Thứ sáu 21/06/2024 22:22 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Cộng đồng M&A Việt Nam: Khởi động thành lập Hiệp hội để đón đầu chu kỳ kinh tế mới

14:56 | 08/01/2023

(Xây dựng) – Theo ông Lưu Quang Vũ, Chủ tịch HĐQT M&A Partners, thành viên Ban vận động Hiệp hội M&A Việt Nam, cộng đồng mua bán sáp nhập Việt Nam đã bắt đầu khởi động với mục tiêu thành lập pháp nhân Hiệp hội để đón đầu chu kỳ kinh tế mới.

Tại sự kiện Chào xuân 2023 tổ chức tại Hà Nội, cộng đồng M&A Vietnam đã khởi động hàng loạt các hoạt động đầy hứng khởi để đón đầu một chu kỳ kinh tế mới. Nổi bật là sự kiện ra mắt Hội đồng cố vấn, Ban điều hành, Ban kết nối và xúc tiến đầu tư, Ban vận động thành lập Hiệp hội M&A Việt Nam.

Sân chơi mới dành cho cộng đồng M&A Việt Nam

Ông Lưu Quang Vũ, Trưởng Ban kết nối và xúc tiến đầu tư M&A Vietnam Group chia sẻ: “Từ năm 2021, cộng đồng M&A Việt Nam đã tìm đến với nhau, hợp thành M&A Vietnam Group gồm các chuyên gia, nhà đầu tư, chủ đầu tư, chuyên gia kinh tế, luật sư, truyền thông… hoạt động sôi nổi trên các nền tảng Zalo, Facebook, Telegram… Đến nay, M&A Vietnam Group đã có hàng chục chuyên đề khác nhau, hàng trăm group nhỏ do các thành viên M&A Vietnam Group tự lập, tự hoạt động cùng hơn 10.000 thành viên trên toàn cầu”.

Cộng đồng M&A Việt Nam: Khởi động thành lập Hiệp hội để đón đầu chu kỳ kinh tế mới
Ông Hà Tuấn Anh, Trưởng Ban vận động thành lập Hiệp hội M&A Việt Nam phát biểu tại sự kiện.

Ngày 29/09/2022, M&A Vietnam Group đã có cuộc gặp mặt chính thức đầu tiên. Nối tiếp là các chương trình hội thảo, Talk show M&A Sharing, Cafe M&A… qua đó bầu ra Ban lãnh đạo dự kiến và chính thức đặt tên là Cộng đồng mua bán sáp nhập Việt Nam – viết tắt là M&A Vietnam. Diễn biến thị trường cùng cơ hội to lớn từ M&A giai đoạn hiện nay và sắp tới mở ra một giai đoạn mới cho những người quan tâm và hoạt động trong lĩnh vực M&A và việc thành lập một Hiệp hội chuyên biệt về M&A là hết sức cần thiết.

Ông Hà Tuấn Anh, Trưởng Ban vận động thành lập Hiệp hội M&A Việt Nam nêu quan điểm: “Thị trường và “khẩu vị” M&A đang thay đổi mạnh mẽ, diễn biến phong phú nhưng cũng vô cùng thú vị. Trong năm 2023, chúng ta sẽ chứng kiến những thương vụ khủng trên thị trường Việt Nam cùng làn sóng M&A xu hướng hoàn toàn mới so với giai đoạn trước đây. Chúng tôi tin với sự đoàn kết, tâm huyết và tầm nhìn xa, quản trị khoa học, kết nối thông minh, minh bạch, hiệu quả, Hiệp hội M&A Việt Nam sẽ là “sân chơi mới”, địa chỉ đáng tin cậy cho những tổ chức, đơn vị, cá nhân... quan tâm đến thị trường mua bán sáp nhập tại Việt Nam”.

