Thứ năm 25/04/2024 22:19 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Công đoàn Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh: Phát động Tháng công nhân, hưởng ứng Chương trình 1 triệu sáng kiến

08:47 | 21/05/2022

(Xây dựng) - Ngày 20/5, Công đoàn Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân, hưởng ứng Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”.

cong doan tap doan phuong hoang xanh phat dong thang cong nhan huong ung chuong trinh 1 trieu sang kien
Đại diện Ban Giám đốc và đại diện Công đoàn Tập đoàn ký kết biên bản ghi nhớ thực hiện Chương trình.

Với truyền thống hơn một thập kỷ xây dựng, phát triển, Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh hiện có lực lượng lao động có trình độ kỹ thuật, khoa học công nghệ cao; đây cũng chính là tài sản rất có giá trị của doanh nghiệp, vì vậy, việc không ngừng đổi mới, sáng tạo, phát huy sáng kiến kỹ thuật càng có vai trò hết sức quan trọng trong chiến lược phát triển. Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh cũng là một trong những đơn vị tích cực hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”. Với những đóng góp quan trọng và kịp thời, Tập đoàn đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba vì thành tích phòng, chống dịch Covid-19, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; 04 tập thể và 04 cá nhân được TLĐLĐVN, Công đoàn Xây dựng Việt Nam (CĐXDVN) tặng Bằng khen vì thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua phòng, chống dịch Covid-19. Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh đã được Đảng, Nhà nước, Bộ Xây dựng, TLĐLĐVN, CĐXDVN ghi nhận và đánh giá cao.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh, Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn thay mặt cho Ban Chấp hành Công đoàn Tập đoàn đã phát động kêu gọi toàn thể đoàn viên, công nhân viên chức lao động Tập đoàn ra sức thi đua, phấn đấu có nhiều sáng kiến được đề xuất, triển khai ứng dụng, tham gia Chương trình “01 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” của TLĐLĐVN.

cong doan tap doan phuong hoang xanh phat dong thang cong nhan huong ung chuong trinh 1 trieu sang kien
Đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Phát động Tháng công nhân và Tháng ATVSLĐ.

Để Chương trình được triển khai hiệu quả, trước sự chứng kiến của lãnh đạo CĐXDVN, đại diện Lãnh đạo Tập đoàn và đại diện Công đoàn Tập đoàn đã thông qua và ký kết biên bản ghi nhớ thực hiện Chương trình. Theo đó, Công đoàn Tập đoàn sẽ là đầu mối tổ chức triển khai phát động thực hiện Chương trình; tổ chức thông tin, vận động đoàn viên Công đoàn đăng ký tham gia, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của chương trình, khơi dậy lòng nhiệt tình, ý thức trách nhiệm tích cực tham gia các ý tưởng sáng tạo, sáng kiến trong mỗi đoàn viên công đoàn; phối hợp với Hội đồng KHKT Tập đoàn, lựa chọn sáng kiến khen thưởng và đề nghị Công đoàn cấp trên khen thưởng; hướng dẫn, đôn đốc người lao động cập nhật thông tin trên hệ thống phần mềm của Công đoàn Việt Nam. Tập đoàn sẽ phối hợp với Công đoàn đánh giá sáng kiến; tạo điều kiện về các cơ sở vật chất cần thiết (địa điểm, trang thiết bị, máy móc...), cho phép đoàn viên ứng dụng sáng kiến tại đơn vị; có chính sách đãi ngộ, khuyến khích hợp lý đối với các tác giả sáng kiến; phối hợp tổ chức phát động, tổng kết và biểu dương các tập thể, cá nhân tham gia chương trình; khen thưởng các tập thể, cá nhân người lao động có nhiều sáng kiến làm lợi cho doanh nghiệp…

cong doan tap doan phuong hoang xanh phat dong thang cong nhan huong ung chuong trinh 1 trieu sang kien
Đồng chí Phạm Xuân Hải, Phó Chủ tịch CĐXDVN phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Xuân Hải, Phó Chủ tịch CĐXDVN ghi nhận và đánh giá cao công tác tổ chức, triển khai các phong trào thi đua yêu nước của Tập đoàn trong những năm qua và Lễ phát động Tháng công nhân năm 2022, hưởng ứng Chương trình 01 triệu sáng kiến của TLĐLĐVN. Việc phối hợp chặt chẽ giữa Công đoàn và chuyên môn trong tổ chức phát động, ký kết Biên bản ghi nhớ để thực hiện Chương trình, với các điều khoản rõ ràng, cụ thể trên tinh thần đồng hành, thúc đẩy sức sáng tạo trong đoàn viên, người lao động, đã thể hiện sự hưởng ứng nhiệt tình, trách nhiệm, tâm huyết của đơn vị với các hoạt động của tổ chức Công đoàn và người lao động.

