Thứ ba 07/02/2023 13:13 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

CLB Doanh nhân Sao Đỏ chung tay ra mắt Công ty Cổ phần Nghị Lực Sống hỗ trợ người khuyết tật

22:40 | 13/10/2022

(Xây dựng) - Ngày 13/10, tại Hà Nội, Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ phối hợp cùng Trung tâm Nghị Lực Sống tổ chức Lễ ra mắt Công ty Cổ phần Nghị Lực Sống - Doanh nghiệp xã hội được đóng góp bởi các cổ đông có chung mục tiêu hỗ trợ cho người khuyết tật và người yếu thế theo hướng thiết thực, hiệu quả và bền vững.

clb doanh nhan sao do chung tay ra mat cong ty co phan nghi luc song ho tro nguoi khuyet tat
Lễ ra mắt Công ty Cổ phần nghị lực sống – Doanh nghiệp xã hội sáng ngày 13/10/2022 tại Hà Nội.

Công ty Cổ phần Nghị Lực Sống - Doanh nghiệp xã hội (NLS DNXH) được thành lập theo sáng kiến của các thành viên Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ và bà Nguyễn Thị Vân - Chủ tịch Hội đồng sáng lập Trung tâm Nghị Lực Sống với nguyên tắc: Sử dụng phần lớn lợi nhuận của công ty vào mục tiêu hỗ trợ người khuyết tật và người yếu thế; sử dụng tối đa nhân sự là người khuyết tật và người yếu thế; các hoạt động kinh doanh đem lại lợi nhuận sẽ đầu tư các Trung tâm đào tạo, hướng nghiệp cho người khuyết tật và người yếu thế.

Với tầm nhìn trở thành doanh nghiệp xã hội điển hình trong việc hỗ trợ nâng cao năng lực, hướng nghiệp và tạo việc làm cho người yếu thế một cách thiết thực, hiệu quả, NLS DNXH giúp đem lại cuộc sống độc lập, tự chủ, đồng thời tạo ra giá trị bền vững cho cộng đồng và xã hội. NLS DNXH mang trong mình một sứ mệnh đặc biệt - là nơi khơi dậy niềm tin, nuôi dưỡng nghị lực, thắp sáng ước mơ, thay đổi tương lai cho người khuyết tật và người yếu thế. Cùng với đó, “lợi nhuận có được là giá trị cho đi” chính là triết lý hoạt động của NLS DNXH. Công ty cam kết hoạt động kinh doanh đem lại lợi nhuận và sử dụng lợi nhuận thu được để tái đầu tư vào các Trung tâm đào tạo, hướng nghiệp nhằm hỗ trợ người khuyết tật và người yếu thế hòa nhập toàn diện vào cộng đồng.

Buổi lễ ra mắt công bố HĐQT và Hội đồng Cố vấn của NLS DNXH nhiệm kỳ đầu tiên. Theo kế hoạch, trong giai đoạn 5 năm đầu tiên, NLS DNXH sẽ quản lý vận hành khoảng từ 10 - 20 Trung tâm Nghị Lực Sống và cơ sở sản xuất, kinh doanh nhằm đào tạo, nâng cao năng lực, hướng nghiệp và tạo việc làm cho người yếu thế; sau đó sẽ mở rộng chuỗi Trung tâm và cơ sở ở khắp các tỉnh thành trên cả nước.

clb doanh nhan sao do chung tay ra mat cong ty co phan nghi luc song ho tro nguoi khuyet tat
Bà Nguyễn Thị Vân - Chủ tịch Hội đồng sáng lập Trung tâm Nghị Lực Sống.