Cộng đồng M&A Việt Nam: Khởi động thành lập Hiệp hội để đón đầu chu kỳ kinh tế mới

Cũng trong khuôn khổ sự kiện Chào xuân 2023, M&A Vietnam Group đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với các đơn vị, tập đoàn lớn như Tập đoàn Viewest, Danh Khôi miền Bắc; DTJ Group để cùng nhau phát triển, phân phối sản phẩm, dự án trong các lĩnh vực bất động sản công nghiệp, nhà ở thương mại, bất động sản nghỉ dưỡng thế hệ mới (view hồ, du lịch gắn với thiền trị liệu Tâm - Thân)…

Cộng đồng M&A Việt Nam: Khởi động thành lập Hiệp hội để đón đầu chu kỳ kinh tế mới

Đại dịch Covid-19 cùng những diễn biến bất ổn của nền kinh tế toàn cầu đã, đang và sẽ tiếp tục có những tác động mạnh mẽ đến nhiều doanh nghiệp, khiến trật tự trong từng lĩnh vực phải tái cấu trúc, sắp xếp lại theo một trật tự mới, thích ứng với thời cuộc. Đây chính là cơ hội cho các thương vụ M&A diễn ra sôi động hơn, xu hướng doanh nghiệp cộng sinh để tiếp tục phát triển trở nên phổ biến và nở rộ. Theo dự báo, hoạt động M&A sẽ bùng nổ trong giai đoạn 2023-2025 và sự ra đời của Hiệp hội M&A Việt Nam chính là xu hướng tất yếu, góp phần thúc đẩy thị trường M&A Việt Nam phát triển bền vững cả về tổng giá trị giao dịch và quy mô giao dịch bình quân, hướng tới ngôi vị top đầu những điểm đến M&A hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á.

Cơ hội và thách thức

Luật sư Lê Nết cho rằng, bất động sản, tài chính và thị trường vốn sẽ là những lĩnh vực sẽ gặp nhiều vấn đề về pháp lý do thay đổi các Luật, hiệu ứng domino tin xấu bất lợi cho thị trường, nhiều phát sinh mâu thuẫn, tranh chấp hợp đồng sẽ xuất hiện những vấn đề khối tổ chức, doanh nghiệp cần tái cơ cấu hàng loạt. Vì vậy, thị trường M&A sẽ có cơ hội và thách thức, cho bên mua và bên bán.

Cộng đồng M&A Việt Nam: Khởi động thành lập Hiệp hội để đón đầu chu kỳ kinh tế mới

Cũng tại sự kiện, ngài Asano Eiji, Tổng Giám đốc tại Yamada Consuilting and Spring Việt Nam - doanh nghiệp đến từ Nhật Bản cho biết: “Hàng tỷ USD từ các đối tác nước ngoài đang sẵn sàng đổ vào Việt Nam thông qua kênh mua bán sáp nhập đặc biệt là doanh nghiệp Nhật Bản. Hình thức các doanh nghiệp Nhật ưa thích không phải là giao dịch về tài sản mà là mua cổ phần để tiếp tục điều hành. Lĩnh vực được quan tâm có thể kể đến như: Logistic, bất động sản, năng lượng, hạ tầng...”.

Ngài Raoul Imbach - Tham tán thương mại, Sứ quán Thụy sỹ tại Sri Lanka và Maldives nêu những thách thức mà các bên tham gia M&A tại Việt Nam cần phải tuân thủ, đáp ứng được những quy chuẩn quốc tế bắt buộc. Chúng tôi có quỹ đầu tư khoảng 70 triệu Franc Thuỵ Sỹ có thể giúp các doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu đưa sản phẩm dịch vụ vào Thuỵ Sỹ. Trên thế giới có nhóm quốc gia đã phát triển thì họ giữ gìn vị thế của họ, nhóm quốc gia đang phát triển trong đó có Việt Nam là quốc gia có tiềm năng, có tham vọng, mục tiêu phát triển nhanh và cao.

