Thứ tư 07/06/2023 15:24 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đô Lương (Nghệ An): Đã tháo dỡ 2 trạm trộn không phép tại mỏ đá Lèn Muỗi

19:16 | 30/03/2023

(Xây dựng) - UBND huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, 2 công trình trạm trộn bê tông nhựa không phép tại mỏ đá Lèn Muỗi, xã Hồng Sơn mà Báo điện tử Xây dựng phản ánh, phía doanh nghiệp đã tháo dỡ theo quy định.

Đô Lương (Nghệ An): Đã tháo dỡ 2 trạm trộn không phép tại mỏ đá Lèn Muỗi
Dây chuyền trạm trộn không phép lắp đặt tại mỏ đá Lèn Muỗi đã được tháo dỡ sau khi Báo điện tử Xây dựng phản ánh.

Sáng 30/3/2023, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Xây dựng, ông Trần Hoàng Anh – Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường huyện Đô Lương cho biết: Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Hoàng Long vừa có văn bản báo cáo gửi UBND huyện Đô Lương báo cáo đã tiến hành tháo dỡ 2 trạm trộn bê tông nhựa không phép đặt trong mỏ đá Lèn Muỗi của đơn vị.

Theo đó, ngày 26/03/2023, Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Hoàng Long đã có Văn bản số 12/BC, gửi UBND huyện Đô Lương báo cáo việc tháo dỡ trạm trộn bê tông nhựa tại khu vực mỏ đá Lèn Muỗi, xã Hồng Sơn.

Văn bản số 12/BC của Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Hoàng Long nêu rõ: Sau khi nhận được công văn yêu cầu tháo dỡ của UBND huyện Đô Lương, Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Hoàng Long đã đôn đốc và phối hợp với 2 đơn vị có trạm trộn bê tông nhựa nóng tiến hành tháo dỡ 2 trạm trộn bê tông nhựa nóng. Căn cứ kết quả thực hiện công việc tháo dỡ 2 trạm trộn bê tông nhựa nóng của 2 công ty; Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Hoàng Long xin báo cáo cụ thể như sau: Đến thời điểm hiện tại, 2 trạm trôn bê tông nhựa nóng đã triển khai tháo dỡ được 80% kết cấu, còn 20% bộ phận thiết bị liên quan đến bộ phận điều khiển của trạm trộn bê tông nhựa nóng của các đơn vị vẫn tiếp tục tháo dỡ, tuy nhiên trong quá trình tháo dỡ bộ phận điều kiển này rất phức tạp, đòi hỏi phải có đội ngũ kỹ thuật chuyên ngành lắp đặt máy, nếu bị hư hỏng sẽ không thể sữa chữa được mà phải nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài về để thay thế. Để giảm tối đa thiệt hại cho doanh nghiệp trong lúc tháo dỡ thiết bị điều khiển này, Công ty Cổ phần Xây dựng Hoàng Long kính đề nghị UBND huyện Đô Lương, Công an huyện Đô Lương, UBND xã Hồng Sơn xem xét linh động giãn thời gian tháo dỡ 20% thiết bị điều khiển này.

Đô Lương (Nghệ An): Đã tháo dỡ 2 trạm trộn không phép tại mỏ đá Lèn Muỗi
Đô Lương (Nghệ An): Đã tháo dỡ 2 trạm trộn không phép tại mỏ đá Lèn Muỗi
2 trạm trôn bê tông nhựa nóng đã triển khai tháo dỡ được 80% kết cấu, còn 20% bộ phận thiết bị liên quan đến bộ phận điều khiển của trạm trộn bê tông nhựa nóng của các đơn vị vẫn tiếp tục tháo dỡ.2 trạm trôn bê tông nhựa nóng đã triển khai tháo dỡ được 80% kết cấu, còn 20% bộ phận thiết bị liên quan đến bộ phận điều khiển của trạm trộn bê tông nhựa nóng của các đơn vị vẫn tiếp tục tháo dỡ.

Trước đó, ngày 27/02/2023, Báo điện tử Xây dựng có bài “Nghệ An: Doanh nghiệp “chây ỳ” không tháo dỡ công trình không phép, huyện đôn đốc nhiều lần vẫn “bất tuân”. Theo đó, Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Hoàng Long được UBND tỉnh cấp giấy phép khai thác khoáng sản mỏ đá xây dựng Lèn Muỗi, xã Giang Sơn, Tây và xã Hồng Sơn, huyện Đô Lương. Tuy nhiên, Công ty đã tự ý đặt trạm trộn bê tông và bể chứa nước ngay trên mỏ đá được cấp phép và hoạt động một thời gian dài. Mặc dù đã bị xử phạt vi phạm hành chính và áp dụng biện pháp tháo dỡ công trình trái phép trước ngày 30/3/2022, thế nhưng công ty vẫn “chây ỳ” không chịu tháo dỡ dù đã quá thời hạn gần 1 năm và UBND huyện đã nhiều lần đôn đốc nhắc nhở.

Ngày 02/3/2023, UBND huyện ban hành Văn bản số 426/UBND.VX về việc kiểm tra, xử lý vấn đề báo nêu tại xã Giang Sơn Tây và Hồng Sơn, giao trách nhiệm cho Phòng Kinh tế và Hạ tầng chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tiến hành kiểm tra, xác minh và xử lý. Cùng với đó, yêu cầu Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Hoàng Long tiến hành tháo dỡ 02 trạm trộn bê tông nhựa không phép, hoàn thành trước ngày 30/3/2023.

Quang Hợp

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Gia Lâm, Hà Nội: Vì sao chưa ra quyết định trúng thầu hồ Đầm Biển?

