Thứ bảy 25/03/2023 09:11 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đào tạo “Kỹ năng kinh doanh trên nền tảng số, phát triển kinh tế tập thể và hợp tác xã”

21:50 | 16/11/2021

(Xây dựng) - Trong các ngày 15 – 23/11, tại các tỉnh Hòa Bình, Bắc Kạn, Yên Bái, Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vnpost) triển khai chương trình đào tạo “Kỹ năng kinh doanh trên nền tảng số, phát triển kinh tế tập thể và Hợp tác xã”.

dao tao ky nang kinh doanh tren nen tang so phat trien kinh te tap the va hop tac xa
Toàn cảnh chương trình.

Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 200 học viên. Chương trình nhằm hỗ trợ cho các hợp tác xã nâng cao năng lực về cách thức bán hàng trực tuyến, thướng dẫn bà con tự triển khai các hoạt động từ khâu chuẩn bị sản phẩm, đóng gói, cách thức truyền đạt thông tin về sản phẩm với khách hàng trên môi trường số. Các hợp tác xã sẽ từng bước xây dựng hình ảnh sản phẩm của mình, hiểu thêm về nhu cầu thị trường, tổ chức sản xuất và cung ứng các sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu thị trường.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức chương trình còn tư vấn, hướng dẫn bà con kiến thức về thương mại điện tử, cách thức tạo dựng gian hàng, nghiên cứu thị trường và kinh doanh trên sàn thương mại điện tử thành công. Ông Hoàng Minh Chiến - Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại cho biết: “Các khoá huấn luyện kỹ năng kinh doanh trên nền tảng số cho các hợp tác xã được thiết kế bài bản và khoa học, tập trung vào từng chủ đề và nội dung cụ thể. Học viên sẽ vừa học lý thuyết và vừa thực hành ngay tại lớp học. Điểm đặc biệt của khoá huấn luyện chính là bà con sẽ được thực hành bán sản phẩm của mình dưới sự hướng dẫn của các giảng viên”.

Cho đến nay, mô hình xúc tiến thương mại trên môi trường số đang phát huy hiệu quả cao trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Xúc tiến thương mại trực tuyến và mô hình hoạt động thực tế kết hợp với trực tuyến đang là giải pháp tối ưu để doanh nghiệp, hợp tác xã, hội kinh doanh tiếp cận thị trường và là “chìa khóa vàng” để vượt “bão” Covid-19.

Thời gian đầu triển khai xúc tiến thương mại trực tuyến vẫn còn nhiều hạn chế do nhiều rào cản về công nghệ, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và hợp tác xã khá bỡ ngỡ. Tuy nhiên, Cục Xúc tiến thương mại đã thực hiện nhiều hoạt động tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo cách thức ứng dụng các nền tảng số trong giao thương, quảng bá thương hiệu, các phương thức kinh doanh hiện đại của thời đại mới đến nhiều nhóm, nhiều cộng đồng doanh nghiệp và bước đầu mang lại hiệu quả thiết thực cho các đơn vị.

Trong khuôn khổ chương trình, Vnpost hỗ trợ kỹ thuật, trực tiếp xây dựng tài liệu và hướng dẫn cho các hợp tác xã phương thức bán hàng trực tuyến (livestream) cũng như cách thức tham gia và hoạt động trên nền tảng sàn thương mại điện tử Postmart.vn. Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tham vấn về cách thức tổ chức, lựa chọn địa điểm và các sản phẩm, cách thức triển khai theo mô hình và nhân rộng, hỗ trợ thông tin về sự kiện trong mạng luới và trực tiếp triển khai các hoạt động hỗ trợ tổ chức ở địa phương…

Hạ Ly

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Tìm giải pháp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Xây dựng - Kiến trúc tại Đồng bằng sông Cửu Long

  (Xây dựng) – Sáng 17/3, Câu lạc bộ Khối đào tạo Xây dựng - Kiến trúc phối hợp với Hiệp hội các Trường đại học – cao đẳng Việt Nam cùng Trường Đại học Xây dựng Miền Tây đã tổ chức Hội thảo khoa học cấp vùng “Kết nối, hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực trong lĩnh vực xây dựng - kiến trúc cho các tỉnh Tây Nam bộ”.

