Thứ tư 24/04/2024 23:09 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng sẽ tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

15:13 | 26/02/2024

(Xây dựng) - Thực hiện Hướng dẫn của Ban Thường vụ Công đoàn Xây dựng Việt Nam về tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3) và “Tuần lễ áo dài Việt Nam”, Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng đã có văn bản hướng dẫn các công đoàn trực thuộc tổ chức tuyên truyền về những ngày ý nghĩa này.

Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng sẽ tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ và Tuần lễ áo dài được tổ chức nhiều năm tại Bộ Xây dựng.

Theo đó, các công đoàn cơ sở lựa chọn hình thức sinh hoạt, hoạt động thiết thực, xuất phát từ nhu cầu, nguyện vọng của nữ đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức lao động (CBCCVCLĐ) và phù hợp với điều kiện thực tế của mỗi cơ quan, đơn vị, tạo không khí phấn khởi cho các nữ đoàn viên.

Các nữ đoàn viên tiếp tục hưởng ứng và tích cực học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt, thi đua lao động giỏi, sáng tạo, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh. Ban Nữ công được giao nhiệm vụ tham mưu để Ban chấp hành Công đoàn cùng cấp tổ chức sinh hoạt, hoạt động đảm bảo mục đích, yêu cầu và phù hợp với điều kiện thực tế.

Bên cạnh đó, công đoàn cơ sở cũng sẽ tổ chức tuyên truyền ý nghĩa lịch sử của ngày Quốc tế Phụ nữ, cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày Quốc tế Hạnh phúc và kết hợp tuyên truyền các quy định pháp luật về chế độ, chính sách liên quan đến lao động nữ; vận động nữ đoàn viên, CBCCVCLĐ tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước.

Đặc biệt, các hoạt động kỷ niệm sẽ gắn với việc tổng kết và phát động phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”.

Năm 2024 này phấn đấu có từ 95% nữ đoàn viên, CBCCVCLĐ đạt danh hiệu thi đua. Chủ đề hoạt động năm nay sẽ là “Nâng cao chất lượng hoạt động công tác nữ công, cụ thể hoá Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp vào công tác nữ công, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam”.

Để lan tỏa chủ đề trên, các đơn vị tổ chức hoạt động trong nữ đoàn viên với nội dung, hình thức phù hợp, tạo sức hấp dẫn, thu hút đông đảo lao động nữ tham gia. Đồng thời tổ chức hoạt động thiết thực, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đối tượng nữ đoàn viên và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, mắc bệnh hiểm nghèo… phấn đấu trong năm mỗi Công đoàn cơ sở có ít nhất một hoạt động này.

Đáng chú ý, từ ngày 01/3 đến ngày 08/3 năm nay, Công đoàn sẽ phát động, khuyến khích nữ đoàn viên, CBCCVCLĐ mặc áo dài khi tham dự các hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống, ngày lễ lớn, các sự kiện của đơn vị, các hoạt động cộng đồng và vận động mặc áo dài trong ngày làm việc phù hợp với điều kiện, cũng như đặc thù nghề nghiệp, đảm bảo thuận tiện, an toàn lao động. Tập trung cao điểm vào ngày Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3) nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi công tác, sinh sống.

Ban Nữ công sẽ chủ động tìm hiểu, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, tình hình đời sống, việc làm của nữ đoàn viên, CBCCVCLĐ nhằm phát hiện khó khăn, vướng mắc, những vấn đề mới trong triển khai thực hiện chế độ, chính sách đối với nữ CBCCVCLĐ để kịp thời tham mưu cho Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Công đoàn các cấp giải quyết những khó khăn, bất cập trong thực thi chính sách.

Ngoài ra cũng sẽ thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng đối với nữ CBCCVCLĐ. Ban Nữ công quần chúng công đoàn các cấp sử dụng công nghệ thông tin kết nối với nữ CBCCVCLĐ và công đoàn các cấp thông qua các nền tảng mạng xã hội.

Lê Mỹ

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load