Thứ sáu 21/06/2024 10:40 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đồng Nai: Bắt 3 cán bộ xã liên quan đến khai thác cát trái phép

08:39 | 02/06/2024

(Xây dựng) - Ngày 1/6, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Cao Văn Đại - Chủ tịch UBND xã Phú Thanh, Bùi Văn Hiệu - Phó Chủ tịch UBND xã và Võ Anh Lộc - Công chức địa chính xã về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Đồng Nai: Bắt 3 cán bộ xã liên quan đến khai thác cát trái phép
Các phương tiện khai thác cát trái phép trên sông La Ngà bị bắt giữ cuối 9/2023. (Ảnh: A.H)

Theo Cơ quan Công an, sau khi điều tra vụ án vi phạm quy định về khai thác tài nguyên xảy ra vào tháng 9/2023 tại xã Phú Thanh, Công an xác định Nguyễn Thanh Sang (xã Phú Thanh) là người khai thác cát lòng sông trái phép trong thời gian dài để bán cho các cá nhân, tổ chức thu lợi số tiền trên 2 tỷ đồng, gây thất thoát ngân sách Nhà nước.

Đến ngày 18/1, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thanh Sang để điều tra về hành vi vi phạm quy định về khai thác tài nguyên.

Quá trình điều tra mở rộng, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan vụ án, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Cao Văn Đại, Bùi Văn Hiệu và Võ Anh Lộc vì đã có hành vi thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao gây thất thoát ngân sách Nhà nước.

Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh khám xét nơi làm việc của 3 bị can để phục vụ điều tra.

Viết Dũng

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load