Thứ ba 06/06/2023 04:16 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Động thổ 2 công trình an sinh xã hội tại Hải Dương do Công ty KLB tài trợ

14:54 | 19/12/2022

(Xây dựng) - Ngày 17/12, chính quyền xã Hồng Phong, huyện Ninh Giang (Hải Dương) phối hợp cùng Công ty Cổ phần KLB tổ chức Lễ động thổ xây dựng Trạm y tế xã Hồng Phong và Nhà văn hóa thôn Quang Rực, xã Hồng Phong.

Động thổ 2 công trình an sinh xã hội tại Hải Dương do Công ty KLB tài trợ
Nghi thức động thổ xây dựng 2 công trình an sinh xã hội của xã Hồng Phong.

Tham dự chương trình có ông Trần Hồng Cẩn – Phó Vụ trưởng Vụ Dân nguyện - Quốc hội, đại diện lãnh đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể của tỉnh Hải Dương, huyện Ninh Giang, xã Hồng Phong, thôn Quang Rực, lãnh đạo Công ty KLB và hàng trăm bà con nhân dân trong thôn, xã.

Có mặt tại sự kiện từ rất sớm, những người dân trong thôn Quang Rực nói riêng và xã Hồng Phong nói chung không dấu được sự vui mừng, xúc động xen lẫn háo hức chờ mong về công trình mang tính “diện mạo” của địa phương, thể hiện sự phát triển về đời sống, chăm sóc sức khỏe và tinh thần của người dân nơi đây.

Được sự quan tâm, ủng hộ tâm huyết và tài trợ của ông Bùi Trọng Tấn – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần KLB, một người con sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương Hồng Phong, công trình Trạm y tế xã Hồng Phong được xây mới hoàn toàn, có diện tích 1.975m2 với tổng mức đầu tư khoảng 4 tỷ đồng gồm các hạng mục: Xây dựng Trạm y tế mới, khu vệ sinh chung, sân vườn lát gạch, hệ kết cấu thép trang trí, chắn nắng, cổng, tường rào và các trang thiết bị khác. Công trình sẽ thay thế cho Trạm y tế cũ đã được xây dựng từ lâu, qua một số lần sửa chữa đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều phòng bị thấm dột, ẩm mốc, tường bao có nguy cơ đổ sập, nhà xe bị tốc mái… không đảm bảo cho công tác chữa bệnh.

Động thổ 2 công trình an sinh xã hội tại Hải Dương do Công ty KLB tài trợ
Ông Bùi Trọng Tấn – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần KLB, người con của quê hương Hồng Phong.

Nằm trong khuôn viên sân bóng thôn Quang Rực rộng 1.517m2, công trình Nhà văn hóa thôn Quang Rực tổng diện tích mái xây dựng công trình là 442,6m2, tổng mức đầu tư gần 5 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục: Nhà văn hóa với sức chứa 250 người và hạ tầng kỹ thuật bên ngoài, sân tập thể thao (sân bóng chuyền hơi, bóng rổ…) được thiết kế theo nguyên lý đối xứng, phù hợp với tính chất công trình công cộng của thôn xã, đảm bảo các thủ tục đầu tư xây dựng theo đúng tiêu chuẩn và quy định.

Phát biểu tại Lễ động thổ, ông Đặng Huy Hiến – Chủ tịch UBND xã Hồng Phong khẳng định đây là dấu mốc hết sức quan trọng thể hiện sự quyết tâm hành động của Công ty Cổ phần KLB, sự chào đón nhiệt thành của nhân dân Hồng Phong với những người con quê hương tâm huyết. Công trình Trạm y tế xã sẽ phát huy hết công năng, góp phần cho cán bộ, nhân viên Trạm y tế xã có đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ tốt công tác khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân và công tác phòng, chống dịch bệnh và duy trì xã đạt chuẩn quốc gia về y tế năm 2023.

Công trình Nhà văn hóa thôn Quang Rực sẽ tạo điều kiện cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn sớm có nơi sinh hoạt văn hóa tinh thần, góp phần nâng cao chất lượng xây dựng Gia đình văn hóa – Làng văn hóa, nhằm thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh”, xây dựng xã Hồng Phong sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM nâng cao trước năm 2025 và NTM kiểu mẫu trước năm 2030.