“Tuy nhiên, thực tế có nhiều nhà đầu tư nước ngoài họ đánh giá môi trường kinh doanh tại Việt Nam là một sân chơi không bình đẳng. Những luật lệ về kinh tế của Việt Nam quá rắc rối, nhà đầu tư quốc tế cảm thấy không được đối xử bình đẳng, những cam kết không được thực hiện và họ giảm niềm tin so với các quốc gia minh bạch khác. Vấn đề quan trọng nhất với nhà đầu tư ngoại vào Việt Nam là vấn đề sở hữu trí tuệ cần được tôn trọng tuyệt đối, đối tác trong nước cần làm đủ mọi cách để thể hiện tinh thần trao đổi, hợp tác” – Ngài tham tán nhấn mạnh thêm.

Ninh Nhi

Theo

Cùng chuyên mục
 • Hợp Phát: Đơn vị phân phối các loại điều hoà trung tâm uy tín

  (Xây dựng) - Hiện nay, các loại điều hòa trung tâm trên thị trường vô cùng đa dạng với nhiều mức giá khác nhau. Mỗi loại sẽ có ưu điểm và nhược điểm khác nhau, phù hợp với từng mục đích sử dụng. Cùng Hợp Phát tìm hiểu các loại máy lạnh trung tâm.

 • Xi măng Long Sơn chinh phục nhiều thị trường khó tính trên thế giới

  (Xây dựng) - Công ty Xi măng Long Sơn đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường quốc tế với nhiều chuyến hàng xuất khẩu xi măng và clinker sang các thị trường khó tính như Mỹ, Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia…

 • THB Việt Nam - Đại lý máy khoan bê tông uy tín, giá tốt

  (Xây dựng) - Máy khoan bê tông là dụng cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc khoan các vật liệu cứng như bê tông tại công trường thi công, xây dựng… THB Việt Nam tự hào là đại lý máy khoan bê tông với hơn 12 năm kim nghiệm cung cấp sản phẩm chính hãng cho các công ty, doanh nghiệp, cá nhân.

 • Siemens giới thiệu các giải pháp sáng tạo và bền vững cho ngành công nghiệp tại VIMF 2024

  (Xây dựng) - Triển lãm Công nghiệp và Sản xuất Việt Nam (VIMF) là triển lãm công nghiệp quốc tế tổ chức và kết nối các nhà cung cấp máy móc, phụ tùng, thiết bị, công nghệ và giải pháp quy trình với các nhà sản xuất trong ngành ôtô, điện tử, máy móc, dệt may, giày da và các ngành công nghệ cao.

 • Hòa Phát lọt top 100 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

  (Xây dựng) - Ngày 18/6, Fortune - Tạp chí nổi tiếng với những bảng xếp hạng uy tín thế giới lần đầu tiên công bố bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất xét trên tiêu chí doanh thu cho năm tài chính 2023, dành riêng cho khu vực Đông Nam Á. Tập đoàn Hòa Phát là một trong số ít doanh nghiệp Việt Nam góp mặt trong Top 100 (vị trí số 76).

 • BSR tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng Trạm Y tế tại Quảng Ngãi

  (Xây dựng) - Ngày 17/6, Công ty Cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) phối hợp cùng Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Nguyễn Nghiêm (thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) tổ chức Lễ khánh thành Trạm Y tế phường Nguyễn Nghiêm. Công trình do BSR tài trợ với tổng kinh phí là 5 tỷ đồng.

Xem thêm
 • Vinamilk góp mặt trong danh sách lần đầu công bố của Fortune cho khu vực Asean

  (Xây dựng) - Tạp chí Fortune (Mỹ) lần đầu tiên công bố danh sách Fortune 500 Southeast Asia 2024, trong đó Vinamilk thuộc nhóm 150 doanh nghiệp đầu tiên và là đại diện duy nhất của ngành sữa Việt Nam trong bảng xếp hạng này.

  14:32 | 20/06/2024
 • SHB trong Top 200 danh sách Fortune SEA 500, thương hiệu vươn tầm khu vực và quốc tế

  (Xây dựng) - Với nền tảng vững vàng và chiều sâu văn hóa, kiên định với định hướng phát triển bền vững, an toàn và hiệu quả, liên tục nâng cao năng lực quản trị theo chuẩn quốc tế, mô hình hiện đại, trong lần đầu tiên Fortune SEA 500 được công bố, SHB đứng thứ 137 trong các tổ chức có doanh thu lớn nhất Đông Nam Á.

