Chủ nhật 03/03/2024 02:05 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022

09:52 | 22/01/2023

(Xây dựng) - Năm 2022 là một năm thành công đối với Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng. Dịch vụ thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải sinh hoạt đạt chỉ tiêu đề ra. Công tác thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải Covid-19 được thực hiện triệt để, góp phần quan trọng trong việc hạn chế lây lan dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022
Năm 2022, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu thành phố giao.

Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng là đơn vị chịu trách nhiệm trong công tác thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải trên địa bàn các quận Hồng Bàng, Lê Chân, Ngô Quyền, Hải An và huyện An Dương; tiếp nhận và xử lý chất thải thuộc quận Kiến An, Đồ Sơn, Dương Kinh, huyện Thủy Nguyên. Ngoài ra, công ty thực hiện thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải y tế các bệnh viện, phòng khám trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Từ đầu năm 2022, mặc dù công ty tiếp nhận xử lý thêm rác thải sinh hoạt của các huyện Cát Hải và Kiến Thuỵ, nhưng công tác vệ sinh môi trường tại các khu xử lý vẫn ổn định, vận hành tốt. Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Gia Minh, huyện Thủy Nguyên được đưa vào hoạt động từ tháng 10/2022 đã đáp ứng yêu cầu của thành phố, Sở Tài nguyên và Môi trường.

Trong suốt quá trình hoạt động năm 2022, công ty luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố; sự quan tâm, giúp đỡ của các sở liên quan và sự phối hợp của UBND các quận, phường, sự động viên tinh thần của người dân… Ban lãnh đạo Công ty luôn sát sao trong công tác điều hành; chỉ đạo các bộ phận nghiệp vụ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị để giải quyết nhanh chóng, kịp thời công việc thường xuyên, phát sinh. Xây dựng được đội ngũ cán bộ, công nhân viên đề cao tinh thần đoàn kết, tận tâm với công việc, sáng tạo trong lao động và nỗ lực vượt khó giúp công ty phát triển ổn định.

Bên cạnh đó còn những khó khăn, thách thức như: việc đầu tư hạ tầng và khu công nghiệp được chú trọng dẫn đến gia tăng dân số cơ học, từ đó phát sinh thêm rác thải. Đồng thời, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên chất lượng vệ sinh môi trường cần được nâng cao, công tác môi trường cần đa dạng hóa các phương pháp xử lý đã tạo sức ép lớn cho công ty trong lĩnh vực môi trường. Việc thay đổi Sở chủ quản từ Sở Xây dựng sang Sở Tài nguyên và Môi trường cũng đòi hỏi thay đổi phương thức làm việc. Cùng với đó, rác thải của một số huyện được UBND thành phố, Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo chuyển về xử lý tại khu xử lý Tràng Cát, Đình Vũ và Gia Minh đã tạo thêm áp lực trong công tác điều hành, đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự và an ninh rác thải…

Mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng vẫn đạt được những thành tựu nổi bật trong năm 2022, các công tác như: Công tác thu gom rác thải, công tác vận chuyển, công tác xử lý chất thải, công tác phục vụ dải trung tâm thành phố, công tác tuyên truyền phân loại rác thải, đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định.

Với những thành tích đạt được trong năm 2022 công ty và công đoàn công ty đã được các ban, ngành thành phố biểu dương khen thưởng: Bằng khen “Có thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ công tác năm 2021”; giấy khen “Hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ năm 2021”; Giấy khen “Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu” năm 2021; Cờ thi đua công đoàn cơ sở xuất sắc năm 2022…

Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022
Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022
Dịp Tết Quý Mão 2023, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng đã tổ chức trang trí các loại hoa tươi tại quảng trường Nhà hát lớn, tượng Lê Chân, hồ Tam Bạc, cùng 8 vườn hoa với tổng chiều dài lên tới 2,7km.

