Thứ hai 05/06/2023 16:28 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đông Anh (Hà Nội): Cần xử lý dứt điểm trạm trộn bê tông, bãi xe không phép trên địa bàn xã Vĩnh Ngọc

23:38 | 20/06/2022

(Xây dựng) - Trạm trộn bê tông Sông Hồng và bãi xe nằm trên địa bàn xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, Hà Nội) đã hoạt động trái phép trong thời gian dài nhưng chính quyền sở tại lại không có biện pháp xử lý dứt điểm khiến dư luận vô cùng bức xúc.

dong anh ha noi can xu ly dut diem tram tron be tong bai xe khong phep tren dia ban xa vinh ngoc
Trạm trộn bê tông Sông Hồng vẫn ngang nhiên hoạt động trái phép trong thời gian qua.

Vừa qua, Báo điện tử Xây dựng nhận được phản ánh của người dân trên địa bàn xã Vĩnh Ngọc về việc trạm trộn bê tông Sông Hồng nằm tại thôn Phương Trạch và bãi xe không phép nằm cạnh chung cư Intracom đã hoạt động từ nhiều năm qua nhưng đến nay chính quyền xã Vĩnh Ngọc không có biện pháp xử lý.

Được biết, trạm trộn bê tông của Công ty Cổ phần sản xuất bê tông Sông Hồng nằm tại thôn Phương Trạch, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh được đặt tạm để phục vụ thi công Quốc lộ 5 kéo dài. Tuy nhiên, dự án thi công Quốc lộ 5 kéo dài đã hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm 2014, nhưng đến nay, hàng nghìn mét vuông đất nông nghiệp tại xã Vĩnh Ngọc vẫn bị Công ty Sông Hồng trưng dụng làm trạm trộn bê tông, hoạt động gây ô nhiễm môi trường, làm hư hỏng đường sá.

Theo phản ánh của người dân thôn Phương Trạch: Hàng ngày, trạm trộn vẫn thường xuyên hoạt động, bụi bặm rồi nước thải ra môi trường, xe chở bê tông trọng tải lớn thường xuyên ra vào khiến nhiều đoạn đường bị hư hỏng. Mặc dù xây dựng trên đất nông nghiệp và để phục vụ dự án Quốc lộ 5 kéo dài, thế nhưng không hiểu vì lý do gì mà sau khi công trình đi vào hoạt động nhiều năm nay nhưng trạm trộn bê tông này vẫn ngang nhiên tồn tại.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Xây dựng, một người dân sống tại xã Vĩnh Ngọc cho biết, ngày nào tôi cũng đi qua khu vực này, trước kia trạm trộn hoạt động gây ô nhiễm môi trường chúng tôi đã kiến nghị lên xã nhiều lần nhưng xã bảo trạm trộn đặt ở đó là để phục vụ thi công đường 5 kéo dài nên mọi người phải cắn răng chịu đựng sống chung với bụi. Nhưng đến nay, dự án đã hoàn thành mà không hiểu vì lý do gì mà trạm trộn này vẫn không tháo dỡ, di dời đi nơi khác.

Ngoài trạm trộn bê tông Sông Hồng hoạt động trái phép thì vừa qua trên địa bàn xã Vĩnh Ngọc xuất hiện một bãi xe hoạt động không phép ngay dưới chân tòa nhà Intracom. Được biết, ngày 13/06/2022, UBND xã Vĩnh Ngọc đã ban hành Văn bản số 68/TB-UBND thông báo yêu cầu dừng hoạt động trông giữ xe trái phép và yêu cầu di dời tài sản, hoàn trả mặt bằng tại khu ven Intracom.

Cụ thể, UBND xã Vĩnh Ngọc yêu cầu hộ gia đình ông Hà Ngọc Hiến dừng mọi hoạt động trông giữ xe trái phép, tháo dỡ các công trình xây dựng, di dời toàn bộ tài sản tại khu vực đi nơi khác, hoàn trả mặt bằng và bàn giao cho UBND xã quản lý theo quy định. Thời gian thực hiện trước 17h00 ngày 30/6/2022.

Theo nghi nhận của phóng viên, bãi trông giữ xe là khu đất được quây tôn kín và chỉ có một lối ra vào, bên trong chủ bãi xe đã xây dựng nhiều hạng mục trái phép như dựng cột, bắn mái tôn. Mặc dù, bãi trông giữ xe này đã hoạt động trong thời gian dài nhưng chính quyền UBND xã Vĩnh Ngọc lại không có biện pháp ngăn chặn, xử lý.

dong anh ha noi can xu ly dut diem tram tron be tong bai xe khong phep tren dia ban xa vinh ngoc
Bãi trông giữ xe nằm dưới chân chung cư Intracom hoạt động trái phép nhưng vẫn không bị xử lý dứt điểm.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Xây dựng, ông Hoàng Văn Minh, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, Hà Nội) cho biết: “Đối với bãi trông giữ xe, từ khi hình thành lên chúng tôi cũng đã cho anh em xuống kiểm tra, lập biên bản và yêu cầu hết tháng 6 này phải di dời trả lại mặt bằng cho xã quản lý theo quy định. Còn đối với trạm trộn bê tông Sông Hồng, hiện nay chúng tôi cũng đã yêu cầu đơn vị dừng hoạt động và thu hồi lại mặt bằng để bàn giao lại cho đơn vị thực hiện dự án thành phố thông minh…”.

Huy Trung

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load