Thứ sáu 21/06/2024 20:17 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đắk Lắk: Quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng hơn 135ha rừng để xây dựng cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột

13:29 | 16/05/2024

(Xây dựng) - UBND tỉnh Đắk Lắk đã chính thức ban hành Quyết định số 1206/QĐ-UBND về việc chuyển đổi mục đích sử dụng rừng nhằm thực hiện Dự án thành phần 2 thuộc Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột giai đoạn 1.

Đắk Lắk: Quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng hơn 135ha rừng để xây dựng cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột
Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột đang triển khai tại huyện Ea Kar.

Theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk, tổng diện tích rừng được chuyển đổi là 135,46ha, trong đó bao gồm 45,51ha rừng tự nhiên sản xuất và 89,95ha rừng trồng sản xuất.

Cụ thể, diện tích rừng chuyển đổi nằm tại các huyện Ea Kar (0,83ha), Krông Bông (75,21ha) và M’Drắk (59,42ha). Phần lớn diện tích rừng này hiện do chính quyền địa phương và các Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Krông Bông, Ea Kar và M’Drắk quản lý.

UBND tỉnh Đắk Lắk đã giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các cơ quan, đơn vị và địa phương liên quan hướng dẫn thực hiện các thủ tục về khai thác lâm sản theo đúng quy định. Đồng thời, Sở này cũng được yêu cầu cập nhật diễn biến rừng đối với diện tích rừng chuyển đổi.

Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ hướng dẫn Ban Quản lý dự án 6 - Bộ Giao thông vận tải, chủ đầu tư của Dự án thành phần 2, lập hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất đối với diện tích rừng này, đảm bảo nguyên tắc thống nhất và đồng bộ với hồ sơ chuyển mục đích sử dụng rừng.

UBND các huyện Ea Kar, Krông Bông, M’Drắk được giao nhiệm vụ thực hiện bồi thường, hỗ trợ và xử lý tài sản là rừng tự nhiên và rừng trồng, đảm bảo tuân thủ các quy định hiện hành. Các huyện cũng phải tổ chức kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc giải phóng mặt bằng và khai thác lâm sản, đảm bảo thực hiện đúng ranh giới và diện tích được phê duyệt, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định pháp luật về lâm nghiệp.

Đắk Lắk: Quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng hơn 135ha rừng để xây dựng cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột
Gần 60ha rừng phải chuyển đổi để làm cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột, đoạn qua huyện M’Drắk.

Trước đó, ngày 15/12/2023, Thủ tướng Chính phủ đã có Công văn số 1369/TTg-NN đồng ý chủ trương chuyển đổi mục đích sử dụng 196,62ha rừng trên địa bàn hai tỉnh Khánh Hòa và Đắk Lắk để thực hiện dự án này. Trong đó, diện tích rừng tại Đắk Lắk là 169,43ha.

Với quyết định mới nhất của tỉnh Đắk Lắk, diện tích rừng chuyển đổi để thực hiện Dự án thành phần 2 là 135,46ha, còn lại 33,97ha thuộc dự án thành phần 3 vẫn chưa có quyết định chuyển đổi. Việc chậm trễ trong ban hành quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng rừng đã ảnh hưởng đến tiến độ giải phóng mặt bằng của dự án.

Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột giai đoạn 1 có tổng chiều dài khoảng 117,5km, với điểm đầu tại nút giao giữa Quốc lộ 26B và Quốc lộ 1 tại cảng Nam Vân Phong, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa và điểm cuối giao với đường Hồ Chí Minh tránh phía Đông thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Đoạn đi qua tỉnh Khánh Hòa dài 32,7km và đoạn qua tỉnh Đắk Lắk dài 84,5km.

Dự án được thiết kế với tốc độ từ 80-100km/giờ, trong giai đoạn 1 đầu tư theo quy mô 4 làn xe hạn chế, bề rộng nền đường 17m. Tổng mức đầu tư của dự án là 21.935 tỷ đồng, với mục tiêu cơ bản hoàn thành một số đoạn có lưu lượng giao thông lớn vào năm 2026 và đưa vào khai thác đồng bộ năm 2027.

