hành, thành phố sẽ lập Đoàn kiểm tra về công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng và công tác quản lý Nhà nước đối với việc vận hành, sử dụng nhà chung cư các quận: Thanh Xuân, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Hoàng Mai.

 • thanh pho ho chi minh chinh thuc co nen tang chia se du lieu tai nguyen va moi truong

  (Xây dựng) - Chiều 17/8, Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức công bố “Nền tảng chia sẻ dữ liệu tài nguyên và môi trường”. Nền tảng này bao gồm 450 tập dữ liệu về tài nguyên và môi trường, đặc biệt là dữ liệu không gian địa lý, sẽ giúp các cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp và cá nhân tham khảo để khai thác, sử dụng và có thể tích hợp, phát triển trên các ứng dụng trên nhiều nền tảng công nghệ khác nhau nhằm tiến tới mục tiêu cuối cùng là phục vụ người dân, doanh nghiệp và phát huy giá trị gia tăng của dữ liệu, góp phần phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đặc biệt thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của thành phố.

 • thua thien hue chay lon tai khu nha trien lam bao tang lich su tinh

  (Xây dựng) – Khoảng 14h30 chiều 17/8, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại khu nhà triển lãm hiện vật thuộc Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên - Huế, tại số 1 đường 23 tháng 8, thành phố Huế.

 • vinh phuc tang 43 bac xep hang chi so chuyen doi so cap tinh nam 2021

  (Xây dựng) - Trong khuôn khổ phiên họp lần thứ ba của Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số, Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố Báo cáo chỉ số đánh giá chuyển đổi số - DTI 2021. Kết quả xếp hạng chuyển đổi số cấp tỉnh, Vĩnh Phúc xếp thứ 12/63 tỉnh, thành phố, tăng 43 bậc, so với năm 2020.

 • ung dung vssid bao hiem xa hoi so giup nguoi lao dong theo doi qua trinh tham gia thu huong chinh sach bhxh bhyt

  (Xây dựng) - Tháng 11/2020, ứng dụng VssID được BHXH Việt Nam chính thức đưa vào hoạt động, cung cấp các dịch vụ, tiện ích cho người tham gia, thụ hưởng chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN. Sau gần 2 năm đưa vào hoạt động ứng dụng VssID bảo đảm tính ưu việt, tiện dụng hơn cho người sử dụng, dễ dàng tra cứu thông tin tham gia và thụ hưởng chế độ BHXH, BHYT, BHTN, người tham gia còn có thể trực tiếp tự giám sát, bảo vệ quyền lợi BHXH, BHYT, BHTN của mình. Đặc biệt, tại những thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc sử dụng ứng dụng VssID đã góp phần hiệu quả trong việc giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load