Thứ năm 25/04/2024 21:20 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đồng Nai: Khoảng 80 nghìn lao động ngoại tỉnh ở lại đón Tết Giáp Thìn 2024

17:20 | 30/01/2024

(Xây dựng) - Qua tổng hợp sơ bộ của các cấp Công đoàn trên toàn địa bàn tỉnh Đồng Nai, dự kiến có khoảng 80 nghìn lao động ngoại tỉnh không về quê đón Tết Giáp Thìn 2024.

Đồng Nai: Khoảng 80 nghìn lao động ngoại tỉnh ở lại đón Tết Giáp Thìn 2024
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị tặng quà người lao động tại dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3-4 nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024.

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai, do ảnh hưởng khó khăn từ tình hình chung của nền kinh tế, nhiều doanh nghiệp phải cắt giảm lao động, tạm hoãn hợp đồng dẫn đến thu nhập của người lao động bị ảnh hưởng lớn

Trong bối cảnh thu nhập giảm sâu, cộng với các chế độ, lương thưởng Tết cũng không đáng kể, phần lớn người lao động ngoại tỉnh (phần lớn ở các tỉnh, thành miền Bắc, miền Trung) lựa chọn ở lại Đồng Nai đón Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Qua tổng hợp sơ bộ của các cấp Công đoàn, dự kiến có khoảng 80 nghìn lao động ngoại tỉnh không về quê đón Tết Giáp Thìn 2024.

Nắm bắt được tâm lý của người lao động, các cấp Công đoàn cùng doanh nghiệp, địa phương trên toàn tỉnh Đồng Nai đã và đang tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động như: Hỗ trợ vé xe, vé tàu, máy bay cho người lao động nhiều năm liền chưa có điều kiện về quê đón Tết; tổ chức các chuyến hàng Việt phục vụ cho công nhân lao động mua sắm Tết; thăm, tặng quà, chúc Tết đoàn viên, người lao động.

Đồng Nai: Khoảng 80 nghìn lao động ngoại tỉnh ở lại đón Tết Giáp Thìn 2024
Nhiều lao động ngoại tỉnh cho biết sẽ ở lại Đồng Nai đón Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Tại các công trường, các ban, ngành, đoàn thể cùng các cấp Công đoàn đã đẩy mạnh các hoạt động hướng đến người lao động được tăng cường ở lại các dự án để làm việc. Tất cả cùng chung tay vì phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Về lao động ngành Xây dựng tại địa bàn Đồng Nai, theo lãnh đạo các đơn vị có công trình, dự án trên địa bàn, qua nắm bắt thông tin, người lao động đều được giải quyết chế độ nghỉ Tết âm lịch như quy định của Nhà nước; không có tình trạng, nợ lương, thưởng trong dịp Tết; đời sống công nhân, người lao động được quan tâm đảm bảo.

Thìn Nguyễn

Theo

Cùng chuyên mục
 • Lợi ích cho đoàn viên, người lao động

  (Xây dựng) - Bên cạnh việc bảo đảm quyền lợi người lao động, chăm lo đời sống vật chất, để đoàn viên công đoàn yên tâm lao động, sản xuất, Công đoàn ngành Xây dựng Việt Nam đã có nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Đặc biệt thực hiện chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN) về nâng cao lợi ích cho đoàn viên, với mong muốn đem lại nhiều lợi ích hơn nữa cho đoàn viên và người lao động ngành Xây dựng, Công đoàn Xây dựng Việt Nam (CĐXDVN) đã thỏa thuận hợp tác về cung cấp dịch vụ, sản phẩm với một số đơn vị để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ với giá ưu đãi cho đoàn viên và người lao động ngành Xây dựng.

 • Hà Tĩnh: Công đoàn ngành Giao thông - Xây dựng tổ chức lễ phát động Tháng công nhân và an toàn vệ sinh lao động năm 2024

  (Xây dựng) - Công đoàn ngành Giao thông - Xây dựng tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ phát động Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024, đồng thời tôn vinh các công nhân lao động tiêu biểu.

 • Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng tập huấn Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở

  (Xây dựng) - Ngày 23/4, Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng đã tổ chức tập huấn Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở cho các cán bộ Công đoàn thuộc Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng. Đến dự có các đồng chí: Đỗ Văn Quảng - Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam; Diệp Thị Thu Huyền - Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng và đại diện các Ban của Công đoàn Xây dựng Việt Nam, cán bộ Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng, các Công đoàn cơ sở và Trưởng Ban thanh tra nhân dân các đơn vị trực thuộc.

 • Tổ chức thi trực tuyến tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động

  (Xây dựng) - Thực hiện Hướng dẫn số 191/HD-CĐXD ngày 17/4/2024 của Công đoàn Xây dựng Việt Nam về tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động”, Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng đã triển khai đến Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở vận động đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CBCCVCNLĐ) của cơ quan, đơn vị hưởng ứng, tham gia dự thi.

 • Hà Nội: Phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động

  (Xây dựng) - Ngày 19/4, Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và Tháng Công nhân năm 2024 của Thành phố Hà Nội được tổ chức tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô với sự tham gia của 1.000 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ).

 • Hà Nội: Nhiều hoạt động được tổ chức trước, trong và sau Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng công nhân năm 2024

  (Xây dựng) - Thực hiện Kế hoạch số 76/KH-UBND ngày 06/3/2024 của UBND Thành phố về việc tổ chức Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng công nhân Thành phố Hà Nội năm 2024, có nhiều hoạt động được tổ chức trước, trong và sau Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng công nhân năm 2024.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load