Thứ hai 29/05/2023 02:37 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Công ty Việt Long ứng dụng đề tài nghiên cứu khoa học chế phẩm sinh học vào sản xuất

22:01 | 25/05/2023

(Xây dựng) - Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Việt Long (Công ty Việt Long) đăng ký đề tài “Nghiên cứu, thử nghiệm chế phẩm sinh học bảo vệ cây trồng theo công nghệ G-Tex trong sản xuất nông nghiệp”. Công trình nghiên cứu khoa học này đã thành công, ứng dụng vào sản xuất đưa lại hiệu quả.

Công ty Việt Long có trụ sở tại số nhà 99 đường Huỳnh Thúc Kháng (phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long), từ năm 2012 đã thực hiện cơ chế kinh doanh đa nghề, đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp theo hướng phát triển nông nghiệp sạch với mô hình sản xuất dạng chuỗi giá trị sản phẩm với phương châm liên kết 3 nhà: nhà nông, nhà khoa học, nhà doanh nghiệp, hình thành nhóm nông hộ để thu hút diện tích đất nông nghiệp, nhân lực... tạo thành chuỗi sản xuất an toàn. Công ty Việt Long đã thu hút được trên 39ha đồng ruộng và trên 500 lao động giàu kinh nghiệp canh tác nông nghiệp ở phường Cộng Hòa, thị xã Quảng Yên vào sản xuất rau củ quả sạch.

Công ty Việt Long sớm chọn cho mình hướng đi lấy khoa học kỹ thuật làm động lực phát triển, ứng dụng công nghệ, tận dụng các phế phụ phẩm nông nghiệp và thủy sản gồm: chuối, tỏi ớt, cá… để sản xuất các chế phẩm sinh học hữu cơ thân thiện với môi trường để diệt sâu bệnh, bảo vệ cây trồng, cải tạo đất và cung cấp dinh dưỡng cho các loại cây trồng, tạo ra sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGap để tiêu thụ ở các siêu thị, nhà hàng, khách sạn... thị trường đòi hỏi thương phẩm chất lượng cao.

Hướng tới thị trường bền vững và phát triển sản xuất nông nghiệp lâu dài, Công ty Việt Long đã liên doanh - liên kết với các nhà khoa học trong nước và quốc tế, đầu tư nghiên cứu khoa học tiên tiến trong canh tác nông nghiệp như học hỏi kinh nghiệm của Công ty Greentex Co, Ltd. của Nhật Bản với công nghệ G-Tex. sử dụng các chủng vi sinh vật thích hợp để phân hủy, lên men các phế phụ phẩm nông nghiệp tạo chế phẩm sinh học có tính chất cải tạo đất, kích thích cây trồng phát triển.

Công ty Việt Long ứng dụng đề tài nghiên cứu khoa học chế phẩm sinh học vào sản xuất
Ngày 12/3/2018, Chủ tịch tỉnh ASAHIKAWA và doanh nghiệp của Nhật Bản đã ký hợp tác liên doanh với Công ty Việt Long sản suất thuốc trừ trừ sâu hữu cơ có sự chứng kiến của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh.

Công ty Việt Long đã đề xuất thực hiện đề tài: “Nghiên cứu, thử nghiệm chế phẩm sinh học bảo vệ cây trồng ứng dụng công nghệ G-Tex trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh” và đã được Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Quảng Ninh phê duyệt là nhiệm vụ Khoa học công nghệ cấp tỉnh tại Quyết định số 306/QĐ-SKHCN ngày 21/12/2020.

Trong quá trình nghiên cứu khoa học - công nghệ, Công ty Việt Long được sự hỗ trợ rất tích cực của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ninh, Viện nghiên cứu và phát triển vùng đã cử cán bộ kỹ thuật tham gia hướng dẫn đơn vị chủ trì thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu tại phòng thí nghiệm. Phối hợp thực hành sử dụng chế phẩm trên đồng ruộng cũng như xây dựng các báo cáo chuyên đề.

Công ty Việt Long ứng dụng đề tài nghiên cứu khoa học chế phẩm sinh học vào sản xuất
Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ninh, Viện nghiên cứu và phát triển vùng đã quan tâm hướng dẫn Công ty Việt Long nghiên cứu đề tài khoa học này.