Để tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác, thực hiện thắng lợi toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đề ra và tiếp tục phát triển bền vững, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng đề ra những nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 như: Tiếp tục triệt để vấn đề thu gom rác thải các tuyến phố, ngõ xóm, khu vực dân cư. Phối kết hợp với chính quyền địa phương trong việc tuyên truyền, hướng dẫn phân loại rác tại nguồn để mở rộng các mô hình. Kiểm soát chặt chẽ hoạt động của các mô hình. Thường xuyên đổi mới quy trình thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải theo hướng tinh gọn, linh hoạt; tăng cường ứng dụng sáng kiến khoa học công nghệ, công nghệ thông tin trong công tác quản lý và điều hành sản xuất. Thực hiện việc xử lý rác bằng nhiều phương pháp: Chôn lấp, tái chế, đốt rác. Nghiên cứu các loại hình sản xuất kinh doanh mới phù hợp, thích ứng với sự chuyển dịch cơ cấu của nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, đáp ứng nhu cầu của xã hội và điều kiện cơ sở vật chất hiện có của công ty. Sắp xếp, bố trí lao động hợp lý, tạo kỷ cương công sở, kỷ luật lao động giúp phát triển và nâng cao năng suất, chất lượng lao động...

Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, công đoàn công ty đã trao tặng 1.537 suất quà Tết với đầy đủ nhu thiết yếu giúp người lao động yên tâm làm việc. Bên cạnh đó, công ty cũng phối hợp với công đoàn cấp trên tổ chức tặng quà Tết cho toàn bộ công nhân viên công ty; tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà, động viên chúc Tết đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; tặng vé xe miễn phí cho hơn 200 công nhân về quê đón Tết... Công ty cũng đã xây dựng kế hoạch, kịch bản sẵn sàng ứng phó trong trường hợp phát sinh các sự cố về môi trường với đầy đủ phương tiện, lực lượng sẵn sàng huy động khi có các sự cố...

Vĩnh Bảo – Duy Thanh

Theo

Cùng chuyên mục
 • AkzoNobel khánh thành dây chuyền sản xuất mới tại Bắc Ninh

  (Xây dựng) – Ngày 01/3, AkzoNobel tổ chức lễ khánh thành dây chuyền sản xuất mới của AkzoNobel tại Bắc Ninh. Với khoản đầu tư này, AkzoNobel đặt mục tiêu tăng tổng công suất sản xuất để đáp ứng nhu cầu của các đối tác kinh doanh toàn cầu và củng cố vị thế dẫn đầu về ngành Sơn và chất phủ trên thị trường châu Á.

 • Thi công vách kính văn phòng bền đẹp, giá rẻ tại Việt Phong

  (Xây dựng) - Vách kính văn phòng là giải pháp tối ưu để phân chia không gian và tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại. Với nhiều năm uy tín trên thị trường, Việt Phong cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng cùng giá cả cạnh tranh nhất.

 • Phát động cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2024

  (Xây dựng) - Ngày 29/2, tại Hà Nội, Câu lạc bộ Nhà Doanh nghiệp Tương lai (TEC FTU) tổ chức họp báo phát động cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2024, với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Trường Đại học Ngoại Thương, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố Hà Nội, các chuyên gia, doanh nghiệp.

 • Hơn 100 doanh nghiệp tham gia khoá đào tạo thị trường carbon

  (Xây dựng) - Đại diện hơn 100 doanh nghiệp từ Thừa Thiên - Huế trở ra đã tham gia khóa đào tạo về Hệ thống trao đổi hạn ngạch phát thải (ETS) và thị trường carbon tại Hà Nội.

 • Ống thép Hòa Phát vào chuỗi bán lẻ Nhật Bản

  (Xây dựng) – Bên cạnh xuất bán các đơn hàng ống thép cho các thị trường: Mỹ, Úc và Canada, mới đây Tập đoàn Hòa Phát đã xuất khẩu lô ống thép đầu tiên vào chuỗi hệ thống bán lẻ có hơn 1.200 cửa hàng trên khắp Nhật Bản, phục vụ nhu cầu trực tiếp của người dân xứ sở hoa anh đào.

 • Tập đoàn Ngân Tín ký kết đối tác chiến lược để thực hiện hàng loạt dự án bất động sản

  (Xây dựng) - Chiều 28/2, Công ty Cổ phần Đầu tư Tập đoàn Ngân Tín (Tập đoàn Ngân Tín) tổ chức Lễ ký kết đối tác chiến lược với các đơn vị doanh nghiệp trong thực hiện các dự án bất động sản và nghỉ dưỡng của tập đoàn.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load