Động thổ 2 công trình an sinh xã hội tại Hải Dương do Công ty KLB tài trợ
Đông đảo bà con nhân dân trong thôn, xã đến tham dự và chứng kiến.

Đại diện cho nhân dân trong thôn Quang Rực, Trưởng thôn Đào Huy Du trân trọng cảm ơn và ghi nhận tình cảm của ông Bùi Trọng Tấn – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần KLB đã đầu tư kinh phí xây dựng công trình, cũng như cán bộ và nhân dân thôn nhà trong thời gian vừa qua đã tích cực hưởng ứng và thực hiện các công việc để ngày hôm nay công trình được khởi công xây dựng. Ông Du cũng phát động và kêu gọi toàn thể nhân dân và con em thôn nhà đang học tập, lao động và sinh sống ở khắp mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài, cùng chung tay góp công sức, tiền của về ủng hộ xây dựng các công trình phụ trợ Nhà văn hóa, để khu văn hóa thôn nhà nhanh chóng được hoàn thiện và đưa vào sử dụng trong thời gian sớm nhất.

Động thổ 2 công trình an sinh xã hội tại Hải Dương do Công ty KLB tài trợ
Phối cảnh Trạm y tế xã Hồng Phong.

Bồi hồi nhớ lại những kỷ niệm thời cơ hàn nhưng luôn ấm áp tình làng nghĩa xóm, ông Bùi Trọng Tấn – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần KLB xúc động khi ước nguyện đóng góp xây dựng quê hương của mình đang từng bước đặt nền móng và sớm thành hiện thực. Ông Bùi Trọng Tấn nhắc đến câu nói mà mình luôn ghi nhớ: “Lập nghiệp ly hương bất phong tình cố lý”, nghĩa là “Khi lập nghiệp xa quê không được quên làng cũ”. “Tôi tâm niệm rằng, mình cũng giống như nhiều người con xa quê khác, từ chính trị gia cho đến dân thường, dù là sĩ quan hay quân nhân, dù doanh nhân hay người làm công ăn lương, bất kể giàu nghèo, dù ở xa hay về gần, khi nghe hai tiếng “quê hương” đều thấy thiêng liêng trân quý”. Ông Tấn hy vọng các công trình này sẽ giúp bà con trong thôn, xã có một cơ sở chăm sóc sức khỏe khang trang và an toàn, có điều kiện tốt để phát triển đời sống văn hóa, tinh thần, để các thế hệ con cháu lại tiếp tục được nuôi dưỡng lòng yêu thương, trưởng thành rồi lại quay về chung tay góp sức dựng xây quê hương.

Trạm y tế xã Hồng Phong và Nhà văn hóa thôn Quang Rực là 2 trong 3 hạng mục được Tập đoàn KLB ký kết thỏa thuận tài trợ với UBND xã Hồng Phong ngày 01/6/2022 với tổng giá trị gần 10 tỷ đồng. Hạng mục còn lại là Nhà vòm trường Mầm non Hồng Phong có tổng mức đầu tư hơn 1 tỷ đồng vừa được khánh thành vào ngày 8/7/2022.

Trước đó, vào tháng 4/2022, sau khi Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương - Triệu Thế Hùng phát động phong trào ủng hộ, đồng hành và hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở, Tập đoàn KLB cũng vinh dự tài trợ 2 tỷ đồng vào quỹ đền ơn đáp nghĩa của huyện Ninh Giang.

Động thổ 2 công trình an sinh xã hội tại Hải Dương do Công ty KLB tài trợ
Phối cảnh Nhà văn hóa thôn Quang Rực.

Với phương châm đề cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, nhiều năm qua, Công ty Cổ phần KLB luôn tích cực chung tay cùng các tổ chức, đoàn thể và đất nước trong các hoạt động an sinh xã hội. KLB cũng có các hoạt động từ thiện thường niên hướng đến các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, các đối tượng chính sách…

Thông qua chương trình tài trợ ở huyện Ninh Giang và xã Hồng Phong, thôn Quang Rực, Chủ tịch Bùi Trọng Tấn mong rằng, đây sẽ là nguồn cảm hứng, nguồn động viên để những người con Hải Dương ở khắp nơi, trong nước hay nước ngoài, dù ở hoàn cảnh nào cũng không quên chung tay xây dựng quê hương Hải Dương nói chung và Hồng Phong nói riêng ngày một giàu đẹp hơn.

