Thứ ba 21/05/2024 17:26 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Công ty Cổ phần Hateco Logistics vi phạm trật tự xây dựng

17:15 | 29/03/2022

(Xây dựng) – Mới đây, Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã có văn bản chỉ ra vi phạm trật tự xây dựng của Công ty Cổ phần Hateco Logistics tại khu công nghiệp Sài Đồng B, quận Long Biên, Thành phố Hà Nội.

cong ty co pha n hateco logistics vi pha m tra t tu xay du ng
Công ty Cổ phần Hateco Logistics tại khu công nghiệp Sài Đồng B, quận Long Biên, Thành phố Hà Nội.

Cụ thể, đầu năm 2022, Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy quy định của pháp luật về xây dựng đối với Công ty Cổ phần Hateco Logistics tại khu công nghiệp Sài Đồng B, quận Long Biên, Thành phố Hà Nội. Qua kiểm tra cho thấy, Công ty đang triển khai cải tạo nhà ăn tại lô đất do Công ty quản lý và sử dụng. Nhà ăn có diện tích xây dựng khoảng 200m2, quy mô từ 1 tầng lên 2 tầng, kết cấu tường bao che xây gạch, mái lợp tôn.

Văn bản khẳng định: “Việc tổ chức thi công xây dựng công trình nêu trên chưa thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực xây dựng tại cơ quan có thẩm quyền là vi phạm các quy định hiện hành của Nhà nước về xây dựng cơ bản”.

Ban quản lý yêu cầu Công ty dừng ngay các hoạt động liên quan đến việc thi công cải tạo xây dựng công trình nêu trên, chờ ý kiến xử lý của cơ quan có thẩm quyền. Để công tác quản lý quy hoạch, xây dựng của các doanh nghiệp thứ phát đầu tư, xây dựng trong các khu công nghiệp Sài Đồng B, Thành phố Hà Nội theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước và theo quy hoạch chi tiết xây dựng khu công nghiệp đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Ban quản lý đề nghị Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị quận Long Biên xuống kiểm tra và cho ý kiến xử lý theo quy định về trường hợp vi phạm trên.

Cũng phải nói thêm, dự án cảng cạn Long Biên của Công ty Cổ phần Hateco Logistics tại khu công nghiệp Sài Đồng B, quận Long Biên, Thành phố Hà Nội vẫn tồn tại rất nhiều vấn đề chưa được giải quyết.

Trước đó, ngày 14/12/2018, Thanh tra Thành phố Hà Nội có Kết luận số 6059/KL-TTTP-P3 về việc thanh tra toàn diện dự án tại khu đất 12ha nêu trên và chỉ ra rất nhiều sai phạm như: Sai phạm trong việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng khu đất 12ha cho Công ty TNHH Đèn hình Orion - Hanel; đăng ký cho Công ty TNHH Đèn hình Orion - Hanel thế chấp quyền sử dụng khu đất 12ha để vay tín dụng tại Ngân hàng BIDV - Chi nhánh Bắc Hà Nội; việc quản lý vốn góp của Nhà nước với tỷ lệ 30% vốn pháp định tại Công trình TNHH Đèn hình Orion – Hanel.

Liên quan đến các sai phạm, hàng loạt các đơn vị đã bị kiểm điểm như: Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường, Công ty Cổ phần Hanel… Điều khó hiểu là, mặc dù các sai phạm chưa được giải quyết, nhưng cảng cạn Long Biên đã được đưa vào sử dụng từ năm 2020.

