Thứ năm 09/02/2023 09:55 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Công ty Dầu khí Nam Sông Hậu đủ điều kiện xuất khẩu, nhập khẩu, tạm nhập, tái xuất xăng dầu

12:25 | 24/11/2022

(Xây dựng) – Tổng cục Hải quan vừa ban hành quyết định xác nhận Tổng kho xăng dầu Nam Sông Hậu của Công ty Cổ phần Thương mại Đầu tư Dầu khí Nam Sông Hậu (Công ty Dầu khí Nam Sông Hậu) đủ điều kiện kiểm tra, giám sát của cơ quan Hải quan. Như vậy, Công ty Dầu khí Nam Sông Hậu đã đủ điều kiện xuất khẩu, nhập khẩu, tạm nhập, tái xuất xăng dầu.

Công ty Dầu khí Nam Sông Hậu đủ điều kiện xuất khẩu, nhập khẩu, tạm nhập, tái xuất xăng dầu
Tổng kho Nam Sông Hậu

Trước đó ngày 15/8/2022, Tổng cục Hải quan thu hồi Quyết định số 1783/QĐ-TCHQ của Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan về tạm dừng Quyết định xác nhận Tổng kho xăng dầu Nam Sông Hậu của Công ty Dầu khí Nam Sông Hậu (HOSE - PSH) đủ điều kiện kiểm tra, giám sát của cơ quan Hải quan. Theo đó, dừng việc thực hiện thủ tục hải quan đối với xăng dầu xuất khẩu, nhập khẩu, tạm nhập, tái xuất tại Tổng kho xăng dầu Nam Sông Hậu của Công ty Dầu khí Nam Sông Hậu. Trong vòng 06 tháng kể từ ngày Quyết định 1783/QĐ-TCHQ có hiệu lực, nếu Công ty Dầu khí Nam Sông Hậu không hoàn thiện việc lắp đặt và kết nối thiết bị đo mức bồn bể tự động với cơ quan hải quan thì Tổng cục Hải quan sẽ thu hồi Quyết định số 3017/QĐ-TCHQ ngày 15/10/2019 về việc xác nhận Tổng kho xăng dầu Nam Sông Hậu đủ điều kiện kiểm tra, giám sát của cơ quan Hải quan.

Như thông tin đã đăng tải trong bài viết: “Vì sao Công ty Dầu khí Nam Sông Hậu chưa lắp đặt xong hệ thống PM Hải quan và đo bồn tự động?”, ông Mai Văn Huy - Chủ tịch HĐQT Công ty Dầu khí Nam Sông Hậu cho biết: “Ngày 17/05/2022, Công ty chúng tôi đã ký 02 hợp đồng với Công ty Cổ phần Tin học viễn thông Petrolimex-Chi nhánh miền Nam (PIACOM) để lắp đặt hệ thống đo bồn tự động tại 02 Tổng kho xăng dầu (Tổng kho xăng dầu Trà Nóc và Tổng kho xăng dầu Gò Công), thời hạn thực hiện trong thời gian 16-20 tuần sẽ hoàn thành. Như vậy, nếu đúng theo tiến độ của hợp đồng thì khoảng thời gian giữa tháng 9/2022 hệ thống đo bồn tự động sẽ hoàn thiện và đưa vào vận hành. Khi 02 hợp đồng gần đến hạn thì Công ty PIACOM thông báo cho Công ty chúng tôi biết phần xây dựng cơ bản đã hoàn thành đúng thời hạn hợp đồng đã ký, còn lại thiết bị đo đạc có thể chậm trễ 30 ngày (lý do thiết bị từ Mỹ không nhập khẩu được do hoàn cảnh chiến tranh). Và đến ngày 05/10/2022, chúng tôi tiếp tục nhận được văn bản của PIACOM xin gia hạn đến ngày 30/11/2022.