Phát biểu tại sự kiện, bà Nguyễn Thị Vân - Chủ tịch Hội đồng sáng lập Trung tâm Nghị Lực Sống cho biết: “Với nền tảng vững chắc của Trung tâm Nghị Lực Sống cùng tầm nhìn tạo nên một cộng đồng không rào cản, nơi người khuyết tật và người yếu thế có cơ hội bình đẳng, hòa nhập trong thế giới lao động và xã hội nói chung, Công ty Cổ phần Nghị Lực Sống - Doanh nghiệp xã hội sẽ nâng cao năng lực, hướng nghiệp, dạy nghề và tạo việc làm cho người khuyết tật và người yếu thế một cách thiết thực, hiệu quả. Từ đó, không chỉ giúp người khuyết tật và người yếu thế có thể sống độc lập, tự chủ, hưởng thụ đầy đủ và công bằng tất cả quyền con người, tạo ra giá trị bền vững cho cộng đồng và xã hội, mà còn là doanh nghiệp tiên phong trong hoạt động cộng đồng nhằm truyền cảm hứng cho các nhà khởi nghiệp trẻ thế giới”.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, ông Nguyễn Tuấn Hải - Phó Chủ tịch CLB Doanh nhân Sao Đỏ, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Alphanam chia sẻ: “Sau thời gian dài thực hiện nhiều chương trình trợ giúp cho người khuyết tật và người yếu thế, tôi nhận thấy các hoạt động này vẫn còn riêng lẻ, chưa hình thành một tổ chức cụ thể để vận hành dài hạn một cách có hệ thống và tối đa hóa hiệu quả. Thực tế, vướng mắc lớn nhất với người khuyết tật và người yếu thế là vấn đề việc làm. Do đó, việc dạy nghề, tạo việc làm cho người khuyết tật và người yếu thế là mô hình hiệu quả, thiết thực hiện nay. Tôi và các thành viên Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ cùng chị Nguyễn Thị Vân - Chủ tịch Hội đồng sáng lập Trung tâm Nghị Lực Sống đã thống nhất thành lập NLS DNXH. Thông qua sự kiện này, công ty hy vọng lan tỏa thông điệp cho đi là nhận lại và để có nhiều hơn nữa những người yếu thế trong xã hội được hỗ trợ, được yêu thương”.

Ông Nguyễn Cảnh Hồng - Chủ tịch CLB Doanh nhân Sao Đỏ, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Eurowindow Holding cho biết: “Với sứ mệnh là nơi khơi dậy niềm tin, nuôi dưỡng nghị lực, thắp sáng ước mơ, thay đổi tương lai cho người khuyết tật và người yếu thế, kiến tạo giá trị nhân văn bền vững của cuộc sống, tôi tin rằng sau khi thành lập và đi vào hoạt động, NLS DNXH sẽ trở thành một trong những giải pháp hiệu quả kiến tạo môi trường sống văn minh, bình đẳng cho những người khuyết tật và người yếu thế, thúc đẩy quá trình hội nhập kinh tế và nâng cao vị thế của Việt Nam trên bản đồ thế giới”.

Là một thành viên của Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Nghị Lực Sống - Doanh nghiệp xã hội - đại diện cho thế hệ trẻ, ông Đặng Hồng Anh - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC chia sẻ: “Tôi cảm thấy vui mừng và phấn khởi khi có một tổ chức xã hội là doanh nghiệp được thành lập theo quy định pháp luật với quy mô hoạt động vận hành có tính hệ thống, vì mục đích an sinh xã hội, tạo ra cộng đồng sống bình đẳng, giàu lòng nhân ái. Với vai trò là Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, cá nhân tôi sẽ cố gắng hết sức mình lan tỏa sứ mệnh của NLS DNXH tới hai Hội hướng đến mục tiêu kết nối, tập hợp thêm nguồn lực từ những người trẻ, từ đó đóng góp ý tưởng, tiên phong hành động, cụ thể hóa thành các hoạt động thiết thực nhằm tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn nữa cho người khuyết tật và người yếu thế, đúng như tinh thần nhiệm vụ và hoạt động từ khi ra đời của hai Hội”.

clb doanh nhan sao do chung tay ra mat cong ty co phan nghi luc song ho tro nguoi khuyet tat
NLS DNXH giúp đem lại cuộc sống độc lập, tự chủ, đồng thời tạo ra giá trị bền vững cho cộng đồng và xã hội.