Đến nay, Công ty Việt Long cùng với sự phối hợp của Viện nghiên cứu và phát triển vùng có sự hỗ trợ của UBND thị xã Quảng Yên, sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành mục tiêu của đề tài: Xây dựng quy trình sản xuất một số chế phẩm sinh học phục vụ sản xuất nông nghiệp từ nguồn nguyên liệu tại địa phương.

Đề tài khoa học được ứng dụng vào sản xuất, Công ty Việt Long đã xây dựng quy trình kỹ thuật sử dụng các chế phẩm sinh học trong cải tạo đất và trồng một số loại rau ăn lá; Xây dựng mô hình sản xuất chế phẩm sinh học các loại; Xây dựng mô hình sử dụng chế phẩm sinh học cho rau củ quả để tăng năng suất ít nhất 10% so với sản xuất đại trà, giảm sử dụng thuộc bảo vệ độc hại; Tập huấn kỹ thuật sử dụng chế phẩm sinh học cho khoảng các hộ trồng rau tại phường Cộng Hòa, thị xã Quảng Yên.

Đề tài “Nghiên cứu, thử nghiệm chế phẩm sinh học bảo vệ cây trồng ứng dụng công nghệ G-Tex trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh” của Công ty Việt Long và đã được Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Quảng Ninh đánh giá ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp tại địa phương mang lại hiệu quả cao.

Một số hình ảnh ứng dụng công nghệ G-Tex trong sản xuất:

Công ty Việt Long ứng dụng đề tài nghiên cứu khoa học chế phẩm sinh học vào sản xuất
Sở Khoa học Công nghệ Quảng Ninh thực tế ở hiện trường.
Công ty Việt Long ứng dụng đề tài nghiên cứu khoa học chế phẩm sinh học vào sản xuất
Nghiên cứu chế phẩm sinh học tại phòng thí nghiệm.
Công ty Việt Long ứng dụng đề tài nghiên cứu khoa học chế phẩm sinh học vào sản xuất
Sản xuất chế phẩm sinh học trong nhà xưởng.
Công ty Việt Long ứng dụng đề tài nghiên cứu khoa học chế phẩm sinh học vào sản xuất
Quy mô sản xuất chế phẩm sinh học 20.000 lít tại Trung tâm sơ chế và sản xuất giống rau an toàn, thị xã Quảng Yên.
Công ty Việt Long ứng dụng đề tài nghiên cứu khoa học chế phẩm sinh học vào sản xuất
Cánh đồng ứng dụng chế phẩm sinh học bảo vệ cây trồng trên cây rau màu.

Vũ Phong Cầm

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Masan Consumer đẩy mạnh hoạt động kinh doanh quốc tế tại sự kiện HCM City Export 2023

  (Xây dựng) – Ngày 25/5, tại TP.HCM, Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan (HOSE: MCH, Công ty: Masan Consumer) đồng hành cùng Sở Công Thương tham gia sự kiện Diễn đàn và Hội chợ xuất khẩu TP.HCM, tạo lực đẩy phát triển cho hoạt động xuất khẩu, quảng bá sản phẩm chất lượng Việt ra thế giới, góp phần cùng thành phố đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế.

  16:13 | 25/05/2023
 • PV GAS ký hợp đồng nhập khẩu chuyến LNG đầu tiên đến Việt Nam

  (Xây dựng) - Ngày 22/5, Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã ký kết Xác nhận Mua hàng (Confirmation Notice) với nhà cung cấp Shell, theo đó Shell sẽ cung cấp chuyến LNG đầu tiên đến Việt Nam. Shell là công ty dầu khí đa quốc gia, là Nhà cung cấp LNG hàng đầu thế giới.

  10:28 | 25/05/2023
 • Ban lãnh đạo PV GAS tiên phong trong công tác chuyển đổi số

  (Xây dựng) - Trong các ngày giữa tháng 5/2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã phối hợp với Học viện PACE tổ chức khóa đào tạo “Chuyển đổi số dành cho Lãnh đạo” để nâng cao nhận thức, cung cấp các phương pháp và lộ trình chuyển đổi số cho Ban lãnh đạo và các cấp quản lý.