Nam Nhi

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Quyết liệt thu hồi số tiền chậm đóng BHXH, BHYT

  (Xây dựng) - Trong bối cảnh tình hình thế giới vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp và ảnh hưởng của suy thoái kinh tế đã tác động tiêu cực đến tình hình phục hồi sản xuất, kinh doanh trong nước, các doanh nhiệp (DN) gặp rất nhiều khó khăn, làm suy giảm khả năng thanh toán và mất cân đối dòng tiền, dẫn đến chậm đóng BHXH, BHYT (trong đó chủ yếu tiền chậm nộp mang tính chất “luân phiên”).

  11:21 | 05/06/2023
 • Bình Định hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Bình Định vừa long trọng tổ chức Lễ mít-tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2023 tại thành phố Quy Nhơn, với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”.

  11:05 | 05/06/2023
 • Bình Định: Quy Nhơn thực hiện chiến dịch “chống ô nhiễm nhựa”

  (Xây dựng) - Trong thời gian qua, thành phố Quy Nhơn luôn duy trì và tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng các hoạt động Ngày Môi trường thế giới 5/6. Năm 2023, với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”, trong đó tập trung thực hiện chiến dịch “chống ô nhiễm nhựa”.

  10:56 | 05/06/2023
 • Khu phố ở Đồng Nai tan hoang, đổ nát sau trận lũ lịch sử

  Một góc khu phố Phước Hiệp (thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) tan hoang, đổ nát sau trận lũ lịch sử, tối 4/6. Nhiều đồ đạc, tài sản có giá trị bị nước lũ cuốn trôi.

  09:06 | 05/06/2023
 • Tác giả cuốn sách "Kẻ thù vô hình Covid-19": Dự đoán chính xác thời điểm suy yếu dịch bệnh

  (Xây dựng) - Ngày 12/12/2021, trong buổi ra mắt sách "Kẻ thù vô hình Covid-19", nhà văn Nguyễn Xuân Tuấn đã nói chính xác ngày đại dịch Covid-19 sẽ không còn là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu là 4/5/2023. Thật kỳ diệu và bất ngờ, đúng chiều 4/5/2023, tại cuộc họp của Ủy ban Khẩn cấp về Covid-19, Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus chính thức tuyên bố đại dịch Covid-19 không còn là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu.

  23:23 | 04/06/2023
 • Khóc - cười nghìn lẻ một kiểu tránh nóng 'mùa mất điện'

  Liên tục trong nhiều ngày qua, các phường trung tâm TP Hạ Long - Quảng Ninh bị cắt điện luân phiên. Người dân nóng bức đã đổ ra đường tìm đến những nơi mát mẻ để tránh cái nóng oi bức của mùa hè.

  19:06 | 04/06/2023
 • Xây dựng, quản lý khai thác Cơ sở dữ liệu quốc gia về hoạt động xây dựng

  (Xây dựng) - Cơ sở dữ liệu quốc gia về hoạt động xây dựng là tập hợp thông tin về quy hoạch, dự án đầu tư xây dựng, công trình xây dựng trên lãnh thổ Việt Nam, trừ dự án đầu tư xây dựng, công trình xây dựng phục vụ mục đích quốc phòng, an ninh và bí mật Nhà nước.

  10:16 | 04/06/2023
 • Dừng hợp đồng bảo hiểm y tế 4 phòng khám nghi trục lợi ở Đồng Nai

  (Xây dựng) - BHXH Việt Nam vừa có công văn gửi Bộ Y tế về việc vi phạm trong cấp Giấy chứng nhận (GCN) nghỉ việc hưởng BHXH.

  10:11 | 04/06/2023
 • 1 người mất tích, nhiều nhà dân bị tốc mái do lốc xoáy

  Mưa to kèm theo lốc xoáy đã khiến 1 người mất tích, nhiều nhà cửa và công trình giao thông tại Lào Cai và Yên Bái bị thiệt hại.

  08:36 | 04/06/2023
 • Những quy định mới về tinh giản biên chế

  (Xây dựng) – Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 29/2023/NĐ-CP ngày 3/6/2023 quy định về tinh giản biên chế, có hiệu lực thi hành từ ngày 20/7/2023. Các chế độ chính sách quy định tại Nghị định này được áp dụng đến hết ngày 31/12/2030.

  07:54 | 04/06/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load