Ngày 05/10/2022, ông Trần Đăng Dũng - Giám đốc PIACOM đã ký ban hành Văn bản số 264/PIACOMSB-KD về việc đề xuất gia hạn thời gian thực hiện của Hợp đồng số 01-2022/HĐMB/NSH-PIACOMSB, gửi Công ty Dầu khí Nam Sông Hậu. Văn bản này cho biết: “Căn cứ Hợp đồng số 01-2022/HĐMB/NSH-PIACOMSB ngày 17/5/2022 giữa Công ty Dầu khí Nam Sông Hậu và Chi nhánh miền Nam - Công ty Cổ phần Tin học viễn thông Petrolimex về việc cung cấp triển khai hệ thống PM Hải quan và tự động hóa đo bể tại Tổng kho xăng dầu Trà Nóc.

Ngay sau khi hai bên ký kết hợp đồng, Công ty PIACOM đã thực hiện khảo sát chi tiết tại Tổng kho xăng dầu Trà Nóc để chuẩn bị cho việc thực hiện các hạng mục công việc theo yêu cầu của hợp đồng; đến nay, PIACOM đã hoàn thành việc chuẩn bị hệ thống PM Hải quan và thiết bị hạ tầng máy sever; chuẩn bị sẵn sàng các vật tư, thiết bị để thi công kéo rải cáp tín hiệu đo bồn tự động; đã thực hiện việc nhập khẩu các thiết bị đo bồn tự động của hãng Veerder Root-VR (Mỹ) và chờ hãng giao hàng để lắp đặt. Công ty PIACOM đã nhiều lần làm việc với hãng VR để thúc đẩy tiến độ, ưu tiên dành nguyên vật liệu để sản xuất thiết bị đo bồn tự động cho Công ty.

Theo thông tin từ hãng VR, do ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19 và xung đột quân sự giữa Nga và Uraina kéo dài làm ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng toàn cầu (đây là các yếu tố bất khả kháng), hãng VR cũng nằm trong số nhiều Công ty trên thế giới đang gặp khó khăn trong việc sản xuất que đo và các vật tư, thiết bị đo bồn TLS do nguồn cung cấp nguyên vật liệu đầu vào đang khan hiếm, linh kiện sản xuất thiết bị thiếu hụt nghiêm trọng nên công việc sản xuất bị kéo dài so với kế hoạch ban đầu.

Bằng văn bản này, chúng tôi kính mong Công ty xem xét, thông cảm cho sự chậm trễ thời gian hoàn thành hợp đồng bởi tác động của các yếu tố bất khả kháng như đã nêu trên; đồng thời cho phép gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng đến ngày 30/11/2022. PIACOM cam kết cung cấp cho Công ty các sản phẩm, dịch vụ tốt nhất”.

Như vậy với nỗ lực của Công ty Dầu khí Nam Sông Hậu và cùng với quyết tâm thực hiện cam kết Công ty PIACOM, đến nay Tổng kho Nam Sông Hậu đã hoàn thiện lắp đặt xong hệ thống PM Hải quan và đo bồn tự động, được Tổng cục Hải quan xác nhận đã đủ điều kiện kiểm tra, giám sát của cơ quan hải quan. Như vậy với việc Tổng kho Nam Sông Hậu đã đủ điều kiện xuất khẩu, nhập khẩu, tạm nhập, tái xuất xăng dầu, Công ty Dầu khí Nam Sông Hậu sẽ thuận lợi hơn và góp phần rất lớn cung ứng xăng dầu cho người tiêu dùng và sản xuất, nhất là thời điểm hiện nay Đồng bằng sông Cửu Long đang xuống giống vụ lúa Đông-Xuân đang cần nhiều xăng dầu bơm, tưới nước cho lúa.

Huỳnh Biển

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Bước chuyển mình ấn tượng của Tập đoàn AMACCAO

  (Xây dựng) - Tiền thân là công ty xây dựng, sau đó lấy ngành sản xuất làm trọng tâm phát triển, AMACCAO đã có bước chuyển mình ấn tượng khi trở thành tập đoàn đa ngành với mũi nhọn là đầu tư lĩnh vực năng lượng xanh.

