Thứ năm 30/05/2024 04:26 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Công ty Điện lực Vĩnh Phúc: Nỗ lực khắc phục sự cố do mưa bão, giông lốc gây ra

19:12 | 21/04/2024

(Xây dựng) - Vào khoảng 19h ngày 20/4, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc xảy ra mưa to kèm theo giông lốc lớn... gây ra sự cố điện tại nhiều địa phương. Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn của Công ty Điện lực Vĩnh Phúc và các phòng, đơn vị liên quan đã có mặt tại hiện trường, để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả do mưa giông và gió lốc gây ra.

Công ty Điện lực Vĩnh Phúc: Nỗ lực khắc phục sự cố do mưa bão, giông lốc gây ra
Sau mưa bão, lốc xoáy nhiều cây to gãy đổ vào cột điện, các trạm biến áp và đường dây... gây sự cố lưới điện trên diện rộng.

Mưa to, giông lốc, lốc xoáy, kèm gió giật mạnh làm tốc các mái tôn của nhà xưởng, gãy đổ các cây to vào cột điện, các trạm biến áp và đường dây... gây sự cố lưới điện trên diện rộng tại nhiều huyện, thành phố như: Vĩnh Yên, Yên Lạc, Vĩnh Tường, Tam Đảo, Lập Thạch, Tam Dương.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn của Công ty Điện lực Vĩnh Phúc và các phòng, đơn vị liên quan đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả do mưa giông và gió lốc gây ra. Đồng thời, huy động lực lượng phối hợp cùng chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng triển khai giải phóng hiện trường và hành lang tuyến, đảm bảo công tác an toàn cho người dân gần hiện trường để tổ chức khắc phục sự cố.

Công ty Điện lực Vĩnh Phúc: Nỗ lực khắc phục sự cố do mưa bão, giông lốc gây ra
Điện lực Yên Lạc xử lý sự cố do cây cổ thụ đổ vào đường dây điện.

Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã chỉ đạo điện lực cô lập vùng sự cố, nhanh chóng khôi phục cấp điện lại cho gần 1.000 khách hàng. Một số điểm sự cố tại Lập Thạch, Tam Đảo, Yên Lạc đã hoàn thành cấp điện lại cho khách hàng ngay trong đêm ngày 20/4/2024. Những điểm sự cố còn lại, công ty cùng điện lực các huyện, thành phố tiếp tục huy động toàn bộ nhân lực, vật tư thiết bị để khẩn trương khắc phục sự cố, cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Công ty Điện lực Vĩnh Phúc: Nỗ lực khắc phục sự cố do mưa bão, giông lốc gây ra
Lãnh đạo Công ty Điện lực Vĩnh Phúc động viên cán bộ công nhân viên tại hiện trường.

Để động viên cán bộ công nhân viên, Ban Giám đốc Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã có mặt tại hiện trường, tặng quà, thăm hỏi những đơn vị tham gia xử lý sự cố. Đây là nguồn động viên kịp thời và thiết thực, tiếp thêm động lực cho anh em cán bộ công nhân viên thực hiện công việc.

Bích Huệ

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load