Chủ nhật 02/04/2023 08:42 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022

09:52 | 22/01/2023

(Xây dựng) - Năm 2022 là một năm thành công đối với Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng. Dịch vụ thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải sinh hoạt đạt chỉ tiêu đề ra. Công tác thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải Covid-19 được thực hiện triệt để, góp phần quan trọng trong việc hạn chế lây lan dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022
Năm 2022, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu thành phố giao.

Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng là đơn vị chịu trách nhiệm trong công tác thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải trên địa bàn các quận Hồng Bàng, Lê Chân, Ngô Quyền, Hải An và huyện An Dương; tiếp nhận và xử lý chất thải thuộc quận Kiến An, Đồ Sơn, Dương Kinh, huyện Thủy Nguyên. Ngoài ra, công ty thực hiện thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải y tế các bệnh viện, phòng khám trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Từ đầu năm 2022, mặc dù công ty tiếp nhận xử lý thêm rác thải sinh hoạt của các huyện Cát Hải và Kiến Thuỵ, nhưng công tác vệ sinh môi trường tại các khu xử lý vẫn ổn định, vận hành tốt. Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Gia Minh, huyện Thủy Nguyên được đưa vào hoạt động từ tháng 10/2022 đã đáp ứng yêu cầu của thành phố, Sở Tài nguyên và Môi trường.

Trong suốt quá trình hoạt động năm 2022, công ty luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố; sự quan tâm, giúp đỡ của các sở liên quan và sự phối hợp của UBND các quận, phường, sự động viên tinh thần của người dân… Ban lãnh đạo Công ty luôn sát sao trong công tác điều hành; chỉ đạo các bộ phận nghiệp vụ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị để giải quyết nhanh chóng, kịp thời công việc thường xuyên, phát sinh. Xây dựng được đội ngũ cán bộ, công nhân viên đề cao tinh thần đoàn kết, tận tâm với công việc, sáng tạo trong lao động và nỗ lực vượt khó giúp công ty phát triển ổn định.

Bên cạnh đó còn những khó khăn, thách thức như: việc đầu tư hạ tầng và khu công nghiệp được chú trọng dẫn đến gia tăng dân số cơ học, từ đó phát sinh thêm rác thải. Đồng thời, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên chất lượng vệ sinh môi trường cần được nâng cao, công tác môi trường cần đa dạng hóa các phương pháp xử lý đã tạo sức ép lớn cho công ty trong lĩnh vực môi trường. Việc thay đổi Sở chủ quản từ Sở Xây dựng sang Sở Tài nguyên và Môi trường cũng đòi hỏi thay đổi phương thức làm việc. Cùng với đó, rác thải của một số huyện được UBND thành phố, Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo chuyển về xử lý tại khu xử lý Tràng Cát, Đình Vũ và Gia Minh đã tạo thêm áp lực trong công tác điều hành, đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự và an ninh rác thải…

Mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng vẫn đạt được những thành tựu nổi bật trong năm 2022, các công tác như: Công tác thu gom rác thải, công tác vận chuyển, công tác xử lý chất thải, công tác phục vụ dải trung tâm thành phố, công tác tuyên truyền phân loại rác thải, đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định.

Với những thành tích đạt được trong năm 2022 công ty và công đoàn công ty đã được các ban, ngành thành phố biểu dương khen thưởng: Bằng khen “Có thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ công tác năm 2021”; giấy khen “Hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ năm 2021”; Giấy khen “Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu” năm 2021; Cờ thi đua công đoàn cơ sở xuất sắc năm 2022…

Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022
Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022
Dịp Tết Quý Mão 2023, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng đã tổ chức trang trí các loại hoa tươi tại quảng trường Nhà hát lớn, tượng Lê Chân, hồ Tam Bạc, cùng 8 vườn hoa với tổng chiều dài lên tới 2,7km.

Để tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác, thực hiện thắng lợi toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đề ra và tiếp tục phát triển bền vững, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng đề ra những nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 như: Tiếp tục triệt để vấn đề thu gom rác thải các tuyến phố, ngõ xóm, khu vực dân cư. Phối kết hợp với chính quyền địa phương trong việc tuyên truyền, hướng dẫn phân loại rác tại nguồn để mở rộng các mô hình. Kiểm soát chặt chẽ hoạt động của các mô hình. Thường xuyên đổi mới quy trình thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải theo hướng tinh gọn, linh hoạt; tăng cường ứng dụng sáng kiến khoa học công nghệ, công nghệ thông tin trong công tác quản lý và điều hành sản xuất. Thực hiện việc xử lý rác bằng nhiều phương pháp: Chôn lấp, tái chế, đốt rác. Nghiên cứu các loại hình sản xuất kinh doanh mới phù hợp, thích ứng với sự chuyển dịch cơ cấu của nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, đáp ứng nhu cầu của xã hội và điều kiện cơ sở vật chất hiện có của công ty. Sắp xếp, bố trí lao động hợp lý, tạo kỷ cương công sở, kỷ luật lao động giúp phát triển và nâng cao năng suất, chất lượng lao động...

Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, công đoàn công ty đã trao tặng 1.537 suất quà Tết với đầy đủ nhu thiết yếu giúp người lao động yên tâm làm việc. Bên cạnh đó, công ty cũng phối hợp với công đoàn cấp trên tổ chức tặng quà Tết cho toàn bộ công nhân viên công ty; tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà, động viên chúc Tết đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; tặng vé xe miễn phí cho hơn 200 công nhân về quê đón Tết... Công ty cũng đã xây dựng kế hoạch, kịch bản sẵn sàng ứng phó trong trường hợp phát sinh các sự cố về môi trường với đầy đủ phương tiện, lực lượng sẵn sàng huy động khi có các sự cố...

