Thứ hai 02/10/2023 02:13 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Công ty Phát triển năng lượng Sơn Hà tổ chức Đại hội cổ đông thường niên 2023

10:02 | 19/04/2023

(Xây dựng) - Ngày 18/4, Công ty Cổ phần Phát triển năng lượng Sơn Hà (Mã Ck: SHE) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023, thông qua báo cáo tổng hợp tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2022 và kế hoạch SXKD năm 2023, trong đó tiếp tục đẩy mạnh đầu tư ngành xe máy điện.

Công ty Phát triển năng lượng Sơn Hà tổ chức Đại hội cổ đông thường niên 2023
Ông Hoàng Mạnh Tân - Giám đốc Công ty SHE dự kiến tỷ lệ trả cổ tức trong 2023 sẽ đạt 20%.

Lợi nhuận sau thuế đạt 98% so với kế hoạch

Mặc dù năm 2022 không còn ảnh hưởng nặng nề của Covid-19, nhưng thế giới tiếp tục trải qua một năm “đa khủng hoảng” bởi dư chấn của nó, xung đột chính trị, chiến tranh Nga - Ukraina, làn sóng lạm phát toàn cầu và xu hướng thắt chặt tiền tệ ứng phó với lạm phát. Các doanh nghiệp Việt Nam không nằm ngoài thách thức chung của thị trường quốc tế.

Tuy nhiên, Công ty SHE đã nỗ lực để đạt được các chỉ tiêu kinh doanh đề ra, đạt lợi nhuận sau thuế tới 98% so với kế hoạch, tái cấu trúc, tối ưu bộ máy, đảm bảo nguồn lao động ổn định, quản trị chi phí sản xuất ở mức thấp trước áp lực của nhiều loại chi phí phát sinh và giá cả nguyên vật liệu đầu vào biến động tăng mạnh.

Tiếp tục đẩy mạnh đầu tư ngành xe máy điện

Bên cạnh các sản phẩm truyền thống đã tạo được vị thế vững chắc trên thị trường như Thái Dương Năng, Công ty SHE tiếp tục nghiên cứu, đầu tư và phát triển các sản phẩm mới trên nền tảng kinh nghiệm đã có, tạo lợi thế cạnh tranh và nâng cao vị thế của doanh nghiệp trên thị trường.

Với chiến lược SXKD linh hoạt, năm 2022, doanh thu thuần của Công ty đạt 88% và lợi nhuận sau thuế đạt 98% so với kế hoạch.

Kiên trì theo đuổi mục tiêu phát triển ngành năng lượng xanh, sạch, năm 2022, Công ty SHE tiếp tục đẩy mạnh ngành hàng sản xuất, kinh doanh xe máy điện với nhãn hiệu EVGO. Hệ thống điểm bán, nhà phân phối, đại lý được mở rộng khắp các tỉnh thuộc khu vực phía Bắc và Tây Nam bộ. 5 mẫu xe máy điện dành cho phân khúc khách hàng là học sinh cấp 2, cấp 3 và người đi làm, nội trợ đã ra mắt thị trường, mang đến cho người dùng Việt những sự lựa chọn tối ưu hơn khi di chuyển.

Tuy nhiên, sản lượng và doanh thu của ngành này chưa đạt như kỳ vọng do sức mua toàn thị trường yếu. Mặc dù vậy, đây vẫn là ngành hàng triển vọng sẽ được đẩy mạnh trong năm 2023 và những năm tiếp theo, phù hợp với xu hướng và chủ trương của Chính phủ, các cơ quan ban ngành và cộng đồng quốc tế.

Đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu trên 14%

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023, chia sẻ về trọng tâm kế hoạch SXKD năm 2023, ông Hoàng Mạnh Tân - Giám đốc Công ty SHE cho biết: Công ty đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu 14%, tỷ lệ trả cổ tức dự kiến 20%.