Hiện, Việt Nam có khoảng 6,2 triệu người khuyết tật, chiếm hơn 7% dân số từ 2 tuổi trở lên. Đây là nhóm người dễ bị tổn thương và chịu nhiều thiệt thòi trên tất cả phương diện đời sống xã hội: y tế, giáo dục, văn hóa, công nghệ thông tin và viễn thông, trợ giúp pháp lý… Đặc biệt, số người khuyết tật có xu hướng tăng vì nhiều lý do khác nhau như già hóa dân số, tai nạn giao thông, ô nhiễm môi trường, di chứng chiến tranh…

Do đó, việc Công ty Cổ phần Nghị Lực Sống - Doanh nghiệp xã hội được thành lập và đi vào hoạt động sẽ là một trong những giải pháp hiệu quả và thiết thực giúp người khuyết tật và người yếu thế hòa nhập cộng đồng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Bà Nguyễn Thị Vân - Chủ tịch Hội đồng sáng lập Trung tâm Nghị Lực Sống

Bà Nguyễn Thị Vân được biết đến là Chủ tịch Hội đồng sáng lập Trung tâm Nghị Lực Sống - Trung tâm hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ hòa nhập toàn diện cho người khuyết tật thông qua đào tạo nghề công nghệ thông tin và kỹ năng sống. Mắc chứng teo cơ tủy sống từ nhỏ, sinh hoạt cá nhân phụ thuộc vào người khác, cơ thể đau nhức, nhưng chưa một ngày nào bà ngừng cống hiến cho cộng đồng người khuyết tật Việt Nam.

Với những đóng góp to lớn và nghị lực phi thường, bà được bình chọn là một trong 100 người phụ nữ truyền cảm hứng và có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2019, giải thưởng "Her Abilities Award 2019" Global do Tổ chức Light For The World trao tặng, Top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam, giải thưởng Tầm Nhìn Phụ Nữ, giải thưởng Sao Đỏ cao quý…

Sau gần 20 năm hoạt động, Trung tâm Nghị Lực Sống dưới sự điều hành của bà Nguyễn Thị Vân đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào:

- 14 Giải thưởng và Bằng khen cho giải pháp của doanh nghiệp xã hội

- Trên 1.200 số lượng học viên về công nghệ thông tin và kỹ năng sống đã được trung tâm đào tạo

- 80% học sinh tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp với mức lương trung bình 6.500.000 VNĐ

Kiến Tài

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • ECOVINA hướng đến sản xuất xanh

  (Xây dựng) - Ngày 04/02, Công ty Cổ phần Sản xuất ECOVINA tổ chức kỷ niệm 10 thành lập và khánh thành Nhà máy sản xuất ECOVINA tại thôn Chằm, xã Thượng Lan, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

  23:04 | 04/02/2023
 • Ông Bùi Thành Nhơn quay lại vị trí Chủ tịch HĐQT Novaland

  (Xây dựng) – Ngày 3/2, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán: NVL) công bố Nghị quyết của HĐQT số 05/2023-NQ.HĐQT-NVLG về việc bầu ông Bùi Thành Nhơn giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT.

  13:01 | 04/02/2023
 • Địa chỉ đại lý đồng hồ nước sinh hoạt uy tín toàn quốc

  (Xây dựng) - Đồng hồ nước sinh hoạt là thiết bị được dùng để đo khối lượng nước sinh hoạt, nước sạch tiêu thụ trong khoảng thời gian nhất định (ngày/tuần/tháng). Đây là sản phẩm được dùng trong các hộ gia đình, khu dân cư hay các cơ sở sản xuất, nhà máy xí nghiệp, khu công nghiệp.