  Dù đã được Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện, UBND huyện Gia Lâm công nhận trúng thầu hồ Đầm Biển từ ngày 26/2/2021 nhưng cho đến thời điểm hiện tại, người trúng thầu là ông Nguyễn Hải Triều vẫn chưa nhận được quyết định trúng thầu của UBND huyện.

  16:45 | 03/06/2023
 • Nam Định: Cần kiểm tra nguồn đất đắp đê ở một dự án

  (Xây dựng) – Chất lượng đất đắp đê là một trong các yếu tố chính ảnh hưởng tới chất lượng công trình đê điều. Tuy nhiên, Dự án thành phần số 7, tu bổ xung yếu hệ thống đê điều tỉnh Nam Định giai đoạn 2021 – 2025 đang có dấu hiệu sử dụng đất đắp không tuân thủ hồ sơ thiết kế, không đảm bảo chất lượng, nguy cơ gây mất an toàn đê điều khi mùa mưa bão đang đến gần.

  16:42 | 03/06/2023
 • Đồng Hỷ (Thái Nguyên): Các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý vụ chặt phá rừng phòng hộ

  (Xây dựng) – Ngay sau khi nhận được tin báo của nhân dân và phản ánh của báo chí về tình trạng khai thác, chặt phá trái phép rừng phòng hộ tại xóm Khe Cạn, xã Cây Thị, huyện Đồng Hỷ, các cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên đã vào cuộc xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

  16:15 | 03/06/2023
 • Phú Yên: Vì sao người dân Khu tái định cư Lưới Gõ chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất?

  (Xây dựng) - 16 năm trôi qua, 61 hộ gia đình được bố trí tái định cư và 1 hộ gia đình hoán đổi đất cùng với 31 hộ gia đình có nhu cầu đất ở được UBND xã Hòa Xuân Đông giao đất có thu tiền sử dụng đất không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất đều chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Khu tái định cư Lưới Gõ, thôn Thạch Tuân 2, xã Hòa Xuân Đông, thị xã Đông Hòa.

  20:01 | 02/06/2023
 • Hậu Lộc (Thanh Hóa): Dự án mở rộng nhà máy may không phép, chính quyền địa phương ở đâu?

  (Xây dựng) - Chưa có quyết định giao đất, chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng, thế nhưng chủ đầu tư đã ngang nhiên san lấp, xây dựng nhà xưởng với diện tích hàng nghìn mét vuông, cán bộ địa chính xã “chưa rõ”, huyện kiểm tra sau khi phóng viên liên hệ.

  15:05 | 02/06/2023
 • Khách sạn Hương Lan ở "đất vàng" TP.Hạ Long phải tự tháo dỡ 5 tầng xây sai phép

  Công ty CP Thương mại dịch vụ Hương Lan - Chủ đầu tư xây dựng Dự án Khách sạn, văn phòng và dịch vụ thương mại Hương Lan trên "đất vàng" Hạ Long bắt đầu dựng rào, quây lưới để thực hiện tháo dỡ phần sai phạm khi xây vượt tầng.

  10:17 | 02/06/2023
 • Ban Dân nguyện đề nghị tháo gỡ vướng mắc tại dự án bị "nằm im" suốt 20 năm ở Bình Thuận

  Ban Dân nguyện thuộc Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đề nghị các cơ quan liên quan thi hành các quyết định hành chính có hiệu lực pháp luật về thu hồi đất, giao đất để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại dự án bị “nằm im” suốt 20 năm ở Bình Thuận.

  09:08 | 02/06/2023
 • Ngang nhiên xây dựng biệt phủ sân vườn “khủng” trái phép trên đất nông nghiệp

  Cơ quan chức năng huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre phát hiện vợ chồng ông Trương Văn Thắng (ngụ thị trấn Thạnh Phú, huyện Thạnh Phú) xây dựng “chui” công trình biệt phủ sân vườn “khủng” rộng hàng ngàn m2 trên đất nông nghiệp nhưng không xử lý dứt điểm mà có dấu hiệu làm ngơ cho sai phạm tiếp diễn. Hiện công trình xây dựng trái phép này trong giai đoạn hoàn thành.

  20:13 | 01/06/2023
 • Đồng Xoài (Bình Phước): Người dân bị “tra tấn” bởi những “lô cốt yến” giữa khu dân cư

  (Xây dựng) - Tiếng chíp chíp liên tục phát ra từ những chiếc loa đặc chủng được gắn trên những căn nhà xây cất kiên cố để nuôi yến, sừng sững giữa khu dân cư mà người dân ở thành phố Đồng Xoài (Bình Phước) gọi là “lô cốt yến”. Người dân sống xung quanh như bị “tra tấn” mỗi ngày, bởi âm thanh này cứ lặp đi lặp lại gây khó chịu cho cuộc sống thường ngày của họ.

  17:55 | 01/06/2023
 • Cần cẩn trọng trước khi “xuống tiền” mua thẻ dịch vụ du lịch của Crystal Bay

  (Xây dựng) – Chỉ cần tìm cụm từ “thẻ du lịch Crystal Bay” trên thanh công cụ tìm kiếm, người dùng không khó gì để thấy hơn 200.000 kết quả chỉ sau 0,2 giây. Hàng loạt những lời “có cánh” về kỳ nghỉ dưỡng trong mơ của Crystal Bay của tư vấn viên khiến không ít khách hàng “xuôi tai” và quyết định bỏ ra từ vài chục đến cả trăm triệu đồng để sử dụng dịch vụ này. Tuy nhiên, khách hàng cần cẩn trọng, tìm hiểu và đọc kỹ hợp đồng, điều khoản trước khi “xuống tiền” mua Crystal Bay card để tránh lâm vào tình trạng “dở khóc dở cười” như một vài khách hàng đã gặp phải.

  17:38 | 01/06/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load