  16:29 | 06/02/2023
 • Mô hình BIM trong xây dựng giảm 80% thời gian lập dự toán

  (Xây dựng) - Mô hình BIM ngày càng được ứng dụng trong nhiều ngành. Công cụ này giảm bớt tới 80% lập dự toán, 40% các yêu cầu thay đổi. Chưa dừng lại ở đó, BIM chỉ sai lệch quyết toán toàn dự án chừng +/- 3%. Đồng thời, công cụ này giảm 7% tiến độ, tiết kiệm chi phí lên tới 10%.

  15:02 | 06/02/2023
 • Rèm Châu Âu - Nơi mang đến những sản phẩm rèm sân khấu uy tín và chất lượng

  (Xây dựng) - Hiện nay, Rèm Châu Âu là đơn vị hàng đầu, chuyên cung cấp những sản phẩm rèm được đánh giá cao cao cả về thẩm mỹ và chất lượng. Tại đây luôn có đầy đủ và đa dạng các loại rèm cửa khác nhau có thể đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Trong đó, rèm sân khấu là một trong những sản phẩm chủ đạo.

  14:57 | 06/02/2023
 • Hưng Đức Phát - 8 năm cung cấp quạt ly tâm công nghiệp uy tín, giá tốt

  (Xây dựng) - Quạt ly tâm hiện đang là sản phẩm được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng và đánh giá cao. Nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm công nghiệp hữu ích này cũng như tìm kiếm cho mình một địa chỉ cung cấp uy tín, chất lượng thì Hưng Đức Phát là một trong những địa chỉ top đầu có thể cân nhắc.

  14:28 | 06/02/2023
 • Đức Long Gia Lai: Thua lỗ, khất nợ trái phiếu, vẫn cho công ty vốn 5 tỷ vay… 339 tỷ

  (Xây dựng) - Công ty Đức Long Gia Lai dù thua lỗ, khả năng trả nợ yếu đến khất nợ trái phiếu 181 tỷ đồng nhưng vẫn cho công ty vốn điều lệ 5 tỷ đồng vay… 339 tỷ đồng.

  07:47 | 06/02/2023
 • ECOVINA hướng đến sản xuất xanh

  (Xây dựng) - Ngày 04/02, Công ty Cổ phần Sản xuất ECOVINA tổ chức kỷ niệm 10 thành lập và khánh thành Nhà máy sản xuất ECOVINA tại thôn Chằm, xã Thượng Lan, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

  23:04 | 04/02/2023
 • Ông Bùi Thành Nhơn quay lại vị trí Chủ tịch HĐQT Novaland

  (Xây dựng) – Ngày 3/2, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán: NVL) công bố Nghị quyết của HĐQT số 05/2023-NQ.HĐQT-NVLG về việc bầu ông Bùi Thành Nhơn giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT.

  13:01 | 04/02/2023
 • Địa chỉ đại lý đồng hồ nước sinh hoạt uy tín toàn quốc

  (Xây dựng) - Đồng hồ nước sinh hoạt là thiết bị được dùng để đo khối lượng nước sinh hoạt, nước sạch tiêu thụ trong khoảng thời gian nhất định (ngày/tuần/tháng). Đây là sản phẩm được dùng trong các hộ gia đình, khu dân cư hay các cơ sở sản xuất, nhà máy xí nghiệp, khu công nghiệp.

  18:28 | 03/02/2023
 • Báo giá dịch vụ khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông

  (Xây dựng) - Hiện nay dịch vụ khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông khá phổ biến ở các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM với uy tín, chất lượng mà giá cả vô cùng hợp lý.

  10:34 | 03/02/2023
 • Sơn Luxury: Khẳng định Thương hiệu để vươn xa

  (Xây dựng) - Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu sử dụng sơn cho các công trình xây dựng ngày càng tăng cao, rất nhiều thương hiệu sơn được ra đời nhưng để lựa chọn được dòng sơn đảm bảo độ bền, màu sắc đẹp, tiết kiệm chi phí không phải là điều dễ dàng. Thấu hiểu điều đó, công ty TNHH Tập đoàn Minh Đăng đã cho ra đời sản phẩm sơn Luxury đáp ứng mọi nhu cầu khắt khe nhất của khách hàng.

  16:22 | 02/02/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load