  18:28 | 03/02/2023
 • Báo giá dịch vụ khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông

  (Xây dựng) - Hiện nay dịch vụ khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông khá phổ biến ở các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM với uy tín, chất lượng mà giá cả vô cùng hợp lý.

  10:34 | 03/02/2023
 • Sơn Luxury: Khẳng định Thương hiệu để vươn xa

  (Xây dựng) - Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu sử dụng sơn cho các công trình xây dựng ngày càng tăng cao, rất nhiều thương hiệu sơn được ra đời nhưng để lựa chọn được dòng sơn đảm bảo độ bền, màu sắc đẹp, tiết kiệm chi phí không phải là điều dễ dàng. Thấu hiểu điều đó, công ty TNHH Tập đoàn Minh Đăng đã cho ra đời sản phẩm sơn Luxury đáp ứng mọi nhu cầu khắt khe nhất của khách hàng.

  16:22 | 02/02/2023
 • Công ty Thiết kế nhà 365 - Đơn vị xây nhà phố trọn gói uy tín tại TP.HCM

  (Xây dựng) - Xây nhà phố trọn gói là hình thức đơn vị xây dựng sẽ đảm nhận toàn bộ công việc xây nhà cho gia chủ. Dịch vụ này giúp chủ nhà tiết kiệm được lượng lớn thời gian, chi phí và sức lực vì không tốn công tìm 2 - 3 đơn vị khác nhau hay chọn lựa mua nguyên vật liệu. Dưới đây là quy trình xây nhà phố trọn gói và gợi ý đơn vị nhà thầu uy tín tại TP.HCM mà bạn có thể tham khảo.

  08:54 | 02/02/2023
 • Viettel tiếp tục là thương hiệu viễn thông giá trị nhất Đông Nam Á

  (Xây dựng) - Theo báo cáo Global 500 năm 2023 do Brand Finance (Anh) công bố thương hiệu Viettel của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội có giá trị lên tới 8,902 tỷ USD, tăng 144 triệu USD so với năm 2022. Giá trị mới gấp 9,1 lần con số lần đầu góp mặt trong bảng xếp hạng thương hiệu giá trị nhất toàn cầu của tổ chức này năm 2016. Như vậy, Viettel tiếp tục chuỗi 8 năm liên tiếp tăng giá trị thương hiệu ngay cả trong bối cảnh ngành viễn thông gặp nhiều khó khăn và chứng kiến sự đi xuống của các thương hiệu viễn thông lớn.

  11:13 | 01/02/2023
 • Vinaconex: Lãi sau thuế năm 2022 đạt 1.132 tỷ đồng, tăng 57%

  (Xây dựng) - Với mức tăng trưởng lợi nhuận 57% so với năm trước, kết quả kinh doanh 2022 của Tổng Công ty cổ phần Vinaconex được đánh giá là tích cực trong bối cảnh nền kinh tế trong nước gặp nhiều khó khăn và biến động khó lường. Làn sóng đầu tư công mạnh mẽ trong hai năm 2022, 2023 đã và đang mang đến nhiều cơ hội cho Vinaconex.

  11:09 | 01/02/2023
 • Quý IV/2022, Viettel Post tiếp tục đạt mức tăng trưởng 2 con số

  (Xây dựng) - Ngày 30/01, kết quả kinh doanh quý IV/2022, khối lượng hàng hóa vận chuyển qua Viettel Post tăng 29%, đưa tổng doanh thu hợp nhất của Viettel Post đạt mức tăng trưởng 2 con số.

  11:05 | 01/02/2023
 • Tháng 01/2023, cả nước có 10,8 nghìn doanh nghiệp thành lập mới

  Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong tháng 01/2023, cả nước có 10,8 nghìn doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký 99,1 nghìn tỷ đồng và số lao động đăng ký gần 68,6 nghìn lao động, tăng 0,7% về số doanh nghiệp, giảm 7,5% về vốn đăng ký và giảm 5,2% về số lao động so với tháng 12/2022.

  19:12 | 31/01/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load