Ngọc Giang

Theo

Cùng chuyên mục
 • Thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trong năm 2025”

  (Xây dựng) - Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký Quyết định số 539/QĐ-TTg ngày 19/6/2024 ban hành Kế hoạch triển khai Phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trong năm 2025”.

 • Lương hưu tăng 15%, trợ cấp người có công tăng từ 1/7

  (Xây dựng) - Theo Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà, từ 1/7 lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng 15%. Khi lương hưu được điều chỉnh với tỷ lệ trên, người đang hưởng lương hưu trước năm 1995 có mức lương thấp hơn 3,2 triệu đồng/tháng được tăng 0,3 triệu đồng/tháng. Người có mức hưởng từ 3,2 triệu đồng/tháng đến dưới 3,5 triệu đồng/tháng thì được điều chỉnh bằng 3,5 triệu đồng/tháng.

 • Có được nhận tiền bồi thường khi dự án đã kết thúc?

  (Xây dựng) - Theo quyết định từ ngày 1/12/2016 của UBND thị xã về việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ để giải phóng mặt bằng thực hiện công trình giao thông thì nguồn vốn thực hiện chi trả bồi thường là ngân sách Trung ương thuộc dự án đường nội thị thị xã, dự án đã kết thúc từ năm 2021, nguồn vốn còn tồn tại thời điểm kết thúc dự án đã bị hủy bỏ.

 • Cháy nhà ở Hà Nội lúc giữa trưa, cả xóm lao vào dập lửa

  Một ngôi nhà ở phố Hạ Yên Quyết (quận Cầu Giấy, Hà Nội) bất ngờ bốc cháy giữa trưa, nhiều người khẩn trương dùng dây dẫn nước sẵn có để hỗ trợ dập lửa.

 • Vĩnh Phúc: Gỡ khó dự án Khu công nghiệp Sông Lô II

  (Xây dựng) - Để có mặt bằng sạch giao chủ đầu tư, tạo điều kiện thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, huyện Sông Lô đang tập trung giải quyết vướng mắc giải phóng mặt bằng (GPMB) KCN Sông Lô II. Chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng phần diện tích đã GPMB.

 • Thành lập Trung tâm Quản lý nhà Thành phố Hà Nội: Nâng cao hiệu quả quản lý quỹ nhà thuộc sở hữu Nhà nước

  (Xây dựng) - Với tinh thần quyết tâm cao, việc tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác theo tinh thần "rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ thời gian, rõ hiệu quả"; Tháng 4/2024, Sở Xây dựng Hà Nội đã hoàn thành một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng là thông qua Đề án tổ chức lại Ban Quản lý các công trình nhà ở và công sở và đổi tên thành Trung tâm Quản lý nhà TP Hà Nội.

Xem thêm
 • Ông Lê Văn Dũng giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam

  (Xây dựng) – Sáng 21/6, Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam (khóa X) đã quyết định tổ chức Kỳ họp thứ 23 (kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất) tại Hội trường số 2, trụ sở Đoàn ĐBQH - HĐND - UBND tỉnh, số 62, đường Hùng Vương, thành phố Tam Kỳ.

  11:11 | 21/06/2024
 • Hà Nội: Đường đê Âu Cơ mở rộng sắp về đích, hứa hẹn giải quyết ùn tắc nhiều năm qua

  (Xây dựng) - Dự án mở rộng đường đê Âu Cơ - Nghi Tàm được khởi công từ năm 2019, là công trình đê điều cấp đặc biệt với tổng vốn đầu tư 815 tỷ đồng. Sau vài năm thi công, đoạn đường này dự kiến sẽ hoàn thành cuối tháng 6 này, giúp việc di chuyển từ trung tâm Thủ đô tới sân bay Nội Bài thuận tiện hơn bao giờ hết.