  14:50 | 17/03/2023
 • Đỗ Hoàng Yến - Cô sinh viên vừa hồng vừa chuyên

  (Xây dựng) - Theo học ngành thiết kế thời trang trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội, ngay từ những năm đầu đại học Đỗ Hoàng Yến đã có ý thức phấn đấu là một trong những sinh viên nổi bật trong học tập và các hoạt động của nhà trường. Những mẫu thiết kế của cô luôn được giảng viên đánh giá rất cao bởi góc nhìn trẻ trung, bởi những nét hiện đại hài hòa, đan xen đầy tinh tế với nền tảng truyền thống văn hóa dân tộc. Hoàng Yến chia sẻ: “Văn hóa truyền thống luôn là nét đẹp trường tồn cùng thời gian, là điều cốt lõi tạo nên giá trị mỗi dân tộc. Là một sinh viên ngành thời trang em luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để tạo nên những điều mới lạ mà không làm mất đi giá trị cốt lõi bao thế hệ, mong góp một phần công sức để nét đẹp truyền thống có một đời sống riêng trong xã hội hiện đại”.

  16:00 | 08/03/2023
 • ChatGPT không thay thế được người thầy, còn là cơ hội cho giáo dục

  (Xây dựng) – ChatGPT sẽ hỗ trợ tích cực cho hoạt động dạy học, đây chính là cơ hội chứ không phải nguy cơ cho giáo dục. Thực tế, ChatGPT không thay thế người thầy nhưng vai trò của người thầy sẽ thay đổi.

  15:36 | 07/03/2023
 • Hà Đông (Hà Nội): Chú trọng công tác phòng cháy chữa cháy trong trường học

  (Xây dựng) - Hà Nội hiện nay là một trong những thành phố tập trung lượng trường học lớn nhất cả nước, là quận nội đô với mật độ dân cư cao, quận Hà Đông đang có số lượng lớn các trường học công lập và dân lập. Mỗi cơ sở có hàng chục, hàng trăm, thậm chí hàng ngàn học sinh. Do đó, công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) đang là nhiệm vụ cấp thiết và cần chú trọng hàng đầu, bởi nếu để xảy ra sơ suất nhỏ gây cháy thì hậu quả là rất khôn lường.

  18:01 | 01/03/2023
 • Trường Cao đẳng Việt - Hàn Quảng Ninh đầu tư cải tạo, mở rộng

  (Xây dựng) - Trường Cao đẳng Việt – Hàn Quảng Ninh hợp nhất với trường Cao đẳng Giao thông Quảng Ninh lấy tên chung là trường Cao đẳng Việt - Hàn Quảng Ninh được HĐND tỉnh khóa XIV Kỳ họp thứ 7 thông qua quyết nghị đầu tư xây dựng, cải tạo lại trường sở để mở rộng quy mô đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

  22:21 | 28/02/2023
 • Thanh Hóa: Xây dựng trường Chính trị tỉnh đạt chuẩn, tạo bước đột phá mới

  (Xây dựng) – Vừa qua, ông Đỗ Trọng Hưng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã làm việc với trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa về kết quả 1 năm thực hiện Kết luận số 729-KL/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và kết quả triển khai xây dựng trường Chính trị đạt chuẩn.

  09:15 | 26/02/2023
 • Gần 2.000 học sinh THPT tham gia Ngày hội Hướng nghiệp và Việc làm tại trường Đại học Thái Bình Dương

  (Xây dựng) – Không chỉ có cơ hội tìm hiểu về ngành nghề yêu thích, tại ngày hội, các bạn học sinh THPT còn được tham gia nhiều hoạt động vui chơi trải nghiệm thú vị, được gặp gỡ và trò chuyện cùng Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

  09:13 | 26/02/2023
 • Thúc đẩy hợp tác trong giáo dục nghề nghiệp giữa Việt Nam và Vương quốc Anh

  (Xây dựng) - Đại sứ quán Anh tại Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy hợp tác trong giáo dục nghề nghiệp giữa Việt Nam và Vương quốc Anh” và Lễ ký Biên bản ghi nhớ giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc (ACCA).

  09:29 | 22/02/2023
 • Quảng Trị: Kiến nghị thành lập trường đại học

  (Xây dựng) – Mới đây, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Đại học Huế. Hai bên đã đi đến thống nhất chủ trương và giải pháp kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép phát triển trường Đại học tại Quảng Trị trực thuộc Đại học Huế.

  12:21 | 16/02/2023
 • Đà Nẵng: Tập đoàn Hanaka tài trợ bể bơi học đường trường Tiểu học Phạm Hồng Thái

  (Xây dựng) - Ngày 10/2, tại Đà Nẵng, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai, UBND quận Ngũ Hành Sơn và Tập đoàn Hanaka đã tổ chức Lễ khánh thành công trình bể bơi học đường tại trường Tiểu học Phạm Hồng Thái.

  09:00 | 12/02/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load