Vĩnh Bảo – Duy Thanh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Chủ tịch HĐQT DIC Group Nguyễn Thiện Tuấn gửi “tâm thư” đến cổ đông trước thông tin bị thanh tra

  (Xây dựng) - Liên quan đến việc Thanh tra Chính phủ công bố quyết định Thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật trong cổ phần hóa và thoái vốn nhà nước tại Tổng Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Group). Ông Nguyễn Thiện Tuấn - Chủ tịch HĐQT DIC Group vừa có tâm thư gửi đến các cổ đông.

  11:24 | 29/03/2023
 • Báo giá trụ đèn công viên VNLICO 2023

  (Xây dựng) - Nền kinh tế ngày càng phát triển kéo theo đó là nhu cầu về đời sống vật chất lẫn tinh thần của con người ngày càng nâng cao. Sau ngày dài làm việc mệt mỏi, ai cũng muốn được thư giãn tạo những không gian thoải mái, tự nhiên với nguồn ánh sáng mạnh đem lại cảm giác thư thái trong tâm hồn. Chính vì vậy việc trang trí không gian sân vườn, công viên bằng hệ thống chiếu sáng là nhiệm vụ thiết yếu.

  11:26 | 28/03/2023
 • Dễ dàng tra cứu giá nhà đất trên Cenhomes.vn với VNPay, OnePay

  (Xây dựng) - Cú bắt tay giữa Cenhomes.vn với VNPay và OnePay trên website Gianhadat.cenhomes.vn được kỳ vọng sẽ thúc đẩy quá trình tra cứu giá nhà đất, thông tin quy hoạch dễ dàng và ưu việt hơn.

  10:00 | 28/03/2023
 • Lasen Việt Nam - Công ty chống thấm bền bỉ vượt thời gian

  (Xây dựng) - Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công, sửa chữa các công trình cần chống thấm - Lasen Việt Nam luôn là đơn vị đi đầu trong ngành dịch vụ chống thấm, mang tới những giá trị tốt nhất đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng đặt ra.

  09:56 | 28/03/2023
 • Công ty Cổ phần Thương mại và Xây dựng Golden Dragon: Chinh phục thị trường nhôm đúc bằng nỗ lực vươn đến sự hoàn mỹ

  (Xây dựng) - Từ một cơ sở đúc kim loại thủ công nhỏ, với những nỗ lực không ngừng, sau hơn 5 năm hình thành, Công ty Cổ phần Thương mại và Xây dựng Golden Dragon (GDG) đã vươn lên trở thành một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực sản xuất nhôm hợp kim cao cấp trên thị trường hiện nay.

  19:17 | 27/03/2023
 • Báo giá trụ đèn trang trí VNLICO 2023

  (Xây dựng) - Trụ đèn chiếu sáng công viên là một trong những thiết bị chiếu sáng được ưa chuộng nhất, phục vụ cho nhu cầu vui chơi và ngắm cảnh của con người. Không chỉ được sử dung nhằm mục đích chiếu sáng, các mẫu trụ đèn công viên còn được thiết kế riêng biệt mang lại tính thẩm mỹ cho khu vườn nhà bạn.

  10:56 | 27/03/2023
 • Mừng ngày chung đôi - Quà tặng nhân đôi cùng Trang sức cưới DOJI

  (Xây dựng) - Đồng hành cùng các cặp đôi trong ngày trọng đại, DOJI mang đến hàng ngàn mẫu thiết kế nhẫn cưới dẫn đầu xu hướng cùng đặc quyền nhân đôi ưu đãi từ 25/3 - 10/4/2023.

  10:00 | 27/03/2023
 • Giá trị nhận thức về tính bền vững của Viettel đạt 1,051 tỷ USD

  (Xây dựng) - Vừa qua, Brand Finance và IAA (Hiệp hội Quảng cáo quốc tế) công bố báo cáo đầu tiên về chỉ số nhận thức về tính bền vững của 500 thương hiệu có giá trị nhất trên thế giới. Theo báo cáo, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) xếp hạng thứ 137 trên thế giới và là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất nằm vào trong danh sách này. Trong các doanh nghiệp Viễn thông toàn cầu, Viettel đứng số 1 ở Châu Á và đứng thứ thứ 14 trên toàn cầu. Theo tính toán của Brand Finance, giá trị nhận thức về tính bền vững của Viettel đạt 1.05 tỷ USD.

  09:54 | 27/03/2023
 • “Trái tim” của nhà máy tạo ra những sản phẩm ống nhựa EUROPIPE với chất lượng vượt trội

  (Xây dựng) - Sở hữu nhà máy rộng lớn được ví như “Thế giới sản xuất ống nhựa” với máy móc hiện đại hàng đầu thế giới, EUROPIPE đã tạo ra sản phẩm khác biệt trên thị trường ống nhựa Việt suốt một thập kỷ qua.

  17:32 | 25/03/2023
 • Ứng dụng của tờ rơi trong kinh doanh bất động sản

  (Xây dựng) - Với tình hình biến động của thị trường bất động sản năm 2023, nhiều chủ đầu tư muốn tăng cường quảng cáo thu hút khách hàng không thể bỏ qua việc sử dụng tờ rơi, tờ gấp. Ứng dụng tờ rơi trong kinh doanh bất động sản mang lại hiệu quả kinh doanh cao và tối ưu chi phí cho doanh nghiệp.

  17:19 | 25/03/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load