Chủ nhật 09/05/2021 14:36 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đề nghị xây dựng Hòa Vang thành thị xã trong lòng Đà Nẵng

20:47 | 08/04/2021

Trong khi Hòa Vang đề nghị được điều chỉnh nhiệm vụ chia tách thành huyện thành 2 đơn vị hành chính mới, thành nhiệm vụ “Phấn đấu thành lập Thị xã Hòa Vang vào năm 2025”, thì một số ý kiến trong Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đề nghị xây dựng Hòa Vang là thành phố trong thành phố...

de nghi xay dung hoa vang thanh thi xa trong long da nang
Hòa Vang đã thay đổi rất nhiều, dần có "hình hài" của đô thị hơn là huyện nông thôn. Ảnh: Hữu Long

Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng và lãnh đạo các sở ngành làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Hòa Vang sáng 8.4 để đánh giá tình hình đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống. Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Hòa Vang và Ban Cán sự Đảng UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng điều chỉnh nhiệm vụ chia tách huyện Hòa Vang thành 2 đơn vị hành chính mới, thành nhiệm vụ “Phấn đấu thành lập Thị xã Hòa Vang vào năm 2025”.

Năm 2016, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng ban hành Nghị quyết số 03 về “Phương hướng, nhiệm vụ xây dựng, phát triển Hòa Vang đến năm 2020 và những năm tiếp theo”. Đến nay, Hòa Vang đạt nhiều kết quả quan trọng, kinh tế - xã hội ngày càng phát triển, chương trình xây dựng nông thôn mới được nâng cao chất lượng.

Trong 5 năm qua, huyện Hòa Vang huy động hơn 1.500 tỷ đồng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Hiện, đã có 8 xã được công nhận đô thị loại V, 2 xã được công nhận là đơn vị hành chính loại I. Trong 5 năm qua, huyện Hòa Vang đã công bố 73 đồ án quy hoạch, rà soát, đề xuất điều chỉnh, hủy bỏ nhiều quy hoạch chậm triển khai, quy hoạch treo. Bên cạnh đó, huyện Hòa Vang đã thực hiện công tác quy hoạch, giải tỏa đền bù, tái định cư cho hơn 150 dự án. Nhiều dự án trọng điểm về hạ tầng tạo điểm nhấn góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện, như đường cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi, đường Nguyễn Tất Thành nối dài, Khu Công nghiệp công nghệ cao, Khu Công nghệ thông tin, đường vành đai phía Tây, nhà máy nước Hòa Liên.

Tuy vậy, Hòa Vang vẫn chưa đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn để thực hiện việc chia tách thành 2 đơn vị hành chính. Vì vậy, Lãnh đạo huyện Hòa Vang đề xuất Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng xem xét, điều chỉnh nhiệm vụ chia tách huyện Hòa Vang thành nhiệm vụ “Phấn đấu thành lập thị xã Hòa Vang vào năm 2025”.

Có nhiều ý kiến khác nhau, trong đó có ý kiến cho rằng cần xây dựng Hòa Vang là thành phố trong lòng thành phố Đà Nẵng, bỏ qua giai đoạn lên thị xã.

Tuy vậy, kết luận, ông Nguyễn Văn Quảng Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu Lãnh đạo huyện Hòa Vang cần xây dựng đề án cụ thể để có bước đi phù hợp.

Theo Thanh Hải/Laodong.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • ky uc nha tap the

  (Xây dựng) - Chúng ta, ai cũng có những năm tháng không thể nào quên. Cho dù những năm tháng ấy cuộc sống chưa hẳn đã thật tốt, no đủ, dư thừa. Trong sự thiếu thốn triền miên về vật chất thì tình người, sự sẻ chia lại ăm ắp như bát nước đầy, để rồi in sâu vào tâm thức như một quãng đời đã được lập trình trong bản đồ số mệnh.

  09:56 | 29/04/2021
 • quy nhon pho hien nhu co

  (Xây dựng) - Tôi yêu phố biển Quy Nhơn bằng tình yêu của một người từ lâu đã khao khát khám phá. Nếu bạn hỏi ấn tượng của tôi với Quy Nhơn là gì thì tôi sẽ không ngần ngại mà nói rằng: Quy Nhơn phố hiền như cỏ. Cỏ muôn đời dịu dàng mà kiêu hãnh sống mát xanh. Tôi yêu những con đường rợp bóng cây xanh. Yêu những nẻo đường nhỏ xinh dập dìu xe cộ những giờ tan tầm. Yêu cái tĩnh lặng của phố phường buổi sáng sớm tinh sương. Yêu luôn cả tiếng rao vội của những người bán hàng rong mỗi sáng. Quả đúng như ông bà ta nói : "Yêu nhau yêu cả đường đi/ Ghét nhau ghét cả tông chi họ hàng".

  09:54 | 29/04/2021
 • khanh hoa 4 chien luoc dot pha

  (Xây dựng) - Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tự tin đề ra hàng loạt đột phá chiến lược, biến Khánh Hòa trở thành trung tâm kinh tế biển, trung tâm du lịch, dịch vụ lớn của cả nước vào năm 2025.

  09:49 | 29/04/2021
 • du an chong ngap do trieu o tphcm bao gio phat huy hieu qua

  (Xây dựng) - Hoàn thành 95% nhưng Dự án chống ngập do triều có xét tới yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1) vẫn chưa hoàn thành đưa vào sử dụng mặc dù đã trễ hẹn gần 3 năm. Chính vì thế, Thủ tướng Chính phủ đã có Nghị quyết tháo gỡ khó khăn cho Dự án với mục tiêu là hoàn thành trong năm 2021.

  09:33 | 29/04/2021
 • dbscl chuoi do thi doc song tien song hau

  (Xây dựng) - Sau 46 năm đất nước hòa bình, thống nhất, diện mạo đô thị Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có nhiều đổi thay. Tất cả các đô thị trung tâm của tỉnh lỵ đã trở thành và đang hướng đến đô thị loại II. Riêng Cần Thơ là đô thị loại I, thành phố trực thuộc Trung ương và đang hướng đến đô thị hạt nhân vùng ĐBSCL…

  09:03 | 29/04/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load