  10:51 | 21/06/2024
 • Bình Định: Hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ công tác an sinh xã hội, giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo

  (Xây dựng) – Trong giai đoạn 2022 – 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp trên địa bàn tỉnh Bình Định đã tuyên truyền vận động, ủng hộ nguồn kinh phí hơn 400 tỷ đồng để tổ chức các chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ, giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo.

  10:29 | 21/06/2024
 • Công tác phòng cháy, chữa cháy ở Hà Nội: Siết chặt quản lý, nâng cao ý thức người dân

  (Xây dựng) - Trong thời gian qua, trên địa bàn TP Hà Nội liên tục xảy ra những vụ cháy nhà dân, cơ sở cho thuê trọ… gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Trước những nguy cơ cháy nổ vẫn còn đang tiềm ẩn, UBND TP Hà Nội đã có những chỉ đạo, biện pháp quyết liệt, siết chặt công tác quản lý PCCC trên địa bàn để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

  10:16 | 21/06/2024
 • Báo chí Đông Nam Bộ trong dòng chảy thông tin

  (Xây dựng) - Song hành với sự phát triển mạnh mẽ của vùng Đông Nam Bộ, các cơ quan báo chí, truyền thông Trung ương và địa phương liên tục đổi mới, sáng tạo nhằm hiện thực hóa hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao, từ đó, góp phần thúc đẩy vào sự phát triển của vùng trọng điểm kinh tế phía Nam nói riêng, cả nước nói chung.

  10:00 | 21/06/2024
 • Nâng cao hiệu quả quản lý đầu tư xây dựng

  (Xây dựng) - Cục Quản lý hoạt động xây dựng với vai trò là cơ quan nòng cốt trong tham mưu, tổ chức thực hiện công tác quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng, thời gian qua đã có những đóng góp quan trọng trong công tác tham mưu hoạch định chính sách, kiến tạo môi trường pháp lý ổn định, minh bạch, thông thoáng và tổ chức thực thi kịp thời, hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động xây dựng...

  09:30 | 21/06/2024
 • Khắc phục ngập úng đô thị: Nguyên nhân và giải pháp

  (Xây dựng) - Hiện tượng ngập úng, nhất là ở các đô thị đang trở thành nỗi lo của người dân. Những năm gần đây, chúng ta ghi nhận hiện tượng này ở nhiều đô thị trên cả nước. Để hiểu rõ nguyên nhân và giải pháp, phóng viên Báo Xây dựng đã có cuộc trao đổi với ông Tạ Quang Vinh - Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật, Bộ Xây dựng.

  09:00 | 21/06/2024
 • Quảng Trị: Tổng kết và trao Giải báo chí lần thứ 7

  (Xây dựng) – Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), ngày 20/6 UBND tỉnh Quảng Trị - Hội đồng giải Báo chí tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ tổng kết, trao Giải báo chí lần thứ 7 năm 2023.

  08:20 | 21/06/2024
 • Bắc Giang: Sống tiết kiệm, an toàn trong những khu nhà ở công nhân

  (Xây dựng) - Những năm qua, tỉnh Bắc Giang là một trong những địa phương đi đầu trong cả nước về phát triển nhà ở xã hội (NƠXH), đặc biệt là NƠXH cho công nhân và người có thu nhập thấp, nhờ đó, đã tạo điều kiện cho hàng nghìn công nhân được tiếp cận với môi trường sống tiết kiệm, an toàn và văn minh.

  08:00 | 21/06/2024
 • Báo Xây dựng: Chặng đường hội nhập và phát triển

  (Xây dựng) - Trải qua chặng đường dài hình thành và phát triển, Báo Xây dựng - cơ quan ngôn luận của Bộ Xây dựng đã tích cực đổi mới, vươn lên bứt phá, trở thành một tờ báo ngành uy tín, có bản sắc. Báo Xây dựng đã tham gia thể hiện vai trò quan trọng đối với sự phát triển của ngành Xây dựng, dần khẳng định được vị thế trong lòng độc giả.

  08:00 | 21/06/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load