  11:15 | 20/06/2024
 • Petrovietnam có 5 đơn vị lọt Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2024

  (Xây dựng) - Forbes Việt Nam vừa công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2024”, trong có có 5 đơn vị thuộc Petrovietnam. Đây là lần thứ 12 Forbes Việt Nam công bố danh sách này.

  11:10 | 20/06/2024
 • Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam: Kết nối, hội tụ và lan tỏa

  (Xây dựng) - Với tôn chỉ "Kết nối - Sẻ chia - Cùng thắng", Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam đã và đang là nơi tập hợp, đoàn kết các doanh nhân Thái Bình đang hoạt động, sản xuất, kinh doanh tại các tỉnh thành phía Nam. Hội còn là cầu nối quan trọng giúp kết nối doanh nhân, doanh nghiệp Thái Bình với các đối tác trong và ngoài nước.

  15:52 | 19/06/2024
 • Nhiều công nghệ được giới thiệu tại Entech Hanoi 2024

  (Xây dựng) - Được sự chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội sẽ tổ chức Triển lãm quốc tế Công nghệ năng lượng - Môi trường (Entech Hanoi 2024) từ ngày 26 - 28/6/2024, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

  15:34 | 19/06/2024
 • Thanh Hóa: Đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong những ngày nắng nóng

  (Xây dựng) - Công ty Điện lực Thanh Hóa đã đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định và liên tục, trong những ngày nắng nóng, góp phần quan trọng phát triển kinh tế và đời sống của nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh.

  15:26 | 19/06/2024
 • PV GAS 12 năm liên tiếp vào Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất

  (Xây dựng) - Ngày 17/6, Forbes Việt Nam công bố Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2024. Đây là lần thứ 12 Forbes Việt Nam công bố danh sách này, trong đó, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cũng 12 năm liên tiếp lọt vào danh sách các công ty hàng đầu do Forbes Việt Nam bình chọn.

  15:15 | 19/06/2024
 • PV GAS đón chuyến tàu LNG thứ 5 về Việt Nam

  (Xây dựng) - Vào lúc 10h00 ngày 12/6/2024, tàu LNG mang tên AMANI đã cập bến Kho cảng LNG Thị Vải, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ghi nhận sự kiện Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đón chuyến tàu LNG thứ 5 đến Việt Nam, tiếp tục phát triển chuỗi cung ứng LNG duy nhất tại Việt Nam cho đến thời điểm hiện nay, góp phần quan trọng đảm bảo ninh kinh tế và an ninh năng lượng quốc gia.

  15:02 | 19/06/2024
 • Hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa lớn hệ thống khí Hàm Rồng - Thái Bình năm 2024

  (Xây dựng) - Trong tháng 5/2024, Chi nhánh Khí Hải Phòng (PV GAS Hai Phong) đã hoàn thành công tác bảo dưỡng sửa chữa lớn Turn Around (TA) trong đợt dừng khí năm 2024 tại hệ thống khí Hàm Rồng - Thái Bình (HR-TB). Đây là một thành công mới đáng ghi nhận, thành quả của quá trình phối hợp nhịp nhàng và hiệu quả giữa Chi nhánh Khí Hải Phòng, Công ty Dịch vụ Khí (PV GAS SERVICES) và các bên liên quan trong dây chuyền cung cấp khí hệ thống khí HR-TB.

  14:47 | 19/06/2024
 • Trường Cao đẳng nghề LILAMA 1: Hiệu quả từ mô hình xã hội hóa đào tạo lái xe

  (Xây dựng) – Ban Giám hiệu nhà trường định hướng, chú trọng công tác xã hội hóa đào tạo lái xe đáp ứng nhu cầu học ngày càng đông của người dân và phát triển, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên phù hợp với giai đoạn phát triển mới.

  09:18 | 19/06/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load