Thứ ba 16/08/2022 01:01 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đoạn đường 1,5 km kẹt xe triền miên vì chậm mở rộng ở TP.HCM

09:31 | 22/06/2022

Sau hơn 3 năm triển khai, đường Lê Văn Việt (TP Thủ Đức) còn 1,5 km chưa thể kết nối với tuyến đường đã mở rộng. Nút thắt này gây kẹt xe triền miên.

doan duong 15 km ket xe trien mien vi cham mo rong o tphcm

Đường Lê Văn Việt (TP Thủ Đức) dài gần 4,5 km, là một trong những trục đường chính của TP Thủ Đức. Dự án mở rộng tuyến đường Lê Văn Việt trước đây do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực quận 9 làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, do vướng mặt bằng đoạn từ đường Lã Xuân Oai đến đường Trần Hưng Đạo, tuyến đường này vẫn chưa thể mở rộng hoàn toàn.

doan duong 15 km ket xe trien mien vi cham mo rong o tphcm

Hơn 100 m đầu giao với Xa Lộ Hà Nội được thiết kế rộng với 6 làn xe, trong khi đoạn 1,5 km tiếp theo chỉ có 2 làn. Tuyến đường hiện chưa được đồng bộ khiến các phương tiện liên tục bị dồn ứ, có lúc tắc đường hơn 30 phút.

doan duong 15 km ket xe trien mien vi cham mo rong o tphcm

Các phương tiện đi qua nút giao với đường Đình Phong Phú phải di chuyển chậm trong giờ cao điểm sáng và chiều.

doan duong 15 km ket xe trien mien vi cham mo rong o tphcm

Vào giờ cao điểm, lực lượng CSGT khu vực 2 (TP Thủ Đức) phải túc trực thường xuyên để điều tiết và phân luồng phương tiện. Một chiến sĩ CSGT cho biết cao điểm kẹt xe trên đường Lê Văn Việt thường diễn ra vào khoảng 17-18h. Đoạn đường từ Lã Xuân Oai đến ngã ba Mỹ Thành được mở rộng từ năm 2020, điều này góp phần giảm áp lực phương tiện đổ về đây.

doan duong 15 km ket xe trien mien vi cham mo rong o tphcm

“Khoảng 1,5 km trên đường Lê Văn Việt còn khá hẹp, chỉ từ 7-12 m, xe cộ bị ùn ứ nhưng thời gian kẹt không còn kéo dài như trước”, chiến sĩ CSGT chia sẻ thêm. Trong ảnh, nhiều người điều khiển xe máy leo lên vỉa hè để vượt qua khu vực đường hẹp.

doan duong 15 km ket xe trien mien vi cham mo rong o tphcm

Tại nút giao Lê Văn Việt - Đình Phong Phú, dòng xe từ đường Đình Phong Phú, Trương Văn Hai và Trương Văn Thành đổ ra đường Lê Văn Việt xung đột nhau, khiến giao thông khu vực này có lúc bị rối loạn.

doan duong 15 km ket xe trien mien vi cham mo rong o tphcm

Trên đoạn này, các công trình nhà ở mới đều được xây dựng thụt vào trong khoảng 5 m, dành cho việc giải phóng mặt bằng sắp tới. Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng còn khó khăn khi giá nhà đất trên đường Lê Văn Việt đang leo thang chóng mặt từ lúc TP Thủ Đức được thành lập.

doan duong 15 km ket xe trien mien vi cham mo rong o tphcm

Ông Hà Viết Thắng (50 tuổi) đã sống hơn 40 năm trên tuyến đường Lê Văn Việt. Căn nhà gần 30 m2 của ông giờ đây chỉ còn tạm bợ, chờ đền bù để dọn đi nơi khác sống. Ông Thắng cho biết trước thời điểm dịch diễn ra, đều đặn 2 năm/lần, cơ quan chức năng sẽ mời lên họp và bàn về việc giải phóng mặt bằng để mở rộng đường Lê Văn Việt. "Do đơn giá trả cho chúng tôi chỉ bằng 1/10 giá thị trường, nên hầu hết không ai chấp nhận mức đền bù này", ông Thắng chia sẻ thêm.

doan duong 15 km ket xe trien mien vi cham mo rong o tphcm

Cũng như ông Thắng, một phần căn nhà của chị Lan (TP Thủ Đức) cũng nằm trong diện giải tỏa. Chị Lan sống cùng gia đình hơn 30 năm trên tuyến đường này. Chị cho biết do mặt đường hẹp, xe cộ thường xuyên bị ùn ứ, ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh của chị.

doan duong 15 km ket xe trien mien vi cham mo rong o tphcm

Trước đó, năm 2018, đoạn từ đường Lã Xuân Oai đến ngã ba Mỹ Thành đã hoàn thiện nâng cấp, mở rộng 30m, hoàn chỉnh hệ thống thoát nước, bó vỉa, vỉa hè và tạo mảng xanh. Đoạn đường hơn 3 km này giao cắt với khu công nghệ cao TP.HCM.

doan duong 15 km ket xe trien mien vi cham mo rong o tphcm

Đường Lê Văn Việt là tuyến đường chính kết nối quận 9 và quận Thủ Đức cũ, được quy hoạch mở rộng để giảm tình trạng ùn tắc, đáp ứng nhu cầu đi lại của cư dân trong khu vực. Ảnh: Google Maps.

Theo Chí Hùng/Zing.vn

Cùng chuyên mục
 • bac ninh nang cong suat cac tram nuoc sach nong thon

  (Xây dựng) - Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, Chương trình nước sạch khu vực đồng bằng sông Hồng, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Bắc Ninh đã chú trọng xây dựng và đưa vào vận hành gần 40 nhà máy nước sạch cung cấp, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước cho người dân nông thôn.

 • quang ngai tuyen ven bien dung quat sa huynh la duong tinh 627

  (Xây dựng) – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh vừa ký Quyết định số 1066/QĐ-UBND phê duyệt bổ sung tên và số hiệu đường tỉnh trên địa bàn cho tuyến đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh.

 • toan canh hai cong trinh giai nhiet cho giao thong ha noi

  Hai dự án công trình giao thông được người dân Thủ đô kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc tại các nút giao trọng điểm đang được gấp rút thi công và bước vào những công đoạn hoàn thiện.

 • bo gtvt khoi cong cao toc hoa lien tuy loan trong quy 1 nam sau

  Bộ Giao thông Vận tải sẽ phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi trong tháng 8/2022 và triển khai các bước tiếp theo để có thể khởi công dự án Hòa Liên-Túy Loan trong quý 1/2023.

 • dien mao cau vinh tuy 2 sau hai nam thi cong

  (Xây dựng) - Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 là một công trình giao thông trọng điểm của Hà Nội, dự kiến sau khi hoàn thành công trình góp phần hoàn chỉnh hệ thống giao thông từ trung tâm Thủ đô tới khu vực phía Bắc và Đông Bắc thành phố. Sau 2 năm triển khai, các đơn vị thi công đang tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng các trụ cầu giữa lòng sông, dự kiến hoàn thành trước tháng 6/2023.

 • hau giang dau tu 246 ty dong xay dung tai dinh cu cho vu du an duong bo cao toc bac nam

  (Xây dựng) - Ông Nguyễn Văn Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang vừa chủ trì cuộc họp với các Sở, ngành, địa phương để tháo gỡ khó khăn vướng mắc tái định cư phục vụ cho dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021 - 2025, đoạn từ Cần Thơ đến Cà Mau (qua địa bàn tỉnh Hậu Giang).

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load