Là đơn vị đang trực tiếp quản lý một lực lượng lao động có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ứng dụng kỹ thuật, khoa học công nghệ cao; đồng chí Phó Chủ tịch CĐXDVN mong muốn toàn thể cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động Tập đoàn tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực, quyết tâm tổ chức, triển khai, thực hiện có hiệu quả Chương trình; đoàn kết để cùng vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu đã đề ra, thực hiện tốt nhiệm vụ kế hoạch năm 2022 và những năm tiếp theo; góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19.

cong doan tap doan phuong hoang xanh phat dong thang cong nhan huong ung chuong trinh 1 trieu sang kien
Phó Chủ tịch CĐXDVN trao quà cho đoàn viên, người lao động Tập đoàn.

Thiết thực hưởng ứng các hoạt động Tháng công nhân, hướng về cơ sở, về người lao động; tại buổi lễ, CĐXDVN đã trao 04 thùng quà tập thể, 100 suất quà, mỗi suất gồm 500.000 đồng và 01 túi quà tới 100 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của đơn vị, với mong muốn chia sẻ, hỗ trợ, động viên đoàn viên và người lao động Tập đoàn vượt khó, vươn lên trong cuộc sống cũng như công tác; đảm bảo an toàn sản xuất, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

cong doan tap doan phuong hoang xanh phat dong thang cong nhan huong ung chuong trinh 1 trieu sang kien
Đồng chí Phạm Xuân Hải, Phó Chủ tịch CĐXDVN trao Cờ của CĐXDVN cho Công đoàn Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức cũng đã công bố Quyết định và trao cờ của CĐXDVN cho Công đoàn Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh - đơn vị hoạt động công đoàn xuất sắc năm 2021 và Bằng khen của CĐXDVN cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2021 cũng như thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid 19 của các tập thể, cá nhân của đơn vị.

Nam Sơn

Theo

Cùng chuyên mục
 • Quảng Ninh: Người dân 2 xã biển đảo Quan Lạn và Minh Châu mong mỏi được dùng nước sạch

  (Xây dựng) – Mặc dù dự án cấp nước sạch cho đảo Quan Lạn, Minh Châu (huyện Vân Đồn) triển khai đã nhiều năm, đến nay hàng trăm hộ dân ở 2 xã biển đảo này vẫn chưa có nước sạch sử dụng.

 • Hà Nội: Đảm bảo cung cấp nước sạch mùa hè cho người dân

  (Xây dựng) – UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về việc bảo đảm cung cấp nước sạch mùa hè năm 2024 cho người dân trên địa bàn Thành phố.

 • Vùng đất “gian lao mà anh dũng”

  (Xây dựng) - Những ngày tháng 4 lịch sử, trở lại BR-VT, chúng tôi cảm nhận sự đổi thay và nhịp sống căng tràn của vùng đất ven biển trù phú này.

 • Đắk Lắk: Mục tiêu phát triển hạ tầng giao thông và kinh tế xanh

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Đắk Lắk vừa công bố quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, với tầm nhìn đến năm 2050, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, đồng thời tăng cường hạ tầng giao thông. Điều này được thể hiện qua sự ưu tiên đặc biệt cho việc phát triển cao tốc kết nối vùng Tây Nguyên.

 • Hà Nội: Phát triển đô thị xanh, bền vững

  (Xây dựng) - Chương trình 03-CTr/TU về chỉnh trang đô thị, phát triển đô thị và kinh tế đô thị giai đoạn 2021 - 2025 của Thành ủy Hà Nội thực hiện đến nay đã cơ bản hoàn thành 4/19 chỉ tiêu. 11/19 chỉ tiêu đang hoàn thiện và có khả năng hoàn thành vào năm 2025; đối với 4/19 chỉ tiêu còn vướng mắc cũng được các sở, ngành tập trung rà soát, tháo gỡ, đôn đốc thường xuyên vì mục tiêu phát triển đô thị Hà Nội theo hướng xanh, thông minh, bền vững.

 • Lợi ích cho đoàn viên, người lao động

  (Xây dựng) - Bên cạnh việc bảo đảm quyền lợi người lao động, chăm lo đời sống vật chất, để đoàn viên công đoàn yên tâm lao động, sản xuất, Công đoàn ngành Xây dựng Việt Nam đã có nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Đặc biệt thực hiện chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN) về nâng cao lợi ích cho đoàn viên, với mong muốn đem lại nhiều lợi ích hơn nữa cho đoàn viên và người lao động ngành Xây dựng, Công đoàn Xây dựng Việt Nam (CĐXDVN) đã thỏa thuận hợp tác về cung cấp dịch vụ, sản phẩm với một số đơn vị để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ với giá ưu đãi cho đoàn viên và người lao động ngành Xây dựng.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load