(Xây dựng) - Trong đợt kiểm công tác đảm bảo an toàn đối với công trình xây dựng trong mùa mưa bão và phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017, Sở Xây dựng Đà Nẵng tiếp tục phát hiện một số đơn vị xây dựng không tuân thủ theo các quy định an toàn trong hoạt động xây dựng. Nhất là việc vi phạm trong việc lắp đặt cần trục tháp ở một số công trình xây dựng khi chưa có văn bản chấp thuận cho phép lắp đặt theo quy định tại Quyết định 4944/QĐ-UBND năm 2015 của UBND TP Đà Nẵng, nhưng đã tự ý lắp đặt cần trục tháp.
Căn hộ khách sạn có hồ bơi dát vàng lớn nhất Việt Nam Hòa Bình Green Đà Nẵng cũng bị xử phạt vi phạm hành chính trong thi công.
Qua phát hiện những vi phạm, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với một số công trình xây dựng của Hòa Bình Green Đà Nẵng, V.N Holiday, Soleil Đà Nẵng. Mức xử phạt hành chính đối với mỗi đơn vị từ 20 đến 30 triệu đồng.
Bên cạnh đó, Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng đã mời một số chủ đầu tư công trình xây dựng khác: khách sạn Grand Gold, dự án Ariyana... lên làm việc liên quan đến công tác an toàn trong thi công.
Ngọc Long
Theo