  10:25 | 25/05/2023
 • THACO INDUSTRIES đẩy mạnh cung ứng linh kiện OEM cho các doanh nghiệp FDI và xuất khẩu

  (Xây dựng) - Hiện nay xu hướng của những doanh nghiệp lớn trên thế giới tập trung vào nghiên cứu, phát triển sản phẩm và phân chia hoạt động sản xuất cho bên thứ 3, xây dựng chuỗi sản xuất thông qua việc hợp tác với các công ty sản xuất linh kiện gốc - OEM (Original Equipment Manufacturer) ở nhiều quốc gia. Đây là phương thức kinh doanh giúp tối ưu hóa nguồn lực, tiết kiệm chi phí đầu tư cho doanh nghiệp. Cùng với đó là làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng qua các nước Đông Nam Á, sự đầu tư của các doanh nghiệp FDI vào Việt Nam đã góp phần hình thành các vùng sản xuất lớn, gia tăng nhu cầu về linh kiện phụ tùng.

  15:47 | 24/05/2023
 • Câu chuyện của những kỹ sư AMACCAO: “Cảm xúc khó tìm thấy ở ngành khác”

  (Xây dựng) - Với những kỹ sư, người lao động của Nhà máy bê tông AMACCAO, được làm việc đúng đam mê, hàng ngày tạo ra sản phẩm cấu kiện bê tông chất lượng hàng đầu là một trong những lý do gắn bó với doanh nghiệp lâu năm.

  14:59 | 24/05/2023
 • Giải pháp phòng chống mối tiên tiến: Công nghệ lưới thép không gỉ TermSteel và ống kỹ thuật Termite-Pro

  (Xây dựng) - Xử lý phòng mối không cho mối xâm nhập từ nền đất theo chân móng, chân tường lên phần trên của công trình. Đây là công việc rất quan trọng để đảm bảo tuổi thọ của công trình. Cùng Công ty Hạnh Long tìm hiểu về 2 giải pháp phòng chống mối tiên tiến hiện nay là ông nghệ lưới thép không gỉ TermSteel và ống kỹ thuật Termite-Pro.

  14:45 | 24/05/2023
 • CONINCO thông cáo kết quả đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023

  (Xây dựng) - Ngày 18/5, Công ty Cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và kiểm định xây dựng - CONINCO đã thông cáo kết quả đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 được tổ chức thành công ngày 15/5.

  14:27 | 24/05/2023
 • PV GAS PMC tạo dựng các “Công trường xanh - sạch - đẹp"

  (Xây dựng) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn - Vệ sinh lao động (tháng 5/2023), Công ty Quản lý Dự án Khí (PV GAS PMC) đã triển khai hoạt động “Công trường xanh - sạch - đẹp" tại các dự án mà Công ty đang thực hiện, trồng nhiều cây xanh và tái tạo cảnh quan.

  10:25 | 24/05/2023
 • Công ty Dịch Vụ Khí đem yêu thương đến trẻ em khiếm thị Bà Rịa - Vũng Tàu

  (Xây dựng) - Với những món quà thiết thực, chứa đầy nghĩa tình dành cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, DVK mong muốn sẽ chia sẻ được phần nào khó khăn và đem đến niềm vui cho các em nhân dịp kết thúc Năm học 2022-2023 và hướng tới Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6/2023.

  16:13 | 23/05/2023
 • CNG Việt Nam nâng cao nhân thức an toàn cho đội ngũ nhân viên lái xe chở CNG

  (Xây dựng) - Trong các ngày tháng 5/2023, Phòng Vận chuyển – chi nhánh Phú Mỹ, Công ty Cổ phần CNG Việt Nam đã phối hợp cùng Sở Giao thông vận tải, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) tổ chức khóa đào tạo “Nâng cao nhận thức an toàn trong vận chuyển khí thiên nhiên nén CNG” cho đội ngũ lái xe Công ty và các đơn vị nhà thầu tham gia vận chuyển gồm Petrosetco, Sao Biển, Thành Đại Nghĩa, Minh Phát, FTI.

  15:56 | 23/05/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load