Cùng với việc nâng cao chất lượng và đa dạng mẫu mã các mặt hàng truyền thống, Công ty SHE cũng sẽ chú trọng cải tiến dịch vụ bảo hành, hậu mãi, chăm sóc khách hàng; cải tiến sản xuất, quản trị chi phí để kiểm soát chất lượng sản phẩm; có chiến lược mua hàng để tạo lợi thế cạnh tranh về giá vật tư đầu vào; chủ động tìm kiếm, tiếp cận, phát triển các nguồn khách hàng mới, giới thiệu sản phẩm với khách hàng quốc tế.

Công ty Phát triển năng lượng Sơn Hà tổ chức Đại hội cổ đông thường niên 2023
Công ty SHE tiếp tục đẩy mạnh ngành hàng sản xuất, kinh doanh xe máy điện với nhãn hiệu EVGO.

Ngành hàng xe máy điện, nhãn EVGO tiếp tục trở thành trọng điểm sản xuất kinh doanh của Công ty trong những năm tới. Công ty đã xây dựng kế hoạch nâng cấp tiêu chuẩn Nhà máy EVGO đạt tiêu chuẩn ISO 9001-2015, tiêu chuẩn BSCI đủ điều kiện để xuất khẩu sản phẩm sang thị trường Mỹ, EU. Năm 2023, SHE cũng sẽ phát triển thêm 04 mẫu xe máy điện mới với mục tiêu thay thế xe xăng; phát triển hệ thống phân phối, đại lý kinh doanh xe máy điện EVGO trên phạm vi toàn quốc nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dùng.

“Theo kế hoạch của Chính phủ, đến năm 2040 sẽ dừng toàn bộ việc sản xuất xe máy xăng. Kế hoạch này có thể sẽ đạt được sớm hơn bởi hai lý do sau: Thứ nhất là người dân đã bắt đầu có ý thức về bảo vệ môi trường và cảm thấy lợi ích hơn khi dùng xe điện. Thứ hai là các hãng sản xuất xe máy xăng lớn nhất bây giờ cũng đang rục rịch chuyển đổi sang sản xuất xe điện. Điều này cho thấy kỷ nguyên của xe máy điện đã bắt đầu” - Giám đốc Công ty SHE nhận định.

Thực hiện “Chương trình hành động về chuyển đổi năng lượng xanh, giảm phát thải khí carbon và khí metan của ngành Giao thông vận tải theo Quyết định 876/QĐ–TTg các bộ, cơ quan ngang bộ và các địa phương sớm báo cáo về định hướng phát triểnn ôtô điện hóa tại Việt Nam. Đây sẽ là cơ hội phát triển lớn cho thị trường xe điện của SHE trong thời gian tới.

Đồng thời mới đây Tập đoàn Sơn Hà ra mắt 4 mẫu xe điện 2 bánh – “Bộ tứ thay thế xe xăng” tại Việt Nam, trong đó có 2 mẫu xe chạy pin với vận tốc tối đa lên tới 80km/h, quãng đường di chuyển tối đa lên tới 200km một lần sạc.

Mộc Miên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • CT Group: Tiên phong kinh doanh tín chỉ carbon

  (Xây dựng) - Ngày 29/9, Tập đoàn CT Group chính thức ra mắt Công ty Cổ phần Sàn giao dịch tín chỉ carbon ASEAN. Đây là doanh nghiệp đầu tiên của cả nước khởi động sàn giao dịch tín chỉ carbon, chủ động thích ứng chính sách thương mại về môi trường quốc tế, đồng thời hướng tới nền kinh tế carbon thấp và có tốc độ phát triển vượt bậc.

  08:45 | 30/09/2023
 • Quảng Ninh: Công ty Việt Long ứng dụng công nghệ số

  (Xây dựng) - Ngày 28/9, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Việt Long (Công ty Việt Long) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện về chuyển đổi số với Viettel Quảng Ninh. Đây một trong những doanh nghiệp vừa và nhỏ của địa phương đi đầu trong lĩnh vực chuyển đổi số, đưa công nghệ số toàn diện vào hoạt động sản xuất – kinh doanh.

