Thứ hai 24/06/2024 00:29 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội: Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi

20:49 | 31/05/2024

(Xây dựng) – Ngày 30/5, tại Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức Hội thi thợ giỏi năm 2024. Tham dự có Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam Nguyễn Thị Ngọc Huyền.

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội: Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi
Giải Nhất toàn đoàn thuộc về Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội.

Hội thi thợ giỏi ngành Xây dựng Hà Nội năm 2024 quy tụ 70 thí sinh xuất sắc được tuyển chọn từ 12 Công đoàn cơ sở để tham gia Hội thi cấp ngành. Trong đó, nghề điện công nghiệp có 29 thí sinh, hàn CO2 có 11 thí sinh, hàn điện có 24 thí sinh, vẽ trên máy tính có 10 thí sinh. Các thí sinh đã tham gia đầy đủ hai phần thi lý thuyết và thực hành.

Với phần thi lý thuyết, các thí sinh phải thực hiện bài thi theo phương thức trắc nghiệm; thời gian thi đối với nội dung này là 45 phút, trong đó, bao gồm những kiến thức cơ sở và kiến thức chuyên môn về nghề. Ở phần thi thực hành trên máy, các thí sinh thực hiện bài thi trong 60 phút, riêng môn Tiện CNC và Phay CNC ngoài thi thực hành trên máy, các thí sinh sẽ thi cả thực hành trên giấy.

Theo ông Phùng Văn Chung, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, cơ bản các thí sinh đều chấp hành tốt quy chế Hội thi, bám sát nội dung, định hướng đề cương ôn tập của Ban tổ chức Hội thi. Do đó các thí sinh thể hiện khá tốt yêu cầu bài thi.

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội: Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi
Giải Nhì toàn đoàn thuộc về Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội.

Trong phần thi lý thuyết, mặc dù gặp không ít khó khăn trong việc ôn luyện bởi các thí sinh hằng ngày đều phải trực tiếp sản xuất làm theo ca, có những thí sinh phải làm ca đêm, ít có điều kiện cập nhật lý thuyết một cách thường xuyên, liên tục. Song với tinh thần, ý thức, trách nhiệm cao các thí sinh đã tranh thủ tìm tòi, tích cực ôn lý thuyết, luyện tay nghề, do đó kết quả thi có những thí sinh làm bài khá tốt.

Trong phần thi thực hành, dù thời gian tiếp cận, làm quen với máy móc tại khu vực thi chưa được nhiều, áp lực tâm lý, song các thí sinh dự thi đã bình tĩnh, tự tin thể hiện bản lĩnh, trình độ tay nghề để thực hiện tốt nhất phần thi của mình, do đó nhiều thí sinh đạt kết quả cao ở phần thi thực hành.

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội: Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi
Giải Ba toàn đoàn được trao cho Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội.

Thông qua Hội thi lần này, ngành Xây dựng Hà Nội đã góp phần đẩy mạnh phong trào: “Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi” trong công nhân lao động. Đồng thời góp phần nâng cao nhận thức xã hội về vai trò kỹ năng nghề nghiệp của người lao động trong việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật mới vào sản xuất và phục vụ đời sống, góp phần tăng năng suất lao động; giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển, tạo mối quan hệ hài hòa, ổn định trong doanh nghiệp, đem lại lợi ích cho doanh nghiệp và người lao động. Qua đó, khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn trong sản xuất kinh doanh, vì sự phát triển của doanh nghiệp và đời sống của người lao động.

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội: Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi
Thí sinh tham gia Hội thi.

Sau 1 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, Ban tổ chức đã biểu dương và khen thưởng 21 thí sinh đạt số điểm cao nhất, trong đó, có 4 giải Nhất, 6 giải Nhì, 11 giải Ba và nhiều giải Khuyến Khích. Ban tổ chức cũng quyết định biểu dương, khen thưởng cho 3 tập thể đạt thành tích xuất sắc nhất Hội thi gồm: Giải Nhất toàn đoàn thuộc về Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội; giải Nhì toàn đoàn thuộc về Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội và giải Ba toàn đoàn được trao cho Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội.

Mai Nam Sơn

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load