Nam Nhi

Theo

Cùng chuyên mục
 • Bài 1: Lời khẩn cầu của người dân bị thu hồi đất

  (Xây dựng) - Năm 2004, UBND tỉnh Trà Vinh phê duyệt dự án đầu tư xây dựng đường số 1, giao cho Sở Giao thông Vận tải làm chủ đầu tư. 20 năm qua, hàng trăm người dân bị thu hồi đất không biết đến bao giờ Nhà nước giao nền tái định cư. Nhiều hộ bám trụ trên khu đất Nhà nước thu hồi còn sót lại bị mất quyền lợi, không được sửa nhà, không sổ đỏ. Con đường số 1 hoàn thành giờ như con đường “ma” bởi hai bên cỏ dại mọc đầy cùng lời than của người dân lao động. Song, việc thực hiện dự án phát hiện tiêu cực bởi 2 lần thanh tra điều kết luận có sai phạm nhưng có dấu hiệu “chìm xuồng”.

 • Hoài Đức: Cần làm rõ các phản ánh về “loạt” vi phạm trong quản lý đất đai, trật tự xây dựng tại xã Đức Thượng

  (Xây dựng) – Xã Đức Thượng (huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội) từ lâu đã trở thành “điểm nóng” với những vi phạm trong công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng. Trong khi các vi phạm cũ chưa được xử lý dứt điểm, mới đây, Báo điện tử Xây dựng tiếp tục nhận được thông tin phản ánh về tình trạng nhiều nhà xưởng, nhà hàng, công trình nhà ở kiên cố xây dựng trên đất nông nghiệp tại xã Đức Thượng. Người dân cho rằng, các vi phạm này đã nhận được sự “bao che”, tiếp tay của chính quyền, nên vẫn ngang nhiên tồn tại.

 • Vĩnh Phúc: Cần làm rõ việc xây dựng, lắp đặt các gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP của Trung tâm Khuyến nông có đúng quy định pháp luật?

  (Xây dựng) - Vừa qua, Báo điện tử Xây dựng nhận được phản ánh của người dân liên quan đến việc các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP của Trung tâm Khuyến nông (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Vĩnh Phúc) được xây dựng, lắp đặt không đúng theo quy định, tiềm ẩn gây mất an toàn giao thông…

 • Thạch Thất (Hà Nội): Nhà xưởng xây dựng không phép tại Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai

  (Xây dựng) - Công trình nhà xưởng rộng hàng nghìn m2 tại Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai thuộc xã Phùng Xá (Thạch Thất, Hà Nội) ngang nhiên xây dựng không phép. Tuy nhiên, cơ quan chức năng của huyện Thạch Thất lại không có biện pháp ngăn chặn và xử lý khiến dư luận vô cùng bức xúc.

 • Hà Nội: Cần gỡ vướng thủ tục cấp chỉ giới đường đỏ

  (Xây dựng) - Gần đây, Báo điện tử Xây dựng nhận được phản ánh của nhiều người dân trên địa bàn Thành phố Hà Nội gặp khó khăn trong việc xin cấp giấy phép xây dựng công trình. Nguyên nhân do khu đất xin giấy phép xây dựng có 1 phần thuộc quy hoạch mở đường, nên phải thực hiện thủ tục cấp chỉ giới đường đỏ trước khi cấp phép xây dựng. Song đến nay, việc cấp chỉ giới đường đỏ tại các quận, huyện gặp khó khăn, đình trệ, lúng túng do chưa được hướng dẫn cụ thể hoặc chưa được bàn giao cơ sở dữ liệu. Để giải đáp vấn đề này, Báo điện tử Xây dựng đã có ghi nhận thực tế tại một số quận trên địa bàn Hà Nội.

 • Mường Lát (Thanh Hóa): Phản hồi về công trình thi công sai thiết kế mà Báo điện tử Xây dựng phản ánh

  (Xây dựng) – Nội dung Báo điện tử Xây dựng phản ánh về kè chống sạt lở trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Trung Lý, hệ thống tường rào, sân nhà văn hóa xã Trung Lý thi công sai hồ sơ thiết kế là đúng thực tế, UBND huyện Mường Lát yêu cầu tư vấn giám sát và nhà thầu thi công sớm khắc phục những tồn tại, thiếu sót tại công trình.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load