  08:41 | 30/09/2023
 • Sau sữa đặc Ông Thọ, sữa chua Vinamilk được kỳ vọng tạo sức hút tại thị trường Trung Quốc

  (Xây dựng) - Ngày 26/9 tại Quảng Châu (Trung Quốc), Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu - phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỷ dân này. Hợp tác mở ra cơ hội lớn để các sản phẩm sữa chua “made in Vietnam” hiện diện và tạo vị thế riêng tại Trung Quốc.

  17:50 | 29/09/2023
 • Tập đoàn R&H giãn nợ 5.000 tỷ đồng trái phiếu thêm 2 năm

  (Xây dựng) – Ngày 27/9, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đăng tải thông tin công bố của Công ty Cổ phần Tập đoàn R&H (Tập đoàn R&H) về nghị quyết người sở hữu trái phiếu, thông qua nội dung điều chỉnh kỳ hạn trái phiếu và ngày đáo hạn.

  21:06 | 28/09/2023
 • Tưng bừng các hoạt động chào mừng 33 năm thành lập PV GAS

  (Xây dựng) - Nhân dịp kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng Công ty Khí Việt Nam (20/09/1990 - 20/09/2023), các đơn vị trực thuộc đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa với sự tham gia hưởng ứng của đông đảo cán bộ công nhân viên - người lao động.

  16:51 | 28/09/2023
 • Tập đoàn Dịch vụ hàng không quốc tế ngỏ ý đầu tư vào Quảng Ninh

  (Xây dựng) - Ngày 27/9, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tường Huy tiếp ngài Richard Sell, Tổng Giám đốc Tập đoàn HAECO cùng Đoàn công tác đang thực tế nghiên cứu thị trường đầu tư làm dịch vụ hàng không vào Quảng Ninh. Ngài Richard Sell đã đến chào xã giao và trình bày ý tưởng được đầu tư các dịch vụ hậu cần logistics hàng không vào sân bay Vân Đồn.

  15:21 | 28/09/2023
 • Hậu Giang: Khởi công xây dựng Tổ hợp Nhà máy Westfood Hậu Giang với tổng vốn đầu tư hơn 666 tỷ đồng

  (Xây dựng) – Sáng 27/9, tại Khu công nghiệp sông Hậu, Công ty Cổ phần Westfood Hậu Giang đã long trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng Tổ hợp Nhà máy Chế biến Nông sản Thực phẩm Hậu Giang (Nhà máy Westfood Hậu Giang). Tổ hợp Nhà máy Westfood Hậu Giang đặt tại Khu công nghiệp Sông Hậu, với tổng vốn đầu tư hơn 666 tỷ đồng.

  13:39 | 28/09/2023
 • Biwase công bố nhận diện thương hiệu mới

  (Xây dựng) – Nhân kỷ niệm 45 năm thành lập, Công ty Cổ phần Nước môi trường Bình Dương đã công bố nhận diện thương hiệu mới với tên gọi “Công ty Cổ phần - Tổng Công ty Nước môi trường Bình Dương” (Biwase).

  13:32 | 28/09/2023
 • Top 5 dòng máy bơm giếng khoan tốt hàng đầu hiện nay

  (Xây dựng) - Khai thác nước ngầm ở độ sâu lớn luôn là thách thức không hề nhỏ với các đơn vị thi công. Chi phí sẽ tăng thêm ít nhất 50% nếu không lựa chọn được dòng máy bơm chuyên dùng cho giếng khoan phù hợp.

  13:23 | 27/09/2023
 • Sơn Pasco vinh dự nhận bằng khen cho công tác nghiên cứu “màu của di sản”

  (Xây dựng) - Công ty TNHH Sơn Pasco Việt Nam vừa qua đã được Hội Nghiên cứu khoa học về Đông Nam Á - Việt Nam - Viện Nghiên cứu bảo tồn và phát triển văn hóa Đông Nam Á trao bằng khen Doanh nghiệp tiêu biểu có nhiều đóng trong sự nghiệp bảo tồn phát triển di sản văn hóa dân tộc.

  10:00 | 27/09/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load